space
space
space
<<
สิงหาคม 2566
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
16 สิงหาคม 2566
space
space
space

เช็กโอกาสและแหล่งเงินทุนสินเชื่อต่อยอดธุรกิจ เพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อต่อยอดธุรกิจ ให้ก้าวไปต่อได้ไม่สะดุด มีโอกาสได้รับเงินทุนหมุนเวียนจากสินเชื่อเพื่อธุรกิจ กรุงไทย เป็นสินเชื่อแบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันที่ภาคธนาคารเตรียมวงเงินสนับสนุนธุรกิจสีเขียวที่มีความใส่ใจด้านปัญหาสิ่งแวดล้อม รับสิทธิกู้เงินง่าย ผ่อนยาวนาน  ช่วยให้ธุรกิจของเราดำเนินต่อไปได้

ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจในยุคที่โควิด-19 ที่ยังคงมีผลกระทบระยะยาวต่อหลายธุรกิจต้องการ สินเชื่อหมุนเวียน เพื่อกอบกู้วิกฤตการเงิน มีเงินสำรองไว้เพิ่มการลงทุนหรือขยายธุรกิจออกไปอีก ซึ่งสินเชื่อเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม สินเชื่อเฉพาะทางอย่าง มีเป้าหมายชัดเจนในด้านการลดปัญหาผลกระทบเชิงลบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากธุรกิจใดมีเป้าหมายชัดเจนในการดำเนินกิจการที่ไม่ก่อผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ก็มีสิทธิ์ได้รับ สินเชื่อขยายธุรกิจ สินเชื่อประเภทหมุนเวียน เพื่อสนับสนุนแนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นิยามของโครงการสินเชื่อรักษ์สิ่งแวดล้อมประกอบไปด้วย

- การจัดการระบบดูแลบำบัดน้ำเสีย 

- การป้องกันมลภาวะทางอากาศ

- ระบบกำจัดของเสีย ตลอดจนการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ

- การควบคุมวัตถุดิบการผลิต ลดการสิ้นเปลือง ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า 

- การสนับสนุนพลังงานสะอาดที่ไม่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ พลังงานทดแทน หรือเกษตรอินทรีย์

- สินค้าหรือบริการเพื่อการอนุรักษ์และส่งเสริมสิ่งแวดล้อม เช่น หลังคาโซลาร์เซลล์

 

โดยสำหรับธุรกิจ โรงงาน ร้านค้าที่มีคุณสมบัติตามข้างต้นนี้ มุ่งดำเนินกิจการและการลงทุนที่เน้นลดผลกระทบและลดปัญหาสิ่งแวดล้อมจะได้รับวงเงิน สินเชื่อรายย่อย ตามความจำเป็นของธุรกิจเพื่อนำมาไปใช้หลากหลายตามความต้องการ ครอบคลุมถึงการใช้เงินลงทุนจัดสร้างระบบอากาศและบำบัดน้ำเสีย ระบบกำจัดขยะหรือรีไซเคิลกลับมาใช้งานใหม่ ในด้านอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่าง 2%-3% ขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ หนังสือค้ำประกันของธนาคาร การโอนสิทธิ์บัญชีเงินฝาก และหลักทรัพย์อื่น ๆ ระยะเวลากู้นานถึง 7 ปี ผ่อนนาน ระยะเวลาปลอดเงินต้นไม่เกิน 2 ปี

เจ้าของธุรกิจที่ตื่นตัวกับกระแสรักษ์โลก คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ต้องการลงทุนสร้างระบบจัดการพลังงานและขยะให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่สร้างภาพลักษณ์สีเขียวอย่างเดียว สามารถยื่นขอเงินกู้สำหรับธุรกิจสีเขียวเป็น สินเชื่อเสริมสภาพคล่อง ทางการเงินได้

โดยทั่วไปแล้ว การขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจใหม่วิธีขอกู้สินเชื่อให้ผ่านค่อนข้างเป็นเรื่องยาก เพราะหากดูลงทุนเกินตัวไป แต่สินเชื่อสำหรับธุรกิจสีเขียวเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการเงินเพื่อให้การเตรียมระบบบำบัดน้ำเสียและขยะของเสียต่าง ๆ เป็นไปด้วยดีโดยไม่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากงบประมาณการจัดสร้างระบบเหล่านี้มีมูลค่าลงทุนสูง แต่มีความจำเป็นเพราะต้องใช้งานตลอดเวลาและช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนในสังคมดีขึ้น ในกรณีของเจ้าของธุรกิจที่ดำเนินกิจการเกี่ยวข้องกับพลังงานทางเลือกและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว มองเห็นโอกาสในการพัฒนาสินค้าและบริการ สามารถใช้เงินจาก สินเชื่อเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อขยายธุรกิจหรือต่อยอดธุรกิจ หรือกำลังมองหาชื่อชื่อบริษัทมงคล กรุงไทยก็มีแนะนำเหมือนกัน

สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อหมุนเวียน เพิ่มเติมได้ที่ https://krungthai.com/th/content/sme/loan/smex3 หรือวิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน ได้ที่ https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1296


Create Date : 16 สิงหาคม 2566
Last Update : 16 สิงหาคม 2566 23:47:50 น. 0 comments
Counter : 181 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space