ดอยหลวงเชียงดาว ตอนที่3 (จบ) ... ตอน อะไรๆก็เกิดขึ้นได้สินะ
แดดบ่ายๆ
แค้มป์เชิงยอดดอย
ข้าวต้มมื้อเช้าตกถึงท้องเมื่อตอนบ่าย

เรียกได้ว่าซัดเต็มๆจนพุงกาง อิ่มหนำเป็นที่เรียบร้อยก็นั่งนอนรอเวลา อากาศในอ่างสลุงเย็นสบายไม่ถึงกับหนาว แต่ใครอยู่ในเต็นท์อาจรู้สึกร้อนนิดๆ


"
ดอยหลวงเชียงดาว
ตอนที่ 3 (จบ)


เมื่อเช้าพวกเราทั้งคณะเปี่ยมสุขกับสุดยอดบรรยากาศบนสันกิ่วลม แม้ไม่เห็นวิวทะเลหมอกไม่ได้ชมตะวันโผล่พ้นขอบฟ้า แต่เป็นครึ่งวันเช้าที่ต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าสันกิ่วลมสวรรค์ชัดชัด เหลืออีกหนึ่งภารกิจพิชิตฝันคือพาตัวเองสู่ยอดสูงสุดอีกครั้ง ใกล้ๆแค่เบื้องหน้านี่แล้ว แต่ว่าแดดยังแรงแม้อากาศยังเย็น ยอดสูงสุดไม่มีที่หลบแดดมีสิทธิ์ร้อนเหงื่อแตกได้เหมือนกัน ดังนั้นออกเดินกันสักสี่โมงเย็นจะดีกว่าทันถมเถ ว่าแล้วหนูซุมมี่ก็ส่งเหล้ารัมชั้นยอดจากเมืองซิกขิมมาให้นายน้ำฟ้ารับปุ๊บกระดกผ่านลำคอลงไปวอร์มตับทันใด
"ยอดสูงสุดรอเราพิชิต

4 โมงเย็น ได้เวลาแล้ว ว่าจะเดินฝ่าแดดกันสักเล็กน้อย แต่พอเริ่มออกเดินแดดก็หดหายไปเสียหมดซะงั้น ดีจังเลยตะวันหายเข้ากลีบเมฆไปแล้น โอ้เย้จากแค้มป์ สู่ยอด 700 เมตร

ถ้าสามารถเดินเป็นเส้นตรงได้ ยอดดอยกับแค้มป์นั้นห่างกันเพียง 300 เมตรเท่านั้นในระยะกระจัด แต่ในความเป็นจริงเราคงต้องเดินบนเส้นทางที่ชันน้อยที่สุด และนั่นทำให้เส้นทางสู่ยอดต้องเลาะเชิงดอยไปราว 350 เมตรค่อยๆลาดขึ้นก่อนจะหักมุมชันดิ่งแทรกแนวร่องหินปูนขึ้นสู่ยอดอีกราว 350 เมตรเช่นกัน
ขุนดอยแห่งดอกไม้

คืบก็ดอก ศอกก็ดอกกันต่อไป ตลอดสองข้างทางสู่ยอด มีพรรณดอกไม้หลากชนิดเรียงรายเป็นรองสันกิ่วลมไม่มาก และนี่เป็นอีกเหตุผลที่พวกเราอยากออกเดินกันเร็วเพื่อจะได้ค่อยๆไล่เก็บภาพดอกไม้ไปตามทางแบบใจเย็นๆ


แดดร่มลมตกถ่ายดอกไม้เพลินมาก

ไม่ต้องรีบไม่ต้องเร่ง กว่าดวงอาทิตย์จะตกก็อีกกว่าชั่วโมง ขอเก็บภาพดอกไม้เพิ่มอีกสักหน่อย แล้วค่อยไปถ่ายว่าที่บ่าวสาวพรีเวดดิ้งใส่่กี่เพ้ากันบนยอด


ฝนตก!! แม่จ้าว ฉิกไหแระ

200 เมตรสุดท้ายใกล้เหยียบยอด ละอองฝนหยดแหมะแตะไรขน พลันขนแขนก็สแตนอัพ ผมหันหลังมองย้อนไปทางสันกิ่วลมด้านหลังทวนทิศทางลม อัยยะ เมฆฝนก้อนเบ้อเริ่มม้วนหางข้ามขอบอ่างสลุงสันกิ่วลมมาโน่นแล้ว เดชะบุญเมื่อตอนอยู่ตลาดเชียงดาวพวกเราพร้อมใจซื้อเสื้อกันฝนเตรียมไว้เนื่องจากไม่ไว้ใจสภาพอากาศนัก ทุกคนรีบเก็บกล้องอย่างไวที่สุด รวมทั้งนายน้ำฟ้าล่ะครับ เก็บกล้องยัดใส่กระเป๋าสวมเสื้อกันฝนคลุมทับ สักพักเดียวเท่านั้นกลุ่มฝนก็ชาร์ตเข้าถึงตัว งงแดกครับพี่น้อง คิดไม่ถึงเลยว่าทริปย่ำดอยเหนือกลางหน้าหนาวเดือนพย.แบบนี้จะต้องมายืนตากฝนที่ดูท่าจะตกหนักเอาเรื่อง
กลุ่มเมฆฝนม้วนหางข้ามสันกิ่วลมภาพนี้กำลังยืนงง ใจก็ยังไม่เชื่อว่าฝนจะตก

ตอนแรกก็มั่นใจว่าเมฆฝนมันยกตัวไม่พ้นสันกิ่วแน่ๆ ต้องม้วนตัวกลับเทฝนลงนอกดอยแน่นอน แกล้งทำเย็นใจได้แป๊บเดียวเก็บกล้องแทบไม่ทัน
ชมพูเชียงดาว


ชมพูเชียงดาวกอใหญ่ตรงหน้าเป็นภาพเฟรมสุดท้ายก่อนจะเก็บกล้องก้มหน้าเดินต่อ สี่โมงสี่สิบสี่นาที เลขสวย ดวงอาทิตย์จะลับฟ้าราวๆห้าโมงห้าสิบ มีเวลารอลุ้นฟ้าหลังฝนอีกเป็นชั่วโมงก่อนจะมืด ถ้าลุ้นขึ้นมีสิทธิ์เจอฟ้าอลังการครับงานนี้ เผลอๆได้เจอตะวันระเบิดแสงทะลุเมฆด้วย ดังนั้นเมื่อเก็บกล้องแล้วผม ว่าที่เจ้าบ่าวและว่าที่เจ้าสาวจึงเดินหน้าไต่ดอยกันต่อไปขณะที่สมาชิกหลายท่านทยอยสวนทางกลับลงแค้มป์กันเกือบหมดอย่างอดลุ้นดอยสามพี่น้องถ่ายบนยอดดอย ภาพประกอบจากทริปเมื่อ 2ปีที่แล้ว Y Y
ฟ้าไม่เป็นใจ

จวนเวลาตะวันนัดกะขอบฟ้า ยังไม่มีวี่แววจะฝนซา ตรงกันข้ามกลับตกหนักเข้าไปอีก สุดท้ายว่าที่บ่าวสาวจึงตัดสินใจหอบกี่เพ้ากลับลงแค้มป์ คงเหลือแต่ผมคนเดียวยังขอปักหลักลุ้น ยืนนิ่งๆอยู่หน้าป้ายยอดสูงสุดที่ฉากหลังตอนนี้มองไม่เห็นแม้แต่ดอยสามพี่น้องที่ต้องตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า มีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นอีกสามคนปักหลักรอเช่นกัน และอีกอึดใจทุกคนก็พร้อมใจล้มภารกิจก้มหน้าเดินลงดอยแต่โดยดี ศิโรราบให้กับสภาพธรรมชาติที่ไม่มีความแน่นอนและแล้วฝนก็ขาดเม็ดกลางทางลง ฟ้าเบื้องตะวันตกมีแสงส้มเรื่อๆ ผมตัดสินใจถอดเสื้อกันฝนออกเพื่อจะได้หยิบกล้องออกมาถ่ายภาพ นาทีนี้ได้เท่านี้ก็ดีกว่าไม่ได้ภาพยามเย็นติดมือ ฟ้าเร่ิมมืดทำให้ต้องเซ็ทขาตั้งกล้อง กว่าจะสาละวนเสร็จก็เริ่มมองอะไรไม่ค่อยเห็นแล้ว จะเจอเลียงผาม้าเทวดามั้ยเนี่ยตรูเปลี่ยวๆงัยไม่รู้ทุกทีที่รู้ว่าไม่มีใครอยู่ข้างหลังเราแล้วแบบนี้ ในที่สุดก็ผ่านโค้งสุดท้ายตรงสู่แค้มป์อ่างสลุง เห็นแสงไฟประดิษฐ์สว่างไสวจากแค้มป์คณะอื่นข้างหน้า ฟ้ายังไม่กลืนหายไปกับความมืด เลยจัดเองสักภาพ เซ็ทกล้องขึ้นบนขาตั้งอีกหนจากนั้นก็ใช้จีพีเอสย้อนรอยงมทางฝ่าความมืดมุดป่ากลับแค้มป์โดยสวัสดิภาพ
ภารกิจบนยอดดอยยังไม่ยุบ แค่เลื่อนมันออกไปเช้าวันพรุ่งเท่านั้น
เช้าวันใหม่
ยอดดอยหายไปเลย

ฝนคงตกตลอดคืนตื่นมาน้ำขังในเต็นท์ข้างๆกองอุปกรณ์ถ่ายภาพที่วางผึ่งไว้ เดชะบุญอิ๊บอ๋า่ยนี่ถ้าย้ายตำแหน่งอีกคืบเดียวกล้องทั้งเซ็ตนอนอยู่ในแอ่งน้ำแน่ๆ นอนฟังเสียงฝนจนขาดเม็ดโผล่ออกมานอกเต็นท์เจ็ดโมงเช้า ยอดดอยทั้งยอดกลืนหายไปในสายหมอกแล้ว สงสัยจะอดขึ้นเป็นแน่แท้ ขึ้นไปก็คงมองไม่เห็นวิว ยังไม่ละความหวังความตั้งใจครับ ว่าแต่ว่าตอนนี้หม่ำมื้อเช้าเอากำลังก่อนดีกว่า

ธรรมชาติสอนเราครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าเอาแน่เอานอนไม่ได้

แต่ก็ซุ่มสอนเราเช่นกันว่าอย่าหมดความหวัง เซอร์ไพรส์มีได้เสมอ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่วันนี้ อย่างน้อยก็ยังดีที่ฝนไม่ตกในวันแรกที่มา ไม่เช่นนั้นแล้วรถคงเข้าไม่ถึงเด่นหญ้าขัดและคงต้องอัดพละกำลังเดินเท้าขึ้นฝั่งปางวัวซึ่งหนักหนาสาหัสแน่ๆ อย่างนี้ต้องขอบคุณท้องฟ้าที่ฝนตกช้าไปหนึ่งวัน เสียดายถ้าขอได้มากกว่านั้นอยากขอให้ตกหลังจากเรากลับหน่ะสิ

โบกมือลา บ๋ายบายดอยหลวงเชียงดาว
แล้วเราจะกลับมาอีก

ในที่สุดทริปนี้ฟ้าไม่เป็นใจ ความหวังเริ่มชัดแล้วว่าริบหรี่

ลุ้นกระทั่งใกล้สามโมงเช้า เราจึงตัดสินใจว่า....กลับสิครับ จะอยู่ทำไร เตรียมตัวเก็บของลงดอยได้ หนทางลงยังอีกไกล เส้นทางลงของเราคือฝั่งปางวัว ระยะทางรวมราว 6 กิโลครึ่ง ว่าที่เจ้าสาวของเราก็ถอดใจแล้วครับเก็บกี่เฟ้าเรียบร้อยเปลี่ยนชุดกันฝนเตรียมตัวลงดอย ถือว่างานซ้อมแต่งผูกข้อไม้ข้อมือผ่านไปได้ด้วยดีแต่พรีเวดดิ้งต้องมีซ่อม เน้าะ


เอ้าลงดอยแล้ว เฮฮากันโหน่ย

ฝนไม่ใจร้ายนัก ถึงฟ้าจะช้ำแต่ไม่มีน้ำฝนหยดลงมาสร้างความลำบาก แดดไม่มีก็เดินสนุก ไม่ร้อน เทรลเดินลงบนดอยแห่งนี้บอกตรงๆ เป็นเทรลที่สวยมาก ชมวิวงามตลอดทาง โดยเฉพาะวิวดอยสามพี่น้อง วิวดอยหนอก เราค่อยๆเปลี่ยนระดับความสูง ปรับเพดานบินต่ำลงเรื่อยๆ จาก 2000เมตรup ค่อยๆลดลงไปสู่ระดับ 1141 ณ ปางวัว


ผ่านป่าแปลกๆ กิ่งก้านระโยงระยางดำเมี่ยมเป็นตะโก ดูเหมือนโรคใบไหม้จะลง เดาเอาอ่ะ

เรายังผ่านป่าห้มผ้าอีกด้วย มอส ตะไคร่ ไลเคนขึ้นเต็มต้น ธรรมชาติบนนี้ชุ่มชื่นดีจังเดินลงชมวิวดอยสามพี่น้อง

ออกเดินมาราวโลครึ่งเมื่อผ่านโค้ง 1900m.ลงมาทางจะพ้นโค้งเหลี่ยมเขาเข้าทางตรงลงสามแยก วิวดอยสามพี่น้องที่มีเหลี่ยมดอยงดงามที่สุดในประดาขุนดอยทั้งปวงบนดอยหลวงจะปรากฏแก่สายตา วิวตรงหน้ามันเหมือนดินแดนลึกลับซ่อนเร้น ด้วยเหตุอีกอย่างที่เค้าประกาศห้ามผู้ใดย่างกรายเข้าไปใกล้แล้ว มองไปใจชอบจินตนาการไปยุคจูราคสิคปาร์คเสียทุกที

รองเท้าลงดอยคู่เก่งของผมยังเป็นแตะรัดข้อยี่ห้อAdda มันพิสูจน์สมรรถนะมาแล้วตั้งแต่หนก่อน ก้าวหนึบติดหนับเหมาะลงทางชันฝั่งปาววัวยิ่ง ส่วนสตั๊ดดอยที่ซื้อมาวันแรกเมื่อเช้าผมบริจาคให้ลูกหาบไปแล้ว แอบเหล่สตั๊ดพัดลมคู่เหลืองเห็นว่าหนึบหนับยิ่งกว่าสตั๊ดดำ เจอที่ไหนต้องรีบคว้ามาทดลองสักครา
ชั่วโมงเดียวเราก็มาได้สองโลกว่า ตามสบายพักกันที่แค้มป์ดงน้อย ไกด์ตาเอกของเราบอกว่าหลังโขดหินมีดงเทียนนกแก้ว ป๊าด ให้ตายสิโรบินถ้าไม่บอกคงได้แต่ยืนพัก แอบอยู่หลังเรานี่เองเป็นเวลาพักที่สนุกสนานล่ะครับทีนี้ ควักกล้องออกมาถ่ายเทียนนกแก้วกันใหญ่ อีรุงตุงนังเลย ยืนถ่ายกันชิวชิวไม่ลำบาก เพราะว่าแต่ละดอกอยู่ในระดับสายตาพอดี อ้าวนั่นไกด์ตาเอก ว่าที่เจ้าสาวเค้าจะถ่ายดอกไม้ไปยุ่งอะไรกะหัวเค้านั่น โอ๊ยโอ๊ย อิจฉาคู่นี้เสียจริงเชียวสามแยก
ณ ระดับ 1600m.

ถึงสามแยกเท่ากับกึ่งกลางทาง เมื่อเข้าสู่ดงน้อยเส้นทางก็เลาะติดเชิงดอยสามพี่น้อง ทิวทัศน์ดอยใกล้ตาเปลี่ยนไปเป็นดอยหนอก หนึ่งในยอดขุนดอยของดอยหลวง หน้าตกเหมือนหนอกวัวใหญ่ๆ มีต้นค้อขึ้นทั่ว ความสูงของยอดประมาณ 1930เมตรจากระดับน้ำทะเล

ท้องฟ้า ณ เวลานี้เผยให้เห็นสีฟ้าแล้ว อุเหม่กลับขึ้นดอยอีกครั้งดีมั้ยเนี่ย ปั๊ดดิโถถังกะละมังหม้อ


ทางชันยาวราว 1 กิโลเมตร ..>
ดงกล้วย
ดงที่ไม่อยากหยุดพักนาน!!

พ้นสามแยกมาราว 700เมตร เราก็มายืนใจกลางบริวเณที่เต็มไปด้วยต้นกล้วยสูงชลูด เสียวสะท้านพิกล ยิ่งบวกเรื่องเล่าที่ไกด์ตาเอกยืนเล่าให้ฟังด้วยแล้วยิ่งขนลุก ไม่น่ายืนฟังเลย บริเวณนี้เมื่อก่อนเป็นแค้มป์ดงกล้วย ดูสภาพแล้วเห็นด้วยกับผมมั้ยครับช่างไม่น่าพักเอาเสียเลย ไปกันต่อเถอะทางชันยาว
ปางวัว


มาล่ะครับท่านที่เคารพ ทางชันยาวสุดโหดสัญลักษณ์ฝั่งปางวัว ชันยาวๆ ราวโลกว่าๆ ดิ่งจากระดับ 1480 สู่ 1180 โดยประมาณ เรียกกว่าดิ่งลดฮวบลดเพดานบิน 300เมตร เส้นทางฝั่งนี้มีไว้ลงเถอะครับถ้าเลือกได้ อย่าได้เลือกเดินขึ้นฝั่งนี้เลย นั่นนั่น หาว่าหล่อไม่เตือนไม่ได้น้า

ใกล้ถึงแล้ว

ห้าชั่วโมงกับหกกิโล ใครทำได้กว่านี้มั้ย อีกอึดใจเดียวแล้ว ใกล้ถึงปลายทาง อยู่ในช่วงกิโลเมตรสุดท้ายแล้ว ป่านนี้พวกเราชุดแรกที่ล่วงหน้าไปคงนอนพักเยียดกายที่ปากทางกันสบายเฉิบ ส่วนพวกเรากลุ่มหอยทากงับส้นยังคงรั้งสถิติบ๊วยตลอดกาลไว้อย่างเหนียวแน่นเช่นเดิม โดยเฉพาะนายน้ำฟ้าที่เป็นตัวปิดท้ายตลอดศก


บ ท ส่ ง ท้ า ย

การได้มาเยือนดอยหลวงเชียงดาวเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสามปีหลังจากเข็ดครั่นคร้ามมาในครั้งแรก แต่เมื่อเอาชนะใจตนพาตัวเองกลับมาได้อีกครั้งกลับรู้สึกว่าขุนดอยแห่งนี้มีมนต์สเน่ห์อย่างเหลือเชื่อ ครั้งนี้เรี่ยวแรงยังเหลือ อาจเป็นเพราะเตรียมร่างกายมาดีกว่าหนก่อน แม้พลาดหวังกับยอดสูงสุดแต่ก็ได้ยลโฉมสันกิ่วลมที่พลาดไปเมื่อหนก่อน ความรู้สึกตอนนี้มีอย่างเดียวคือตั้งใจจะกลับมาอีกอย่างแน่นอนฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นะครับ ^___^


ขอขอบคุณ สะพายเป้ดอทคอม มา ณ ที่นี้ด้วย โย่ว


ความเดิมจากตอนที่แล้ว
ตอนที่ 1 :แต่งงานระฟ้า ณ ยอดดอยหลวงเชียงดาว

ตอนที่ 2 : เหนือเมฆ2 ตอนสันกิ่วลม ที่สุดแห่งสวรรค์พรรณไม้ ดอยหลวงเชียงดาว ตอน2Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 31 มกราคม 2557 15:33:35 น. 76 comments
Counter : 9446 Pageviews.

 


เครื่องดื่มคลายหนาว ทำให้การเดินทางช้าลง อิอิ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:35:03 น.  

 


ว๊าวววว ได้เจิมด้วย
รีบเม้นท์ก็งี้แหละน๊า เดี๋ยวมาอ่านละเอียดค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:37:24 น.  

 
มาแปะจองที่ก่องน๊า
คอมฯ ที่ทำงาน ทรัพยากรเครื่องมันไม่อำนวยซะเจรงๆ
เดี๋ยวกลับไปบ้านแล้วแวะมาละเลียดชมอีกครั้งหนึ่ง
อ่านถึงคำว่า ฉิกไหแร๊ะ นี่แหละ เอิ๊กๆๆ


โดย: ยัยตาโต จมูกน้อยนุง IP: 101.108.165.24 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:00:53 น.  

 
กรี๊ดดด...มาแล้วบล็อก อลังกาล ดาวล้านดวง ..
งาม โพดๆๆ ก้ไม่รู้จาชมไรแล้ว .คือว่า..เอ่อ .. อยากไป ..แต่..ไม่..ไหว .. หมอก ๆๆ อยากกินหมอก เจ็ยยย..บ้าไปแร้วว
ชอบๆ ดุภาพ ไปพลางๆ แค่นี้ ก็ คุ้มค่า ที่รอคอย มาชมภาพแล้ว ความเหนื่อยหายหมดเลย นะคุณหยี..
อิอิ

เครื่องดื่ม วอร์มตับ ขวดนั้น กระดก ไปเยอะสิ เลย เดิน รั้งท้ายเลย อิอิ..

รีบมา ไม่ได้ลอ็คอิน อ่า ..พุ่งนี้ มาอ่าน เด๋วโหวตต ด้วย ..ไปธุระ ต่อ ..ฟิ้ววว..


โดย: auea IP: 49.48.57.246 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:12:49 น.  

 
มาลงชื่อ หน่วย ฉีกไห ก่อน
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:14:16 น.  

 
อ่านสนุกมากจ้า

ดอกไม้เหมือนนกเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:23:59 น.  

 
ซ้อมแต่งสุดยอด...สุดยอดไกล

โดย: mr.ninja IP: 110.49.227.2 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:05:29 น.  

 
ภาพสวย รายละเอียดเยี่ยมยอดครับ


โดย: tdet IP: 223.206.23.91 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:07:23 น.  

 
ว๊ายยยยย
ภาพสวยสะใจ ลุ้นระทึก
คอมที่บ้าน ไม่แรงเปิดภาพไม่หมดค่ะ พี่หยี
เด๋วตามไปตอนอยู่ที่ทำงานดีกว่า อิอิ


โดย: มิลเม วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:02:33 น.  

 
ปีนี้ลุงไปซ่อมกะเค้าจิ มาชูจั๊กกะแร้เป็นสมาชิกชมรมหอยทากงับส้นอีกคน


โดย: lingnoi IP: 115.67.7.100 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:08:15 น.  

 
ดูภาพ อ่านคำบรรยาย ซะใจดี ยังมันเหมือนเดิม

เห็นทางชันแบบนั้น ถ้าฝนตกนิด คงจะลื่น ต รูด
จ้ำเบ้าแน่....


โดย: ไวน์กับสายน้ำ IP: 180.180.82.218 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:12:08 น.  

 
แค่ตามคุณน้ำฟ้าฯปีนขึ้นดอยจากในบล๊ิก ก็เหนื่อยแล้วค่ะ
ทางโหดจริงๆ

ดอยจูราสิคนี่ สวยจังเลยค่ะ
เหมือนหลุดเข้าไปในอีกยุคนึงเลยจริงๆ

ดงกล้วยดูน่ากลัวจัง
แต่อยากฟังเรื่องที่คุณไกด์เค้าเล่าด้วยคนหน่ะค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:16:14 น.  

 
สวยจัง อยากไปบ้างค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:34:49 น.  

 
มาแร๊ะๆ เข้าร่างใส่วิญญาณมาอีกรอบ
มาละเลียดๆ อ่านที่ละบรรทัด ต่อจาก "ฉิกไหแระ" เอิ๊กๆๆ
อ่ะเน้ๆๆ เห็นนะๆ มี "วอร์มตับ" ด้วย
ถูกใจจริงอะไรจริงชิมิล๊า ฮ่าๆๆๆๆๆ

อ่านคำบรรยายพร้อมภาพประกอบ
หนูนึกถึงนิยายพี่อัยย์อ่ะค่ะ "อุ่นรักป่าฝน"
(แต่ในเรื่องเป็นป่าทางใต้)
มีทั้งป่าห่มผ้า กับดงกล้วย (ตานีหรือเปล่าเน้)
พืชพรรณดอกไม้ก็สวยงามดีด้วย

สถานที่จริงต้องสวยงามมากแน่ๆ
ขอบคุณที่เหนื่อยๆ ไปเก็บภาพและเรื่องราวมาเล่า
ลงบล๊อกให้เพื่อนๆ ที่ไม่มีโอกาสได้ไปได้ชมกันนะฮ๊า

อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ถึงแม้ไปไม่ถึงจุดสูงสุดบนยอดนั่น
แต่ตลอดระยะทางก็ได้เก็บเกี่ยวอะไรไปไม่น้อยเลยเนอะ
แหม๋ๆๆ เม้นท์ยาวเว้ยเห้ย พอแร๊ะๆ เมื่อยมือ

++


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:38:17 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวดอบด้วยคนครับ เห็ยภาพบรรยากาศแล้วก็ต้องบอกว่าสุดยอดมาก ๆ เลยครับ ผมยังไม่เคยไปเที่ยวดอยที่ต้องเดินป่าขึ้นเขาแบบนี้เลยครับ

เห็นยบอกว่าบนยอดเขาไปเจอฝนด้วย คงจะแย่น่าดูเลย เพราะว่าแค่เดินป่าปกติในหน้าฝนทมี่ฝนตกก็คงจะยากแล้ว แต่นี่ต้องเดินบนดอยบนเนินด้วย พื้นดินคงลื่นมาก ๆ แน่

เห็นดอกไม้สวย ๆ แล้วชอบมาก ๆ เลยครับ โดยเฉพาะดอกเทียนนกแก้ว ผมยังไม่เคยเห็นของจริงเลยครับ เดยเห็นแค่ในสารคดีหรือในนิตยสารเท่านั้นเองครับ เห็นต้นกล้วยป่าแล้วก็ต้องตกใจว่าทำไมต้นกล้วยป่ามันถึงได้ต้นสูงมากถึงขนาดนั้น ดูแล้วต้นสูงกว่าต้นกล้วยธรรมดามากเลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:08:26 น.  

 
แวะมาชมภาพอันวิจิตรงดงามหาใดเทียบเทียม เฮียไม่รู้จะพูดอะไร อยากชื่นชมมากกว่านี้ แต่เกรงว่าจะออกไปทางที่จะทำให้หวาดระแวง ไม่จริงใจ

ว่าแล้วก็ทั้ง ไลค์ ทั้ง โหวด ให้ในหมวดอาหารก็แล้วกันนะ อิอิ


โดย: tiensongsang วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:55:31 น.  

 
โหวตอาหารให้อีกหมวดได้ป่าวตาท่อน
เพราะไก่กะไส้กรอกน่ากินจริงๆ


โดย: @ IP: 171.7.136.199 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:41:07 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณหยี .....

บล็อกเอนทรี่นี้ภาพและเรื่องเล่า เยอะจุใจอีกเช่นเคย ทั้งชมทั้งอ่านเพลินไปเลย .....

เสียดายแทน ที่ทริปนี้ฟ้าฝนดันไม่เป็นใจ ไม่งั้นเราคงจะได้เห็นภาพสวยๆจากฝีมือคุณหยีมากกว่านี้ เสียดายแทนคู่พรีเวดดิ้งด้วย อุตส่าห์เตรียมกี่เพ้าขึ้นไป แต่ต้องมาพ่ายแพ้ให้แก่สภาพอากาศไปซะงั้น .....

ในบรรดาดอกไม้ที่นำมาให้ชม ผมชอบเทียนนกแก้วมากที่สุด ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์นะครับ เหมือนนกแก้วจริงๆ เลย .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:04:41 น.  

 
ตามมาดูดอยหลวงเชียงดาวตอนจบค่ะ
แหมๆๆๆ ได้ศัพท์ใหม่ ฉิกไหแระ 555+ วันหลังขอยืมไปใช้บ้างนะคะ
เวลาแบกกล้องไป ฝนดันตก เอิงก็บอกกับตัวเองแบบนี้เหมือนกัน อิอิ
ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ขอให้วันหลังได้กลับไปอีกครั้ง

รองเท้า Adda คุณสามีเอิงไปซื้อที่โลตัสเมืองไทย ฮีชอบมากกก
บอกว่าใส่สบาย อิอิ
ครั้งหน้าขอให้ได้ชมยอดสูงสุดสมใจค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:06:54 น.  

 
แวะมาอ่านภาคจบค่ะ...

ภาพสวย วิวสวย อ่านเพลินมากค่ะ
เหมือนได้อ่านนิตยสารท่องเที่ยวที่ดีมากๆ เล่มหนึ่งเลย

ขอบคุณที่นำมาให้ชมกันนะคะ
จะเข้ามาเป็นขาประจำติดตามเรื่อยๆ เลยค่ะโดย: ไอศครีมรสช๊อกโกแลตชิพ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:45:13 น.  

 
เยี่ยม.....และสุดยอดครับ

ขอให้ได้กลับมาอีกจะได้ชมทริปลุยๆ อย่างนี้อีก


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:47:55 น.  

 
บรรยากาศดีจังเลยค่ะ
ไม่เหมือนที่นี่มืดครึ้มตลอดเลย


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:47:24 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:31:45 น.  

 
แวะมาชมการบุกตะลุยค่ะ อิอิ
รอชมทริปต่อไปนะคะ
ขอแชร์ไปหน้าเพจเพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่น่าลุยของไทยเรา
หน่อยค่ะพี่น้ำคว้า ^ ^


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:16:09 น.  

 
แอบมาชม ครับแปะ ถ่ายทอดบรรยากาศได้เยี่ยมครับ...


โดย: alex. IP: 110.168.184.160 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:09:12 น.  

 
เทียนนกแก้ว สวยเนอะ

แอบ แอยากฟัง เรื่องเล่า เเค้มป์ดงกล้วยอ่า

อรุณสวัสดิ์ ยามเช้าครับโดย: Sleeping_prince วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:22:51 น.  

 


กลับมา 2 อาทิตย์แว๊วววววค่า
อุตส่าห์จะโหลด Skype จะได้ไว้สื่อสารเวลามีคนกลับดาว
เพราะมั่นใจมั่กว่าต้องกลับอีก อิอิ

เครื่องก็ดีเกิ๊นนนน
Skype ก็ไม่สมบูรณ์ แถมกระชากคอมค้าง
ทีนี้พอเปิดหลายหน้า ค้างกึก ค้างกึก แง๊วววววว
อิอิ แอบมาครางเป็นแมวกับพี่น้ำคว้า

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:44:56 น.  

 
เข้ามาอ่าน
เข้ามาโหวต

วันนี้ผมทำงานและเลี้ยงลูกไปด้วย
เพิ่งส่งหมิงหมิงไปเที่ยวบิ๊กซีกับน้องสาวครับ 555

ผมเลยว่าง ได้มานั่งดูบล้อกงามแต๊ของพี่หยี

แม้จะเจอฝน
แต่ด้วยความพร้อมและประสบการณ์
ผมว่าอุปกรณ์กล้องของพี่หยีน่าจะปลอดภัยสบายดีนะครับ

ผมขึ้นกิ่วแม่ปานก็เอาถุงพลาสติกไปด้วยครับ
ติดกระเป๋ากล้องเอาไว้ตลอดเลยครับ
เพื่อฉุกเฉิน
ตัวเปียกได้ กล้องห้ามเปียกครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:40:29 น.  

 
..ภาพเปิดนี่มันชุมชนแออัดแท้ๆเลย ^^
ไม่มีร่มไม้ในจุดกลางเต้นท์ท่าจะร้อนแย่เวลาแดดออก

..เหล้ารัมจากซิกขิม ของซุมมี่ น่าdrinkจริงๆเลย

..700เมตร เดินสู่ยอดดอย ขนมๆสำหรับพี่น้ำฟ้าฯ อิอิ
ดอกไม้เยอะดีจัง ว่าแต่ฝนตกแล้วไปหลบฝนกันหม่องไหนกันอ่ะ

..ฝนตกเปียกแบบนี้คงเดินลื่นน่าดูเลย ภาพดอยสามพี่น้องสวย ชอบๆ

..แผนที่ยังเฉียบขาดเหมือนเดิม ดงกล้วยน่ากลัวเนอะเหมือนป่าช้าเลย (_ _#)

บล๊อกสวยงาม ข้อมูลเพียบ โหวตในใจเอาไปเต็มสิบ อิอิ
ปลายปีเจอกันนะดอยหลวงเชียงดาว

โดย: @( ^ o * )@ IP: 110.77.227.215 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:09:36 น.  

 
เที่ยวดอยแบบนี้ได้บรรยากาศดีนะค่า
น่าหนุก ตื่นเต้นมากเลยค่า

บล๊อกสวยจังค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:31:41 น.  

 

อุ้มมากด Like ให้เป็นคนที่ 26
พี่อุ้มนึกว่ากำลังอ่านอนุสารอสท.
แหล่มจุงเบย


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:18:17 น.  

 
~ ดอกไม้ในป่าสวยนะคะ สีก็สดดี ~


โดย: ~ ริมน้ำ_VoUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:55:06 น.  

 
ห๊าๆๆๆๆ จะไปอีกเป็นครั้งที่สาม เอิ๊กๆ
ฝนน๊าฝน!! ทำไมไม่เป็นใจ เอาซะเลย .นี่แหละนา อะไรก็เอาแน่กะมันไม่ได้ การเดินทาง บางทีมันต้องมีครั้งที่สอง สาม ก็เพราะงี้เอง ต้องการแก้มือ..แต่หารู้ไม่ว่า บ้านเรามีฝนทุกฤดู 555


ไม่เป็นไร ไปใหม่ ชวนเจ้าสาวเขาไปแก้มือ อิอิ..
ดอกไม้สวยจังคุณหยี ชอบไอ้ที่สีขาวๆ เหมือนขนม แปลกดี . ความสดชื่นของผืนป่า ดูจาก ต้นไม้ เขียวชอุมชุ่มชื้นดีจัง..
แต่ดงกล้วย อ่ะน่ากลัว นิ ..
ชอบวิวตรงดอยสามพี่น้อง เหมือนในหนังฝรั่งจริงด้วย โฮเฮ่ะ บ้านเราก็มี..
เห็นลูก หาบแล้ว โห ..สุดยอด ไม่รู้ข้างหน้า ปากคาบด้วยเป่า ..แฮ่กๆๆ..
ขอบคุณ นะที่ทำให้เรามีความสุข แม้จะไม่ได้ไป ..คุณหยีบรรยายนึกภาพตาม อิอิ.. เหนื่อยด้วย อ่ะ..
รอชมทริป ต่อไป ขอเอาใจช่วยให้หายหนาวสั่น ไวๆ สู้ๆ เว้ยย..
มาโหวตให้ อีกหลายๆ รอบ นะจ๊ะ..


โดย: tifun วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:55:15 น.  

 

ฝนตก!! แม่จ้าว ฉิกไหแระ

มันได้อารมณ์จริงจริ๊งงงเลย ประโยคเนี้ย
จากชุดกี่เพ้า มาเป็นชุดกันฝนแทน 55
ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงเนอะ

บรรดาแม่ครัว เค้ามีวิธีเช็ดกล้องเช็ดเลนส์กันแบบชนิดที่ตากล้องมืออาชีพต้องทึ่งค่ะ
บางคนก็ใช้น้ำมะนาวเช็ด บ้างก็น้ำปลา
5555555 คือมันกระเด็นใส่น่ะ ไม่ไหวจะเคลียร์นิ๊

ขอบคุณสำหรับรูปสวยค่ะ
เห็นตอนแบกของเดินขึ้นดอยแล้วขอบาย แหะๆโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:47:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:24:56 น.  

 
มาแล้วๆ สุดยอดบล็อกท่องเที่ยวคุณภาพคับแก้ว กว่าจะออกมาได้บล็อกนึงนี่เห็นแล้วเหนื่อยแทนเลยครับ

เจอต้นไม้แปลกๆยังรู้ชื่อพันธุ์อีก นอกจากสกิลเดินทางแล้วความรู้ด้านพฤกษศาสตร์ก็เป็นเยี่ยม
เที่ยว outdoor แล้วเจอฝนนี่กร่อยเลยนะครับ แต่ทีมนี้เตรียมพร้อมดีจริงๆ มีกระทั่งเสื้อกันฝน


ยังอุตส่าห์นั่งรอฝนซานะครับเนี่ย กว่าฝนจะซา ฟ้าก็หลวย
แถมวันต่อมาหมอกลงอีก เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แบบนี้ต้องฝากไว้ก่อน ไว้มาล้างตาในนัดต่อไป


หนนี้ได้เห็นดอกเทียนนกแก้วก็คุ้มแล้วครับ

จะรอติดตามเส้นทางที่ไม่ค่อยได้มีใครย่างกรายบนบล็อกนี้ต่อไป ชะแว้บ!


โดย: ชีริว วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:15:52 น.  

 

พี่ตุ๊กคือน้องเสื้อแดงเจ้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:58:37 น.  

 
ขอบคุณครับที่ไปเคาะประตูเรียกที่บ้าน(บล็อค)ผม มัวแต่ออกรอบกับเพื่อนฝูงอยู่น่ะ

เรื่องโค้ทผมก็ยังไม่รู้เรื่องอยู่ดี ผมปรับแต่งโดยวิธีลาก(แดร็ก)แล้วางเอา มันจึงปวดหัว ถ้ารู้เรื่องโค้ทอย่างที่ว่าคงง่ายกว่าที่คิด เอาล่ะ ผมทำได้แค่นี้ก็พอก่อนแล้วค่อยๆ เรียนรู้ต่อไป

มาเต็มอิ่มกับสุดยอดบล็อคอาจารย์เราดีกว่า
สุดยอด ไม่ต้องบรรยายด้วยเหตุผลใดๆ
ยกนิ้วโป้งให้สองข้างเลย ตามด้วยสิบนิ้วประนมน้อมคารวะ ด้วยเหล้ารัมจากสิกขิม ด้วยสักจอก แล้วบอกว่า

งามสุ..โค่ย...ที่สุดแล้ว พี่น้องครับ


โดย: story_dnp วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:13:39 น.  

 
ลืม...มัวแต่ตะลึง ๆๆๆ ตึ่งๆๆๆ ....ตามมาโหวตครับ


โดย: story_dnp วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:30:01 น.  

 
หูย ทรหดกันน่าดูค่ะ เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายกี่เพ้า แต่ทุกคนก็สมบุกสมบันดีนะคะ ดอกไม้ ป่าเขา สวยงามจริงๆ พอว่าเรื่องกล้องจะนองน้ำ เข้าใจและนึกถึงทริปที่ไปกางเต้นท์แล้วเจอฝนหนักๆตลอดคืนแบบนี้ ทำเอาใจหายใจคว่ำเหมือนกัน


โดย: FreakGirL วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:28:12 น.  

 
เป็นมิตรกว่าที่คิดไว้เยอะ อิอิ ... สงสัยจะเขียนเรื่องดุเนาะโดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:16:49 น.  

 
บล็อกนี้ถ้าใครอ่านผ่านๆแบบรีบๆกลัวลื่นไถลลงทางชันปางวัว แล้วรูดปริ้ดมาที่กล่องเม้นท์โดยไม่โหวตให้นะ

แหม..มันช่างน่าจับเอาทางกล้วยแห้งล่ามไว้ที่ป่ากล้วยจริงๆเลย

หรือให้ทากไต่ขากางเกงเข้าไปกัดตรงร่องขมิบ

หรือไม่ก็จับผูกไว้กับต้นไม้ใหญ่แถวป่าห่มผ้า ให้ขูดไลเคนกินเป็นอาหาร

เคยอ่าน นิตยสาร อสท. สมัยก่อน สันนิษฐานว่านายหยีของพวกเรานี่น่าจะเป็นเป็นผู้หลักผู้ใหญ่คนหนึ่งใน อสท.ที่โดนเสือกัดตูดตายแล้วมาเกิดใหม่ ช่างยิ่งใหญ่มากความสามารถมากมีอะไรปานนี้

คุณเป็นคนใจดำมาก ที่จากไปโดยไม่โหวต ช่างไม่เห็นคุณค่าของคนทำบล็อกอย่างตั้งใจเต็มร้อยคนนี้บ้างเลย

ผมโหวตให้คุณแล้วนะ ด้วยความรัก เต็มใจ และศรัทธา ชื่นชอบ มากมายล้นฟ้าจริงๆ จ๊วบๆโดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:17:55 น.  

 
อย่าชมว่าเพียงภาพสวยโง้นงี้เลย รีบโหวตซะ ไม่ต้องเสียตังค์ ทีเดอะสตาร์เสียตังค์โหวตเอ้าโหวตเอา ไม่ได้ชม ไม่ได้อวยกันเอง แต่รักดอกจึงบอกให้โหวต


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:22:20 น.  

 
เหล้ามันก็ช่วยได้ แต่ยังไงก็อย่าประมาทน้อ

ผมมองว่าการท่องเที่ยวแบบนี้ความสนุกของมันคงจะเป็นระหว่างทางที่เราได้เดินนี่แหละ ถ้าไม่สนใจระหว่างทางสนแต่เป้าหมายความสนุกจะลดลงมากเลยทีเดียว

แตอีกปัจจัยคงจะเป็นเรื่องของธรรมชาติที่เรากำหนดไม่ได้ มันก็ทำให้ลุ้นดีเหมือนกัน สมัยก่อนตอนอยู่จีน ไปปีนเขาผมใส่รองเท้าวิ่ง (ร้องกีฬา) ไปปีนเขา (ทำไปได้)

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:30:02 น.  

 
ฝนฟ้าไม่เป็นใจจริงๆพี่เอ๊ยปีนี้

ดอกไม้ก็ยังไม่บานเลยน่ะที่ขุนวาง

ดงกล้วย เจอฝนเข้าไป น่าหยองมากๆ

เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:08:08 น.  

 
ป๊าดดด ๆๆ มาช่วยกันโหวตเร็วๆๆๆ..ไม่ได้เสียตังค์ เร็ว คนละฉึกสองฉึก..!! เด๋วจะโดนแช่งเอา พี่น้อง.. ไอ้เรายิ่งกลัวๆ.. ทากอยู่
ดีน่ะ อ่านข้างบนก่อนไม่งั้นลืมโหวต ล่ะ ...เอ้ยย ดุแกแช่งไวสินั่น อ่านแล้ว หัวเราะ น้ำตาเล็ด เลย ไม่รู้ใครเส้นตื้นกว่าใคร
เลยลืมเลย จาเม้นไรเนี่ย .. อ่อ จะบอกว่า ขอบคุณนะฮะ.. ที่ บอกหน้าเด็ก จริง แก่เลี้ยว อิอิ..เฉียดๆๆ คุณเพ่ นั่นแหละ อิอิ.. อาศัยมุม.. แสงช่วยเอา แหะๆ ..
บ้านผีสิง น่ากัวจิง ได้แต่มองไม่กล้าขึ้น ..ไปเขาใหญ่หลายรอบ ไม่ได้แวะชมบ้างรึ...น่าพาลูกสาว ไปโพสท่าเล่นๆ นิ


โดย: tifun วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:19:19 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

++++++++++++++++

รูปสวย เนื้อเรื่องอ่านเพลินมากเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเรียกค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:00:57 น.  

 
ดอกไม้บนดอยสวยขาดบาดจิตจังคุณหยี

เจ้าเทียนนกแก้วแสนสวยดอกนั้นดัวย

ขอบคุณที่ถ่ายมา....ให้ได้ยลโฉม

สุดยอดเลยละค่ะ
โดย: Calla Lily วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:28:20 น.  

 
ลุยได้น้าประทับใจจังเลย เขาสวย ป่าชุ่มชื้น สดชื่นๆ
เสียดายเรื่องฝนฟ้าอากาศ เป็นอุปสรรคเล็กน้อย
แต่เค้าสอนให้เราเข้าใจธรรมชาติลึกซึ้งขึ้นนะคะ แถมได้วิวสวยของหมอกเมฆมาแถม
ชอบใจรองเท้าสตั๊ดดอยจริงเด๊ จิกทางได้ดีนักเชียว
เห็นปริมาณของที่ขนแอบสงสารลูกหาบ ไม่น่าเขื่อ แข็งแรงมากๆเลยค่ะ

ดอกไม้บนดอยสูงที่อากาศเย็นๆ อยากบอกว่าเหมือนดอกไม้ป่าพื้นราบทางนี้เลยค่ะ
คงเพราะอากาศคล้ายกัน แต่ฝั่งของแอ๋นจะบานช่วงร้อนแทนน่ะ
เดี๋ยวไปเจออีก จะเอารูปมาแชร์ค่ะ

กุงเกงพ่อบ้านตัวโปรดนะนั่น ขาดมาเป็นชาติจะทิ้งทำผ้าขี้ริ้วฮีก็ไม่ยอม อึดน่ะมีรูนิดๆหน่อยแกไม่หนาวหรอก

ฝนน้ำแข็งมันเหมือนฝนกึ่งหิมะหรือลูกเห็บจิ๋วลงมาเป็นเม็ดๆน่ะ ค่ะ แทนทีทจะลงเป็นน้ำมันมาเป็นเม็ดน้ำแข็งกลมๆเล็กๆ ลื่นเหมือนเดินบนลูกปัดน่ะพี่หยี

ได้เล่นที่พีซีก่อนเด้อ จะเอารูปมาให้ชม

กดโหวตหมวดท่องเทียวจ้า ไม่มีหมวดดีไซน์แล้วอ่ะ
โดย: anigia วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:32:17 น.  

 
ทักทายวันจันทร์ครับ...

วันนี้จัดมาหนักๆเลยนะครับ
โดยเฉพาะคนที่แบกของนั่น
เห็นแล้วเมื่อยแทนเลย...

แต่ละภาพสุดสวย ได้บรรยากาศทั้งนั้น
มีความสุขมากมายนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:45:16 น.  

 
อ้าว..ตกลงไม่ได้เห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวในชุดกี่เพ้าเหรอเนี่ย

ว๊าา ..เสียดายจัง อากาศไม่เป็นใจอย่างแรงเลยเนอะ
แต่อย่างน้อยก็ได้ดูภาพดอกไม้สวยๆเพลินๆ เป็นการทดแทนก็แล้วกัน

แต่ห๊าา... ว่าไงนะ ยังจะมีรอบที่3 อีกเหรอเนี่ย ..
อะไรจะติดอกติดใจขนาดนี้หนอ
ดอยหลวงเชียงดาวนี่มีเสน่ห์ขนาดนี้เชียว ..
เห็นปีนป่ายขึ้นลงกันแล้ว เป็นเราเรากลัวหัวขมำอ่ะ อิอิ

ท่านพี่ เพราะท่านพี่ไปกดดันน้องที่บล็อคแท้เชียว

น้องเลยฮึดอัพบล็อควันนี้เสร็จแล้ว
ถ้าไม่มีคำพูดท่านพี่ ป่านนี้ยังไม่ได้อัพ ..

ขอบคุณคร๊าบบบ


โดย: Nongpurch วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:54:03 น.  

 
ไลค์ๆๆๆๆๆแอนโหวต เหมือนเดิมเลยจ้า

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

สุดยอดเหมือนเดิม มีเวลาค่อยย้อนไปดูตอนก่อนหน้านะคะ
ช่วงนี้งานเข้า แว๊บมาได้แปล๊บๆต้องไปแล้วค๊าโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:06:54 น.  

 
ยังมีครั้งต่อไปอีก...สุดยอดค่ะ นับถือ ใครทำได้เราก็ปลื้มไปด้วยแหละ

ชอบภาพเต็มๆ ที่่ต่อจากชมพูเชียงดาวที่สุดค่ะ สวยมาก มองเห็นทิวเขาสลัีบซับซ้อน...

ภาพที่มีแสงเรื่อๆ สีส้มก็สวย / ดอกไม้ทุกดอก ทุกสี ยังงดงามเช่นเคย ชอบที่สุดดอกกระดูกไก่น้อย ทั้งมุมที่ได้มา ทั้งสี...

ดอยหนอก คงอลังการตรงหน้าเลยนะคะ

ทางชันแบบนี้ ไม่สู้จริงๆ ค่ะ ไม่ใช่ใจอย่างเดียว ร่างกายก็ไม่ไหว ใครได้ไปก็ตื่นเต้นไปกับเค้า พอใจละ

ธรรมชาติเอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่เคยไว้ใจธรรมชาิติเลยค่ะ...บางทีก็ทำให้ยิ้มดีใจซะจน บางทีก็ไม่เหมือนที่คิดไว้


คู่บ่าวสาว เลยไม่ได้ไปทำพิธีข้างบนยอดดอยเลย เสียดายเนาะ

ดงกล้วย น่ากลัวนะคะ


ปล. เนื้อกระจอกเทศ อาหารแปลกๆ ไม่ค่อยกล้าลองค่ะ วันหลังคงได้ไปอีก ลูกชอบค่ะ แม่ก็ชอบ...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:42:57 น.  

 
หวัดดีพี่หยี
เอารูปหน้าตาฝนน้ำแข็งที่บ้านมาแชร์ค่ะ
หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ล่ะค่ะตอน 2 ของเทศกาลฤดูหนาวก็จวนอัพเสร็จแล้วน๊า
หายป่วยก่อนค่อยแวะไปชมได้นะคะ


โดย: anigia วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:31:53 น.  

 
มาแล้ววววววววว

เทียนนกแก้ว

หากมองด้วยตาเปล่า ถ่ายไม่ได้มุมนั้น เราก็คงออกไม่ออกแน่ๆ
ว่าเหมือนตรงไหน
แต่พี่หยีถ่ายออกมาตรงมุมเป๊ะๆ เหมือนนกแก้วจริง ๆ ด้วยอะ

อั้ยย่ะ!!!~
ชอบภาพใหญ่สุด โทนสีม่วงมากอบอุ่นๆ แม้เป็นภาพ 2 ปีก่อนที่ไปปีนครั้งแรก
แต่ก็เข้ากันแหละ เพราะเป็นสถานที่เดียวกัน
และคนถ่าย คนเดียวกัน อิอิ

บล็อกนี้ยังคงเพิ่มดอกไม้หลากหลายเหมือนเดิม
ที่คนพื้นโซนนอกอย่างเราไม่เคยรู้จัก
ได้แต่รู้ แต่ก็ลืมอีก ว่าเคยเห็นดอกนี้ที่ไหนนะ
จริง ๆ ดงกล้วย สูงใหญ่โตทะมึนขนาดนี้ เพิ่งเคยเห็นอีก กล้วยป่าอะไรจะสูงขนาดน๊าน
น่ากลัวจริงๆ เลย ยิ่งกลางคืน ต้องเชิญ ริว จิตสัมผัสมาคลำทางดูซะแล้ว อิอิ

บล็อกนี้ การจัดวางสวยน่าอ่าน ตามสไตล์ น้ำฟ้าฯ
แผนที่ก็สวยอีกล่ะ
ภาพก็งามเข้ากับเรื่องอีกล่ะ

แถม เจ้าของบล็อก ก็ขี้เมาอีกล่ะ

5555555โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:36:38 น.  

 
กดโหวต ๆ ท่องเที่ยวให้เป็นกำลังใจค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:37:55 น.  

 
โหวตให้เลย ชอบค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: สาวอเมซอน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:05:56 น.  

 
มาแล้ว ฝนหยุดพอดี ค่อยปีนดอยได้แบบไม่ลื่นหน่อย

ระยะทางพันลี้ ถ้าไม่เริ่มออกเดินทางก็ไม่ถึง เพราะฉะนั้นเดินกันต่อปาย

เห็นด้วยว่าดงกล้วยดูน่ากลัว

ชอบดอกเทียนนกแก้วมั่ก ๆ ถ้าไม่มาโครมาให้ดูก็คงนึกอยู่นานว่าเหมือนตรงไหน
กล้อง ของกิน ขาดไม่ได้อีกอย่างก้อ เครื่องดื่มคลายหนาวใช่ป่าวคะ


โดย: ostojska วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:19:58 น.  

 
จริงๆถ้าไม่ติดเรื่องของอากาศ .. ก็จะดีกว่านี้นะค่ะ
แต่ว่าถึงแม้ว่าจะอากาศไม่เป็นใจเพราะฝนลง หมอกลง
ไม่เห็นยอดดอย แต่ว่าช่วงเวลาแห่งการเดิน
ชมเพลิน มันสุดๆ แล้วล่ะค่ะ เพราะได้ผ่านดงดอกไม้
งามงดตลอดเลย เห็นแล้วก็อยากไปมั่ง แต่ว่า
มีเรื่องเล่าเรื่องดงกล้วยป่ะค่ะ แอบอยากฟัง


โดย: JewNid วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:05:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้ำฟ้า
โห..ไม..เทวดา..ใจร้ายจัง
ทำไม ทำไม ไม่ให้คุณน้ำฟ้าขึ้นไปพิชิตดอย
ทำไม ทำไม คุณน้ำฟ้าไม่หาใครไปปักตะไคร้อะ
อิ อิ
คืบก็ดอก ศอกก็ดอก นี่ก็สวยงามมากๆแล้วค่ะ
คนอ่านได้บรรยากาศเดินเที่ยวป่า เที่ยวดอยไปด้วย
แบบไม่ต้องเหนื่อยเลยค่ะ (เอาเปรียบไปหรือเปล่าหนอ)

ได้บรรยากาศป่าๆ ดิบๆ ชื้นๆ ถูกใจมากค่ะ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:35:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:15:55 น.  

 
ถึงแม้ฟ้าฝนไม่เป็นใจ บรรยากาศตั้งแต่เิริ่ม
เดินขึ้นดอยมาจนถึงจุดนี้ก็สุดยอดมาก ๆ เลยค่ะ
ดงกล้วยต้นสูงมากดูน่ากลัวจัง ชอบดอกเทียนนกแก้ว
มุมกล้องถ่ายมาเห็นได้ชัดมองออกเลย สีสวยด้วยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:35:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

มาช้านิดหนึ่งค่ะแต่มาแล้วคุ้มค่ามากเลยได้เห็นภาพสวยๆ
รูปภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ ดอกเทียนนกแก้วน่ารักมากค่ะไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ชอบบล็อกนี้ค่ะ ภาพสวยคำบรรยายเยี่ยม รูปแบบการนำเสนอเท่ สรุปขออนุญาตเพิ่มไว้เป็นเพื่อนนะคะ


โดย: MamaBun วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:04:46 น.  

 
เราชอบวิวทะเลมากกว่าภูเขา แต่เห็นภาพถ่ายฝีมือคุณหยีแล้วปิ๊งอย่างแรงเลย ยิ่งเป็นช่วงตะวันขึ้นกับตกนี่ สวยสุดยอดดดด ถ่ายได้สวยจริง ๆ ขอบคุณที่เก็บภาพงาม ๆ มาฝากกันนะคะ ^_^


โดย: haiku วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:01:16 น.  

 
ได้บรรยากาศมาก ดอกไม้เยอะได้ใจไปเลยค่ะ


โดย: RS2518 IP: 171.98.63.196 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:03:49 น.  

 


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:48:12 น.  

 
วันก่อนแวะมาดูแล้ว ติดใจเลยแวะมาดูอีกครั้ง

แบบนี้ทั้งมัน ทั้งแฉะ ชอบ...มาก พอกลับถึงบ้าน
ค่อยพักฟื้น หน่อย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:36:48 น.  

 
ทางบล็อกเค้ามีกิจกรรมแปะๆ หัวใจอีกแล้ว

แปะให้หนุ่มๆ ก่อนวันนี้ อิอิ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:33:34 น.  

 
สวัสดีวันตรุษจีนค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:41:57 น.  

 
ตะเอง ..

เค้ามาแปะหัวใจให้อ่ะ จุ๊ฟๆ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
โดย: Nongpurch วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:42:31 น.  

 
มาแปะน้ำลาย เอ๊ย แปะโป้ง เอ๊ย แปะหัวใจ เอ๊ย ถูกแล้ว

โอ๊ยพิมพ์ซะเหนื่อย


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:22:54 น.  

 祝:春 节 快 万
事 如 意 ,恭 喜 发 财! 身 体 健 康,合 家 欢 乐!
มีโชคลาภ ร่ำรวย เงินทอง
สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์สวยงาม

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:46:50 น.  

 
เหอ เหอ เฟอร์บี้จาวอร์มตับ กิ๊ๆๆๆ

โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:21:50 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จีนย้อนหลังค่ะพี่หยีโดย: anigia วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:36:40 น.  

 
จบ 3 ตอนรวดเดียวเลย เพลิน มาก ชักอยากรุอะครับว่าแคมป์ดงกล้วย ไกด์ได้เล่าเรื่องอะไรไว้ อะ ??? อิ อิ อิ


โดย: พิชัย แซ่ลี้ IP: 124.120.208.47 วันที่: 7 ธันวาคม 2556 เวลา:12:04:11 น.  

 
ไปเดินรอบ 3 ด้วยกันป่ะ


โดย: กระรอกบิน IP: 110.164.159.30 วันที่: 25 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:23:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
1 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.