Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
เคล็ดลับความงาม..จากรอบโลก

เคล็ดลับความงาน..จากรอบโลก

บราซิล
สาวชาวบราซิลเจ้าของผิวสีแทนมันปลาบสะท้านใจชาย มีวิธีดูแลผิวและรูปร่างของพวกเธอให้สวยงามโดยใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์ เมื่อมีเวลาว่าง สาวบราซิลเลี่ยนจะพากันไปนั่งเล่นที่ริมชายหาด แต่ไม่นั่งเปล่า ขณะที่ชมวิวพูดคุยกันอย่างเพลิดเพลินนั้นพวกเธอจะใช้ทรายจากทะเลนั่นแหละ กำขึ้นมากอบใหญ่แล้วบรรจงขัดถูตามร่างกายเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ นอกจากนี้ความหยาบของเม็ดทรายยังช่วยขัดผิวให้เนียนลื่นและยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวหนังได้อีกด้วย

ญี่ปุ่น
ความงามของสาวเกอิชาในญี่ปุ่นนั้นเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก แล้วเคล็ดลับผิวเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยของสาวญี่ปุ่นเหล่านั้นคืออะไร สิ่งที่พวกเธอใช้ก็คือคามิลเลียออยล์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดคามิลเลียสีขาวซึ่งเป็นที่นิยมในเอเชียมาหลายศตวรรษ ใช้นวดทาผิวเพราะมันมีสรรพคุณมากมายทั้งให้ความชุ่มชื้น บำรุง ฟื้นฟู และทำให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย สาวญี่ปุ่นบอกว่าคามิลเลียออยล์จะช่วยเพิ่มสัมผัสและประกายให้ผิวดูอ่อนนุ่มน่าสัมผัส อีกวิธีหนึ่งที่สาวชาวอาทิตย์อุทัยสมัยก่อนนิยมกันคือ ใช้รำข้าวล้างหน้า โดยการใช้ผ้าขนหนูรวบห่อรำข้าวไว้เป็นก้อนกลมแล้วแช่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 3 นาที จนได้น้ำนมสีขาวๆออกมา นำมานวดคลึงกับใบหน้าแล้วซับให้แห้ง หนหนึ่งใช้ได้ 3-4 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังใช้อย่าลืมตากให้แห้ง ไม่เช่นนั้นอาจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้

จีน
ในเวลานี้ชาเขียวของประเทศจีนเป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลกว่ามีสรรพคุณมากมายเหลือล้น แต่ถ้าจะพูดถึงชาที่เป็นสุดยอดในจีนจริงๆล่ะก็ ต้องยกให้ชาขาวที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะเท่านั้น ก็เพราะชาขาวมีคุณสมบัติชะลอความแก่ได้ ชาขาวได้มาจากยอดอ่อนสีเงินของต้นชาเขียว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าชาจักรพรรดิ ต้นชาเขียวจะรวบรวมสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหมดไว้ที่ยอดอ่อนนี้ ทำให้มีคุณสมบัติเหมือนกับเกราะป้องกันรังสีต่างๆ ไม่ให้รุกล้ำเข้ามาได้

อินเดีย
อยากรู้ไหมว่าเคล็ดลับผมหนาดกดำของสาวๆชาวอินเดียนั้นคืออะไร คำตอบนั้นแสนจะง่าย สาวๆในประเทศนี้เขาใช้น้ำมันมะพร้าวกัน โดยนำมาใส่ชามแล้วตั้งไฟอุ่น พอได้ที่ก็นำน้ำมันนั้นมาชโลมผมพร้อมกับนวดคลึงหนังศรีษะไปด้วย หลังจากนั้นก็หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ทำเช่นนี้เพียงสัปดาห์ละครั้ง น้ำมันจะเข้าไปเคลือบบริเวณหนังกำพร้าและช่วยกำจัดผมแตกปลาย ช่วยให้ผมที่บางหนาขึ้นและมีสุขภาพดี ทั้งยังทำให้ผมมีน้ำหนักและเงางามอีกด้วย ส่วนผิวหน้าของพวกเธอนั้นได้รับการบำรุงจากมาสก์ที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์บดผสมกับโยเกิร์ต พอกทิ้งไว้ 25 นาที หลังล้างหน้า จากนั้นใช้ผ้าขาวบางเช็ดออกแล้วจึงล้างหน้าอีกรอบ แค่นี้ก็ได้ผิวหน้าที่เนียนใสแล้ว

สแกนดิเนเวีย
กรรมวิธีได้มาซึ่งผิวสวยของเหล่าสาวชาวสแกนดิเนเวีย นั้นง่ายแสนง่าย วิธีแรกคือพวกเธอจะดื่มน้ำแร่บริสุทธิ์เป็นปริมาณอย่างน้อย 1.5 ลิตรทุกวัน และวิธีที่สองคือใช้น้ำแร่เย็นเฉียบสาดลงบนใบหน้า 15-20 ครั้ง วันละสองรอบเท่านั้นเอง วิธีนี้จะกระตุ้นให้ผิวหน้าทำหน้าที่ตามธรรมชาติของมันได้ดีขึ้นและสามารถปรับสภาพได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆและน้ำเย็นยังช่วยลดรอยขรุขระบนผิวหน้าได้ด้วย

อิตาลี
เจ้าของตากลมโตสวยซึ่งอย่างสาวๆชาวอิตาลีได้รับการสืบทอดวิธีการดูแลรักษาขนตาให้จับตัวเป็นแพได้รูปสวยมาจากรุ่นสู่รุ่นเลยทีเดียว เคล็ดลับก็คือ ทุกคืนก่อนนอนพวกเธอจะบรรจงทาน้ำมันคาสเตอร์เคลือบไว้บนขนตาแล้วรุ่งเช้าพอตื่นขึ้นมาขนตาของพวกเธอก็จะเรียงตัวสวยเชียวแหละ

กรีซ
สาวๆชาวกรีซมีวิธีการดูแลผิวพรรณให้ผุดผ่องด้วยการชโลมเบบี้ออยล์ให้ทั่วตัวก่อนจะมุ่งตรงไปยังชายหาด ที่นั่นพวกเธอจะใช้ทรายขัดผิวจนทั่วก่อนที่จะไปล้างตัวด้วยการแช่น้ำทะเล ที่สำคัญคือพวกเธอไม่ลืมที่จะทายากันแดดทุกครั้งก่อนด้วย ไม่เช่นนั้นผิวผุดผ่องจะกลายเป็นไหม้เกรียมแทน

โปแลนด์
น้ำผึ้งจัดเป็นเครื่องสำอางยอดนิยมในหมู่สาวๆชาวโปแลนด์ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ โดยสาวใหญ่รุ่นคุณแม่จะนำน้ำผึ้งเหล่านี้มาอุ่นให้ได้อุณหภูมิพอเหมาะแล้วพอกทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเชื่อว่าจะเพิ่มความชุ่มชื้นและสารอาหารบำรุงให้กับผิวหน้าในขณะที่บรรดาสาวน้อยวัยรุ่นจะพกติดตัวเพื่อใช้ทาริมฝีปากแทนเพื่อเพิ่มความเนียนนุ่ม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสาวๆเมืองนี้คงปากหวานกันทุกคน

อียิปต์
ความงามแบบพระนางคลีโอพัตราเป็นความงามสุดคลาสสิก เบื้องหลังฟันขาวๆของสาวจากลุ่มแม่น้ำไนล์นั้นคือ ยาสีฟันที่ได้มาจากส่วนผสมของผงฟู (เบคกิ้งโซดา) และเกลือเม็ดหยาบนั่นเอง เพียงแค่ใช้นิ้วป้ายยาสีฟันนี้ลงบนฟัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีเป็นประจำก็พอแล้ว ใครที่เบื่อรสชาติจำเจของยาสีฟันที่บ้านก็ลองสูตรนี้ดูได้ จะได้ไม่ต้องไปเคลือบฟันขาวให้สิ้นเปลืองสตางค์นอกจากนี้พระนางยังชอบใช้น้ำผึ้งมาผสมน้ำนมอาบเพื่อบำรุงผิวให้นุ่มนวลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

ออสเตรเลีย
สาวออสซี่ขนานแท้นิยมเดินเล่นท่ามกลางแสงอาทิตย์ด้วยเท้าเปลือยเปล่า หรือไม่ก็รองเท้าแตะแบบเปลือยเท่านั้น เพื่อจะรักษาเท้าของพวกเธอให้เนียนนุ่มไร้ริ้วรอย พวกเธอจะใช้เปลือกของผลอะโวคาโดนี่แหละมาขัดถูบริเวณที่หยาบกร้านหรือแห้งแตก เพียงแค่นี้เท้าของพวกเธอก็จะกลับมาเนียนสวยพร้อมโชว์ได้เหมือนเดิมทั้งนี้เพราะอะโวคาโดมีคุณสมบัติในการซึมซาบและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้มากนั่นเอง คราวหน้าเมื่อใช้อะโวคาโดปรุงอาหารก็อย่าลืมเก็บเปลือกมันไว้ด้วยล่ะ

สเปน
วัยรุ่นในสเปนรักการปาร์ตี้ตะลุยราตรีเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่ามีอยู่บ่อยครั้งที่มักจะสนุกสุดเหวี่ยงกันจนขอบตาดำช้ำเป็นหมีแพนด้าในตอนเช้า แต่สาวๆกระทิงดุเค้ามีวิธีทำลายหลักฐานได้อย่างแนบเนียนโดยการใช้มันฝรั่งฝานบางๆมาวางทาบลงบนเปลือกตาทั้งสองข้าง นอนนิ่งๆอยู่อย่างนั้นประมาณ 10 นาที ปล่อยให้น้ำและความชุ่มชื้นจากมันฝรั่งซึมซาบเข้าสู่รอยผิวคล้ำนั้น รับรองว่าไม่มีใครจับได้ว่าเมื่อคืนพวกเธอกลับบ้านกันกี่โมง

จาไมกา
สาวงามจากถิ่นแคริบเบียนมีผิวแทนสวยท้าแดดแรงได้ด้วยความช่วยเหลือของเปลือกกล้วยอันเป็นผลไม้ยอดนิยมในเขตร้อนนั่นเอง วิธีใช้ก็แสนง่าย พวกเธอเพียงเอาเปลือกกล้วยด้านในมาถูนวดบนใบหน้าทั้งนี้ก็เพื่อให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม แล้วยังเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย นอกจากนี้เวลาที่ผิวงามๆของพวกเธอโดนแดดเผาจนไหม้ ก็ได้เปลือกกล้วยนี่แหละบรรเทาอาการได้ชะงัดนัก นอกจากนี้ผิวด้านในของเปลือกกล้วยยังมีสรรคุณช่วยบรรเทาอาการบวมและคันอันเป็นผลมาจากการถูกยุงกัดได้อีกด้วย

สก๊อตแลนด์
สาวสก๊อตแลนด์มีผิวพรรณที่เซนซิทีฟมาก อ่อนแอต่อสารเคมีและรังสีต่างๆในแสงแดด ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องผิวอ่อนบางของพวกเธอจากอันตรายใดๆ ทุกครั้งหลังอาบน้ำ พวกเธอจะชโลมน้ำมันอัลมอนด์ลงบนผิวกายจนทั่วเพื่อเป็นการป้องกันผิวไปได้ตลอดทั้งวัน

อิสราเอล
หญิงสาวชาวอิสราเอลมีวิธีในการบำรุงรักษาความงามของพวกเธอโดยการเอาตัวเองลงไปแช่ในน้ำทะเลเดดซี ทะเลแห่งนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากคุณสมบัติในการรักษาโรคต่างๆและบำรุงความงามให้แก่ผิวพรรณ น่าเสียดายที่ทะเลบ้านเราไม่ได้เป็นอย่างนั้นบ้าง

รัสเซีย
สำหรับประเทศรัสเซียที่มีภูมิอากาศหนาวสุดโหด เวลาที่พวกหนุ่มๆได้รับแผลจากการโกนหนวดในยามเช้าและอยากหายเร็วๆ พวกเขาจะเอากลีบกระเทียมมาทาถูรอบบริเวณที่เป็นแผลเบาๆ เพื่อทำความสะอาด ทั้งนี้ก็เพราะในกระเทียมมีสารแอนตี้แบคทีเรียนั่นเอง

งามอย่างไทย
บัวหลวง ซึ่งได้ชื่อว่ามีสรรพคุณทางยาตั้งแต่รากจรดใบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นส่วนสำคัญในการต่อต้านและชะลอการเกิดริ้วรอย แถมยังมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสในเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวขาวเนียน ไม่หมองคล้ำอีกด้วย ปัจจุบันคงหาใช้ได้ยากเต็มที่
มะขาม พืชพื้นบ้านที่เรารู้จักกันดีนี่แหละ นอกจากจะใช้ทำยา ทำอาหารแล้ว พวกคุณทวดเค้าจะเอามะขามเปียกมาขัดถูผิวเวลาอาบน้ำเพื่อให้ผิวขาวใส หรือในฤดูที่อากาศแล้ง การขัดผิวด้วยมะขามเปียกจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกได้อีกด้วย
มะพร้าว มันช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและลมหนาวได้ไม่เท่าไร แต่สาวไทยรุ่นคุณทวดก็ได้น้ำมันสกัดมาจากมะพร้าวนี่เอง ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแตกแห้ง และยังใช้บำรุงผิวให้นุ่มเนียนน่าสัมผัสอีกต่างหากCreate Date : 07 กรกฎาคม 2551
Last Update : 7 กรกฎาคม 2551 8:07:36 น. 1 comments
Counter : 307 Pageviews.

 
ดีจังเลยอ่ะ
เดี๋ยวทามดูนะ
โดย: เกตุ IP: 58.9.192.65 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:55:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.