space
space
space
<<
กันยายน 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
27 กันยายน 2564
space
space
space

แนะนำ 5 เทคนิคเลือก ซื้อคอนโดมือสอง ให้คุ้มค่ามากที่สุด

การซื้อคอนโดมือสอง มีเรื่องให้เราต้องพิจารณาไม่แพ้คอนโดมือหนึ่งเลย เพราะการลงทุนในที่อยู่อาศัยถือเป็นการลงทุนระยะยาว หากเลือกได้ถูกใจและตอบโจทย์การอยู่อาศัยจะช่วยสร้างความสุขให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลใจเรื่องสภาพแวดล้อมหรือความเสียหายใด ๆ 

ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เทคนิคการเลือกซื้อคอนโดแบบมือสอง ให้คุ้มค่าและครอบคลุมได้อย่างไร้กังวล

1.เลือกจากงบประมาณ

การเลือกจากงบประมาณที่คุณมีอยู่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลต่อรายจ่ายในอนาคต ยิ่งถ้าคุณสามารถเลือกซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ แบบมือสองที่ซื้อเงินสดในงบประมาณที่คุณมีได้ ทำให้คุณไม่ต้องกู้เงินจ่ายในระยะยาวอีกด้วย และหากเรามีงบค่อนข้างสูงก็สามารถเลือกได้ตามที่ถูกใจ ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

2.เลือกจากทำเล

การเลือกจากทำเลเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะอยากอาศัยใกล้สถานศึกษา โซนที่ทำงาน หรือติดรถไฟฟ้า พร้อมอยู่ในจุดที่มีสถานที่อำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางง่าย มีขนส่งสาธารณะ เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือคอนโดในโซนคนทำงานเป็นจำนวนมาก เช่น คอนโดอ่อนนุช , คอนโดลาดพร้าว, คอนโดสาทร หรือโซนอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และหากเกินงบที่เรามีมากไป แนะนำให้ขอกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคาร โดยเพิ่มเงินดาวน์ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่คุณจะส่งค่าผ่อนน้อยลงและไม่ต้องกังวลต่อค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคอนโดในอนาคตมากเกินไป

3.ตรวจสอบเอกสารสัญญาให้ดี

และอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนไม่แพ้เรื่องทำเล งบประมาณ คือ การตรวจสอบเอกสารสัญญาซื้อ-ขายให้ดีที่สุด ทำความเข้าใจและเรียนรู้ เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียเปรียบผู้ขายมาก หรือโดนตุกติก แต่ถ้าเป็นการติดต่อธนาคาร แม้ว่าคุณจะรู้สึกสบายใจได้ในเรื่องสัญญาซื้อ-ขาย คุณก็ควรอ่านเอกสารสัญญาให้ละเอียดด้วยเช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสัญญานั้น ๆ เป็นธรรมกับคุณหรือไม่

4.เอกสารต้องพร้อม

เมื่อคุณตัดสินใจพร้อมแล้วว่าจะซื้อเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือคอนโดในโซนทำงานและสถานศึกษาที่สามารถเดินทางได้สะดวกอย่าง คอนโดอ่อนนุช คอนโดพระราม 3 คอนโดแถวสาทร และในโซนอื่น ๆ แล้ว นอกจากการตรวจสอบเอกสารสัญญาซื้อ-ขาย เรื่องที่คุณควรเตรียมความพร้อมไว้ คือ การยื่นเอกสารส่วนตัว โดยเฉพาะผู้ที่มีการกู้ธนาคาร ควรเตรียมเอกสารส่วนตัวอย่างบัตรประชาชนตัวจริง, สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, เอกสารแสดงรายได้ของธนาคาร หรือ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน, ใบรับรองการทำงานในช่วงเวลา 3 เดือน หรือสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3-6 เดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้เสริมควรยื่นเอกสารเกี่ยวกับรายได้ในส่วนนี้เพิ่มเติมกับทางธนาคาร เพื่อทำให้การพิจารณาและการผ่านอนุมัติง่ายมากขึ้น

5.ติดตามข่าวอสังหาฯ 

ติดตามข่าวตลาดอสังหาริมทรัพย์อยู่เสมอ โดยเฉพาะในกลุ่มของคอนโดตรงโซนที่คุณสนใจ เพื่อที่คุณจะได้มองหาแบรนด์คอนโดชื่อดังที่อาจจะมีการลดราคาหรือมีโปรโมชั่นพิเศษใด ๆ ก็ตาม ที่จะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่ามากขึ้นและซื้อได้โดยไม่เปลืองงบประมาณมากเกินไป

ถ้าคุณต้องการ ซื้อคอนโดมือสอง สามารถนำทั้ง 5 เทคนิคนี้ไปร่วมใช้ได้ ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก BKKCITISMART ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี พร้อมทีมงานที่มีความชำนาญเฉพาะด้านและมีประสบการณ์ตรง ให้บริการแบบมืออาชีพ พาคุณไปซื้อ, เช่า หรือฝากขาย-ฝากเช่าได้อย่างตรงใจที่คุณต้องการ หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทร 02 661 8999 หรือที่เว็บไซต์ www.bkkcitismart.com หรือ https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโดพระราม_3


Create Date : 27 กันยายน 2564
Last Update : 27 กันยายน 2564 22:53:18 น. 0 comments
Counter : 608 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space