bloggang.com mainmenu searchสวัสดีวันพุธค่ะ กำลังงง งง กับเครื่องมือช่วยในการเขียนบล็อกแบบใหม่ เหมือนจะใช้ง่าย พอตอนใส่รูป เค้าบอกว่าต้องไม่เกิน 150 kb  ก็คือปกติของบล็อกแก๊งค์อยู่แล้ว แต่อัปโหลดไม่ได้ เค้าบอกว่าเกิน ให้ลองใหม่ พอกลับไปเขียนในรูปแบบเดิม....ยังไม่เรียบร้อยดี ดราฟท์ไว้ก่อน กลับไปแก้ไขอีกรอบ ทีนี้โค้ดขึ้นเพียบเลย เรียงกันเป็นตับ ตาลายค่ะ คงต้องทำความคุ้นเคยกันซักพัก ใครมีวิธีง่ายๆ ให้ใ่ส่ภาพได้บิ๊กเบิ้มได้เหมือนเดิม โดยไม่ปวดหัวมากกว่านี้ แนะนำด้วยนะคะ  

ตอนที่สามแล้ว ยังอีกเยอะค่ะ ทำรูปไป อัพบล็อกไปนะคะ ยังไม่รู้จะจบกี่ตอน ออกจากอุทยานผีเสื้อและแมลง ก็ขับรถตรงมาเรื่อยๆ มีป้ายบอกทางไป สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เลยชวนกันไป และแน่นอน...จุดมุ่งหมาย ต้นไม้ ดอกไม้ค่ะSmiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

ยืนงมๆ กับดาวกระจายกลุ่มนี้อยู่นานพอสมควร เสียงน้องฝนแว่วๆ ว่าดอกไม้สีเหลืองถ่ายยาก... 

ดาวกระจายแบบดอกซ้อน สวยดีค่ะ

Smiley   ที่เห็นนี่...ร้อนมาก   Smiley

พยับหมอก...สีซีดเนาะ สงสัยเหมือนกันว่าความเข้มของสีน่าจะเกี่ยวกับอากาศ...

ตรงนี้เป็นสวนหินค่ะ แต่เราไม่ได้เดินไป  Smiley

สวนกล้วยค่ะ   


ชอบภาพนี้ค่ะ ดีว่าเค้าหันหน้าพอดี ดูไม่ก้าวล่วงจนเกินไป (คิดเข้าข้างตัวเองอีกละ)   Smiley
เหมือนจะเหงาแต่ไม่เหงานะคะ มากับน้องๆ  Smiley
"ดอกเทียนหยด"   Smiley

เดินตามมาเรื่อยๆ นะคะ    Smiley


สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ


ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร ๒ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

ขนาดพื้นที่ : ๑๔๐ ไร่

เวลาทำการ : ๐๕.๐๐ - ๑๘.๓๐ น. ทุกวัน

ประเภทของสวน : สวนสาธารณะขนาดใหญ่ หรือสวนระดับเขต

รถประจำทาง : ถนนกำแพงเพชร ๒ สาย ๗๗ , ๑๒๒ , ๓๖ , ๑๔๕ , ปอ. ๒๓ ฝั่งถนนกำแพงเพชร ๓ : สาย ๑๓๔ , ปอ. ๑๘


"ดาวกระจาย" อีกแล้ว
ลานบัวที่นี่ อลังการดีค่ะ มีบัวมากกว่า ๕๐ สายพันธุ์ ด้วยความชอบส่วนตัว...ต่อไปนี้เป็นบัวล้วนๆ ค่ะ ภาพนี้ crop มาค่ะบัวสีม่วง ไล่โทนสีอ่อนเข้ม...สวยมาก     Smiley

ชอบมากที่สุด "บัวหลวง" ค่ะ


บัวหลวง  หรือ บัวหลวงอินเดีย (อังกฤษ: Indian Lotus, Sacred Lotus, Bean of India)  เป็นพืชน้ำในสกุลบัวหลวง วงศ์บัว


สายพันธุ์บัวหลวง

๑. บัวพันธุ์ดอกสีชมพู (บัวแหลมชมพู) มีชื่อว่า ปทุม ปัทมา โกกระนต หรือ โกกนุต ดอกขนาดใหญ่ ดอกตูมเป็นรูปไข่ ปลายเรียวสีชมพู กลีบดอกชั้นนอกมี ๔-๕ กลีบ รูปไข่มีขนาดเล็กเรียงตัวกัน ๒ ชั้น ส่วนกลางของกลีบมีรูปร่างโค้งป่อง ตรงกลางสีชมพูอมเขียว ส่วนกลีบดอกชั้นกลางและชั้นในสีชมพูเข้ม โคนกลีบดอกสีขาวนวล มีประมาณ ๑๓-๑๔ กลีบ เรียงตัวเป็นชั้น ประมาณ ๓ ชั้น อยู่โดยรอบฐานดอก กลีบชั้นนอกและชั้นในมีสี และรูปร่างคล้ายชั้นกลางแต่เล็กกว่ากลีบในชั้นกลาง

๒. บัวหลวงพันธุ์ดอกสีขาว (บัวแหลมขาว) มีชื่อว่า บุณฑริก หรือ ปุณฑริก ดอกขนาดใหญ่เป็นรูปไข่ ปลายเรียว คล้ายบัวพันธุ์ปทุม ดอกมีสีขาวประกอบด้วยกลีบดอกชั้นนอกสีขาวอมเขียว ส่วนกลีบในชั้นกลางและชั้นในสีขาวปลายกลีบดอกสีชมพูเรื่อๆ รูปร่างของกลีบและการเรียงตัวของกลีบดอกคล้ายดอกบัวพันธุ์ปทุม

๓. บัวหลวงชมพูซ้อน (บัวฉัตรชมพู) มีชื่อว่า สัตตบงกช ดอกมีขนาดใหญ่ ดอกตูมเป็นรูปไข่ทรงป้อม สีชมพู ประกอบด้วยกลีบนอกเป็นรูปรี มี ๔-๗ กลีบ กลีบเล็กเรียนซ้อนกันเป็นชั้น ๒-๓ ชั้น สีเขียวอมชมพู กลีบในสีชมพูตลอด ส่วนโคนกลีบที่ติดกับฐานรองดอกมีสีขาวอมเหลือง กลีบในมีประมาณ ๑๒-๑๖ กลีบ กลีบในชั้นนอกและชั้นในมีขนาดเล็กกว่าชั้นกลาง เป็นรูปไข่ที่มีส่วนกว้างอยู่ด้านบน เกสรตัวผู้ชั้นนอกๆ เป็นหมัน โดยมีก้านชูที่เป็นเกสรตัวผู้ที่เป็นแผ่นบางๆ สีชมพูคล้ายกลีบในแต่มีขนาดเล็กกว่า ไม่มีอับเรณู แต่ปลายกลีบมีส่วนยื่นออกมาที่มีฐานเรียวเล็ก ส่วนปลายพองใหญ่ มีสีขาวนวล

๔. บัวหลวงขาวซ้อน (บัวฉัตรขาว) มีชื่อว่า สัตตบุตย์ ดอกมีขนาดใหญ่ ดอกตูมเป็นรูปไข่ทรงป้อม คล้ายบัวพันธุ์สัตตบงกช ดอกมีสีขาว ประกอบด้วยกลีบดอกสีเขียวอมขาว ส่วนกลีบชั้นในสีขาวตลอด ส่วนรูปทรงและการเรียงตัวของกลีบดอกคล้ายบัวพันธุ์สัตตบงกช


ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย
ภาพนี้ ลอง crop อีกเหมือนกัน     


ยังเดินดูด้วยกันอยู่รึป่าวคะ


ภาพสุดท้ายของบล็อกนี้ crop อีำกแล้วค่ะ     Smileyตอนหน้า...น้องแมว น้องฝน จัดเต็มแบบไม่ต้องขอ...เพราะขออนุญาตเจ้าของภาพเอามาลงแล้วค่ะ    Smiley


Create Date :21 มีนาคม 2555 Last Update :21 มีนาคม 2555 12:15:10 น. Counter : Pageviews. Comments :61