space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
27 มีนาคม 2564
space
space
space

คัดสรรสิ่งดี ๆ ให้กับลูกด้วยอาหารและโภชนาการวัยเรียนต้องเสริมด้วยนมไมโล

    ไอเดียสำหรับอาหารเช้าของเด็กในแต่ละมื้อควรเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ควรจัดสรรให้เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของลูก โดยในเด็กวัย 6-12 ปี จะมีความต้องการพลังงานอยู่ที่ 1300-2500 กิโลแคลอรี ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและการทำกิจกรรมของเด็กในแต่ละวัน โดย อาหารที่เหมาะสมกับวัยเรียน ในหนึ่งวันควรรับประทานอาหารครบ 3 มื้อ ห้ามเว้นมื้อใดมื้อหนึ่งโดยเฉพาะมื้อเช้า

อาหารวัยเรียน ในหนึ่งมื้อควรประกอบไปด้วยอะไรบ้าง
    อาหารและโภชนาการในวัยเรียนในหนึ่งมื้อของเด็กวัยเรียนควรจัดสารอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อให้เด็กได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และใน 3 มื้อ ควรจัดอาหารประเภทที่หลากหลายเพื่อลดความจำเจ ลดการเบื่ออาหาร และได้รับสารอาหารที่หลากหลาย

สารอาหารครบ 5 หมู่
1.    หมู่ที่ 1 โปรตีน เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ ให้พลังงานที่ดีแก่ร่างกาย เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ กระดูก เม็ดเลือด ผิวหนัง ฮอร์โมน สร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แหล่งของโปรตีน คือ อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ต่าง ๆ นม ไข่ ถั่วเมล็ดแห้ง
2.    หมู่ที่ 2 คาร์โบไฮเดรต แหล่งพลังงานหลักของร่างกายโดยเฉพาะการทำงานของสมองที่ใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานหลัก ประกอบไปด้วย ข้าว แป้ง มัน เผือก ฯ ล ฯ
3.    หมู่ที่ 3 แร่ธาตุ สารอาหารที่ไม่ให้พลังงานแต่มีความจำเป็นต่อร่างกายมาก เป็นกลุ่มของสารอนินทรีย์ที่ร่างกายขาดไม่ได้ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยทำให้อวัยวะต่าง ๆ แข็งแรงทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งแร่ธาตุจะได้จากอาหารจำพวกพืชผักใบเขียวและใบสีอื่น ๆ 
4.    หมู่ที่ 4 วิตามิน ได้จากอาหารประเภท ผลไม้ชนิดต่าง ๆ เป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการในปริมาณน้อยแต่ขาดไม่ได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ควบคุมการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้เป็นปกติ ช่วยในการย่อยและการขับถ่าย
5.    หมู่ที่ 5 ไขมัน ประกอบไปด้วยไขมันจากพืชและสัตว์ ให้พลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย ป้องกันอวัยวะภายใน ช่วยดูดซึมวิตามินบางชนิด ทั้งนี้ควรบริโภคให้เหมาะสม

ปริมาณ อาหารที่จำเป็นของวัยเรียน ที่ควรบริโภคใน 1 วัน
-    ข้าว-แป้ง วันละ 8 ทัพพี
-    ผลไม้ วันละ 3 ส่วน
-    ผัก วันละ 4 ทัพพี
-    เนื้อสัตว์ วันละ 6 ช้อนกินข้าว
-    นม วันละ 2 แก้ว
-    น้ำ วันละ 6-8 แก้ว
-    ไขมัน เล็กน้อย 

แนะนำ นม ไมโล เครื่องดื่มที่มี สาร อาหารที่จำเป็นของวัยเรียน
    นอกจากอาหาร 3 มื้อแล้ว เด็กวัยเรียนควรจะเสริมด้วยนมที่มีคุณค่าด้านสารอาหารครบถ้วน ซึ่งขอแนะนำเครื่องดื่ม “ไมโล” นมรสช็อกโกแลตมอลต์ สกัดจากข้าวบาร์เลย์งอก มอบคุณค่าสาร อาหารและโภชนาการวัยเรียน ที่เหมาะสม

ประโยชน์ของไมโล
    ประโยชน์ของไมโล ได้จากคุณค่าสารอาหารจากองค์ประกอบหลักของ ไมโล ได้แก่ นม มอลต์ และโกโก้ นอกจากนั้นยังมี Activ-Go กลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุ ที่มาช่วยเสริมการพัฒนาและการเจริญเติบโตของร่างกาย
- นม นมโคแท้ที่ให้สารอาหารประเภทโปรตีน และยังอุดมไปด้วยแคลเซียมสูง ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ส่งเสริมกระดูกและฟันที่แข็งแรง
- มอลต์ มอลต์ที่สกัดจากข้าวบาร์เลย์งอก ให้สารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่พิเศษเฉพาะของ นม ไมโล ทำให้ได้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนในปริมาณที่เยอะกว่ามอลต์ทั่ว ๆ ไป คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจะมีระบบการย่อยจากแป้งเป็นน้ำตาลที่ช้ากว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ทำให้ได้พลังงานอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน
-     โกโก้ ส่วนสำคัญของรสชาติไมโล ให้ไมโลมีรสชาติที่อร่อย และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ
-    Activ-Go กลุ่มของวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายกว่า 8 ชนิด ได้แก่ วิตามินบี 12, วิตามินซี, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 6, วิตามินดี, แคลเซียมสูง, วิตามินบี 2 และธาตุเหล็ก 

ไมโลเป็นเครื่องดื่มที่ผลิตมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพื่อต้องการให้ลูกไม่ค่อยกินข้าว (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/ลูกไม่ค่อยกินข้าว) ได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน อย่าลืมให้ลูกเสริมด้วยนมไมโลในทุก ๆ วัน

ที่มาข้อมูล
-    https://www.milo.co.th/blog/ทำไมเด็กวัยเรียนจึงต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน
-    https://medthai.com/อาหารหลัก-5-หมู่/
-    https://www.milo.co.th
 

Create Date : 27 มีนาคม 2564
0 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2564 16:13:48 น.
Counter : 499 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#19


 
สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space