space
space
space
<<
ตุลาคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
18 ตุลาคม 2566
space
space
space

แอปพลิเคชั่นธนาคาร เคล็ดลับโอนเงินแบบประหยัด กดเงินไม่ใช้บัตรได้ด้วย

ปัจจุบันแอปพลิเคชันธนาคารต่างมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำธุรกรรมการเงินกันมายิ่งขึ้น แต่อาจมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งเท่านั้นที่ใช้แอปธนาคารบนมือถือได้อย่างชำนาญ รองลงมาคือกลุ่มผู้ติดตั้งแอปบนมือถือซึ่งไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อยนัก หรืออาจใช้งานได้แต่ไม่ถนัดเท่าไร สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากความไม่มั่นใจในการใช้งาน และอาจยังไม่ทราบว่าแอปธนาคารบนมือถือช่วยประหยัดค่าธรรมเนียมการโอนเงินได้อย่างดีเยี่ยม 

เมื่อก่อนการโอนเงิน กรุงไทย ทำได้จาก การโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม และการโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งหากเป็นการ โอนเงินเข้าบัญชี ต่างธนาคารหรือต่างพื้นที่ก็มักจะมี ค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างธนาคาร หรือต่างพื้นที่อยู่ด้วยเสมอ อย่างน้อยประมาณ 25 - 35 บาทต่อรายการ ซึ่งเมื่อรวมค่าธรรมเนียมหลายรายการเข้าด้วยกันจะกลายเป็นเงินจำนวนไม่น้อย 

ปัจจุบัน วิธีโอนเงิน ผ่านแอปบนมือถือได้รับการยกเว้น ค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างธนาคาร ทั้งยังสามารถโอนเงินไปยังต่างพื้นที่ทั่วประเทศได้แบบไม่คิดค่าธรรมเนียม โดยวันนี้เราสรุปวิธีการโอนเงินง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอนมาฝากกัน

  1. เปิดแอปบนมือถือเพื่อเข้าใช้งาน 

  2. เลือกเมนู โอนเงิน จากนั้นเลือกประเภทการโอน เช่น โอนธนาคารเดียวกัน โอนต่างธนาคาร โอนระหว่างบัญชีตนเอง หรือโอนพร้อมเพย์ 

  3. กรอกรายละเอียดตามที่แอประบุไว้ เช่น เลือกธนาคารปลายทาง กรอกเลขที่บัญชี กรอกยอดเงินที่ต้องการโอน 

  4. ตรวจสอบรายการก่อนกดยืนยัน แอปจะให้กรอกรหัสยืนยันอีกครั้งเป็นอันเสร็จสิ้น 

  5. รับสลิปเงินโอนบันทึกเข้าเครื่องโทรศัพท์เพื่อส่งต่อให้กับผู้รับโอน แสดงเป็นหลักฐานการโอนเงิน 

แม้ในแต่ละแอปจะมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างกันไป แต่ขั้นตอนโดยรวมก็จะเป็นไปในลักษณะที่ว่านี้ และยังสะดวกมากขึ้นหากเราใช้บริการโอนเงินด้วยแอปเป็นประจำ แอปจะเก็บประวัติการโอนเอาไว้เพื่อให้เราสามารถเรียกดูประวัติและทำรายการโอนซ้ำบัญชีเดิมแต่เปลี่ยนยอดเงินโอนได้ หรือแม้แต่การตั้งเวลาโอนเงินล่วงหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน สะดวกมากจริง ๆ 

นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร จ่ายบิลผ่านแอพ นอกจากจะเลือกเมนูจ่ายบิลผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด/บาร์โค้ดได้แล้ว ยังสามารถกดเลือกเมนูเพื่อกรอกรายละเอียดของบิลเพื่อทำรายการจ่ายในกรณีที่ไม่มีใบแจ้งหนี้อยู่กับตัวได้อีกด้วย สำคัญที่สุดคือการจ่ายบิลด้วยแอปธนาคารน้อยมากที่จะคิดค่าธรรมเนียม การจ่ายบิลสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น ประปา ไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมจึงช่วยประหยัดได้ดี 

สำหรับบริการ กดเงินไม่ใช้บัตร ปัจจุบันกำหนดให้ทำรายการคู่กับตู้เอทีเอ็มของธนาคารเดียวกันเท่านั้น เพียงเปิดแอปเข้าใช้งานจากนั้นเลือกเมนู ถอนเงิน กรอกรายละเอียดตามแอปกำหนด แล้วไปทำรายการต่อที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารเดียวกัน เลือกเมนู ถอนเงินไม่ใช้บัตร จากนั้นทำตามลำดับขั้นตอนที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ แบ่งระบบออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ การใช้แอปสแกนคิวอาร์โค้ดที่หน้าจอเอทีเอ็ม กับการกดรหัสซึ่งได้รับจากแอปลงไปที่ตู้เอทีเอ็ม เพียงเท่านี้ก็สามารถกดเงินสดออกมาได้โดยไม่ต้องพกบัตรเอทีเอ็มติดตัว ในอนาคตเราจะสามารถใช้บริการนี้กับตู้เอทีเอ็มต่างธนาคารได้หรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันต่อไป


Create Date : 18 ตุลาคม 2566
Last Update : 18 ตุลาคม 2566 18:36:04 น. 0 comments
Counter : 154 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space