Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
กินชะลอความแก่ *-*

การเติมแต่งใบหน้าและผิวพรรณของคุณด้วยเครื่องสำอางเป็นเพียงการพรางริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ปลายเหตุเท่านั้น หากต้องการชะลอความแก่มีผิวพรรณที่ผุดผ่อง สวยเป็นธรรมชาติ ควรดูแลเอาใจใส่กับการกินเป็นอันดับแรก ผู้หญิงอายุมากจำนวนไม่น้อยกำลังสวยอย่างสง่า มีสุขภาพที่แข็งแรงเนื่องจากการดูแลเรื่องการกินอย่างเป็นระบบ โดยกินให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนทุกหมวดหมู่ และหลีกเลี่ยงอาหารที่กินแล้วก่อให้เกิดความป่วยไข้ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็ว อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อป้องกันความเจ็บป่วย ได้แก่ อาหารที่มีไขมันสูงเช่น อาหารทอดนานาชนิด ไขมันจากเนื้อสัตว์ต่างๆ และผลิตภัณฑ์นมที่มีไขมันสูง ซึ่งจะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน มากขึ้น เป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการปวดรอบเดือน การเกิดเนื้องอกชนิดเส้นใย และโรคเนื้องอกที่เต้านม สำหรับหญิงวัยหมดประจำเดือนนั้น การกินอาหารที่มีไขมันสูงจะทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม และโรคเนื้องอกชนิดเส้นใยซึ่งจะนำไปสู่การผ่าตัดอันอาจทำให้เสียชีวิตได้ ฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนที่จะทำให้เนื้องอกเจริญเติบโตได้ดี ดังนั้นเพื่อเป็นการลดระดับของฮอร์โมนดังกล่าว ควรกินอาหารที่มีไขมัน ให้เหลือเพียงร้อยละ 20 ของปริมาณแคลอรีทั้งหมดที่ร่างกายได้รับ นอกจากนี้ อาหารรสเค็มก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และโรคไต ซึ่งเป็นโรคร้ายที่มักเกิดกับผู้ที่มีอายุมาก ต้องรักษาด้วยการผ่าตัด และโอกาสที่จะหายขาดนั้นมีน้อยส่วนอาหารที่ควรกิน เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง และช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม ซึ่งได้แก่ อาหารที่มีเส้นใยมากนั่นเอง ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หลายคนกล่าวว่าอาหารที่มีเส้นใยต่ำอาจทำให้การขับถ่ายผิดปรกติจนทำให้เป็นโรคมะเร็งลำไส้ และมะเร็งเต้านม อีกทั้งอาหารที่มีเส้นใยมากสามารถยับยั้งการดูดซึมไขมันของร่างกาย โดยขับไขมันออกจากลำไส้ซึ่งเป็นการช่วยลดระดับฮอร์โมนเอสโตเจนอีกด้วย ดังนั้นในแต่ละวันเราควรกินอาหารที่มีเส้นใยเพิ่มขึ้นวันละ 20-30 กรัมโดยรับประทานอาหารจำพวกธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสี ถั่ว ฝัก ผลไม้ และผักต่างๆ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยทางการแพทย์ รายงานว่า อาหารที่จะสามารถชะลอความแก่ให้คุณได้อย่างเห็นผล คือ อาหารที่มีแอนติออกซิเจนซึ่งช่วยต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ มีเส้นใย และสารอาหารอื่นๆอีกหลายชนิด อาหารดังกล่าวนั้น ได้แก่

แอปเปิ้ล: ผลไม้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกชนิดนี้มีเกลือแร่ โบรอน ซึ่งจะช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น

บล็อกโครี่: มีสารอาหารหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านโรคมะเร็ง เช่น เบท่าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินเอ และเส้นใย อาจช่วยป้องกันโรคมะเร็งในลำไส้และมะเร็งในกระเพาะได้

แครอท: เป็นผักที่มีวิตามิน ซี และ เบท่าแคโรทีน มาก ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ ทำให้ผิวของคุณไม่หมองคล้ำดำกร้าน

ปลา: ปลาทุกชนิดจะมีกรดไขมันโอเมก้า -3 สูง จึงช่วยชะลอความแก่ได้ โดยการลดความดันโลหิต และคลอเลสเตอรอลในเลือด อันจะช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตันได้

โอ๊ตมีล: โอ๊ตมีล เป็นธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสีช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ที่มักเกิดกับคนชรา

ผักผวยเล้ง: เป็นผักที่มีวิตามิน เอ สูง ช่วยให้เล็บ และผมมีสุขภาพดี แข็งแรง

เต้าหู้: สามารถยับยั้งฮอร์โมนเอสโตรเจนชนิดที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งที่เต้านม มดลูก และรังไข่ได้

วีทเจอม: อุดมไปด้วยวิตามิน อี ซึ่งเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ มีคุณสมบัติสำคัญคือ ช่วยป้องกันความผิดปรกติที่เกิดกับผิวหนังต่างๆ

สตอเบอรี่: ผลไม้ที่มีวิตามิน ซี มาก ซึ่งมีความจำเป็นต่อการผลิตสารคอลลาเจน อันจะช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และนุ่มเนียน

เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ มีผิวพรรณที่สดใส และคงความสวยความสาวไว้ได้ยาวนาน การดูแลในเรื่องของอาหารอย่างเดียวคงไม่เพียงพอดังนั้นจึงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตรวจเช็คร่างกายเป็นประจำ มองโลกในแง่ดีซึ่งจะทำให้ไม่เครียด และพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่ไป
Create Date : 09 กรกฎาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 7:59:07 น. 0 comments
Counter : 202 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.