space
space
space
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
31 พฤษภาคม 2563
space
space
space

ทำไม featured snippet ถึงเป็นกลยุทธ์เด็ดที่นักการตลาดไม่ควรมองข้าม
                  การทำ Digital Marketing กำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันที่มากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับการทำ SEO นักการตลาดต้องคอยอัปเดตและปรับกลยุทธ์นี้ไปตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมไปถึงการอัปเดตความคืบหน้าของ Search Engine อย่าง Google ที่มี feature ตัวเด็ดอย่าง featured snippet ออกมาแสดงในหน้าผลการค้นหา ซึ่ง iprospect มองว่าคุณสมบัตินี้ของ Google เป็นกลยุทธ์เด็ดที่นักการตลาดไม่ควรมองข้าม เพราะต้องส่งผลดีกับธุรกิจได้อย่างแน่นอน
                  การทำ SEO เพื่อเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหานั้น ไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพียงหนึ่งเดียวอีกต่อไป เมื่อทาง Google ได้พัฒนาระบบfeatured snippet หรือ rank zero ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการค้นหาข้อมูลของผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และหน้าตาของมันก็คือผลลัพธ์ที่ตอบคำถามผู้ใช้งานที่ตรงประเด็นที่สุด โดยอยู่ในรูปแบบกล่องข้อความด้านบนสุดของ Google ที่โดดเด่นกว่าผลลัพธ์อื่น ๆ พร้อมกับเนื้อหาในเว็บไซต์ อีกทั้งกล่องข้อความตัวนี้ก็อยู่ด้านบนสุดก่อนอันดับเว็บไซต์อันดับ 1 หรือแม้กระทั่ง Ads ของเว็บไซต์ที่ต้องจ่ายเงินตามจำนวนการคลิกเสียอีก
                  ความเด่นของมันสามารถช่วยเพิ่มยอดคลิกหรือ CTR (Click-Through-Rate) ได้อย่างถล่มทลายและรวดเร็ว จึงทำให้แบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ ก็อยากให้เว็บไซต์หรือบทความของตนเองมาอยู่ในตำแหน่งนี้กันทั้งนั้น แต่สิ่งที่นักการตลาดไม่ควรมองข้ามไม่ใช่แค่ยอดคลิกเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังช่วยในเรื่องของ Brand Awareness ตั้งแต่แรกเห็น ทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จัก และน่าจดจำได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงทำให้คุณได้ Organic Traffic มาอย่างภาคภูมิใจ และตรงเป้าหมายตามที่คุณตั้งไว้ ซึ่งต่างจากการซื้อโฆษณาแบบเดิม ๆ อีกทั้งยังสร้างความเชื่อถือให้กับผู้ใช้งาน เพราะผู้ใช้จะรู้สึกว่าถ้าไม่น่าเชื่อถือจริง Google คงไม่นำเว็บไซต์ของนี้มาจัดอันดับอย่างแน่นอน
                  นอกจาก rank zero จะทำให้ผู้ใช้งานออนไลน์รู้จักเว็บไซต์ของคุณได้อย่างกว้างขวางแล้ว มันยังสามารถเพิ่มโอกาสให้คุณสร้างรายได้จากตรงนี้สูงขึ้น และติดอันดับการค้นหาในระยะยาวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ต่างจากการซื้อโฆษณาที่หยุดจ่ายเงินเมื่อใด ผลลัพธ์การค้นหาเว็บไซต์ภายใต้ keyword นั้น ก็จะกลายเป็น 0 ในทันที 
                  ธุรกิจที่จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้ ตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร ที่มีข้อมูลเป็นขั้นตอนการทำเมนูต่าง ๆ เช่น การค้นหาด้วยคำว่า “วิธีทำข้าวผัด” หากเว็บไซต์ร้านอาหารใดได้ขึ้นตำแหน่งนี้ในผลการค้นหา ก็จะมีคนเข้ามายังเว็บไซต์ร้านอาหารมากขึ้น ได้รู้จักร้านและมีโอกาสเป็นลูกค้าของร้านค้าได้ในที่สุด
                  มันคงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากเว็บไซต์หรือบทความของเราได้มาอยู่ ณ จุดนี้ แต่ทั้งนี้การจะติดอันดับได้ iprospect แนะนำว่า การทำตลาดกับ feature ตัวนี้จะต้องอาศัย SEO ที่มีคุณภาพ มีเนื้อหาและโครงสร้างตามความต้องการของผู้ใช้งาน และตามหลักของ Google ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า บทความของเราจะไปถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ อาจต้องใช้เวลาเป็นเดือน ๆ กว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
                  ดังนั้นนักการตลาดควรศึกษาความต้องการของผู้ใช้งาน และไม่ควรมองข้ามประโยชน์ของฟีเจอร์นี้ไป เพราะมันอาจจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้อย่างมหาศาลมากกว่าที่คิดก็เป็นได้ 
 


Create Date : 31 พฤษภาคม 2563
Last Update : 31 พฤษภาคม 2563 19:56:31 น. 0 comments
Counter : 941 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space