space
space
space
<<
สิงหาคม 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
3 สิงหาคม 2563
space
space
space

ประโยชน์ดี ๆ เกี่ยวกับ digital disruption ที่เราควรรู้
ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคน ไม่เว้นแม้แต่การทำธุรกิจที่ต่างก็ต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ โดยหนึ่งในกลยุทธที่หลาย ๆ องค์กรเลือกนำมาใช้ก็คือกลยุทธ์ digital disruption โดยเป็นการนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในการปรับเปลี่ยนโมเดลทางธุรกิจ เพื่อให้เกิดเป็นสินค้าหรือบริการที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลายคนมีข้อสงสัยว่าการ disruption ธุรกิจนั้นมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีความสำคัญของ digital disruption มาฝาก แต่จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย
  • เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น
ในการ disruption ธุรกิจ มีหลักเกณฑ์สำคัญอยู่ 3 ประการคือ การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจต้องเกิดจากการนำ technology disruption มาใช้สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการชนิดใหม่ กิจกรรมทั้งหมดต้องดำเนินในโลกดิจิทัล และสุดท้ายต้องเกิดฐานการตลาดใหม่และกลุ่มลูกค้าใหม่ขึ้นมา เพราะฉะนั้นข้อดีของ digital disruption คือ การเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากการ digital disruption จะต้องถูกขับเคลื่อนอยู่บนสื่อดิจิทัล โลกออนไลน์ หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางที่วนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การใช้ประโยชน์จากสื่อดิจิทัลจะเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยได้ง่ายกว่าโมเดลธุรกิจแบบเดิม ๆ 
  • เป็นโอกาสในการเปลี่ยนแปลง
การเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหลาย ๆ ด้าน ส่งผลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ซึ่งหนึ่งในบริษัทที่นำเอา technology disruption มาใช้ปรับรูปแบบธุรกิจคือ RS Group อดีตบริษัทเพลงที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น แต่เมื่อวัฒนธรรมของการฟังเพลงได้เปลี่ยนแปลงไป จากที่แต่ก่อนเคยฟังจากแผ่นซีดีก็ได้เปลี่ยนมาเป็นการฟังจากแอพพลิเคชั่นหรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ แทน ด้วยเหตุนี้ผู้บริหารอาร์เอสจึงได้ทำการยุบส่วนของธุรกิจเพลงเหลือเพียงการบริหารค่าลิขสิทธิ์ของผลงานและเปลี่ยนเป็นการขายสินค้าผ่านทางสือเอนเตอร์เมนท์ของตัวเองและช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ที่เป็นพันธมิตร ซึ่งในสุดท้ายแล้วก็สามารถทำกำไรได้เกือบ 200% ของไตรมาสสุดท้ายในปี 2562 เรียกได้ว่าเป็นการนำ digital disruption มาพลิกวิกฤตให้กลายโอกาสแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ซึ่งหากสนใจอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานกับ RS ได้ที่นี่ …
            เป็นอย่างไรบ้างสำหรับความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับ digital disruption ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยจะเห็นได้เลยว่าการนำเอา technology disruption มาใช้นั้นเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจของตัวเองให้เข้ากับโลกยุคใหม่แล้ว ยังเป็นการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มกำไรไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย   
            หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานกับ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/
            และหากท่านใดอยากเห็นโฉมหน้าของเหล่าผู้บริหารของบริษัทอาร์เอส คลิกชมที่เว็บไซต์ของ RS ได้เลย


Create Date : 03 สิงหาคม 2563
Last Update : 3 สิงหาคม 2563 20:59:21 น. 0 comments
Counter : 2078 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space