bloggang.com mainmenu search

เดินเล่น สุขใจในเมืองกรุง ตอนที่ 2 +++


ถ้ามีเหตุให้ต้องอยู่เมืองกรุง... เราจะอยู่แบบไหน ให้สุขกายสุขใจ คนมักบ่นว่าคนเยอะ รถแยะ ไม่ค่อยน่าอยู่

จะว่าไปก็ไม่ได้เลวร้ายซะทีเดียว เรามาเดินละเลียดถ่ายรูป แบบนี้หลายรอบแล้ว มีมุมดีๆ อยู่เยอะนะ ไม่ว่าเมืองเล็ก เมืองใหญ่ เราหาแบบ "ที่ชอบ" ได้ ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ลองดูค่ะ


ต่อจากตอนที่แล้ว เราเริ่มต้นกันที่ ปากคลองตลาด มาต่อกันเลยค่ะ

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum)

ภายใต้สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้น การสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของ แหล่งเรียนรู้ที่น่ารื่นรมย์ และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทย เกี่ยวกับการสร้างสำนึกในการรู้จัก ตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการสร้าง “แนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่” ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ //www.museumsiam.com/

ไม่ได้เข้าไปดูด้านในพิพิธภัณฑ์ฯ นะคะ แวะมาถ่ายรูป เดินไปเดินมาข้างนอกนี่แหละมีนิทรรศการภาพถ่ายท่าเตียนด้วยค่ะเรากินกาแฟมาแล้ว นี่เพิ่งจะ 10 โมง ยังไม่หิวตอนหาข้อมูลได้เห็นภาพจากเน็ต เค้าถ่ายภาพอาคารนี้สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะพยายามจะหามุม แต่ด้วยข้อจำกัดของเลนส์เนาะ


ก็ยังเหมือนเดิม ไม่ชอบเปลี่ยนเลนส์กลับไปกลับมา เดินเรื่อยๆ แบบนี้ ติด 18-270 มาตัวเดียวนี่ก็หนักหนาสาหัสแล้วค่ะ


ป้ายแสดงนิทรรศการเค้าน่ารักดีเอามาฝากด้วย...ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดจากเว็บของมิวเซียมสยามได้เลยค่ะ


หรือ สอบถาม โทร. 02-225-2777 หรือ //www.facebook.com/museumsiamfanแต่ถ้าเอา ultrawide มาก็ซูมแบบนี้ไม่ได้เนาะ ได้อย่างเสียอย่าง


ว่ากันว่า มิวเซียมสยาม เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบถ่ายรูป เรายังไม่เคยเข้าไปเลยค่ะ


นิทรรศการท่าเตียน กรุงเทพฯ บทที่ 1


พยายามมองตามผัง ว่าอะไรอยู่ตรงไหน... ไม่สามารถค่ะ


เด็กๆ ปี 1 จากสถาบันไหนซักแห่งเดินตรงไปหลังร้านอาหาร ห้องน้ำเข้าฟรี สะอาดมากค่ะออกจากห้องน้ำ เลยเดินดูนิทรรศการภาพถ่ายอีก 20-30 ปีข้างหน้า หวังนิดๆ ว่า ภาพถ่ายของเรา คงจะเป็นภาพเล่าเรื่องแบบนี้ได้บ้างเดินเข้าด้านนี้ กลับทางเดิม...ภาพสุดท้ายแล้ว...เดินเที่ยวกันต่อตอนหน้าค่ะ
Create Date :01 ธันวาคม 2557 Last Update :1 ธันวาคม 2557 5:14:56 น. Counter : 2167 Pageviews. Comments :29