ไม่ต้องค้างก็ฟินได้ ทะเลหมอกใกล้กรุงที่สุด พะเนินทุ่งทะเลหมอกพะเนินทุ่งลมหนาวแผ่วลงลมร้อนคืบคลานเข้ามาแทน ฤดูใส่เสื้อหนาวตามหาทะเลหมอกกำลังจะแผ่วตาม


แต่เดี๋ยวก่อน! 


เมื่อก่อนผมก็คิดอย่างนั้น คิดว่าทะเลหมอกมีแต่เฉพาะปลายฝนต้นหนาว กับทะเลหมอกหน้าหนาวเท่านั้น ที่ไหนได้ สุดยอดทะเลหมอกบางที่ไม่ได้เกิดแค่ปลายฝน หรือกลางหนาว แต่หมดฝนหมดหนาวหรือเข้าหน้าร้อนแล้วก็ยังฟูฟ่อง หนาตรึม พะเนินทุ่ง สุดยอดทะเลหมอกใกล้กรุง

หนึ่งในสุดยอดจุดชมทะเลหมอกเมืองไทย แถมใกล้กรุงอีกต่างหาก ด้วยความที่มีแอ่งที่เหมาะสมไม่อยู่ในทิศทางลมแรง และป่าอุดมสมบูรณ์ผลิตความชื้นขึ้นปะทะความเย็นในอากาศได้อย่างลงตัว พะเนินทุ่งจึงได้ชื่อว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สุดยอดแห่งหนึ่ง แถมใกล้กรุงเทพมาก เดินทางสะดวกสบาย และขอกระซิบบอก ต่อให้ไปเดือนเมษาที่ข้างล่างร้อนตับแลบ แต่บนนี้หนาวนะครับ ต่ำกว่า 20 องศาเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นพกเสื้อกันหนาวไปด้วยไม่ต้องกลัวเพื่อนบ้านว่าบ้า เวลาชมทะเลหมอกจะได้ไม่สั่น


ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

วันนี้ผมจะมา ทริปไม่ต้องค้างก็ฟินได้ กับทะเลหมอกพะเนินทุ่ง สุดยอดจุดชมทะเลหมอกใกล้ๆ กรุงเทพนี่เอง ออกเดินทางตีสาม ถึงแก่งกระจานตีห้า แวะศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ แจ้งความจำนงค์ จ่ายค่าธรรมเนียม แล้วมุ่งหน้าแคมป์บ้านกร่าง ตีห้าครึ่งคานเหล็กกั้นเทรลขึ้นพะเนินทุ่งก็เปิด มุ่งหน้าขึ้นจุดชมวิวกม.36 สิบโมงก็กลับลง แวะเที่ยวรายทางมุ่งหน้ากลับกรุง ฟินไปสิ[/center]
อธิบายการเดินทาง
ขอเริ่มจากถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 2 มุ่งหน้าผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเพชรเกษม //ตรงนั้นเรียกว่าแยกวังมะนาว จากนั้นก็มุ่งลงเพชรบุรี ผ่านเขาย้อย พ้นแยกเขาย้อยไปอีกราว 10 กิโล ก็ทำชิดซ้ายเตรียมตัวให้ดี เราจะเลี้ยวขวาด้วย fly over สะพานต่างระดับ ตรงจุดนี้มีป้ายบอก อ.หนองหญ้าปล้อง อ.แก่งกระจาน ชิดซ้าย นั่นแหละชิดแล้วขึ้นสะพานไปเลย นี่คือเส้นทางที่สะดวกที่สุดในการไปแก่งกระจานละ ซึ่งความจริงมีอยู่มากมายหลายเส้นเหลือเกินนะครับ

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

มาอธิบายทางต่อ ถึงตรงนี้เราก็ขับมาได้ 100 กิโลพอดี เราเข้าสู่ถนน 3349 ขับต่อไปอีกราว 17 โล เจอสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ 3510 หรือไปตามป้ายโครงการชั่งหัวมัน ขับตรงไปเรื่อยๆ เจอแยกไหนก็ตรงตลอด ไปอีก 21 กิโลจะเจอแยกที่เป็นวงเวียน เข้าวงเวียนแล้วออกที่แยก3 (=เลี้ยวขวา) คราวนี้ก็เข้าสู่ถนน 3499 มุ่งหน้าเข้าอ.แก่งกระจาน จากวงเวียนขับจนเลยตัวอำเภอไปเลย ตรงไปตามป้ายไปเขื่อนแก่งฯ จะถึงสามแยก ตรงไปจะเข้าเขื่อน ให้เลี้ยวซ้ายจะข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเพชร ขับข้ามไป ตามป้ายไปอุทยานฯแก่งกระจาน อีกเพียง 4 กิโลถึงแล้ว ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอช.แก่งกระจาน
รวมระยะทางทั้งสิ้น 156 กิโลเมตร

ที่อธิบายมาทั้งหมดขอสรุปเป็น Google Maps นำทาง >> https://goo.gl/6GdWVh
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

เอาล่ะครับ มาถึงแล้ว

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
จุดเริ่มต้นคนจะขึ้นพะเนินทุ่ง ต้องมาติดต่อที่นี่ก่อนทุกคณะ
เปิดตีห้า ไม่ต้องค้างก็ฟินได้ ขับรถออกจากกรุงเทพสักตีสองตีสาม มาถึงก่อนเวลาก็จอดงีบแป๊บรอเปิด ปกติก็จะมีคนมารอกันเยอะไม่เปลี่ยว พอเปิดปุ๊บก็ไปต่อแถวแจ้งความจำนงค์ ชำระค่าธรรมเนียม สตาร์ทรถ ล้อหมุน เดินทางต่อได้เลย มุ่งหน้าสู่แค้มป์บ้านกร่าง อันนับเป็นจุดเริ่มต้นประตูสู่จุดชมทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ทางเลือกที่ฟินกว่าคือมาค้างที่ริมแก่งกระจานสักคือครับ พื้นที่อุทยานฯ อาณาบริเวณรอบๆ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ นี่แหละ มีทำเลวิวดีดีให้เลือกกางเต็นท์เพียบเลย ไม่ต้องตีแต่ตีสองตีสามขับรถมาแต่ไกล นอนตื่นสักตีสี่ครึ่งก็ทัน

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

แผนที่เส้นทางสู่พะเนินทุ่ง

ศูนย์บริการ > ด่านเขาสามยอด > แค้มป์บ้านกร่าง > แค้มป์พะเนินทุ่ง > จุดชมทะเลหมอกกม.30 > จุดชมทะเลหมอกกม.36

รวมระยะทางทั้งสิ้น 56 กิโล

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

20 กิโลเมตรจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ฝ่าความมืดมาแบบไม่ต้องกลัวหลง เพราะส่วนใหญ่คุณจะมีเพื่อนร่วมทาง ขับตามคันหน้าไปครับ รถทุกคันที่ออกจากศูนย์ในช่วงเช้ามืดล้วนหันเข็มทิศสู่พะเนินทุ่งทั้งสิ้น

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

พ้นด่านมานิดหน่อยร้อยเมตรเศษ ถ้าคุณมากลางวันนะ จะพบกับวิวของอ่างเก็บน้ำห้วยสามยอดสวยๆ อยู่ฝั่งซ้าย ความยาวช่วงถนนเลียบอ่างราวครึ่งกิโล
อ่างเก็บน้ำห้วยสามยอด

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

แน่นอน คุณขับผ่านมันไปในความมืด แต่ขากลับลงมาคุณต้องเห็นแน่และตอนที่เห็นแล้วรู้สึก โอย สวยจังเลย อยากจอดถ่าย ก็ให้ขับเลยไปก่อนครับ จอดแถวหลังด่านแล้วเดินย้อนมาสะดวกกว่า ข้างๆ อ่างเก็บน้ำมีซอยด้วย และสองภาพนี้ผมได้จากเดินเข้าไปหามุมในซอย เดินนิดเดียวครับ สิบเมตรแค่นั้น

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ถัดจากอ่างเก็บน้ำมาราว 2.5 กิโล คุณจะเจอกับ โอ้ว ว้าว
อุโมงค์ต้นไม้

อุโมงค์ต้นไม้ที่มีความยาวกว่าหนึ่งกิโล สวย แน่นอน คุณฝ่าความมืดมา คุณจะวิ่งผ่านอุโมงค์ต้นไม้ไปด้วยแสงไฟหน้ารถ เก็บไว้เป็นจุดแวะตอนขากลับครับ ตอนขับกลับเล็งมุมสวยกันดีดีอย่าลืมมองผ่านกระจกมองหลังด้วย บางทีมุมสวยก็ซ่อนอยู่ในมุมมองย้อนกลับ

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ทะเลหมอกพะเนินทุ่งแค้มป์บ้านกร่าง

35 กิโลเมตรจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หรือ 15 กิโลจากด่านเขาสามยอด เราก็มาถึงแค้มป์บ้านกร่าง เส้นทางขึ้นพะเนินทุ่งจะเปิดให้รถขึ้นเที่ยวแรกสุด ตีห้าครึ่ง ณ แค้มป์บ้านกร่าง
นั่นแปลว่ารถคันแรกที่จะได้ขึ้นก่อนจะเป็นพวกที่มาค้างที่บ้านกร่างนั่นเอง ส่วนพวกที่วิ่งตรงมาจากศูนย์บริการตั้งแต่ตีห้ายังไงก็ไม่ทันพวกบ้านกร่าง แต่ยังไงก็เป็นเที่ยวแรก

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

อยากจะขอร้องสักนิดคือนับตั้งแต่ด่านเขาสามยอดมานี่ ถือว่าเรากลับเข้ามาอยู่ในเขตอุทยานฯอีกครั้งหลังออกจากเขตตอนออกมาจากศูนย์ และเส้นทางสายนี้ยิ่งเข้าใกล้แคมป์บ้านกร่างเพียงไรยิ่งมีสัตว์ป่ามากขึ้น ควรขับรถให้ช้าลงพอที่จะหยุดรถได้กะทันหันหากสัตว์ใหญ่ตัดหน้ารถ โดยเฉพาะช่วง 5 กิโลสุดท้ายก่อนแค้มป์จะมีสัตว์เยอะมาก บ่อยครั้งเค้าจะเดินตัดถนน มีอยู่หนหนึ่งผมเจอเข้ากับกระทิงระยะประชิดเกือบเบรคไม่ทัน โป่งสัตว์ริมทางก็อยู่บริเวณนี้ มีป้ายเขียนว่าดงกระทิง เลยดงกระทิงไปนิดข้างทางด้านซ้ายมีต้นไม้ใหญ่มากสามต้น ลักษณะแปลกแตกต่างจากต้นอื่น เรียกต้นฉัตรป่าสีดา ถ้้าผ่านมาตอนเย็นๆ พลบค่ำ นั่งเฝ้าได้เลย จะเห็นฝูงนกตระกูลนกเงือกบินมาที่ต้นนี้เยอะมากเวลาขึ้นจากบ้านกร่าง
รอบแรก 05.30-07.30
รอบที่ 2 13.00-15.00

ส่วนเวลาลงจากบนพะเนินทุ่ง
รอบที่ 1 09.00-10.00
รอบที่ 2 16.00-17.00หลังผ่านเหล็กกั้นแค้มป์บ้านกร่างขึ้นมา ทางก็จะเปลี่ยนเป็นเส้นทางแคบขึ้นเขาผิวทางไม่ดี ช่วงนี้ต้องขอบอกว่าไม่เหมาะกับรถเก๋งแล้วนะครับ ตัวเลือกอีกทางคือจอดเก๋งทิ้งไว้ที่แค้มป์บ้านกร่างแล้วใช้บริการรถสองแถวที่มาจอดให้บริการอยู่ สนนราคาเท่าไหร่ขออภัยจริงๆ ไม่ได้สังเกตมา ทางขึ้นที่แคบและบางช่วงชัน ขับสวนลำบาก ที่นี่จึงออกกฏควบคุมการจราจรขึ้นลง โดยให้เดินรถทางเดียวผลัดกัน

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ถึงแล้ว
จุดชมวิวทะเลหมอก กม.36
เราแล่นตรงมาจนถึงกม.36 ความจริงจะจอดชมที่ กม.30 เลยก็ได้ แถวๆ แค้มป์พะเนินทุ่งนั่นแหละ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ขึ้นมาแล้วทั้งทีต้องเก็บทั้งสองกม.


ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง


คลิบ
แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าโอกาสที่คุณจะโชคดีได้เห็นทะเลหมอกที่นี่มีถึง 60-70 % ถ้าไม่ดวงกุดจริงๆ แต่ก็ใช่ว่าดุ่มๆ มาจะสมหวังทุกรายนะครับ บางทริปผมไปก็ไร้หมอก บางทริปมีแต่บาง บางทริปมีแต่หมอกวายเร็ว ทริปที่อลังการที่สุดคือมีมาอย่างหนาแน่นฟูฟ่องแถมวายช้า คือสิบเอ็ดโมงยังไม่วาย ว่างั้น เอาเป็นว่าไม่ว่าจะทะเลหมอกที่ไหนต้องเผื่อใจไว้ด้วยว่าถ้ากินแห้วแล้วเรายังคงต้องยิ้มได้ หัวเราะได้ มีความสุขได้
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง


ที่สุดทางของถนนตรงที่เลยกม. 36 ไปเกือบๆ โลจะเป็นลาดชันยาวลงไปสู่ลานจอดรถตรงนี้ถ้ารถกำลังไม่ดีพออย่าเสี่ยงขับมากลับรถนะครับ ให้พยายามกลับรถกันตรงเลยจุดชมทะเลหมอกมาหน่อย เพราะเนินตรงนี้ชันยาวและโค้งเล็กน้อยอีกต่างหากแต่ผิวทางไม่ใช่ลาดยาง ต้องตะกรุยกรวดขึ้นมา ผมเอาโรดิโอไปยังส่งไม่ขึ้น ลองตั้งสองสามหนก็ไม่ไหวสุดท้ายต้องใส่เกียร์โฟล์ถึงจะเอารถขึ้นมาได้ และตรงนี้เองก็เป็นจุดเริ่มเดิมเทรลสู่น้ำตกทอทิพย์ ระยะทางเดินเทรลประมาณ 3 กิโล ใช้เวลาเดินไปกลับ 3-4 ชั่วโมง ใครชื่นชอบเดินเทรล และอยากชมน้ำตกและมีเวลาเยอะพอก็ลองดูได้ เหมาะสำหรับคนที่ค้างบนนี้


ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง


ผืนป่าเขียวๆ สุดอุดมสมบูรณ์บริเวณรอบๆ แอ่งทะเลหมอก ปัจจัยสำคัญในกระบวนการผลิตหมอก


ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

แอ่งทะเลหมอกพะเนินทุ่งมีอยู่สองจุดที่นิยมๆ นะครับ
อีกหนึ่งจุดยอดนิยมก็คือตรงนี้
จุดชมวิวทะเลหมอก กม.30
แอ่งตรงแถวแคมป์พะเนินทุ่งนั่นเลย อยู่บริเวณกม.30 มีลานจอดรถแล้วก็เป็นลาดขึ้นเนินเตี้ยๆ ไปร้อยกว่าเมตร ก็จะพบลานชมวิวทะเลหมอกกว้างใหญ่ พร้อมป้ายจุดชมวิวพะเนินทุ่งที่นทท.ใครมาก็มักมาถ่ายภาพเช็คอินกันกับป้ายนี้

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ดอกหญ้าเขียวๆ ล้อเล่นลมแถวๆ จุดชมวิวทะเลหมอก กม.30

ทะเลหมอกพะเนินทุ่งบนแค้มป์พะเนินทุ่งมีร้านอาหารและมุมกาแฟด้วยนะ นี่เป็นรายการอาหาร ดูหมอกเสร็จหิวๆ สั่งกินบนนี้ได้บรรยากาศดี
ราคาขอบอกถูกกว่าฟาสฟู้ดในห้าง 
นอกจากนี้บนนี้ยังเหมาะจะมากางเต็นท์นอนแค้มป์ อากาศดี อุณหภูมิจะต่ำกว่าที่แค้มป์บ้านกร่างมาก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากแนะนำให้มากางนอนสักคืนตื่นมาก็ลุ้นทะเลหมอกกม.30 ได้เลยใกล้ๆ เดินไปถึง 

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง


ขากลับลงมาจากพะเนินทุ่งอาจแวะพักเมื่อยที่แคมป์บ้างกร่าง มีร้านจำหน่ายอาหารเครื่องเดิมเช่นกัน ที่แคมป์บ้านกร่างขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งดูผีเสื้อและดูนกที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่งของไทย  นั่งกินน้ำกินข้าวเฉยๆ เดี๋ยวก็มีนกสวยๆ แปลกๆ หาไม่ได้ง่ายๆ ในที่อื่น บินโฉบมาเกาะต้นไม้ให้เห็นกันใกล้ๆ ตระกูลนกเงือกอย่างพวกนกแก๊กนี่มาแบบไม่กลัวคนเลย ลงมาป้วนเปี้ยนหาของกินในมือเราเลย นกพญาไฟ แซงแซวหางปลา โพระดก เขาเขียวเปล้า แม้แต่ไก่ป่า ผมก็เคยเจอที่นี่แบบมาทริปเดียวเจอหลากหลายมาก พวกค่างแว่นนี่เคยวิ่งไล่กันเป็นฝูงๆ ข้ามหัวผมไปเลยตอนนอนเล่นที่ศาลาเฉยเลย

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ทะเลหมอกพะเนินทุ่งสะพานแขวนแก่งกระจาน
ถ้าคุณลงมาบ่าย กลับออกมาที่แถวอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานเย็นๆ แดดร่มๆ จะแวะถ่ายรูปเล่นกับสะพานแขวนก็ไม่เลว นี่เป็นอีกหนึ่งจุดแวะยอดนิยม

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ใครเวลาเหลือเยอะจะลองนั่งเรือทัศนาจรชมวิวในอ่างเก็บน้ำก็ได้ มีจอดบริการอยู่หลายลำ

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ก่อนกลับบ้านลองขับผ่านขึ้นมาบนสันเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งจะมีวิวทิวทัศน์เหนือสันเขื่อนสวยมากๆ และยังเป็นจุดส่งตะวัน ชมวิวอาทิตย์ตกและแสงสุดท้ายของวันได้อย่างดี ก่อนปิดทริปเล็กๆ บึ่งรถกลับกรุงเทพ

ทะเลหมอกพะเนินทุ่งวิวยามเย็นๆ ณ อ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนแก่งกระจาน

ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง
ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

เห็นแล้วก็ลองจดใส่ลิสไว้นะครับ ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง สุดยอดจุดชมทะเลหมอกลำดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ที่มีจุดแวะมากมายตลอดเส้นทางท่องเที่ยว นี่ที่บอกไปยังไม่ถึงครึ่งของจุดแวะทั้งหมดที่มีเลย
สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หรือ //www.tourismthailand.org

Go Travel น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา facebook.com/Namfapakhao


.Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 22 มีนาคม 2560 15:48:44 น. 16 comments
Counter : 2115 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณกะว่าก๋า, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณhaiku, คุณschnuggy, คุณtuk-tuk@korat, คุณTui Laksi, คุณtoor36, คุณหอมกร, คุณชีริว


 
สวัสดีค่ะคุณหยี..

จำได้ว่า เคยไปเที่ยวพะเนินทุ่ง 2-3 ครั้ง

ไปเล่นน้ำตกทอทิพย์ สวยค่ะ

แต่ไม่เคยค้างที่นั่นเลย

มากกว่า 20 ปีล่ะ..อิอิ

หมดโหวตแล้นะคะ ..

พรุ่งนี้ค่อยกดให้คะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:27:09 น.  

 
สวยมากกกกกกกกกกกอ้ะเฮียยยย

โหวตท่องเที่ยวหรือถ่ายภาพดีเนี่ย 555

Why I can't change language to Thai Faaaaa.

Tomorrow will back to vote naka.


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:07:59 น.  

 
แวะมาชมภาพสวยๆครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:23:20:27 น.  

 
โหวตค่าาา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:0:06:14 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:3:15:26 น.  

 
สวยอ่ะ เคยไปแค่แก่งกระจานค่ะ
พรุ่งนี้มาโหวตนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:59:57 น.  

 
โหวต Photo Blog ครับพี่หยี

ภาพในบล็อกพี่หยีสวยทุกรูปจริงๆครับ
เห็นแล้วทึ่งเลย

ทั้งความสวยของสีสัน ความคมชัด
องค์ประกอบรูป

สวยมากจริงๆครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:09:42 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog

เห็นคุณเต้ยถาม โหวดไรดี
แต่แม่ซองมาโหวด โฟโต้น่ะ

ลงมันไปเลยว่าจะเอาโหวดไหน
เพื่อนเขาจะได้โหวดให้ถูกเน๊าะ
แม่ซองฯก็เอาแบบนี้แหละ จุดประสงค์ไม่ใช่อยากได้โหวด
แต่เพื่อนๆจะได้ไม่งงและรำคาญใจ ว่าไป แฮ่ๆๆๆ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:19:29 น.  

 
คนเราเปลี่ยนใจกันด๊ายยย
รักกันเกือบตาย เปลี่ยนใจไม่รัก แถมหน้ายังไม่อยากมองยังมีเล๊ย
เอาอะไรกะโลกกลมใบนี้หา!!!!

ตามใจเต๊อะ อิอิ

ตอนนี้โหวดมันเปลี่ยนไปแล้ว มีรีวิวอาหาร กับอาหาร
มีท่องเที่ยวกับรีวิวท่องเที่ยว
คนโหวดก็งงเป็นไก่ป่าหลงบ้าน 5555


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:16:02 น.  

 
แหมมมม เฮียยยย

ทำยังกะเราสองคนมีเวลาว่างตรงกัน

ยังไงมีนาก็จะได้กินด้วยกันแล้วไง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:28:11 น.  

 
สุดยอดรีวิ สวยทั้งภาพและรายละเอียดคะ คุณหยี
อ่านแล้วอยากตามไปเที่ยวที่นี้เลย ขอบคุณคะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:5:26:07 น.  

 
ผมเคยไปเขื่อนแก่งกระจาน แล้วก็ค่ายลูกเสือแถวนั้นครับ แต่นานมากแล้ว (ใกล้ๆ กันล่ะนะ)

ที่นี่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ก็สะดวกในการเดินทาง ภาพที่เก็บมาสวยดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:58:59 น.  

 
ภาพงามมากฮะ


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:39:07 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ภาพสวยมากเลยนะคุณหยี เที่ยวผ่านบล็อกแล้วกัน
ไม่ถนัดการเที่ยวแบบลุยๆ จ้าโดย: หอมกร วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:48:27 น.  

 
เฮ้ย ตกใจ! ปกติเข้าบล็อกพี่หยีเดือนละครั้ง แต่ช่วงนี้อัพถี่ผิดปกติ ภาครัฐคงต้องตั้งหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบว่ามีการกระทำมิชอบหรือไม่

ยังคงรักษาคอนเซปต์น้ำฟ้าป่าเขาเป็นอย่างดี ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่อื่นได้นอกจากบนภูเขา T^T
พะเนินทุ่งยังไม่เคยไปเลยครับ เคยแค่เฉียดๆไปแถวแก่งกระจาน ถ้าเป็นที่เที่ยวแนวๆเขาๆ ผมเคยไปแค่เขาใหญ่กับเขาดิน (อันนั้นก็เกินไป!)
แต่ก่อนก็คิดว่าทะเลหมอกต้องไปดูแถวๆภาคเหนือหน้าหนาว แต่นี่ภาคตะวันตกก็หมอกหนาไม่แพ้กันเลย
ชอบภาพอ่างเก็บน้ำที่มีเรือภาพแรก องค์ประกอบภาพมันแสนจะคลาสสิค


โดย: ชีริว วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:24:24 น.  

 
เห็นแล้วแทบอยากแบกเป้ เข้าป่า ภาพสวยมากเลยคะ
น่าไปด้วย
ทะเลหมอก เห็นทุกครั้งก็อยากกระโดดออกไปแตะดู
ได้แค่คิดเท่านั้นละคะ


โดย: Mokeaw วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:31:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
11 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.