bloggang.com mainmenu search

บ่าย 3 โมงกว่า เรามาถึงที่พักคืนวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2564
หมอกริมโขงรีสอร์ท ห้องแอร์ ห้องพัดลม ราคาเท่ากัน 800 บาทค่ะ เราเลือกห้องพัดลม เพราะใกล้ริมโขงมากกว่า ... แต่ไม่ใช่หลังนี้นะคะ ป้าบอกตรงนี้ ห้องไม่ค่อยดีจริง ๆ ตอนจอง เลือกห้องแอร์ไว้ พอมาเห็นที่พักจริงเลยเปลี่ยนใจ ป้าบอกว่า ห้องพัดลม แต่รับรองว่า กลางคืนไม่ร้อนค่ะเปิดประตูมาเจอเตียงเลย 

เดินสำรวจกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งทริปที่อิ่มกับวิวแม่น้ำโขงบ้านพักโซนใกล้ริมโขงหน่อย ป้าพาเดินดู แปลงผัก แปลงดอกไม้ / เสาวรสค่ะไม่ได้ลองนั่งชิงช้าเลยฝั่งซ้ายมือ เป็นเรือนกินข้าว / ขวามือ 2 หลังนั้น มีคนเข้าพักแล้ว

ช่วงฤดูทำนา มีนาข้าวสวยๆ เป็นแบคกราวด์ให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ มื้อเย็น ซื้ออาหารสำเร็จรูป (มาม่า) ง่าย ๆ มานั่งกินหน้าห้องพัก / มีเพื่อนมานั่งเล่นด้วยเช้าวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2564 ตื่นตี 5 มาถึงจุดซื้อบัตรขึ้นรถอีแต๊กไปภูห้วยอีสัน ประมาณ ตี 5 กว่า

*** การเดินทางขึ้นไปบนภูห้วยอีสัน ไม่สามารถใช้รถส่วนตัวขึ้นไปได้ และไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนภูนะคะ  ต้องไปขึ้นรถที่จุดขึ้นรถ โดยจะเป็นรถอีแต๊กของชาวบ้าน อยู่ใกล้ ๆ ทางขึ้นภู ให้สังเกตป้ายที่เขียนว่า รถขึ้นจุดชมวิว ตรงจุดขึ้นรถอีแต๊กจะมีลานจอดรถอยู่ค่ะค่าขึ้นรถคนละ 60 บาท แต่ต้องให้ได้ขั้นต่ำ 5 คน/คัน รถถึงจะออกรอจนเกือบ 6 โมงเช้า สุดท้ายต้องเดินไปซื้อบัตรเพิ่มอีก 2 ใบ เพื่อให้ครบ 5 จะได้ออกรถ เดี๋ยวไม่ทันตะวันขึ้น รวมแล้วนักท่องเที่ยวเช้านี้ ตอนที่เราขึ้นไปไม่ถึง 20 คน06.19 น. มีเวลาเหลือ ๆ รอตะวันขึ้นค่ะพระจันทร์เช้าวันนี้06.24 น.

เราโชคดีมาที่นี่ ครั้งที่ 2 ก็ยังเจอหมอกแน่น ๆ เหมือนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ภูห้วยอีสันเป็นอีกที่ ที่นำเสนอเพื่อน ๆ มาเที่ยว มาดูตะวันขึ้น คุ้มค่ากับการตื่นเช้า แต่ก็นั่นแหละเนาะสวยใครสวยมันไม่เหมือนกัน

ภูห้วยอีสัน 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7zyDPDM9CUvr7dc29
ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

เป็นจุดพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกแบบกว้างไกลสุดตา ถือเป็น จุดชมทะเลหมอกที่สวยงามและขึ้นชื่อของจังหวัดหนองคาย เบื้องล่างของทะเลหมอกภูห้วยอีสันสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขงจุดชมวิวทะเลหมอก มี 2 จุด จุดแรกอยู่ตรงบริเวณที่รถอีแต๊กจอด อีกจุดอยู่สูงขึ้นไปหน่อย06.46 น.

เดินขึ้นมาจุดชมวิวอีกจุดแล้วค่ะ มุมขวาของภาพ - บริเวณจอดรถอีแต๊ก จุดชมวิวแรก

สวยสะกดใจ 101

ถ้ายืนถ่ายรูปตรงนี้ ย้อนแสงค่ะ ไม่ต้องมีนางแบบละกัน07.00 น.ทางที่รถอีแต๊กพาขึ้นมา ซ้ายมือค่ะช่วงเทศกาล นักท่องเที่ยวเยอะ ให้นั่งด้านหน้าคนขับได้ด้วยค่ะ

ถนนหนทางที่มา ขามาถ่ายไม่ได้ ฟ้ามืดอยู่สองข้างทาง เป็นสวนยางค่ะ07.38 น. ถึงถนนใหญ่แล้ว

07.40 น. ถึงลานจอดรถแล้วค่ะถึงที่พัก ป้ามีข้าวต้ม มีไข่เจียวให้ด้วยค่ะ กาแฟทรีอินวันโซนห้องแอร์ ที่เราจองมาบริเวณรั้วยาวนี้ ของที่พักหมอกริมโขงรีสอร์ทค่ะ

ฤดูนาข้าว สวยมากค่ะ ดูจากหน้าเพจย้อนหลังเก็บภาพบรรยากาศรอบ ๆ ก่อนเช็คเอาท์ วันนี้กลับบ้านแล้วค่ะ

09.24 น. แวะปั๊ม กินกาแฟ เข้าห้องน้ำจิบกาแฟไป ชมวิวริมโขงไป...ถึง กทม. ประมาณ 2 ทุ่มกว่าค่ะ  168 ความเดิม 168

ภูกระดึง...เพราะคิดถึงจึงมาหา (1)
ภูกระดึง...เพราะคิดถึงจึงมาหา (2)
ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
น้ำตก...เส้นทางเดินเท้า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
หน้าผา...เส้นทางเดินเท้า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ตะวันลับฟ้าที่ผาหล่มสัก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ถนนคนเดินเชียงคาน ภูทอก
สกายวอล์ค เชียงคาน, วัดศรีคุนเมือง จ.เลย
วัดท่าคก อ.เชียงคาน, พญาอนันตรนาคาธิบดี อ.ปากชม
Create Date :23 พฤษภาคม 2564 Last Update :23 พฤษภาคม 2564 15:27:44 น. Counter : 489 Pageviews. Comments :0