space
space
space
<<
ธันวาคม 2566
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
4 ธันวาคม 2566
space
space
space

โอนเงินไปต่างประเทศ ติดวันหยุดยาวช้าขึ้นกี่ัวัน


ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินไปต่างประเทศ หรือข้ามโซนไปไหน เมื่อถึงในช่วงเทศกาลธนาคารปิดหลายวัน หลายคนไม่มั่นใจว่าถ้าจำเป็นต้องทำธุรกรรมการเงินสำคัญจะเสียเวลารอนานขนาดไหน และถ้าต้อง โอนเงินต่างประเทศ กรุงไทยคำสั่งโอนจากเราจะไปถึงผู้รับปลายทางล่าช้าหรือไม่ อย่างไร มาหาคำตอบกัน

 

ปกติของธนาคาร การ โอนเงินต่างประเทศ จะใช้เวลาไม่เกิน 5 วัน หรือถ้าโอนไปยังบางประเทศอาจจะใช้เวลาไม่เกิน 3 วันทำการ แต่ถ้าหากติดช่วงวันหยุดยาวการโอนเงินไปต่างประเทศก็จะนานกว่านั้น

 

ทำรายการโอนเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคารเพิ่มเวลาอีกกี่วัน

  • การโอนเงินระหว่างประเทศ ที่เคาน์เตอร์ธนาคารไม่สามารถทำได้นอกเวลาทำการ ดังนั้นก่อนช่วงวันหยุดยาวเตรียมทำรายการล่วงหน้าให้เรียบร้อยไว้ก่อนจะเป็นการดีที่สุด 

  • การใช้บริการโอนเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคารในห้างสรรพสินค้า แม้ว่าจะเปิดทุกวันถึง 19.00 น. แต่ถ้าผู้ใช้บริการเข้าไปทำรายการหลังจาก 15.30 น. ไปแล้ว จะเท่ากับว่าการโอนเงินนั้นเป็นรายการของวันรุ่งขึ้น ถ้าไม่อยากให้เสียเวลาเพิ่มอีก 1 วัน ควรไปให้ทันก่อน 15.30 น.

  • อย่าลืมว่าหากเป็นวันศุกร์แล้วไปช้ากว่าเวลาดังกล่าวจะต้องบวกเพิ่มอีก 2 วัน คือวันเสาร์และอาทิตย์  ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นวันสุดท้ายก่อนเทศกาลใดเทศกาลหนึ่งจะต้องบวกเวลามากขึ้นตามจำนวนเวลาวันหยุด

 

โอนเงินต่างประเทศผ่านแอพ ธนาคารหรือทางเว็บไซต์ดีกว่ากัน

หากเทียบกับวิธีแรกแล้วใคร ๆ ก็มักจะเลือกโอนผ่านแอปกันมากกว่า เพราะแอปสามารถทำรายการได้แทบไม่ต่างจากเคาน์เตอร์ธนาคาร ที่สำคัญคือสามารถทำรายการได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องวันหยุด บริการโอนเงินต่างประเทศผ่านแอป Krungthai NEXT และ //www.ktbnetbank.com มีระบบการโอนเงินแบบ Real Time ถึงผู้รับรวดเร็วทำรายการผ่านมือถือ iPad Tablet หรือคอมพิวเตอร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีให้เลือกโอนเงินไปต่างประเทศ swift code กรุงไทย หรือรูปแบบใหม่ผ่าน Inter Wallet ได้

 

โอนเงินต่างประเทศไปแล้วแต่ผู้รับยังไม่ได้เงิน เกิดขึึ้นเพราะอะไรได้บ้าง

  • กรณีแรกคือความล่าช้าของ Process หลังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการโอนที่เคาน์เตอร์ หรือ  โอนเงินต่างประเทศผ่านแอพ ก็ตาม หลังจากธนาคารปลายทางได้รับคำสั่งโอนแล้วจะมีกระบวนการทำงานที่ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งขึ้นอยู่กับนโยบายของธนาคารแต่ละแห่ง  ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะทำให้เวลารับเงินต้องยืดออกไปบ้างเล็กน้อย

  • อีกกรณีหนึ่งคือการทำรายการโอนที่ต้นทางไม่สมบูรณ์ ธนาคารปลายทางอาจต้องไล่เรียงต้นสายปลายเหตุเพิ่มเติมทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามปัญหานี้สามารถตรวจสอบ-แก้ไขได้และใช้เวลาไม่นาน

  • เรื่องของ Time Zone ที่ต่างกันของประเทศต่าง ๆ เป็นตัวแปรที่ทำให้กำหนดเวลารับเงินได้ไม่เท่ากันในแต่ละประเทศ 

  • กรณีสุดท้าย โอนเงินไปต่างประเทศ swift code โอนเงินระบบ Western Union อาจมีความล่าช้าจากวันหยุดของธนาคารผู้โอนรวมถึงวันหยุดของธนาคารปลายทางด้วย ลองดูรายละเอียดการโอนเงิน Western Union ที่ https://krungthai.com/th/personal/cash-management/payment-transfer/59


เพราะฉะนั้นเราควรที่จะศึกษข้อมูลวันหยุดให้ดีก่อนจะโอนเงินไปต่างประเทศ หรืออาจจะอ่านเพิ่มเติมที่โอนเงินไปต่างประเทศ

https://krungthai.com/th/content/personal/cash-management/payment-transfer/krungthai-warp
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2566
0 comments
Last Update : 4 ธันวาคม 2566 19:05:42 น.
Counter : 379 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space