~* ~* ~* ~* ~* ~* หนาวนี้ที่น่าน กับ Nan Boutique Hotel ค่ะ ~* ~* ~* ~* ~* ~*

สวัสดีค่ะ


เนื่องด้วยจากการไปรับประทานบุฟเฟท์ที่เลอเมอริเดียน กรุงเทพฯ แล้วได้ voucher พัก Le Meridien เชียงใหม่มาฟรี 1 คืน ซึ่งต้องใช้ภายใน 31 ต.ค. 52 นี้ก็เลยทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นค่ะ

โดยนอกจากจะไปเชียงใหม่ (ซึ่งสองคืนแรก ต้องไปนอนบ้านคุณพ่อคุณแม่สามี) แล้ว ก็วางแผนว่าจะไปแพร่-น่าน เพื่อจะไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของปีเสือ (พระธาตุช่อแฮ) และปีเถาะ (พระธาตุแช่แห้ง) ด้วย ที่ต้องไปไหว้สองพระธาตุนั้น เพราะไม่แน่ใจว่า วันเกิดตัวเองนั้น หากใช้เกณฑ์ของภาคเหนือวัดแล้วเราต้องเกิดปีไหนแน่ เพื่อความชัวร์ ก็เลยไปไหว้ซะสองพระธาตุเลยแล้วกันสำหรับรีวิวทริปเหนือนี้ก็ขอเปิดตัวด้วยการรีวิวที่พักใหม่เอี่ยมพอสมควรให้ดูกันนะคะ (เพิ่งเปิดเมื่อกุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ) ซึ่งตอนแรกที่วางแพลนจะไปก็ว่าจะไปพักที่รร.เทวราช (มีคนแนะนำมา โดยบอกว่าเขารีโนเวทใหม่แล้ว ไม่เก่าแล้ว)


แต่เนื่องด้วยงานไทยเที่ยวไทยเมื่อต้นปี ในห้อง Blue Planet มีคนมาโพสต์โบรชัวร์ของที่นี่ (ซึ่งที่นี่เปิดเมื่อกุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมานี่แหละค่ะ) ราคาก็น่าสนใจ กล่าวคือ 1000 สำหรับห้อง standard และ 1300 สำหรับห้อง superior และ 1500 สำหรับ deluxe แต่ราคานี้ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ต.ค. 52 เท่านั้น


ทว่า..ข้าพเจ้าจะได้ไปค้างอ้างแรมที่น่านก็ 1 พ.ย. 52 นี่สิ ไปๆ มาๆ ก็ต้องจ่ายราคา 1300 บาทสำหรับห้องสแตนดาร์ดค่ะ (ซึ่งถูกกว่าในเว็บที่ขายอยู่ที่ห้องละ 1400 บาท เหอๆ ) ส่วนจะคุ้มค่าไม่คุ้มค่าอย่างไร เชิญชมรีวิวได้เลยนะคะเว็บไซต์โรงแรมนะคะ

//www.nanboutiquehotel.com/
เริ่มจากการเดินทางค่ะ หลังจากออกจากเชียงใหม่ในเวลาใกล้เที่ยง (ด้วยเหตุการณ์บางประการ ซึ่งจะขอกล่าวต่อไปในรีวิวร้านอาหาร) ก็วิ่งเส้นลำปาง-แวะไหว้พระธาตุช่อแฮที่แพร่ มาถึงน่านก็เย็นพอสมควรค่ะ รร.นี้จะตั้งอยู่บนถนนข้าหลวงนะคะ เป็นถนนที่อยู่ขนานกับถนนสุมนเทวราช

พอดีว่ามีโบรชัวร์จ.น่านตอนที่เค้าให้มาจากบู๊ท ก็เลยดูแผนที่ของจ.น่านประกอบกับแผนที่ในโบรชัวร์รร.และโทร.ถามทาง ก็ไปถูกจนได้ค่ะ แหะๆ
(เบอร์โทร.โรงแรม 054-775532 นะคะ)ถึงซะที


เลี้ยวเข้าไปไม่ลึกเลยก็เจออาคารที่พักแล้วค่ะ หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้วก็ขอกวาดเก็บรูปนิดหนึ่งนะคะ

รูปแรกฝั่งซ้ายคือตัวตึกที่พักอีกตึกหนึ่ง ส่วนที่มีมุขยื่นออกมานี่เป็นล็อบบี้เล็กๆ ค่ะ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของตึกที่พักเช่นกัน


รูปนี้คือห้องพักของตัวตึกเดียวกับล็อบบี้นะคะ
มองย้อนกลับไป ลานจอดรถค่อนข้างกว้างขวางพอสมควรค่ะ ที่จอดก็มีทั้งในร่มและแบบไม่มีหลังคา

เข้าล็อบบี้กันดีกว่าค่ะ อยู่ชั้นล่างนะคะล็อบบี้เล็กๆ แต่น่านั่งดีค่ะ ดูสบายๆ ดี


ท่าทางเจ้าของที่นี่จะชอบของกระจุ๋งกระจิ๋งน่ารักๆ นะคะ (มีอยู่ช่วงหนึ่งเราจะเปลี่ยนพีเรียดการพักห้อง ก็เลยได้โทร.คุยกับเจ้าของด้วย เจ้าของน่ารัก อัธยาศัยดีมากค่ะ)
หลังจากได้กุญแจห้องและคูปองอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว (ตอนแรกเราจะขออัพเป็น Superior ก็เต็ม พอถาม Deluxe แต่ปรากฏว่าเต็มอีกค่ะ (มีกรุ๊ปคนใหญ่คนโตอะไรก็ไม่ทราบค่ะเข้ามาพักช่วงนั้นพอดี ใหญ่แบบที่วิ่งกันแค่ 2-3 คัน แต่มีรถตำรวจดูแลด้วยน่ะ)ก็เลยต้องยอมพัก standard เหมือนเดิม


แล้วก็ตอนแรกเค้าจัดเป็นห้องเตียงแบบ twin คือมีสองเตียงให้ค่ะ แต่เราขอเปลี่ยนเป็น double แทน จากชั้นสองก็เลยกลายเป็นชั้นล่างแทนค่ะ)เจ้าหน้าที่ก็พาเดินไปที่ตึก Napa ค่ะเราดันเอากระเป๋าล้อลากไปง่ะ (คือก่อนหน้านั้นไปพัก Le Meridien เชียงใหม่ มาไงคะ แหะๆ แต่ยังไม่ทำรีวิวนะคะ จะรีบทำตามมาค่ะ) ที่จริงถ้าพักตึก Napa หรือพักชั้นบนก็ลำบากแหละ เพราะไม่มีลิฟท์ค่ะ แล้วพื้นจากล็อบบี้เดินไปตึก Napa ก็เป็นงี้ค่ะ คือโรยกรวดง่ะแต่เจ้าหน้าที่น่ารักมากค่ะ ช่วยหิ้วไปจนถึงห้องเลย (เลยทิปไปเล็กน้อย แหะๆ)ห้องที่เราได้คือห้อง N5 ค่ะ เป็นห้องชั้นล่างนะคะ แต่ยกพื้นขึ้นไปหน่อยหนึ่ง

ที่เสียบให้ไฟทำงานอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แต่ไม่ดีอยู่อย่างคือ เป็นระบบแบบ เอาออกปุ๊บ ดับปั๊บ ซึ่งเราว่าไม่ดีต่อระบบไฟนะคะ ที่จริงน่าจะทำให้ดีเลย์นิดหน่อยน่ะ แหะๆ


ใกล้ๆ กันก็จะมีป้ายห้ามรบกวนค่ะ น่ารักดี
ซึ่งถ้าพลิกไปอีกฝั่งก็จะบอกให้แม่บ้านมาทำความสะอาดค่ะ
ผังของห้องเรา ณ ตึกนี้ค่ะ อยู่ริมสุดของชั้นล่าง

เปิดเข้าไปปุ๊บก็เจอห้องแบบนี้ค่ะ ใช้ได้อยู่ส่องไปทางปลายเตียง ก็มีทีวีจอแบน โต๊ะเครื่องแป้ง (โทรศัพท์วางอยู่) ตู้เย็น และห้องน้ำค่ะ


มาถ่ายจากหน้าห้องน้ำ ก็จะเห็นว่ามีเดย์เบดอยู่ริมหน้าต่างด้วยนะคะโคมไฟ ทีวี (มีเคเบิ้ลอยู่นะคะ) รีโมทอยู่หน้าทีวีเลยนะคะ โทรศัพท์อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง (โต๊ะเครื่องแป้งเล็กไปนิดแต่ก็โอเคอยู่ค่ะ)

มีชา-กาแฟ พร้อมกาน้ำร้อน บริการฟรีค่ะ ตู้เย็นแบบเครื่องเล็กๆ หน่อย

ส่วนบนหิ้งก็มีไพรซ์ลิสต์บอกว่า อะไรราคาเท่าไหร่นะคะ


ตู้เย็น - มีแต่น้ำเปล่าที่ให้ฟรีสองขวดค่ะ คงไม่กล้าใส่อะไรมามาก เพราะเท่าที่ดู เจ้าหน้าที่ค่อนข้างน้อยค่ะ พนักงานที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ยังต้องยกกระเป๋าให้เลย (ได้แต่ทิปให้ไปค่ะ แต่สงสารอยู่เหมือนกัน เพราะกระเป๋าเราก็หนักพอควรง่ะ แหะๆ แต่น้องผู้ชายคนนี้น่ารักมาก บริการดี สุภาพ ที่จริงถามชื่อเค้ามานะคะ แต่...ลืม (อีกแล้ว))


ถ้ามีมินิบาร์อีก อาจจะเช็คกันไม่ทันตอนแขกเช็คเอาท์น่ะนะคะ


เข้าไปดูในห้องน้ำกันบ้างนะคะ เปิดปุ๊บก็เจออ่างล้างหน้าเลย (ตัวอ่างตื้นไปหน่อยค่ะ น้ำกระเซ็นออกมาได้)
หันไปทางขวา จะเป็นโถสุขภัณฑ์ และส่วนที่เป็น shower ค่ะ มีผนังปูนกั้นไว้ (ไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ)มีเครื่องทำน้ำร้อนด้วยค่ะ แต่..ข้าพเจ้ามารู้ตอนจะอาบน้ำเวลาสี่ทุ่มกว่าแล้วว่า..มันไม่ร้อนง่ะ (เรามาแจ้งพนักงานตอนเช้าตอนเช็คเอาท์ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสมาก เพราะตอนเราไปไม่ได้หนาวเท่าไหร่ ถ้าใครไปพักที่นี่ก็เช็คเลยนะคะ ถ้ามีปัญหาจะได้ให้เขาแก้ไขให้เลย)


โถสุขภัณฑ์ค่ะ มีทั้งสายชำระและทิชชู่ น่าจะถูกใจหลายๆ ท่านอยู่นะคะข้าวของเครื่องใช้ที่มีให้ค่ะ ก็มีของที่จำเป็นครบถ้วนอะนะคะ ที่อยู่ใต้ทิชชู่คือหมวกคลุมอาบน้ำค่ะ

ถ้าท่านใดสังเกต จะเห็นว่าในห้องพักจะไม่มีตู้ใส่เสื้อผ้านะคะ

เพราะห้องแบบที่เราพักนี่ เค้ามีส่วนวางเสื้อผ้า (เรียกตู้คงไม่ได้) อยู่ในห้องน้ำ ตรงข้างๆ อ่างล้างหน้าค่ะ

บนเตียงมีลูกตะกร้อเล็กๆ พร้อมป้ายเรื่องการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการประหยัดน้ำค่ะ

ถ้าต้องการเปลี่ยนผ้าปูเตียงก็เอาวางไว้บนหมอนน่ะนะคะ (แต่เราค้างคืนเดียวน่ะนะ ก็เลยไม่ได้ใช้บริการแต่อย่างใด)


รองเท้าแตะมีให้สองคู่ค่ะ มีให้แบบนี้ก็ดีค่ะ เพราะพื้นห้องเย็นอยู่เหมือนกันขอซูมเตียงแบบชัดๆ อีกทีนะคะ

เดินผ่านทางนี้อีกทีหนึ่ง มีที่ให้นั่งเล่นกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ อยู่ค่ะหลังจากไปรับประทานอาหารค่ำเรียบร้อยแล้ว ก็กลับมาที่ที่พักค่ะ

นอกจากตัวตึกที่พักแล้ว บริเวณอื่นค่อนข้างมืดอยู่พอควรเหมือนกันนะคะขอเก็บล็อบบี้ตอนกลางคืนหน่อยนะคะ

พอดีมีเรื่องมาติดต่อนิดหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของที่นี่ค่ะระหว่างรอเจ้าหน้าที่ (ซึ่งตอนนั้นไม่แน่ใจว่าไปดำเนินการเรื่องอะไรอยู่) เพราะเคาน์เตอร์ว่างเปล่า สามีก็บอกว่า เขาทำพลาดซะแล้วที่เอาเราเข้ามาด้วย เขาต้องเสียสองพันเลย พร้อมกับให้ดูป้ายนี้ที่มาติดต่อก็เพราะตอนที่น้องเค้าไปส่งที่ห้อง เขาบอกเรื่องไวร์เลสฟรี

แต่ถ้าเกิดไวร์เลสไม่ถึง (เนื่องจากห้องเราอยู่ในสุด) ก็สามารถมาเอาสายแลนที่เคาน์เตอร์ได้ค่ะ


ส่วนตานั่น หลังจากกัดเราเรียบร้อยแล้ว ก็ไปจุดไฟเย็นเล่นแล้วค่ะ (อายุก็ไม่ใช่น้อยแล้วนะนั่น ชิ)

ที่นั่งด้านนอกใกล้ๆ ล็อบบี้ค่ะ น่ามานั่งดื่มเบียร์ครึ้มๆ อยู่เหมือนกันนะคะจากนั้นก็ไปสำรวจส่วนกลางของตึก Napa ค่ะ

เป็นเหมือนๆ ห้องสมุดน่ะค่ะ มีที่ให้นั่งอยู่พอสมควรเลย


แล้วก็ตรงระหว่างทางเดินขึ้นบันไดชั้นสองของตึกนี้ ก็มีที่นั่งชิลชิลด้วยค่ะ

เพดานก็เก๋ดีนะคะ (ที่เห็นกลมๆ นั่นโคมไฟค่ะ)
เก็บวิวกลางคืนมาฝากค่ะ ถ้าอากาศเย็นๆ เตรียมไวน์ เตรียมเบียร์ไปนั่งดริ๊งค์และคุยกันก็ได้อยู่นะคะ

เข้าห้องไปพักหนึ่ง ก็โทร.ไปหาน้องผู้ชายคนที่บริการดีๆ (ขอโทษด้วยที่พี่ลืมชื่อนะคะ เง่อ.. ) บอกว่า ตัวห้อง twin ที่ตอนแรกจะให้พี่ ว่างอยู่มั้ย พี่อยากถ่ายรูปเอาไปทำรีวิวให้น่ะ

น้องเค้าก็บอกว่าโอเคครับพี่ ได้ครับ (น่ารักสุดๆ เลย ) แล้วก็เลยพาขึ้นไปที่ชั้นสองของตึกนี้ค่ะ ก็ขึ้นชั้นบนไปที่ห้อง N7 กันค่ะ
ข้อแตกต่างประการแรกระหว่างห้องที่เป็นเตียง double ของชั้นล่าง กับที่เป็นเตียง twin ของชั้นบนอันแรกเลยนะคะคือ ที่ใส่เสื้อผ้าของห้องแบบชั้นบนนี่อยู่ด้านนอกห้องน้ำค่ะ อยู่ติดกับประตูเลยตัวเตียง twin นะคะ มีตะกร้อแยกเตียงใครเตียงท่านด้วย
ปลายเตียงก็ถัดจากตู้ใส่เสื้อผ้า ก็เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี แล้วก็ที่วางกระเป๋าค่ะ

จะเห็นว่าห้องแบบนี้ไม่มีเดย์เบดนะคะ
แต่ชั้นบนจะมีระเบียงให้ค่ะ มีเก้าอี้ให้นั่งที่ริมระเบียง (ขออภัยที่ภาพสั่น ไม่มีขาตั้งกล้อง แถมมือยังไม่นิ่งอีกต่างหาก)

วิวที่ระเบียงของห้องนี้ก็ตามรูปน่ะนะคะ


ห้องน้ำ พอไม่มีตู้เสื้อผ้าในห้องน้ำ ก็เลยแคบกว่าห้องชั้นล่างค่ะ

จากนั้นก็ขอไปสำรวจห้องของตึกฝั่งล็อบบี้ ก็ไปถ่ายที่ชั้นบนของล็อบบี้ค่ะ สวยดี

น้องพาไปเซอร์เวย์ที่ห้อง T15 ค่ะ แต่ไม่แตกต่างจากห้องเมื่อกี๊ค่ะ นอกจากวิวที่จะเห็นลานจอดรถและอาคารที่ชั้นบนเป็นห้องอาหาร ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปเพิ่มนะคะกลับมาที่ห้อง คุณชายก็ต่ออินเตอร์เนตเรียบร้อยแล้ว

เน็ตเร็วใช้ได้นะคะ แต่ไม่แน่ใจว่า ถ้าแขกเต็มทุกห้องจริงๆ จะแย่งสัญญาณกันหรือเปล่าน่ะสิตัดฉับมาวันรุ่งขึ้นนะคะ ไปทานอาหารเช้ากัน หน้าตาคูปองก็เป็นแบบนี้ค่ะ

ห้องอาหารเช้าเปิด 07.00-10.00 น.นะคะ

ห้องอาหารเช้าจะอยู่ชั้นบนนะคะ จะเดินขึ้นทางขวาหรือทางซ้ายก็ได้ค่ะห้องอาหารเช้าค่ะ

อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบต้องสั่งนะคะ โดยมีเมนูตามนี้ (ซึ่งก็คิดอยู่ว่า ถ้าหน้าเทศกาล ลูกค้าลงมากินพร้อมๆ กัน จะไหวหรือ?)

หรือถ้าแขกเต็มสุดๆ จริงๆ ถึงจะจัดบุฟเฟท์เต็มสูตร?

หลังจากเลือกเมนูไป ก็สามารถจะรับประทานจากไลน์บุฟเฟท์บางส่วนที่มีให้ด้วยนะคะ

แต่มีไม่มากนัก ก็ได้แก่คอนเฟล็ก ปาท่องโก๋และขนมปัง
สลัดขนมไทยๆ และผลไม้สด

ชา กาแฟ โอวัลติน น้ำเย็น นม น้ำส้ม

โต๊ะที่นั่งก็เซ็ตอัพประมาณนี้ค่ะ


ที่กินระหว่างรอที่สั่งไปก็มีดังนี้ค่ะของที่มีบนโต๊ะค่ะ ขวดพริกกะเกลือน่ารักดี อันนี้ก็เป็นกรณีถกเถียงกันได้อีก

เราว่าเหมือนคนกอดกัน แต่คุณสามีบอกว่าช้าง

อาหารเช้าที่เรากับคุณสามีเลือกสั่งรับประทานกันก็ได้แก่ ข้าวต้มกุ๊ยค่ะ สั่งกับไปสามอย่าง

ก็สั่งยำปลาเล็กปลาน้อย (ปลาข้าวสารหรือชิ้งชั้งหรืออย่างอื่นหว่า?) กุนเชียงทอดผักกูดไฟแดงและข้าวต้มร้อนๆ ค่ะ

ตบท้ายด้วยผลไม้และขนมค่ะ ผลไม้โอเค ขนมธรรมดานะคะ

จากนั้นก็ไปเข้าห้องน้ำกันดีกว่า เดินลงอีกทางค่ะ ตึกด้านล่างทางขวามือหลังคาครีมส้มๆ น่ะค่ะ
มีห้องน้ำอยู่ฝั่งละ 2 ห้องนะคะ ค่อนข้างแคบพอสมควร

แล้วก็มันมีกลิ่นบางอย่างขึ้นมาจากท่อค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นกลิ่นอะไรเหมือนกัน
ใกล้ๆ กับห้องน้ำ ก็มีอาคารนี้ค่ะ คาดกันว่าน่าจะเป็นอาคารที่น้องบอกว่าจะมีพวกของซูวีเนียร์ขายน่ะนะคะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ ค่อนข้างโอเคกับราคาอยู่นะคะ ตัวห้องใหม่มากๆ อยู่ค่ะ ปัญหาก็มีอยู่บ้าง นอกเหนือไปจากเครื่องทำน้ำร้อนไม่ทำงาน ก็มีเรื่องการระบายน้ำในห้องน้ำที่ค่อนข้างช้า อาหารเช้าที่น่าจะเป็นห่วงถ้าแขกเยอะๆ จริงๆ (แต่รสชาติโอเคเลยค่ะ ตัวยำอร่อยมาก)


แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและน่าจะอยู่ในลำดับต้นๆ ของที่พักในตัวเมืองน่านนะคะ

สำหรับข้อมูลที่ถามน้องมาเพิ่มเติมนะคะ

ณ ปัจจุบันมีห้อง standard 28 ห้อง ห้อง superior 2 ห้อง และ deluxe 2 ห้องแต่หลังจากกลางเดือนหน้า (ซึ่งก็คือพ.ย.นี่แหละค่ะ) จะมีการรีโนเวทปรับเปลี่ยนเป็น ห้องสแตนดาร์ดเหลือแค่ 20 ซูพีเรียร์ 8 และเดอลักซ์ 4 ค่ะ แล้วก็จะเพิ่มร้านซูวีเนียร์ ร้านกาแฟ และสปาเพิ่มขึ้นมาให้ด้วยก็หวังว่าคงพอจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปน่านนะคะ


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาที่บล็อกเราค่ะ

560679/4445/399


Create Date : 09 ธันวาคม 2552
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 8:17:06 น. 34 comments
Counter : 3777 Pageviews.

 
สวัสดีครับ
ตามมาเที่ยวน่านด้วยครับ รร.เทวราชผมเคยมาพัก(ฟรี)เมื่อประมาณ 20 ปีมาแล้ว ตอนนั้นมีเพื่อนเป็น GM ที่นี่คือ คุณสุทธิพงษ์ อัศวรักษ์ ตอนนี้ไม่พบกันนานแล้ว


โดย: หนุ่มร้อยปี IP: 125.24.94.34 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:8:58:41 น.  

 
TBH ชอบที่มีมุมหนังสือให้พลพรรคหนอนอย่างชาวเรา ขอปรบมือดังๆ ให้

มองในแง่ดี หรือว่านี่จะเริ่มกลายเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับโรงแรมแล้ว ขอให้เป็นอย่างนั้นจริงๆ เถอะ เพี้ยง

ปล. รับแซ่บเรื่องอบารัตแล้วค่ะ เอ่อม ถือเป็นมหันตภัยสำหรับชาวหนอนจริงๆ
(ขณะเดียวกัน TBH ก็แอบโล่งใจที่ไม่ได้ตามเรื่องนี้แหล่ะ อิอิ )


โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:9:25:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสาวไกด์

ปีใหม่ที่จะถึงนี้
กำลังจะไปเที่ยวแพร่ น่านพอดีเลยค่ะ
แต่ว่าจองโรงแรมไว้แล้วตั้งแต่ปีมะโว้ อิอิ

วันนี้ขอเข้ามาชม
เพื่อเก็บเป็นข้อมูล
สำหรับครั้งหน้าละกันค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ


โดย: nLatte วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:9:28:14 น.  

 
น่าพักมากเลยค๊า .. เราว่าเค้าเปิดใหม่กำลังดีเลย
เหมือนว่าเราไปลองเชิงดู แบบว่าเค้าจะ
ดีไม่ดียังไงก็ได้ลองกันตอนนี้ล่ะค่ะ
เราชอบการตกแต่งของเค้าจังเลยค่ะ
ดูแบบว่าอบอุ่นตามสไตล์ เก๋ไก๋ไม่น้อยเลยค่ะ


เห็น ตึก Napa ชอบใจเพราะว่าเป็นพวกแนว
ห้องสมุดอ่านหนังสือ นั่งๆ นอนๆ เลือกหนังสือ
อ่านได้เป็นวันๆ เหมือนกันนะค่ะว่าไม๊เอ่ย


โดย: JewNid วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:00:14 น.  

 
สวยน่าพักมากเลยค่ะ
อาหารก็น่าทาน


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:05:18 น.  

 
เป็นอีกจังหวัดที่อยากไปเยือนมากๆ


โดย: ณ มน วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:21:12 น.  

 
ป้าย make up room/ do not disturb น่ารักจังค่ะ^^

ฮืออ เสียดายวันนั้นไม่ได้เจอกันเพราะอป.มัวแต่ไปปล่อยผี

ขวดเกลืออันนั้นเป็นรูปคนกอดกันแน่ๆ อป.เห็นมาหลายร้านแล้วค่ะ ฟันธง อิๆโดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:23:29 น.  

 
น่ารักจังค่ะที่นี่ ป้ายหน้าห้องพักก็เก๋ซะ ตุ๊กตาเด็กตกปลาก็เข้าที ลูกตะกร้อก็ดูมีไอเดียดีจังค่ะ

แวะไปทวงถามเรื่องดราก้อนฯ มาแล้วค่ะ อยากอ่านต่อมาก ๆ เลย พอพี่สาวไกด์มาบอกปุ๊บ หวานเย็นเลยทำตามปั๊บ ทันใจมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:11:24:18 น.  

 
น่านอนมากมาย


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:12:35:20 น.  

 
น่าพักค่ะสีสวยโทนอุ่นๆ
ภายในตกแต่งสวยค่ะ
ชอบผนังล็อบบี้ น่ารักดีค่ะ

วันนี้มีโดนัทมาฝากค่ะคุณสาวไกด์ฯโดย: vanilla_ole วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:12:40:46 น.  

 
อิจฉาสาวไกด์จริงๆไปเที่ยวตลอด ไม่งั้นก็อ่านหนังสือ ของโปรดเราทั้งสองอย่างเลยอ่ะ ตั้งแต่มีลูกไม่ได้ไปไหน..

emo emo emo


โดย: ตัวp_box วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:12:43:48 น.  

 
ห้องน่าพักจังค่ะ ดูกว้างๆ สะอาดตาดีจัง

แต่ชอบป้ายที่แขวนหน้าห้องนะคะ เก๋ดีค่ะ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:12:51:01 น.  

 
บรรยากาศดี ห้องน่ารักจังค่ะพี่เต้ย


โดย: sawkitty วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:12:59:52 น.  

 
ปกหนังสือทำมือ "ในท่วงทำนองเดียวกัน" มาแล้วจ้า
โดย: สายลมอิสระ วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:13:38:01 น.  

 
ปีนึงสองสามทริปก็เยอะแล้วจ้าสำหรับเรา..

ส่วนมากไปแค่พัทยาระยอง..เศร้าจิ..


โดย: ตัวp_box วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:13:42:47 น.  

 
ตะกร้อกับเตียงนอนน่ารักดีอะ ชอบๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:15:03:12 น.  

 
ห้องสวยนะคะ น่ารักดี เรียบๆแต่น่าอยุ่


โดย: no filling วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:15:46:30 น.  

 
...


+ อ๊าาางงง...!!!
คุ้มนะพี่พันสามอ่ะ ที่พักสวยมากๆ


+ แต่ถ้าต้องจ่ายค่าปรับสองพันก็ไม่คุ้มนะ 55555... (เ้ค้าล้อเล่นน้าาา...)


+ แล้วงี้ถ้าสั่งอาหารหลายอย่างตามสไตล์ (ใครหว่า?) ต้องรอนานเลยมั้ยครับเนี่ย?+ ลงอีหรอบนี้ที่พี่มาพักที่งามๆ ไม่ได้เฉียดไปธรรมชาติของ น่าน เลยใช่อ๊ะป่าวเอ่ย?

โดย: นัท-คุง IP: 202.12.118.61 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:17:01:56 น.  

 
5555 หยอกเย้ากันน่าเอ็นดู มุขแบบนี้ผมกับแฟนต้องแย่งกันเล่นเลยครับ ใครกัดก่อนได้เปรียบ ^ ^

มันเป็นโรงแรมที่ดูไม่ค่อยเหมือนโรงแรมนะครับ อธิบายไม่ถูก แต่ไม่ใช่จะว่าไม่ดีนะ เทียบกับราคาแล้วผมว่าโอเคเลย ถ้ามีโอกาสไปน่านต้องพิจารณา


โดย: แฟนผมฯ (แฟนผมตัวดำ ) วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:20:55:42 น.  

 
โดยรวมแล้วน่าพักนะคะที่นี่ ดูอบอุ่นดีอ่ะค่ะ แต่แหม..มีหยอกเอินกันด้วยแล้วสุดท้ายต้องเสีย 2000 เปล่าคะ (อ่ะ..ล้อเล่น )

ขวดเกลือ+พริกไทยส้มลงความเห็นว่าเหมือนช้างกอดกันค่ะ จะได้ไม่เป็นประเด็นเนาะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:22:38:06 น.  

 
อรุณสวัสดิยามเช้าค่ะพี่เต้ย มาดูอีกรอบแบบชัด โดยรวมแล้วบรรยากาศดีเลยนะค่ะ เค้าทำป้ายน่ารัก


โดย: sawkitty วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:6:30:46 น.  

 


โดย: ปิ่นหญ่า วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:8:44:05 น.  

 
ขอบคุณพี่สาวไกด์ครับ

ผมไม่โกรธหรอกครับพี่ เพราะพักหลังก็เริ่มตระหนักกับจุดนี้เหมือนกัน เพราะสังเกตุว่าคนใกล้ ๆ เริ่มเขียนเพี้ยนตามผมแล้ว

ถ้าผมเขียนอะไรผิดหรือเผลอ ก็รบกวนพี่ช่วยตักเตือนด้วยนะครับ

เพราะจากนี้ไป ผมก็ไม่ค่อยอยากเขียนตามใจตนเองเหมือนกัน เพราะผลมันออกมาร้ายมากกว่าดีอ่ะครับ

ขอบคุณครับพี่


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:56:05 น.  

 
หน้าตาห้องพักก็ดีเลยนะคะเนี่ย

ชอบป้ายห้ามรบกวนอ่ะค่ะ น่ารักมาก ๆ เลย ^^

เห็นด้วยค่ะ วัดในเชียงใหม่เยอะมาก ๆ เลย แค่ในกำแพงเมืองก็หลายสิบวัดละค่ะ ตอนที่เลือกวัดจะไปไหว้พระกัน ยังเลือกไม่ถูกเลยอ่ะค่ะ เยอะเกิ๊นนนน - -"


โดย: :D keigo :D วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:0:29:58 น.  

 
คิดว่าใช่ค่ะ แต่เห็นแล้วน่าเลียนแบบจริงๆ นั่นล่ะ สีสันเด่นสะดุดตามากเลยค่ะพี่ ยิ่งในตึกสองนะ เลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ อันนั้นก็สวยอันนี้ก็น่ารัก


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:10:17:28 น.  

 
สวยจังเลยคะ


โดย: ตะนอย (tanoy~ตะนอย ) วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:11:59:25 น.  

 


สวัสดีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ

ขอให้เป็นวันที่สุขสดชื่นนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:15:14:47 น.  

 
ห้องพักกะทัดรัดน่ารัก ดูสงบน่าพักดีด้วยค่ะ

เรื่องขวดเกลือพริกไทย มายกมือสนับสนุนว่าคือ "ช้าง" เจ้าค่ะ


โดย: อ้อ (sandseasun ) วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:18:10:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันหยุดค่ะพี่เต้ย วันนี้สาวเอากระทู้ที่เพิ่งทำเสร็จมาฝากค่ะ
//www.pantip.com/cafe/library/topic/K8649903/K8649903.html


โดย: sawkitty วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:9:13:37 น.  

 
ว้าว อีกโรงแรมที่น่าพักนะคะ ยังไม่เคยไปเที่ยวน่านเลยค่ะ


โดย: Too Optimistic วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:14:19:54 น.  

 
เก๋กู้ดมากค่ะ

ได้เลยค่ะ บ้านสวนยินดีต้อนรับค่ะ ถ้ามีโอกาสดีดีนะคะ


โดย: prncess วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:21:29:01 น.  

 


ดีจ้าสาวไกด์

วันเกิดเราคาบเกี่ยวปีเถาะกะปีขาลเหมือนกันเลย

ที่พักน่ารักนะคะเนี่ย
ซึงก็คงไม่ค่อยมีแบบนี้ที่น่าน อยากไปน่านบ้างจัง


โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:15:23:44 น.  

 
ไปพักมาอาทิตย์นึงค่ะ มีความสุขมาก.. น้องพนักงานที่น่ารักชื่อน้องโอ๊ตกับน้องนทีค่ะ


โดย: พี่จุ๊บ IP: 118.172.231.124 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:40:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์
แวะเข้ามาหาข้อมูลโรงแรมค่ะ พอดีว่าจองไว้จะไปต้นเดือน ธ.ค. ทริปแพร่-น่านเหมือนกัน
เพราะว่าจะไปวันพระธาตุประจำปีเกิด ซึ่งถ้าคิดอายุตามปฎิทินไทย-จีน จะอยู่ระหว่าง 2 ปีนี้เหมือนกัน
นั่นคงแปลว่าเราน่าจะเกิดปีเดียวกันแน่ๆ เลยหล่ะค่ะ ^^


โดย: หมูอ้วนจ้ำม่ำ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:09:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.