space
space
space
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
21 เมษายน 2563
space
space
space

วิตามินซีที่ได้รับมากเกินไปจะเกิดผลข้างเคียงอย่างไร
ในเรื่องของการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นนั้น แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องอาศัยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตร่วมด้วยเพื่อให้การดูแลผิวพรรณด้วยครีมบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยครีมบำรุงผิวในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าส่วนประกอบที่สำคัญมักจะมีวิตามินซีรวมอยู่ด้วย หรือบางแบรนด์นั้นก็อาจจะมีการผลิต vitamin c serum แบบเข้มข้น ทั้งนี้ก็เพราะว่าประโยชน์ของวิตามินซีนั้นมีความสำคัญกับสุขภาพผิวของเรานั่นเอง โดยเคล็ดลับหน้าใสต่างๆนั้นก็มักที่จะให้เราใช้ประโยชน์จากวิตามินซีด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การทานวิตามินซีเสริม หรือการใช้เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวิตามินซีแม้ว่าจะมีประโยชน์มากมายเพียงไรก็ตามแต่ถ้าหากว่าร่างกายของเรานั้นได้รับในปริมาณที่มากเกินไปก็ย่อมส่งผลเสียต่อระบบต่างๆของร่างกายได้เช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของคนเรานั้นต้องการวิตามินซีในปริมาณ 1000 มิลลิกรัมต่อวัน และการเลือกรับวิตามินซีนั้นก็ควรที่จะเป็นวิตามินซีจากธรรมชาติจะดีที่สุด และถ้าหากว่าใครก็ตามที่สงสัยว่าทำไมเมื่อวิตามินซีเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายแต่หากได้รับมากเกินไปนั้นจะส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพร่างกายของเราบ้างนั้นเราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย ซึ่งมันจะผลข้างเคียงที่เกิดจากการทานวิตามินซีมากเกินไปนั่นเอง
1. มีผลต่อระบบย่อยอาหาร แน่นอนว่าการทานสิ่งต่างๆเข้าไปนั้นย่อมไปสู่กระเพาะอาหาร ฉะนั้นการที่เราได้รับวิตามินซีมากเกินไปนั้นระบบย่อยอาหารของเราก็จะมีผลกระทบแน่นอน นอนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการทานวิตามินซีเกินขนาดนั้นก็อย่างเช่น อาจจะมีอาการปวดท้องท้องเสียหรือคลื่นไส้ได้ ซึ่งมันก็มาจากการที่ระบบย่อยอาหารนั้นไม่สามารถดูดซึมวิตามินซีได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
2. อาจเป็นสาเหตุของการกระตุ้นให้เกิดโรคนิ่วในไต ทั้งนี้ก็เพราะว่าเมื่อวิตามินซีเข้าไปในร่างกายและมันก็จะทำให้สารออกซาเลตก่อตัวขึ้น โดยสารนี้จะอยู่ในปัสสาวะซึ่งถ้าหากว่ามันมีจำนวนมากและไปผสมกับแคลเซียมในเลือดนั้นก็อาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการเกิดโรคนิ่วในไตได้นั่นเอง  ฉะนั้นคนที่มีโรคเกี่ยวกับไตนั้นควรควบคุมปริมาณการได้รับวิตามินซี
3. 5 ส่งผลทำให้เกิดภาวะเป็นพิษจากธาตุเหล็ก โดยวิตามินซีจะช่วยให้ Non Heme Iron ดูดซึมได้ดีขึ้น และช่วยไม่ให้เกิดโรคโลหิตจางที่เกิดจากการขาดธาตุเหล็ก แต่ทว่าถ้าหากได้รับวิตามินซีมากเกินไปนั้นก็อาจจะเกิดภาวะเป็นพิษจากธาตุเหล็กได้เช่นกัน
4. เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด วิตามินซีจะมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ แต่ทว่าหากได้รับมากเกินไปนั้นก็อาจจะกระตุ้นให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดในคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วได้เช่นกัน
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นผลข้างเคียงที่ร่างกายอาจได้รับหากเราให้ร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่มากเกินไป ซึ่งถ้าหากว่าใครก็ตามที่ต้องการได้รับวิตามินซีเพื่อสุขภาพด้านผิวพรรณนั้นควรที่จะปรึกษาแพทย์ผู้เเชี่ยวชาญเสียก่อน เพราะอาจจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจโรคก่อนว่ามีผลกระทบอย่างไรบ้างถ้าหากว่าได้รับวิตามินซีเข้าไปนั่นเองCreate Date : 21 เมษายน 2563
Last Update : 21 เมษายน 2563 20:09:11 น. 0 comments
Counter : 726 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space