space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
7 กรกฏาคม 2563
space
space
space

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส มาเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมในช่วง work from home กันเถอะ
การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้บริษัทหลายแห่งปรับรูปแบบการทำงานให้มาอยู่ในรูปแบบของ work from home ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวทางที่ช่วยลดการแพร่ระบาดของไวรัสได้ ทั้งนี้รูปแบบการทำงานดังกล่าวนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นพนักงานจึงจำเป็นที่ต้องมีการเสริมสร้างทักษะใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้กับตนเอง วันนี้ทาง iprospect thailand จึงขอนำเสนอเกี่ยวกับ เทคนิค work from home ให้พัฒนาทักษะตนเองให้ดีขึ้นในยามว่างกัน 
1. ทักษะทางด้านภาษา
แน่นอนว่าในโลกยุคปัจจุบันการเรียนรู้ภาษาที่สองมีความสำคัญกับทุกคนมาก ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอื่น ๆ คนที่มีความสามารถทางด้านภาษามักได้เปรียบในการเจรจาและการอ่านเขียนต่าง ๆ ทักษะทางภาษาจึงเป็นบันไดที่สำคัญในการทำงานให้กับหลาย ๆ คน ในช่วงเวลาว่างแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งที่เราจะใช้เวลาในการเพิ่มพูนทักษะการใช้ภาษาที่สอง โดยอาจเริ่มจากการฟังเพลงที่เราชอบ ดูหนัง เรียนออนไลน์หรืออ่านหนังสือฝึกภาษาเพิ่มเติม
2. การใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel
         โปรแกรม Microsoft Excel อาจจะเป็นยาขมสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะคิดว่าเป็นโปรแกรมที่เกี่ยวกับพวกตัวเลขหรือการทำบัญชีต่าง ๆ แต่จริง ๆ แล้วโปรแกรม Excelสามารถใช้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น การเก็บข้อมูล การคำนวณข้อมูล การสร้างกราฟสรุปงานให้ออกมาในรูปแบบที่ดูง่ายและสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถใช้เขียนโปรแกรมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรที่จะเรียนรู้เพื่อนำมาพัฒนางาน และใช้ประโยชน์ในการทำงาน เพื่อให้งานของเราออกมามีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
3. การพูดในที่สาธารณะ
         หลายคนอาจจะรู้สึกกังวลเวลาต้องพูดต่อหน้าคนจำนวนมาก บางคนอาจจะรู้สึกตื่นเต้นจนใจสั่นเวลาพูดนำเสนองานต่อที่ประชุมจนทำให้คนที่ฟังไม่เข้าใจเนื้อหาที่เรากำลังสื่อ จนอาจทำให้การนำเสนองาน
ในครั้งนั้นออกมาไม่ดีหรือเกิดปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาด ดังนั้นช่วงเวลาว่างจากการ work from home คุณอาจจะลองฝึกฝนทักษะการพูด โดยการเริ่มพูดกับตนเองในกระจก และเมื่อมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นก็อาจจะลองฝึกพูดกับคนในครอบครัว โดยอาจเริ่มจากการเล่าเรื่องง่าย ๆ อย่างเช่น การพูดเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวัน หรืออาจจะเป็นเรื่องที่ยาวขึ้นอย่างการเล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของตนเอง เป็นต้น
4. การเขียนคอนเทนต์
อีกทักษะที่จำเป็นสำหรับยุคออนไลน์ในโลกปัจจุบันคงหนีไม่พ้นทักษะการเขียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการธุรกิจที่จะต้องเขียนข้อความให้สั้น กระชับ ได้ใจความและตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุด การฝึกเขียนให้ผู้อ่านเข้าใจและรู้สึกอินไปกับสิ่งที่เราถ่ายทอดออกมาทางข้อความ ดังนั้นการฝึกอ่านฝึกเขียนจึงเป็นสิ่งที่ต้องใช้การฝึกฝนอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์
ทาง iprospect thailand หวังว่า การเสริมทักษะในช่วง work from home ของเราจะจุดประกายไอเดียดี ๆ สำหรับทุกคนในยามว่างกันบ้าง รับรองว่าทักษะเหล่านี้จะช่วยพัฒนาความสามารถของคุณอย่างไร้ขีดจำกัดจนเจ้านายต้องชม เพื่อนที่ทำงานต้องทึ่งชัวร์ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะรักษาสุขภาพและดูแลตัวเองกันด้วยล่ะ!
 
 
                  
 
 
 
 
 
 


Create Date : 07 กรกฎาคม 2563
Last Update : 7 กรกฎาคม 2563 21:24:19 น. 0 comments
Counter : 768 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space