##### รีวิว Thames Valley (เทมส์ วัลลีย์) เขาใหญ่ ตอนจบ ห้องพักแบบอื่นๆ #####สวัสดีค่ะ

เอนทรี่ล่าสุด กิน ณ เยาวราช งาน The 1st Thailand Gourmet Festival 2015 ตระเวนกินเช็คอินความอร่อย (คลิกเพื่ออ่าน)


หลังจากรีวิวเทมส์ วัลลีย์มาแล้วดังนี้


รับประทานอาหารกลางวัน ณ The Castle

ห้องพักแบบ Glory Suite

Afternoon Tea at Clotted Cream Tea Room

Dinner ณ The Castle

ตักบาตรและอาหารเช้า

สปา สระว่ายน้ำ และห้องประชุม

สำหรับวันนี้จะพาไปดูห้องพักแบบอื่นๆ ของที่นี่กันบ้างนะคะ ซึ่งที่จริงของทริปนี้ยังมีเนื้อหาที่อยากรีวิวอีกก็คือ การทานอาหารกลางวันที่ครัวเขาใหญ่ ร้านช็อกโกแลตแฟคตอรี่และไร่สุวรรณนะคะ แต่ขอเป็นตอนจบ ณ เอนทรี่นี้ก่อนแล้วกันค่ะ ส่วนเอนทรี่อื่นๆ เดี๋ยวถ้าพอจะจัดสรรเวลาได้จะมาทำเพิ่มให้นะฮับ แหะๆ

โดยไทพ์ที่จะรีวิว จะขอรีวิวตามไทพ์ที่ถูกสุดไปหาแพงสุดแล้วกันเนาะ (โดยไม่มีกลอรี่สวีทที่เคยรีวิวไปแล้วนะฮับ) ขอยกข้อมูลห้องไทพ์ต่างๆ จากเอนทรี่ที่สองมาแปะอีกทีแล้วกันค่ะ เผื่อใครจะลืมกันไปแล้ว แฮ่..ห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมด 58 ห้องค่ะ โดยแบ่งออกเป็นดังนี้นะคะ

1. Deluxe Highgarden เนื้อที่ขนาด 40 ตารางเมตร มีทั้งหมด 24 ห้องค่ะ ห้องแบบนี้จะอยู่ที่ชั้นหนึ่งทั้งหมดนะคะ (ถ้ามีผู้สูงอายุมา แนะนำให้เลือกห้องไทพ์ที่อยู่ชั้นหนึ่ง (หรือชั้นล่าง) เพราะที่นี่มีแค่สองชั้นและไม่มีลิฟท์นะคะ ผู้สูงอายุอาจจะไม่เหมาะกับการเดินขึ้นลงบันไดเท่าไหร่ค่ะ)

2. Deluxe upon Thames เนื้อที่และทุกอย่างเหมือนแบบที่หนึ่งค่ะ แต่อยู่ที่ชั้นสอง มีอยู่ 12 ห้องค่ะ

3. Deluxe Pond เนื้อที่เท่าเดิม เพียงแต่มีอ่างสปาไว้แช่ตัวที่ระเบียงนะคะ ห้องแบบนี้มีทั้งหมด 10 ห้องค่ะ

4. Glory Suite ห้องนี้ใหญ่ขึ้นมากว่าสามแบบแรก มีเนื้อที่ 48 ตารางเมตร มีอยู่แค่ 6 ห้อง เป็นห้องพักแบบที่พักได้สามคน จะมีเตียงดับเบิ้ล (เตียงใหญ่ นอนได้สองคน) หนึ่งเตียง และเตียงซิงเกิ้ลอีกหนึ่งเตียงค่ะ และห้องแบบนี้จะมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ (ส่วนที่ระเบียงจะเป็นที่นั่งเล่นเฉยๆ นะคะ)

5. Executive Suite เนื้อที่ใหญ่ถึง 88 ตารางเมตรเลยค่ะ แล้วก็ทั้งโรงแรมมีทั้งหมด 2 ห้องนะคะ คือเหมือนเอาห้องแบบที่หนึ่งหรือสอง มาบวกกับกลอรี่สวีทน่ะแหละค่ะ (เดี๋ยวจะมีเอนทรี่หนึ่งที่พาไปดูนะคะ) มีอยู่แค่ 2 ห้องค่ะ ห้องแบบนี้ที่ต่างไปก็คือจะมีส่วนห้องนั่งเล่นที่แยกออกมาเป็นสัดส่วนต่างหากนะคะ (และมีห้องน้ำที่ใช้อาบน้ำได้ทั้งสองห้องด้วยค่ะ)

6. Pool Villa ห้องนี้เนื้อที่ 130 ตารางเมตรค่ะ มันคือบ้านหนึ่งหลังเลยแหละ ทั้งโรงแรมมีอยู่ 3 ห้องนะคะ ห้องแบบนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าค่ะ ตอนนี้กำลังมีการสร้างเพิ่มอีกสามหลังอยู่นะคะ

7. Duplex Pool Villa ห้องนี้เนื้อที่มากที่สุดคือ 180 ตารางเมตร มีอยู่แค่ห้องเดียวค่ะ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นเลยค่ะ มีสองห้องนอน สองห้องน้ำและสระว่ายน้ำส่วนตัว เดี๋ยวตอนเอนทรี่ที่รีวิวห้องพักแบบอื่นๆ จะพาไปชมกันค่ะ

ซึ่งแม้ว่าห้องพักจะมี 58 ห้องแต่พนักงานของที่นี่กลับมีทั้งหมดถึง 93 คนค่ะ เรียกว่าค่อนข้างมีมากพอที่ควรจะให้บริการที่ดีให้กับลูกค้าที่มาพักได้นะคะ ซึ่งเราว่าเหมาะสมสำหรับระดับของโรงแรมด้วยค่ะ ถ้าโรงแรมสวย ดูดี แต่พนักงานไม่เพียงพอต่อการบริการ ซึ่งทำให้การบริการบกพร่อง มันก็ไม่โอเคนะคะ ว่ามั้ย? Smiley


และนอกจากนั้นค่ะ สำหรับ Dog Lover ทั้งหลาย ขอแสดงความยินดีด้วย คุณได้ไปต่อ (ไม่ใช่แระ!) ที่นี่อนุญาตให้น้องหมาได้มาพักด้วยค่ะ โดยมีห้องสองห้องที่สามารถให้สุนัขพักได้ ซึ่งเป็น Deluxe High Garden 1 ห้องและเป็น Pool Villa 1 ห้องค่ะ ส่วนจะเป็นห้องไหนเบอร์อะไร ต้องลองติดต่อทางโรงแรมเองนะฮับ
ให้ดูตัวอาคารห้องพักอีกทีนะคะ ไม่ว่าจะไทพ์หนึ่งจนถึงไทพ์ห้า จะเป็นห้องที่อยู่บนอาคารทั้งหมดค่ะ ภาพนี้เราถ่ายตอนที่ไปเก็บรูปพูลวิลล่า ก็จะเห็นตัวดับเบิ้ลดูเพล็กซ์ด้วยนะคะ ส่วนอีกสองตึกก็ชื่อตามนั้นเลยค่ะ จะเป็นอาคารที่ห้องพักขึ้นด้วยเลขห้ากับสี่นะคะ

ห้องแรกที่เราจะไปดูกันนั่นก็คือ ห้อง 401 นั่นเองค่า ห้องนี้เป็นห้องไทพ์ Deluxe Highgarden เนื้อที่ขนาด 40 ตารางเมตร มีทั้งหมด 24 ห้องค่ะ ห้องแบบนี้จะอยู่ที่ชั้นหนึ่งทั้งหมดนะคะ

ด้านหน้าห้องก็จะมีรั้วและเก้าอี้นั่งเหมือนกันนะคะ
เข้าไปภายในก็จะเจอโซนนั่งเล่นเหมือนกลอรี่สวีทอีกเช่นกันค่ะ

แต่ที่แตกต่างก็คือ ตัวเตียงจะเป็นเตียงดับเบิ้ลพักสองคนเท่านั้น ไม่ใช่เตียงดับเบิ้ลหนึ่งและซิงเกิลหนึ่งเหมือนกลอรี่สวีทค่ะ เพราะเป็นห้องแบบพักสองท่านน่ะนะคะ ดังนั้นเนื้อที่ก็จะน้อยกว่ากลอรี่สวีทด้วยค่ะ


นอกจากนั้นในส่วนของระเบียงก็เหมือนกับกลอรี่สวีทค่ะ แต่ตัวห้องน้ำพื้นที่จะน้อยกว่าและไม่มีอ่างอาบน้ำเหมือนกลอรี่สวีทนะคะปิดท้ายห้องนี้ด้วยเตียงอีกครั้งก่อนไปดูห้องไทพ์อื่นกันนะคะ


ส่วนห้องไทพ์ที่สองคือ Deluxe upon Thames เนื้อที่และทุกอย่างเหมือนแบบที่หนึ่งค่ะ แต่อยู่ที่ชั้นสอง มีอยู่ 12 ห้องนะคะ ให้ดูที่วิวของชั้นสองเป็นหลักละกันเนาะ นอกนั้นอย่างอื่นในห้อง เหมือนกันหมดเลยค่ะ แหะๆเตียงและความกว้างห้องค่ะ ยืนยันว่าเหมือนแบบที่หนึ่งเป๊ะ แต่อยู่ชั้นสองแค่นั้นเองค่ะ
ต่อไปค่ะกับห้องไทพ์ Deluxe Pond เนื้อที่เท่าเดิม ขนาด 40 ตารางเมตร เพียงแต่มีอ่างสปาไว้แช่ตัวที่ระเบียงนะคะ ห้องแบบนี้มีทั้งหมด 10 ห้องค่ะ

ห้องที่ไปดูวันนั้นคือห้องเบอร์ 215 นะคะ อยู่ชั้นสองของตึกค่ะ เปิดเข้าไปก็เจอส่วนนั่งเล่นเหมือนเดิมนะคะ
ส่วนข้อแตกต่างของห้องนี้ก็อย่างที่บอกค่ะ มีอ่างแช่ตัวอยู่ที่ระเบียงนะคะ ตามภาพเลยค่ะ
ห้องไทพ์นี้จะจัดห้องเป็นแบบนักวาดภาพค่ะ ซึ่ง..เอ่อ..มีแขกของที่พักมาต่อเติมภาพให้ด้วยซะงั้น..คือ..คิดอะไรอยู่คะ??
การตกแต่งก็จะเป็นภาพวาดสวยๆ น่ะนะคะ เราชอบการตกแต่งห้องของห้องไทพ์นี้นะคะต่อไปค่ะกับไทพ์ Executive Suite เนื้อที่ใหญ่ถึง 88 ตารางเมตรเลยค่ะ แล้วก็ทั้งโรงแรมมีทั้งหมด 2 ห้องนะคะ คือเหมือนเอาห้องแบบที่หนึ่งหรือสอง มาบวกกับกลอรี่สวีทน่ะแหละค่ะ ซึ่งทั้งโรงแรมมีอยู่แค่ 2 ห้องค่ะ ห้องแบบนี้ที่ต่างไปก็คือจะมีส่วนห้องนั่งเล่นที่แยกออกมาเป็นสัดส่วนต่างหากนะคะ (และมีห้องน้ำที่ใช้อาบน้ำได้ทั้งสองห้องด้วยค่ะ)

เข้าไปปุ๊บก็จะเจอตามภาพเลยค่ะ ห้องแรกทางขวามือตามภาพนี่คือจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นซึ่งมีห้องน้ำอยู่ด้วยนะคะตัวห้องน้ำของโซนนั่งเล่นค่ะ

จะไม่มีอ่างอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ แต่มีอ่างแช่ตัวค่ะ ตามภาพเลยหละค่ะภาพนี้จะให้เห็นว่า ส่วนที่เป็นโค้ง sofa bed นะคะ โซนที่เป็นโซนนั่งเล่น (ที่เปิดประตูเข้ามาแล้วเจอก่อนเมื่อกี๊นี้) จะมีที่นั่งที่สั้นกว่าค่ะ ขณะที่โซนที่เป็นเตียงนอน จะมีที่นั่งเล่นที่มีเนื้อที่ที่กว้างกว่าหละค่ะ ตามภาพเลยส่วนของห้องนอนค่ะ ตัวเตียงจะเป็นดับเบิ้ลเบดเตียงเดียวนะคะ ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำเหมือนกัน แต่เนื้อที่โซนอ่างอาบน้ำตรงนี้จะน้อยกว่ากลอรี่สวีทนะคะ (ดูจากตรงกระจกปลายอ่างอาบน้ำได้ค่ะ)

ส่วนที่ระเบียงของฝั่งห้องนอนก็จะเป็นที่นั่งเล่นเหมือนห้องอื่นๆ ตามปกติค่ะ (แต่ฝั่งห้องนั่งเล่นมีอ่างแช่อย่างที่ให้ดูภาพไปแล้วนะคะ)ปิดท้ายห้องไทพ์นี้ด้วยภาพกว้างๆ ของห้องนะคะห้องไทพ์ต่อไปค่ะกับห้อง Pool Villa ห้องนี้เนื้อที่ 130 ตารางเมตรค่ะ มันคือบ้านหนึ่งหลังเลยแหละ ทั้งโรงแรมมีอยู่ 3 ห้องนะคะ ห้องแบบนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าค่ะ ตอนนี้กำลังมีการสร้างเพิ่มอีกสามหลังอยู่นะคะ

เอาภาพของทั้งสามหลังมาให้ดูค่ะ แต่เนื่องด้วยรวมรูปแล้วต้องเซฟให้ไม่เกิน 150 kb ตามบล็อกแกงค์กำหนด คุณภาพภาพเลยลดลงไปเยอะเลยนะคะ (เมื่อไหร่จะเพิ่มให้ภาพได้ความจุเยอะๆ เหมือนพันทิปบ้างคะ เฮ้อ Smiley )ทางเดินขึ้นไปยัง Surrey ค่ะ พูลวิลล่าที่เราได้เข้าชมกันนะคะเข้าไปปุ๊บก็จะเจอห้องกระจกแบบนี้ก่อน เป็นห้องนั่งเล่นแล้วก็กรณีมีผู้จะพักเพิ่มก็สามารถเพิ่มเตียงตรงนี้ได้ด้วยนะคะ

แล้วพอหันขวาปุ๊บก็จะเจอสระว่ายน้ำตามภาพเลยนะฮับจากนั้นก็เปิดห้องทางขวามือเข้าไปก็จะเป็นโซนของห้องนอนแล้วค่ะส่วนทางด้านหลังเตียงนอน เค้าทำเป็นโต๊ะยาวๆ ตามภาพค่ะปลายเตียงมีทีวีให้ด้วยนะคะจากนั้นเดินเข้าไปจากโต๊ะยาวๆ ข้างหลังหัวเตียง ก็จะเป็นโซนทางเดินเชื่อมไปยังห้องน้ำค่ะ ทางซ้ายมือนี่จะเป็นโซนนั่งเล่นเอาท์ดอร์นะคะ

เข้าไปที่โซนห้องน้ำปุ๊บ ตัวอ่างอาบน้ำกับอ่างล้างหน้าจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

ทางขวามือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า ส่วนของใช้และน้ำดื่มฟรีในนี้ก็มีให้สองขวดนะคะ

ตรงบริเวณอ่างอาบน้ำนี่ จะมองทะลุไปส่วนที่ใช้นั่งเล่นเอาท์ดอร์จนถึงห้องนอนได้ด้วยนะคะด้านปลายของอ่างอาบน้ำที่เห็นโค้งๆ นั่นจะเป็นส่วนของห้องชาวเวอร์ห้องหนึ่ง และห้องสุขาห้องหนึ่งนะคะ ตัวฝักบัวก็จะเป็นรูปแบบตามภาพเลยค่ะ มีสองแบบให้เลือกค่ะ มีเรนชาวเวอร์ด้วย เย้ๆ

เดินกลับไปตรงทางเดินเชื่อมระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำอีกที จะมีประตูเปิดไปที่ระเบียงค่ะ ระเบียงมีพื้นที่กว้างขวางพอควรนะคะ

วิลล่าหลังนี้จะเห็นวิวตามภาพเลยนะฮับ

กลับไปดูห้องนั่งเล่นแรกที่เราเจอตอนเปิดประตูเข้าวิลล่ามานะคะ

จะเห็นว่ามีโซฟาเบดด้วย ซึ่งก็อย่างที่บอกค่ะว่า กรณีที่พักมากกว่าสองคน เค้าก็จะให้พักตรงนี้หละค่ะ

ตัวสระว่ายน้ำก็ถือว่าความยาวกว้างใช้ได้นะคะ ไม่ใช่สระที่ว่ายสองทีถึงอีกฝั่งแบบของบางที่ เหอๆ

ภาพพยายามจะแนวค่ะส่วนที่เป็นที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์นี่จะเห็นว่าใช้ตัววัสดุที่โดนน้ำได้ในระดับหนึ่งนะคะ โอเคอยู่ต่อไปค่ะกับห้องไทพ์ที่แพงที่สุด นั่นก็คือ Duplex Pool Villa ห้องนี้เนื้อที่มากที่สุดคือ 180 ตารางเมตร มีอยู่แค่ห้องเดียวค่ะ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นเลยค่ะ มีสองห้องนอน สองห้องน้ำและสระว่ายน้ำส่วนตัวค่ะ บ้านหลังนี้จะใช้ชื่อว่า Windsor ค่ะ เป็นห้องเบอร์ 901

รูปบนนี่ตอนเดินผ่านวันแรก แต่มีแขกเลยยังไม่ได้เข้าไปดู พอได้เข้าไปดูห้องก่อนกลับ ฟ้าคนละเรื่องเล้ยยเข้าไปภายในบ้าน เปิดประตูปุ๊บ จะเจอเคาน์เตอร์ชงเหล้า (มันใช่มะป้า ) เคาน์เตอร์ตามภาพเลยค่ะ มีไมโครเวฟให้ด้วยนะคะหันไปทางซ้ายก็จะเป็นโซฟานั่งเล่นกับโต๊ะกินข้าวนะคะ

ถัดไปจากตัวส่วนโต๊ะกินข้าวก็จะเป็นห้องนอนชั้นล่างแล้วค่ะ

ช่วงห้อง Living Room นี่ เพดานสูงโปร่งดีนะคะ ทำให้โล่งและรู้สึกสบายไม่อึดอัดค่ะ

ไปดูห้องนอนชั้นล่างกันดีกว่าเนาะ

อันนี้เราเดินเข้าไปด้านในสุดแล้วถ่ายออกมานะคะ จะเห็นว่าปลายเตียงมีโซฟา ทีวี แล้วก็มีประตูเดินไปที่สระว่ายน้ำได้เลยหละค่ะด้านหลังหัวเตียงจะเป็นโต๊ะยาวๆ เหมือนที่พูลวิลล่าหละนะคะ ส่วนโซฟานี่ก็ยาวขนาดตัวเล็กๆ อย่างเราน่าจะนอนได้เลยหละค่ะ (ไหน ใครพูดคำว่าเตี้ยนะ ไม่ใช่นะ เค้าเรียกว่าตัวเล็กตังหาก ชิส์ )ห้องนี้จะตกแต่งด้วยธีมที่เกี่ยวกับเรือ กลาสี ทะเลทั้งหลายทั้งปวงนะคะตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินค่ะ จะอยู่ฝั่งเดียวกับห้องน้ำ ด้านหลังของหัวเตียงค่ะเข้าไปดูห้องน้ำกันนะคะ เปิดเข้าไปจะเจอ่างล้างหน้าตรงกลางก่อน ทางฝั่งซ้ายมือจะเป็นชาวเวอร์ ทางฝั่งขวามือจะเป็นโถสุขภัณฑ์ แต่ทางฝั่งซ้ายมือนี่ ลึกเข้าไปอีกจะเป็นอ่างอาบน้ำตามภาพเลยนะคะตัวสระว่ายน้ำที่อยู่ด้านนอก (แต่มีรั้วรอบขอบชิดค่ะ เป็นส่วนตัว ไม่มีใครเห็น ไม่ต้องกลัวนะฮับ) ก็กว้างขวางพอควรค่ะ น่าจะพอๆ กับตัวพูลวิลล่าหละนะคะ แต่ไม่ได้ถามขนาดแบบเป๊ะๆ มาค่ะ แหะๆไปดูที่ชั้นสองกันบ้างดีกว่านะคะ ขึ้นบันไดมาเลยฮ้าบบบ อ้อๆ ใต้บันไดนี่มีห้องสุขาให้หนึ่งห้องนะคะ แต่อาบน้ำไม่ได้เน้อ

มุมมอง living room จากชั้นสองให้เห็นภาพโดยรวมค่ะประตูเข้าห้องนอนด้านบนค่ะ (ยังจะอุตส่าห์ถ่ายมานะ แม่คู้ณณณณ) จะเห็นว่าทางซ้ายมือมีหน้าต่างแบบยาวๆ สูงๆ ด้วยนะคะ ซึ่งสามารถเปิดชมโคมไฟจากเตียงนอนได้ค่ะ (เอิ่ม...จะมีใครบ้าชอบดูโคมไฟเหมือนเธอยะป้า??) ย้อนกลับไปดูเวลาเปิดหน้าต่างของห้องนอนชั้นสองจากรูปบนเมื่อกี๊ได้ค่ะ

สำหรับห้องนอนชั้นบนนี่ จะเป็นเตียงนอนแบบแยกสองเตียงนะคะโดยโครงสร้างแล้ว ทำให้ห้องนอนชั้นสองนี่จะมีเพดานสูงโปร่งกว่าชั้นล่างค่ะ แล้วก็มีโซฟาเบดที่ริมหน้าต่างฝั่งโน้นด้วยหละค่ะ แล้วก็มีทีวีเหมือนที่ห้องนอนชั้นล่างเช่นเดียวกัน สรุปแล้วบ้านหลังนี้มีทีวีสามเครื่องค่ะ ถ้าชอบดูคนละช่องหรือคนละรายการก็แยกกันดูได้เลยนะฮับ แฮ่...

ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นห้องน้ำนะคะ ที่เห็นเป็นประตูบานเลื่อนน่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิด ชั้นบนนี่ห้องน้ำจะไม่มีอ่างนะคะ มีแต่ชาวเวอร์ ห้องโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าหละค่ะ แหะๆ


เอาหละค่ะก็ได้ดูห้องพักแบบต่างๆ ครบถ้วนหมดแล้วนะคะ (มีใครดูครบบ้างคะ ฮาา) ต่อไปก็จะเป็นการสรุปและให้คะแนนแต่ละส่วนของที่นี่กันบ้างนะคะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า เราไปในฐานะสื่อที่ถูกเชิญ เพราะฉะนั้นเรื่องของการบริการ อาจจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษที่ไม่แน่ใจว่า กรณีไปเอง จะเป็นตามนี้หรือเปล่านะคะ แต่ขอให้คะแนนตามประสบการณ์ที่เราได้เจอแล้วกันค่ะ

สรุปสำหรับโรงแรมนี้นะคะ


ความสะดวกในการเดินทาง B+


เส้นทางนี้ โดยปกติก็คงจะขับรถกันไปเองหละนะคะ ซึ่งตัวโรงแรมอยู่ติดถนนธนะรัชต์ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของบริเวณนั้นเลย เพราะฉะนั้นก็ขับรถไปได้สะดวกค่ะ แต่ถ้าสำหรับการเดินทางเองนี่..ไม่แน่ใจจริงๆ ค่ะว่ามีรถประจำทางผ่านหรือไม่ ดังนั้นขอให้ไว้ที่เกรดนี้ก่อนนะคะ
ความสวยงามของห้องพัก B+

โดยรวมห้องพักตกแต่งได้สวยงามค่ะ แม้ว่าจะเป็นห้องไทพ์พื้นฐานสุดก็ยังโอเค แม้การวางแปลนของห้องพักอาจจะดูแปลกไปจากโรงแรมอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่สะดวกแต่อย่างใด (มีตัวห้องนอนชั้นล่างของห้องแบบดับเบิ้ลดูเพล็กซ์ที่เอาห้องน้ำไว้ที่หัวเตียงอะค่ะ ที่เราว่า..แปลกไปหน่อย แต่ก็เพิ่งไปเจอที่อินเตอร์คอนฯ สมุยมา เลยคิดว่า เค้าคงไม่ถือว่าเป็นเรื่องไม่โอ ไม่เหมือนฮวงจุ้ยของจีนหละนะคะ แต่ทั้งสองที่ก็ไม่ได้ทำหัวเตียงตรงกับโถชักโครก ในหลักฮวงจุ้ยก็เลยไม่ได้หนักหนาอะไรหละค่ะ แหะๆ) และสำหรับห้องชั้นล่างที่หันหน้าเข้าทางเดินหลักของโรงแรม เราว่าทำให้การนั่งที่ระเบียงมันไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ค่ะ รวมทั้งการตกแต่งห้องบางอย่างก็หลุดคอนเซปต์อังกฤษไปบ้าง (อย่างตาข่ายดักฝัน) ก็เลยให้ไว้ที่เกรดนี้นะคะ
อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพัก A


ครบถ้วนสมบูรณ์ค่ะ ชอบการมีเครื่องชงกาแฟให้และการให้มินิบาร์กับแขกที่พักในทุกไทพ์ห้องมากๆ นอกจากนั้นพวกอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆ อย่างไดร์เป่าผมหรืออื่นๆ ก็มีให้ครบถ้วนค่ะ ดังนั้นจึงให้เกรดเอนะคะสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก B+

มีสระว่ายน้ำ สปา ห้องอาหาร ห้องรับประทานขนม แถมยังมีรถบักกี้บริการสำหรับคนที่เดินเยอะๆ ไม่ได้อีก รวมทั้งมีห้องพักสำหรับคนที่รักสุนัข 2 ห้อง โดยรวมก็ครบถ้วนดีนะคะ ขาดก็แต่ฟิตเนสหละค่ะอาหารเช้า B+

สำหรับการเป็นไลน์บุฟเฟท์นั้นเรียกว่ามีช้อยส์ให้เลือกค่อนข้างครบถ้วนและหลากหลายเลยหละค่ะ แถมยังมีสองเมนูพิเศษให้สั่งเพิ่มได้อีกต่างหาก แต่เนื่องด้วยการจัดอาหารเช้านั้น จะเป็นบุฟเฟท์ก็ต่อเมื่อแขกมีจำนวนมากพอควรน่ะนะคะ แต่ถ้าแขกไม่เยอะก็จะเป็นเซ็ตเมนู ซึ่งที่จริงแล้วเซ็ตเมนูนั้นสามารถทำให้อลังการได้ให้สมกับระดับของโรงแรมน่ะค่ะ (อย่างที่เราเคยชมโรงแรมโยเดียเฮอริเทจที่พิษณุโลกไว้ และยังไม่มีใครล้มแชมป์อาหารเช้าแบบเซ็ตเมนูของเค้าได้เลยค่ะ) ตรงนี้เลยขอหักคะแนนไว้นิดหนึ่งนะคะ
การบริการ A

การบริการค่อนข้างโอเคค่ะ เอาใจใส่ดี ให้ข้อมูลได้เมื่อมีการสอบถาม เจ้าหน้าที่ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ซึ่งถือว่าดีค่ะ แต่อย่างที่บอกน่ะนะคะว่า เราไปในฐานะสื่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงแรมก็น่าจะรู้ค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่ทราบหรอกนะคะว่า ถ้าไปเองจะได้รับบริการแบบนี้หรือไม่นะคะ
ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ณ ขณะนั้น N/A

เนื่องจากเราไม่ได้จ่ายเงินนะคะ จึงไม่สามารถให้เกรดตัวนี้ได้ค่ะ
สรุปเรื่องข้อดี-เสียของโรงแรมอีกทีนะคะ

ข้อดี


ห้องพักค่อนข้างสวยงามและมีไทพ์ให้เลือกหลากหลาย (ตามกำลังทรัพย์ เอิ๊กๆ) บรรยากาศโดยรอบสวยงามรื่นรมย์ มีสระว่ายน้ำ สปา ห้องอาหารและห้องสำหรับดื่มชาและขนม (อันนี้เราชอบมากๆ) ซึ่งชาก็เป็นชาที่มีคุณภาพดีและราคาไม่แพงเลย อาหารเช้ากรณีที่ลูกค้าเยอะซึ่งจัดเป็นไลน์บุฟเฟท์ก็ค่อนข้างหลากหลาย ครบถ้วน และมีเมนูที่สั่งต่างหากได้อีก การบริการที่ค่อนข้างดี พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส การมีเครื่องชงกาแฟและการให้มินิบาร์กับแขกที่เข้าพักได้กินดื่มฟรีในห้องทุกไทพ์ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นที่พักที่ดีมากแห่งหนึ่งของโซนนั้นเลยหละค่ะ


ข้อเสีย


การตกแต่งและการวางแปลนห้องบางอย่างที่อาจจะแปลกๆ ไปนิดหนึ่ง อาหารเช้าที่กรณีแขกไม่เยอะจะเป็นเซ็ตเมนูแต่ยังไม่ว้าวนัก และคุณภาพของอาหารที่มีหลุดๆ บ้าง (อย่างไข่กระทะไหม้) มีแค่นี้ค่ะ ซึ่งถ้าเทียบกับข้อดีแล้ว..ถือว่าข้อเสียที่มีนี่...เล็กน้อยมากอะนะ แหะๆก็หวังว่ามหากาพย์รีวิวชุดนี้คงพอจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่หาที่พักที่เขาใหญ่บ้างนะคะ

ปฏิทินธรรม


วันเสาร์ที่ 3 มกราคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

เวลา 06.30-10.30 น.
วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

ป.ล. สำหรับช่วงปีใหม่ พระเถระจะรับนิมนต์มาในวันที่ 1 มกราคมแทนนะคะ ส่วนเดือนอื่นๆ จะเป็นวันอาทิตย์แรกตามปกติค่ะวันอังคารที่ 6 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)


1. ฟังพระธรรมเทศนา โดยพระครูสถิตศีลวัฒน์ (พระอาจารย์สุชีพ สุธัมโม) วัดบุปผารามวรวิหาร กรุงเทพฯ เวลา 12.00-13.00 น.
ณ ห้องประชุมชั้น 5 ตึกอำนวยการ องค์การเภสัชกรรม (ตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี)วันพุธและพฤหัสที่ 7-8 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)


1. กราบนมัสการและทอดผ้าป่าสามีคคี ถวายหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม ณ บริษัท COTTO ดอนเมืองวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558

1. ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี
เวลา 6.30-10.00 น.
ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถ.รามอินทรา กม.10 เขตคันนายาว กทม.

https://www.facebook.com/websitebaanruenthai/posts/1517564818497523วันวันเสาร์ที่ 10 มกราคม และอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558

1. งานหล่อพระรูปเหมือนสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐาน ณ พุทธมหาเจดีย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (ภูผาแดง) และพิพิธภัณฑ์หลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด
งานจัดที่สวนแสงธรรม พุทธมณฑลสาย 3วันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ทำบุญกับพระกรรมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คศาลาลุงชิน
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


2. ตักบาตรพ่อแม่ครูอาจารย์พระกัมมัฏฐาน
ณ ห้องประชุมชั้น 22 อาคารศูนย์การแพทย์ (ตึกใหม่) โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
เวลา 7.00 น.วันอาทิตย์ที่ 11 และวันอังคารที่ 13 มกราคม 2558

1. เชิญญาติธรรมใส่บาตรและถวายภัตตาหารเช้าแด่คณะสงฆ์จากจังหวัดเลย 30 รูป ที่มากราบมุฑิตาจิตพระคุณเจ้าหลวงปู่คำพอง ขันติโก และงานมุฑิตาจิตพระคุณเจ้าหลวงปู่คำพอง ขันติโก

ณ ที่พักสงฆ์สวนทิพย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10202972395742787&set=o.335629013147408&type=1&theater

วันพุธที่ 21 มกราคม 2558

1. ฟังการแสดงธรรม โดย พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี รูปท่านเป็นพระวิปัสสนาจารย์-นักพัฒนา จบการศึกษาพระอภิธรรม จากอภิธรรมโชติกวิทยาลัย ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ทำงานเผยแผ่ธรรม ทั้งภาคปริยัติและปฏิบัติ อาทิ อภิธรรมโชติกวิทยาลัย ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นต้น

18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

ณ หอประชุมพุทธคยา อมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22

รายละเอียดเพิ่มเติม
เฟซบุ๊ค ชมรมคนรู้ใจ/เรือนธรรม
วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2558

1. เรือนธรรม (พิเศษ): พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เวลา 18:30 - 21:00

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือรู้จักกันดีในนามปากกา ว.วชิรเมธี พระนักวิชาการ นักคิดนักเขียน และนักบรรยายธรรม รูปท่านบรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2530 ณ พัทธสีมาวัดครึ่งใต้ ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยมีพระครูโสภณจริยกิจ เจ้าคณะอำเภอเชียงของ เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมา ได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2537 ณ พัทธสีมาวัดครึ่งใต้ โดยมี พระเทพสิทธินายก (ชื่น ปญฺญาธโร) เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เป็นพระอุปัชฌาย์ ปัจจุบันพระมหาวุฒิชัยจำพรรษาอยู่ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

(กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)


2. ฟังการแสดงธรรม โดย พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน ที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 15.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


เว็บไซต์บ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/

วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2558 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2128469=3598165/11231/928

 

Create Date : 27 มกราคม 2558
20 comments
Last Update : 27 มกราคม 2558 1:19:32 น.
Counter : 16901 Pageviews.

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

นั่งชมภาพ นั่งอ่านไปด้วย ยิ้มๆกับสำนวนการเขียนของคุณเต้ยครับ เขียนได้น่ารักดี

ห้องที่ใหญ่ที่สุดเหมือนบ้านเลยนะครับ
ถ้าไปกันสัก 2-3 ครอบครัวพักที่บ้านหลังนี้คงสนุกน่าดูเลย

แถมยังนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ด้วย
ถูกใจคนรักสัตว์อีกด้วย

 

โดย: กะว่าก๋า 27 มกราคม 2558 6:11:42 น.  

 

ยินดีเลยคร้าบบ แต่อาหารแนวนี้ ถ้าคนชอบก็ชอบเลยครับ

 

โดย: benz47 27 มกราคม 2558 9:38:50 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเต้ย
ตามมาชมที่พักสวย ๆ ค่ะ
เห็นแล้วอยากไปพักบ้างจังเลย

 

โดย: เนินน้ำ 27 มกราคม 2558 11:18:41 น.  

 

สวยจังค่ะ

 

โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) 27 มกราคม 2558 14:02:37 น.  

 

สวยมากค่ะพี่เต้ย ดูสวยงาม อบอุ่น

ปล.ข้อดีของดนตรีสดคือ เสียกังวาน ได้อารมณ์ร่วม มากกว่าฟังเทปค่ะ

 

โดย: sawkitty 27 มกราคม 2558 15:23:58 น.  

 

ป๊าดดดดดดด จัดเต็มมว้ากกกกก

มีศรปุ๊ชี้โช๊ะๆกลางห้องพักแต่ละหลังโด้ย สุดไฮเทค ภาพก็ถ่ายซะสวยอย่างเน้จัดกระเป๋าไปนอนเลยก่า เห็นแล้วง่วงอยากหาที่นอนโรแมนติกๆๆๆแบบนี้พักผ่อนพักเมื่อยกายา จัดไปค้าบ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
haiku Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 27 มกราคม 2558 22:13:31 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 28 มกราคม 2558 3:04:17 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ

 

โดย: Ariawah Auddy 28 มกราคม 2558 10:52:25 น.  

 

รูปเยอะจุใจมากๆค่ะ
อาทิตย์ก่อนนู้นนน หนึ่งไปเขาใหญ่ เห็นโรงแรมนี้แว้บๆติดถนนด้วยค่ะ ข้างนอกดูเป็นยุโรป ตกแต่งภายในก็ไม่ทิ้งคอนเซปเลยค่ะ

 

โดย: AdrenalineRush 28 มกราคม 2558 12:38:03 น.  

 

มีบ้านสวย ๆ แบบนี้จะไม่ไปไหนเลยค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 28 มกราคม 2558 13:46:31 น.  

 

พี่ด้วย แอบบ่นดังๆ ด้วย เมื่อไหร่บล็อกแก๊งค์จะเพิ่มความจุของภาพให้ได้เหมือนของพันทิปบ้าง บล็อกแก๊งค์ พลีสสสสส

สวย คลาสสิค หรู เรียบ ดูดี น่าไปพักจ้ะเต้ย แต่ได้แต่มอง 555

ครัวเขาใหญ่ พี่กินสองครั้ง ช็อคโกแลตแฟคตอรี่ ผ่านไปผ่านมา คนล้านเจ็ดล้นออกมานอกร้านตลอด เมินเลยพี่ ไม่ไหวจ้ะ ไร่สุวรรณยังไม่เคยเข้า รอชมนะ...

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 28 มกราคม 2558 15:46:01 น.  

 

ห้องไทพ์ที่จัดที่ไว้สำหรับวาดรูปนี่ สะดุดเลย ใครน๊อออ ช่างต่อเติม
ที่นี่ดูใหญ่อลังการณ์ดี แถมตกแต่งแบบคาดไม่ถึง อิอิ บางอันก็ดูแปลกๆดีค่ะพี่เต้ย ธีมกะลาสีนี่มีไม้พายด้วยแน่ะ

ปล.ความคุ้มเรื่องราคาพี่เต้ยเขียนตรงมากกกกก

 

โดย: กาบริเอล 28 มกราคม 2558 15:59:07 น.  

 

ขอบคุณมากเลยค่ะ น้องเต้ย
ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตที่ให้พี่นะคะ

 

โดย: ฝากเธอ 28 มกราคม 2558 22:43:00 น.  

 

ห้องที่นี่สวยดีนะคะพี่เต้ย
แต่อาหารเช้าได้แค่ B+ เองอ่ะ อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 29 มกราคม 2558 10:14:04 น.  

 

ห้องพักสวยทุกแบบเลยค่ะ ^^

 

โดย: keigolin 29 มกราคม 2558 23:42:23 น.  

 

แต่ละห้องก็สวยและดีต่างกันไป แต่โดยรวมผมรู้สึกว่าที่นี่น่าพักอยู่ครับ

แขกที่มาเติมภาพไม่รู้คิดอะไรอยู่ คงคิดว่าทำสนุกๆ มั้ง มีทุกที่จริงๆ

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 31 มกราคม 2558 7:08:30 น.  

 

คุณเต้ยพาชมที่พักงาม ๆ อีกแล้ว วิลลานี้ออกแบบได้สวยและน่าพักมากค่ะ ขอบคุณมากที่เก็บภาพมาให้ชมแบบจุใจดีเหลือเกิน

ได้ไปงานอาหารเยาวราชที่พารากอนค่ะ คนไปกันเยอะ เดินเบียดกันน่าดู แต่เราได้แต่เดินมองซะมากกว่า จะกินได้ก็มีพวกขนม หยิบซ่าหริ่มมาชิมได้ถ้วยนึง อร่อยดีค่ะ

 

โดย: haiku 31 มกราคม 2558 23:42:07 น.  

 

แวะมาเยี่ยมในวันหยุด...สวัสดีครับ

 

โดย: **mp5** 1 กุมภาพันธ์ 2558 14:11:18 น.  

 

สวยงามทั้งภายนอกและภายในเหมือนต่างประเทศเลยค่ะได้ดูภาพจุใจเลย ดหวตด้วยค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: พรไม้หอม 1 กุมภาพันธ์ 2558 19:39:32 น.  

 

น่าไปพักมากคะ

 

โดย: Be Me Be True 3 กุมภาพันธ์ 2558 17:19:26 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.