space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
17 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

5 เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับคนผิวแห้งด้วย เครื่องสำอางถูกและดี
5 เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับคนผิวแห้งด้วย เครื่องสำอางถูกและดี

                  สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย อุปสรรคอย่างหนึ่งที่เจอได้บ่อย ๆ คงจะหนีไม่พ้นการแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหลุดลอกง่ายแน่นอน โดยไม่ว่าจะ แต่งหน้าฝรั่ง หรือจะแต่งสไตล์เกาหลี ก็ต้องหมั่นเติมแป้งอยู่ตลอดเวลา จนทำให้บางครั้งก็อาจจะสูญเสียความมั่นใจไปได้ ทั้งนี้ต้องบอกว่าต้นเหตุของการหน้าแห้งนั้นเกิดขึ้นได้โดยอันดับแรกคือ ผิวหน้าขาดการบำรุง พักผ่อนน้อย ซึ่งนอกจากต้องรีบบำรุงผิวโดยด่วนแล้ว สิ่งต่อมาคือเทคนิคการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นและติดทนไปตลอดทั้งวันด้วย  เครื่องสําอางถูกและดี เรามี 5 เทคนิคมาแนะนำ ดังนี้
  1. ใช้น้ำแข็งประคบหน้า เป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ง่ายสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง โดยหลังจากล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะลงครีม หรือรองพื้น การใช้น้ำแข็งเย็น ๆ หรือผ้าเย็น ประคบหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที โดยจะต้องประคบให้ทั่ว จะช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าตื่นตัว และชุ่มชื่นขึ้น
  2. การลงรองพื้น สำหรับสาวหน้าแห้ง การเลือกรองพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก รองพื้นที่เหมาะสมควรเป็นรองพื้นแบบน้ำ เนื้อครีม ที่มีส่วนผสมของออยล์ เป็นส่วนช่วยบำรุงผิว  มีวิตามิน เนื้อครีมจะบางเบากว่ารองพื้นแบบอื่น ๆ จากนั้นควรใช้แปรงเพื่อเกลี่ยรองพื้น และ คอนซีลเลอร์ เพิ่มความเนียนและเป็นเนื้อเดียวกัน หากต้องการลงแป้ง ก็ควรเลือกเนื้อแป้งแบบบางเบา หรือพวกแป้งฝุ่น เพราะเนื้อ แป้งพัฟ จะหนา และดูดซับความมันออกจากผิวหน้า ส่งผลให้หน้าแห้งมากกว่าเดิม
  3. สเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื่น เนื่องจากปัญหาหลักของสาว ๆ คือเรื่องของผิวแห้ง หลังแต่งหน้าไปแล้ว เราสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ ฉีดไปที่ใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวัน เหมือนกับเคล็ดลับการแต่งหน้าของสไตล์การ แต่งหน้าสาย ฝ ทั้งนี้ในตัวสเปรย์ยังมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว
  4. ลงบลัชออนแบบเนื้อครีมช่วยได้ สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง แน่นอนว่าบลัชออนแบบแป้งเมื่อลงไปแล้วโอกาสหลุดออกมาง่ายมาก ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมจะดีกว่า ค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วพวงแก้ม
  5. เฉดดิ้งไฮไลท์ช่วยปกปิด  นอกจากนี้เพื่อเพิ่มให้ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ เห็นรูปหน้าชัดขึ้นสามารถใช้ บรอนเซอร์ช่วยเพิ่มความวาวและทำให้ใบหน้าดูสุขภาพดีได้ ตามด้วย เฉดดิ้งเพิ่มความชัด โดยค่อย ๆไล่ตามแนวโหนกแก้ม
สำหรับปัญหาผิวหน้าแห้งนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ ส่วนใหญ่มักพบเจอได้เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่พักผ่อนน้อย หรือขาดการดูแลผิวนั้นเอง เพราะฉะนั้นการแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนที่สุดนั่นก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอและหมั่นบำรุงผิวด้วยการสครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก หรือใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว และที่สำคัญสำหรับการเลือกเครื่องสำอางมาแต่งหน้า จะต้องเลือกที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งลงมากกว่าเดิม
 


Create Date : 17 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2562 13:34:32 น. 0 comments
Counter : 745 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space