space
space
space
<<
เมษายน 2566
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
8 เมษายน 2566
space
space
space

แชร์ไอเดียการ ตั้งชื่อร้าน ให้เป็นมงคล ให้บริษัทปังๆ รายรับร่ำรวย

สำหรับใครที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง วิธีตั้งชื่อร้านให้เป็นมงคลก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่จะช่วยเกื้อหนุนให้การทำธุรกิจก้าวหน้า มีผลกำไร และรุ่งเรืองไปจนชั่วลูกชั่วหลาน สำหรับใครที่กำลังหาชื่อมงคลอยู่นั้น เรามี  4 ไอเดียมาแนะนำกัน

 
  1. สร้างคำใหม่ หรือผสมคำให้มีความหมายใหม่เกิดขึ้น

ถ้าชื่อร้านหรือ ชื่อบริษัท ไม่มีคำไหนที่เหมาะสมกับธุรกิจหรือกิจการเลย เราก็ลองสร้างคำศัพท์ใหม่ขึ้นมาก จากการผสมคำเดิม ให้เป็นคำใหม่ ที่มีความหมายที่ดี ใช้หลักการสมาสและสนธิคำให้เกิดความหมายใหม่ นอกจากจะไม่ซ้ำใครแล้ว ยังทำให้สะดุดหูสะดุดตาเวลาได้เห็นและได้ยินอีกด้วย

 
  1. โดดเด่นและจดจำง่าย

การจำได้ง่ายนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ อาจจะลองตั้งให้เราสามารถเดาได้ว่าทำธุกิจประเภทไหน เช่น ผ้ามัดย้อมการออกแบบ ชื่อบ่งบอกถึงคอนเซปต์ร้าน และประเภทการบริการที่ขาย คือเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการออกแบบ งานผ้ามัดย้อม ทำให้เราได้กลุ่มลูกค้าที่ชัดเจนเลยคือ คนที่ต้องการงานเกี่ยวกับผ้ามัดย้อม และกลุ่มที่ต้องการการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบเสื้อผ้า หรืองานตกแต่ง ถือว่าจดจำได้ง่าย

 
  1. เล่นคำ แต่ไม่กำกวม

การเล่นคำในที่นี้แตกต่างกับการตั้งชื่อร้านในไอเดียข้อแรก ที่ทำให้เราสามารถจำได้ง่ายและยังสนุกอีกด้วย เช่น หมีมีหม้อ, กับข้าวกับปลาโอ, ปิ่นโตของแม่, กินจุ๊บกินจิ๊บ, กับแกล้ม เป็นต้น เป็นคำธรรมดาสามัญที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ที่จะทำให้ติดปากคนได้ง่าย แต่คำเหล่านั้นต้องไม่กำกวม เพื่อให้เห็นภาพหรือจินตนาการตามคำที่ใช้ ตั้งชื่อร้าน นั่นเอง

 
  1. คิดเผื่ออนาคต เลี่ยงชื่อร้านที่มีชื่อสถานที่เฉพาะ

บางคนคิดชื่อร้านหรือ ชื่อบริษัท กรุงไทย ก็ตั้ง ๆ ไปก่อนเอาตามแหล่งที่ตั้งสถานที่แรกในการจัดตั้งร้าน หรือบางคนอาจจะเข้าใจว่าการตั้งชื่อร้านโดยมีชื่อสถานที่หรือชื่อเขตนั้น จะได้เป็นการบอกจุดที่ตั้งของร้าน เช่น ข้าวมันไก่ ดอนเมือง, ข้าวขาหมูตรอกซุง, ขนมไทยโบราณบางมด เป็นชื่อร้านที่มีชื่อสถานที่อยู่ในชื่อร้านด้วย ถ้าในอนาคตเราประกอบธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ต้องการขยายกิจการ ที่ตั้งอาจจะไม่ได้อยู่ที่เดิมแล้วและมีการเปลี่ยนชื่อ อาจจะต้องทำการตลาดหรือการประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก เพื่อให้เขารับรู้ถึงการเปลี่ยนชื่อ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาในการเปลี่ยนชื่อในภายหลัง ก็ขอให้คิดให้ดีก่อนตั้งชื่อร้าน

 

สำหรับใครที่ต้องการติดปีกความมงคล ความปังให้อีก แนะนำให้ลองดูวิธียื่นขอสินเชื่อให้ผ่าน ที่ให้วงเงินสูงสุด 3,000,000 บาท ดอกเบี้ยต่ำ ระยะเวลาและเงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก  สามารถนำไปตกแต่ง ขยายกิจการของเราให้ปังๆ ได้อีก โดยเราสามารถยื่นขอสินเชื่อออนไลน์สมัครผ่าน Krungthai NEXT ได้โดยไม่ต้องใช้หลักประกัน หรือหากขาดเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ธนาคารกรุงไทยก็มีสินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ ้ช่นดีน
Create Date : 08 เมษายน 2566
Last Update : 8 เมษายน 2566 14:59:32 น. 0 comments
Counter : 185 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space