space
space
space
<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
13 ตุลาคม 2563
space
space
space

แนวทางในการเป็นผู้บริหารที่ดี เพื่อความก้าวหน้าขององค์กร

             ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามประวัติและความเป็นมาของการเติบโตของธุรกิจทางด้านความบันเทิงจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัยจวบจนถึงปัจจุบันอย่างบริษัทอาร์เอสก็คงจะพบว่า บริษัทอาร์เอสนั้นมีผู้บริหาร RS ที่ดีที่เป็นต้นแบบในการทำงานมาโดยตลอด ซึ่งการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจความบันเทิงให้ประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ต้องแลกมาด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในนั้นก็คือความตั้งใจความทุ่มเทกำลังแรงใจจากผู้บริหารและพนักงานทุก ๆ คน เช่นนั้นวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีของผู้บริหาร RS และการเติบโตของ RS จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเอง
[b]มุ่งสู่การเติบโตและความก้าวหน้าของ RS ด้วยวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดี[/b]
             จากแนวคิดของบริษัท RS ที่ว่า “Passion to Win” แรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการที่จะสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ตั้งใจไว้ ผู้บริหารที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีการคิดที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงและจะต้องเป็นวิธีการที่จะช่วยในการตอกย้ำเป้าหมายให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีนั้นก็มีดังต่อไปนี้
             ในส่วนแรกก็จะต้องเริ่มต้นจากวิธีการตั้งเป้าหมายให้มีความชัดเจน เช่น เริ่มจากการตั้งผลประกอบการ ยอดขายสินค้า ผลลัพธ์เชิงคุณภาพไว้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ต้องมีการทบทวนเป้าหมายซ้ำ ๆ มีความแน่วแน่ในเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเป็นเป้าหมายที่ก่อให้เกิดผลดีกับองค์กรหรือว่าบริษัทนั้น ๆ ในระยะยาวแล้วจึงจะต้องลงมือปฏิบัติงานต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีความชัดเจน ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนนั้นจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนแต่เมื่อมีการดำเนินงานไปแผนงานต่าง ๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดวางแผนไว้ตั้งแต่ต้น ซึ่งก็อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแนวทางหรือว่าความคิดเพื่อให้องค์กรนั้นสามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในส่วนนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะเกิดความกังวลใจกับการเปลี่ยนแปลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริหารที่ดีก็จะต้องช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพนักงานว่าเราจะสามารถทำให้เป้าหมายนั้นสามารถเป็นจริงได้
             นอกเหนือไปจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว การสร้างแรงบันดาลใจก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้องค์กรนั้นสามารถเดินทางไปสู่เส้นชัยที่มุ่งไว้ได้ การมีแรงบันดาลใจนั้นช่วยทำให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพความสำเร็จในอนาคตได้ดียิ่งขึ้นช่วยในการสนับสนุนและส่งเสริมการสื่อสารการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อแบ่งปันแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน 

             จากข้อมูลข้างต้นเราก็จะพบว่าบริษัทชื่อดังอย่างอาร์เอสนั้นมีวิธีการและแนวความคิดดี ๆ ที่เป็นแรงผลักดันในการเป็นผู้บริหารอาร์เอสที่ดีได้จริง ไม่ได้คำนึงถึงแต่จุดมุ่งหมายและความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้าเพียงเท่านั้นแต่ยังคงใส่ใจและให้ความสำคัญกับการสื่อสารกันภายในองค์กรจากหลาย ๆ ฝ่ายเพื่อแบ่งปันความคิดแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันอีกด้วยCreate Date : 13 ตุลาคม 2563
Last Update : 13 ตุลาคม 2563 20:59:58 น. 0 comments
Counter : 1046 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space