bloggang.com mainmenu searchมีนัดกับเอฟ...ขาประจำ เพื่อไปวัดสังฆทาน (อัพบล็อกไปแล้วค่ะ) เรานัดกันที่ท่าช้าง...เพื่อนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาวิ่งยาวไปลงท่าน้ำนนท์ ก่อนอื่น...หาอะไรกินรองท้องก่อน แบบเบาๆ ก่อนเนาะ
ใครที่เคยมาแถวนี้จะรู้ดีว่าของกินเยอะมาก...เราถูกปากกับ ก๋วยจั๊บเจ้านี้ กินไป 2 - 3 ครั้ง

เจ้าเอฟ...เจ้าของถิ่น (เพราะทำงานอยู่แถวนี้) ยังไม่เคยมากินเลย
ป้าเจ้าของร้าน...ดูแกดุเนาะ แต่ไม่ดุหรอกค่ะ....มีทั้งก๋วยจั๊บ ทั้งข้าวขาหมูค่ะจัดมาค่ะ ก๋วยจั๊บ ธรรมดา 30 บาท เครื่องเยอะมาก... เอฟบอกว่า...รสชาติผู้ดีๆ นะพี่หนู เป็นไงของเค้าก็ไม่รู้ "รสชาติผู้ดี"สำหรับคนที่ไม่ชอบรสจัด (เผ็ด) ไม่ต้องปรุงอะไรเลยค่ะ...ใส่ปากได้เลยเอฟขอน้ำเปล่า...ส่วนพี่หนู...นี่เลย น้ำดอกอัญชันใส่น้ำผึ้ง+มะนาว หอมหวาน..เปรี้ยวนิดๆ กำลังดีบรรยากาศภายในร้านค่ะ เรามาถึงกันตอน 10 โมงนิดๆ คนเลยไม่ค่อยมี...จัดการกันเรียบร้อย...คนละชาม ไปกันต่อค่ะโห..มาไกลเนอะ เอฟหันมาพยักเพยิด เอามั้ย...ซักแท่งเนาะ เดินกินไปเลย...ฝากด้วยนะคะ...ผ่านไปผ่านมา...ช่วยอุดหนุนด้วยแท่งละ 10 บาทค่า....ไปต่อค่ะ...เี่ราจะไปท่าเรือ...ดูป้ายบอกราคา...บอกระยะทาง...รอเรือลำที่เราจะไปค่ะ (ธงส้ม) ระหว่างรอ....เรือที่นั่งไปเป็นแบบนี้ค่ะ...แต่ไม่ใช่ลำนี้
ขึ้นเรือแล้วค่ะ...ค่าโดยสารคนละ 14 บาท จ่ายบนเรือได้เลย...วิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่เห็น...จะเป็นวิวฝั่งซ้ายซะส่วนใหญ่ค่ะ เพราะเรานั่งฝั่งนี้
ท่าน้ำศิริราชค่ะสะพานพระราม 8 ค่ะเป็นโีรคจิตค่ะ...ชอบสะพาน เลยถ่ายมาเยอะ
ดูไกลๆ ไม่แน่ใจว่ากำลังก่อสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๘ รึป่าวค่ะเรือแล่นไปเรื่อยๆ เราก็ถ่ายไปเรื่อยๆ เหอะ เหอะ ชอบ....

วัดวิมุตยารามค่ะ...

ถึงแล้วค่ะ...ตรงนี้หอนาฬิกา...ถ้าบรรยายอะไรผิดไปขออภัยนะคะ...(น้อง
ขวัญ...ในความอ่อนไหว เจ้าของพื้นที่...มาเพิ่มเติมข้อมูลให้พี่ด้วยนะคะ)อีกอย่างที่ตั้งใจจะมาดูเมื่อมาถึงนนท์...ศาลากลางนนทบุรีค่ะ


กำลังเดินๆ ดูเห็นกุ้ยช่ายเจ้านี้ เลยลองมาดูค่ะ กล่องละ 30 ลองซื้อไป 2 กล่อง....อร่อยค่ะ แป้งบาง ไส้เยอะมาก....
อยู่ฝั่งซ้ายมือ ของหอนาฬิกาค่ะ ทางไปร้านนนท์เบเกอรี่คุณพี่...ร้านนี้ชอบมาก พอเราบอกว่าจะถ่ายรูปเอามาลงบล็อก...
ส่วนร้านนี้...ใกล้ๆ กัน ขนมปังอร่อย ราคาถูก...เราก็อยากจะเอามาบอกต่อเนาะ...เค้าไม่ให้ถ่ายค่ะ เลยได้มาแค่ชื่อร้าน...คงกลัวเราเอาไปทำอะไรไม่ดี...เค้าร่ำลือกันว่า สลัดทูน่า อร่อยมาก อร่อยจริงๆ ค่ะบล็อกหน้า...ภาค 2 ของท่าน้ำนนท์ค่ะ มาอีกรอบ...

ตั้งใจมาซื้อขนมที่ร้านนนท์เบเกอรี่โดยเฉพาะ ดีเหมือนกันเลยได้โอกาสเก็บวิวฝั่งขวาแม่น้ำเจ้าพระยามาด้วย...ขอบคุณบีจี คุณญามี่Create Date :05 พฤศจิกายน 2553 Last Update :1 ธันวาคม 2553 13:35:18 น. Counter : Pageviews. Comments :38