space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
25 มีนาคม 2563
space
space
space

เรามาดูวิธีเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกันบ้างดีกว่า
สำหรับเรื่องของปัญหาผิวนั้นแน่นอนว่าย่อมแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ทั้งนี้ก็เพราะว่าปัจจัยในเรื่องของสภาพผิวเดิมรวมถึงเรื่องของพฤติกรรมที่ทำให้ผิวของแต่ละคนนั้นมีปัญหาแตกต่างกันไปนั่นเอง อย่างเช่น บางคนอาจจะมีเรื่องของหน้ามัน บางคนอาจจะหน้าแห้งเป็นขุย หรือบางคนนั้นอาจจะมีเรื่องของปัญหาสิวได้ เป็นต้น ฉะนั้นแล้ววิธีในการแก้ปัญหาจะแตกต่างกันไป โดยคนนี้มีปัญหาเรื่องหน้าแห้งเป็นขุยนั้นก็อาจจะต้องทาครีมมอยเจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนคนที่หน้ามันก็อาจต้องเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งโดยรวมแล้วนั้นไม่ว่าจะมีปัญหาอย่างไรก็ตามเราก็ควรเน้นที่เรื่องของสุขภาพร่างกายแข็งแรงสำคัญและก็เรื่องสุขภาพจิตให้แจ่มใส เนื่องจากสิ่งต่างๆเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยภายในที่จะช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีได้นั่นเอง สำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่อยากรู้วิธีการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆกันด้วย
1. ให้เราล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้องเพื่อเป็นการรักษาความชุ่มชื้นไว้ให้กับผิวหน้า สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือเราควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น ทางนี้ก็เพราะว่ามันจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิวเราและก็ทำให้หน้าเราแห้งยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง ฉะนั้นการล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจึงดีที่สุด
2. ให้เราทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งอาหารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้นั้นก็ อย่างเช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ผัก และก็ผลไม้ที่จะอุดมไปด้วยวิตามินซี ไม่ว่าจะเป็นส้ม ฝรั่ง บร็อกโคลี่ หรือผักใบเขียว เป็นต้น แล้วเราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป และแอลกอฮอล์ด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าอาหารเหล่านี้มันจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้นั่นเอง 
3. ให้เราดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งเราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 - 10 แก้ว เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งถ้าหากว่าใครมีพอมีกำลังทรัพย์มันก็อาจจะเลือกดื่มน้ำแร่ก็ได้
4. ให้เราทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ โดยเราอาจจะเลือกครีมที่เป็นเนื้อเซรั่มก็ได้เพื่อให้ซึมซับเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ซึ่งไม่มีสารประกอบผู้อื่นที่จะทำให้หน้าเราแพ้ โดยมีอาการคัน ผื่นแดง หรือระคายเคืองนั่นเอง
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยนั้นจำเป็นที่จะต้องดูแลผิวหน้าในเรื่องของความชุ่มชื้นให้มากกว่าคนผิวสภาพอื่นๆ เพราะการที่เรามีผิวแห้งลอกเป็นขุยนั้นอาจจะทำให้เราเกิดปัญหาผิวในเรื่องอื่นๆตามมา อย่างเช่น ผิวหน้าแพ้ง่ายกว่าคนอื่นหรือเจอสารบางอย่างก็อาจจะทำให้ผิวหน้าของเราระคายเคืองและอักเสบได้นั่นเอง และก็ใช่ว่าคนที่มีผิวมันนั้นจะเลยเรื่องของความชุ่มชื้นของผิวหน้า เพราะไม่เช่นนั้นผิวของเราก็จะมีปัญหาเช่นกันCreate Date : 25 มีนาคม 2563
Last Update : 25 มีนาคม 2563 14:53:40 น. 0 comments
Counter : 587 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space