bloggang.com mainmenu search
ทริปนี้ช่วงสงกรานต์ 13 - 15 เมษายน 2562 ค่ะ

บรรยากาศมาเลยเนาะรถติดเป็นระยะ เที่ยวช่วงเทศกาล ทำใจค่ะ คนเยอะไปหมด เค้าอยากเที่ยว เราก็อยากเที่ยวเนาะ รอยดวง ๆ ที่กระจกนี่ โดนสาดน้ำค่ะ เราก็สนุกแม้จะอยู่ภายในรถกันพามาที่นี่บ่อยแล้ว บ้านเราชอบทะเลฝั่งนี้ ฝั่งตะวันออกชอบที่จันทบุรี ตราดกองบิน 5 อ่าวมะนาว

แวะมาทักทายเด็ก ๆ ค่างแว่นถิ่นใต้ วัดดวงทุกรอบค่ะ มาเจอหลายตัวบ้าง เจอ 3-4 ตัวบ้างน่ารักเนาะ

แม่คุณเอ๊ย นั่งเปิดเผยดีแท้ทางขึ้นเขาล้อมหมวก จะเปิดให้ขึ้นเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต้องจองคิว มีทหารนำขึ้นค่ะเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกประมาณบ่าย 3 วันที่ 13 เมษายน 2562 น้ำลงเยอะเลยมองเห็นสะพานสราญวิถี และวัดเขาช่องกระจก

ชายหาดอ่าวมะนาว คนเยอะเลย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่ไกลมากใช่แล้วค่ะ ... เราจะไปคลองวาฬกัน15.34 น. ถึงที่พักคืนนี้แล้วค่ะเราจองผ่าน  
https://www.facebook.com/attboutiquehotel/   

จองผ่านเอเจนท์ก็ได้ค่ะ มีทุกยี่ห้อเลยห้อง family ราคา 5,200 บาท พักได้ 4 คน รวมอาหารเช้าสวยดีค่ะ ห้องกว้างใช้ได้ ลูก ๆ ก็ชอบ

ห้องน้ำแยกส่วนเปียก ส่วนแห้ง โซฟาเบด หน้าทีวี

เพื่อนบ้านคนละตึก มีสระว่ายน้ำตรงกลาง

มุมนั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ ชั้นล่างร้านกาแฟของที่นี่ ไม่ได้ใช้บริการเลยค่ะ

พรุ่งนี้เช้าเราจะมากินข้าวที่นี่ค่ะ

มุมนี้เคยถ่ายจาก ตรีชวา รีสอร์ทสะพานปลาแอท ที ด้านหน้าหาด

เดินเล่นเลาะหาดขึ้นไปมื้อเย็น ใครไม่อยากออกไปหาอะไรกินข้างนอก ที่นี่เค้าก็มีบริการค่ะส่วนบ้านเรา ไปเดินตลาดซื้ออาหารมากินที่ห้องพัก 06.33 น. สวัสดีพระอาทิตย์ เช้าวันที่ 14 เมษายน 2562เฝ้าอยู่นาน พอจะขึ้นเจิดจ้ามาแบบนี้เลยค่ะเช้า ๆ น้ำขึ้นดอกไม้ที่พอจะหาได้เช้านี้อาบน้ำเรียบร้อย ... กินข้าวกันเถอะ

อาหารอร่อยดีค่ะ ที่พักแถวคลองวาฬ เราเคยพักตรีชวา รีสอร์ทแอนด์สปา กับ แอทที พนักงานบริการดีทั้งสองที่เลยค่ะ

เรียบร้อยแล้วเช็คเอาท์...ก็ยังไม่ได้ใช้บริการร้านกาแฟเค้าอยู่ดี 555ว่าจะปั่นจักรยานเล่น ก็ไม่ได้ขี่เช้าวันนี้ ทางโรงแรมนิมนต์พระมา ให้แขกที่เข้าพักทำบุญถวายสังฆทานด้วยค่ะ 10.29 น.12.00 น. วัดห้วยมงคล ได้กราบหลวงปู่ทวดไกล ๆ ค่ะ ที่จอดรถเต็ม ที่พอจอดได้ ก็ไกลมาก ร้อนมากด้วยค่ะมาแวะไร่องุ่น หามื้อเที่ยงกินด้วยไม่สำเร็จค่ะ เที่ยงพอดีเนาะ คนมหาศาล แต่ละโต๊ะ นั่งรออาหารกันทั้งนั้น อีกอย่าง ส่วนมากเค้ามาชิมไวน์กันด้วยล่ะค่ะองุ่นก็ยังไม่ใช่ฤดูสถานีต่อไป...14.15 น. มีแต่รถสวนออกมา เอ๊ะ ยังไงพี่เจ้าหน้าที่ถือป้ายข้อความว่า ข้างบนที่จอดรถเต็มค่ะเที่ยวช่วงเทศกาลก็จะประมาณนี้ล่ะค่ะ 121 

เราไปเข้าพักที่ A Villa Huahin ไม่ทำรูปนะคะ ไปเที่ยวที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน แวะกินส้มตำก่อนกลับบ้านเป็นอันจบทริปค่ะ


ความเดิม : เที่ยวเมืองสามอ่าว === เดินทาง
Create Date :10 มกราคม 2563 Last Update :10 มกราคม 2563 17:41:32 น. Counter : 1272 Pageviews. Comments :0