space
space
space
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
27 เมษายน 2563
space
space
space

ทราบหรือไม่ว่าอาหารคนท้องที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

          เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ คุณแม่หลาย ๆ คนดูแลตัวเองในหลาย ๆ เรื่อง รวมไปถึงเรื่องการทานอาหารที่ต้องเลือกให้มีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่อย่างแท้จริง เพราะจำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารต่าง ๆ ที่ครบถ้วน อาหารบํารุงครรภ์ ต้องเหมาะแก่การนำไปให้แก่ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ เช่นนั้นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารหลักและช่วยบำรุงร่างกายอย่างพอดีต่อร่างกายจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลาย ๆ คน

         โดยอาหารที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือ อาหารคนท้อง นั้นก็มีด้วยกันหลากหลายอย่าง อาทิเช่น 

โฟเลต ที่มีความสำคัญต่อการสร้างเซลล์สมองระบบประสาท และไขสันหลัง ทั้งยังช่วยในการป้องกันความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ของสมองและไขสันหลังสำหรับลูกน้อยในครรภ์อีกด้วยโดยเราสามารถที่จะพบสารอาหารเหล่านี้ได้ในผักใบเขียว หน่อไม้ฝรั่ง คะน้า เป็นต้น 

ดีเอชเอ ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาการร่างกายและสมองของทารกในครรภ์มารดา โดยอาจจะเลือกทานปลาทะเลหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของดีเอชเอ ก็ได้เช่นกัน 

แคลเซียม มีประโยชน์อย่างมาก เพราะจะช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟันของลูกน้อยในครรภ์ และยังเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่อีกด้วย เนื่องจากช่วยในการป้องกันการเกิดภาวะกระดูกพรุน ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

ไอโอดีน ก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่งถ้าหากว่าเราขาดไปนั้นอาจทำให้เกิดโรคสมองเสื่อมและสติปัญญาไม่สมบูรณ์ โดยเราสามารถที่จะเลือกทานได้ในอาหารต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ได้แก่ อาหารทะเล เช่น ปลาทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึก เป็นต้น

            นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอีกหลากหลายประเภทที่คนท้องสามารถรับประทานได้ และเป็นประโยชน์สำหรับทารกในครรภ์ และเมื่อคลอดบุตรแล้ว การทานอาหารก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ไม่สามารถที่จะมองข้ามได้ เพราะเป็นช่วงที่คุณแม่จะต้องให้นมบุตร โดย อาหารหลังคลอด ที่มีความเหมาะสมนั้นก็จะมีจำพวกสารอาหารหลักอย่าง โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ไขมัน และเกลือแร่ต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณแม่ให้มีความสมบูรณ์และทำให้ได้น้ำนมที่มีคุณภาพเป็นแหล่งอาหารชั้นดี มีสารอาหารที่สำคัญต่าง ๆ อย่างครบถ้วน และยังมีประโยชน์ต่อลูกน้อยให้ได้รับการบำรุงและเสริมสร้างร่างกายให้สมบูรณ์ได้อย่างแท้จริง   

            ทั้งนี้ถ้าหากใครที่อยากทราบข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติม ก็สามารถที่จะเข้าไปอ่านข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณแม่ตั้งครรภ์ หลังคลอด อาหารแม่ลูกอ่อน และบทความที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ มากมายได้ที่ meadjohnson สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่าง ๆ หรือติดตามเรื่องราวและสาระดี ๆ ในเว็บไซต์ meadjohnson นั้นมีความเหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่มากทีเดียว

Create Date : 27 เมษายน 2563
Last Update : 27 เมษายน 2563 15:46:47 น. 0 comments
Counter : 408 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space