space
space
space
<<
เมษายน 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
25 เมษายน 2564
space
space
space

การดื่ม ไมโล ยูเอชที เริ่มดื่มตั้งแต่ 1 ขวบ ควบคู่ไปกับนมแม่ให้ประโยชน์เหลือล้น
            ในเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไปร่างกายจะสามารถรับประทานอาหารได้ใกล้เคียงกับผู้ใหญ่ หากคุณแม่ต้องการฝึกให้ลูกดื่มนมกล่องควรให้ลูกดื่มนมกล่อง UHT ตั้งแต่อายุ 1 ขวบขึ้นไป
 
อายุต่ำกว่า 1 ขวบให้ลูกดื่มนม UHT ได้ไหม?
            หากลูกน้อยอายุยังไม่ถึง 1 ขวบ ไม่ควรให้ลูกดื่มนม UHT เนื่องจากนม UHT มีสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย หากให้เด็กดื่มเป็นอาหารหลักอาจทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารได้และที่สำคัญกลไกร่างกายของเด็กเล็กมีความสามารถในการย่อยโปรตีนในอาหารจำกัด ในวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ขวบ โปรตีนในน้ำนมแม่จะย่อยง่ายที่สุดแต่เมื่อลูกอายุครบ 1 ขวบขึ้นไป เด็กจะต้องการข้าวและอาหารครบ 5 หมู่เป็นอาหารหลักและนมเป็นอาหารเสริม หากลูกยังติดดื่มนมแม่อยู่ก็ไม่จำเป็นต้องให้ลูกหย่านมแต่ถ้าหากคุณแม่ต้องการฝึกให้ลูกดื่มนมกล่องก็ควรจะเสริมด้วยนมกล่อง UHT ในวัยนี้ควบคู่ไปกับการดื่มนมแม่
 
วิธีการเลือกนมกล่อง UHT ให้ลูกดื่ม
  1. เลือกนมให้เหมาะสมกับอายุของลูก ควรมองหาสูตรที่เหมาะกับเด็กโดยเฉพาะ
  2. รสชาติ ปัจจัยหลักต่อปริมาณการดื่มนมของลูกอาจทดลองให้ลูกดื่มนมหลายรสชาติดูก่อนเพื่อหารสชาติที่ลูกชอบ ให้ลูกดื่มนมได้ปริมาณที่เพียงพอต่อวัน
  3. สารอาหาร เลือกนมกล่องที่มีสารอาหารครบถ้วน โดยการดูปริมาณสารอาหารที่ระบุอยู่ข้างกล่อง
 
แนะนำนม ไมโล ยูเอชที ดีสำหรับลูก
            พ่อแม่หลายคนอาจจะกังวลว่าการเลือกนม UHT ให้ลูกโดยเฉพาะการเลือกเครื่องดื่มช็อกโกแลต จะอันตรายหรือเปล่า สำหรับ ไมโล UHT ของ Milo จะใช้โกโก้ในการปรุงรสชาติของนมเพื่อให้รสชาติดีขึ้น ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจจะกังวลเรื่องปริมาณคาเฟอีนในผงโกโก้ที่เติมลงไป แต่เมื่อพิจารณาแล้วปริมาณคาเฟอีนมีน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลยเมื่อละลายในนม 1 แก้ว ดังนั้นคุณแม่หมดความกังวลในเรื่องนี้ได้เลย
 
 
ควรเลือก milo UHT สูตรไหนให้ลูกดื่ม
            แนะนำคุณแม่เลือกเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลไม่สูงนักให้ลูกดื่มเพื่อป้องกันการติดรสหวานของลูกน้อย            ไมโล น้ำตาลน้อย ลดปริมาณน้ำตาลลงถึง 30% แต่ยังคงความอร่อยของรสชาติไมโล พร้อมด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย มีโปรตีนและแคลเซียมสูง รวมไปถึง Activ-Go กลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุกว่า 8 ชนิด ที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายสูตรนี้ไม่มีการเติมน้ำตาลทรายลงไปเลยแต่ยังคงความอร่อยของรสชาติ ให้ความหวานจากธรรมชาติ ครบถ้วนด้วยโปรตีนและแคลเซียม ทั้ง Activ-Go หรือกลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุกว่า 8 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย
 
  อย่างไรก็ตามโภชนาการที่สำคัญที่สุดสำหรับเด็กคืออาหาร 5 หมู่ แล้วอย่าลืมเสริมด้วยเครื่องดื่มซึ่งอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารที่ดีและครบถ้วนอย่างไมโลเพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรงสมวัยของลูกน้อย สำหรับท่านที่สนใจผลิตภัณฑ์ไมโลชนิดต่าง ๆ สามารถติดตามโปรโมชั่น milo thainald ได้ที่นี่ https://www.milo.co.th/
 
ที่มาข้อมูล
  • https://www.maerakluke.com/topics/2932
  • https://www.foremostthailand.com/บทความความรู้/การบริโภคนม/เลือกนม-uht-กล่องแรกสำหรับลูกน้อย
  • https://www.doctor.or.th/ask/detail/6320
  • https://www.milo.co.th/our-products/milo-uhtCreate Date : 25 เมษายน 2564
Last Update : 25 เมษายน 2564 12:54:07 น. 0 comments
Counter : 6463 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space