##### รีวิว Siam at Siam Design Hotel พัทยา - หนึ่งความประทับใจค่ะ #####

สวัสดีค่ะ

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวร้านอาหารกรุงเทพฯ - เย็นตาโฟวัดแขก ร้านเดิม แต่ไม่ใช่เจ้าเดิม (คลิกเพื่ออ่าน)
วันนี้ก็จะพาทุกท่านไปเที่ยวชมพักผ่อนอีกหนึ่งโรงแรมที่พัทยานะคะ นั่นก็คือโรงแรมสยามแอทสยามดีไซน์พัทยานั่นเองหละค่ะ


ซึ่งการไปครั้งนี้เป็นการไปร่วมงานที่ตอนแรกจะเป็นการเปิดตัวกับสื่อเป็น Press Conference ก่อนที่จะมีงานแกรนด์โอเพิ่นนิ่งของทางโรงแรมค่ะ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การเมืองขณะนั้นก็ได้ยกเลิกงานเพรสฯ ไปแล้วก็เหลือแต่งานแกรนด์โอเพิ่นนิ่ง เราเลยเดินทางไปวันที่ ๒๔ แทนที่จะไปตั้งแต่ ๒๓ ตามแพลนเดิม (แต่บล็อกเกอร์บางคนก็ไปตั้งแต่ ๒๓ นะคะ)


โดยการรีวิวโรงแรมนี้ทั้งหมด เราจะขอแบ่งเป็นห้องพักกับfacility อาหารเช้า และปิดท้ายด้วยอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ได้กินดื่มในระหว่างการพักที่นี่สองวันหนึ่งคืนนะคะ ทั้งหมด ๓ เอนทรี่ค่ะ


ขอเปิดตัวด้วยหนึ่งในความประทับใจที่ได้ไปพักที่นี่เลยค่ะ กับสระว่ายน้ำที่ชั้น ๒๕ (ที่นี่มีสระว่ายน้ำ ๒ ชั้นนะคะ)

วิวตอนพระอาทิตย์ตก...งามมากกกกกจริงๆ เป็นหนึ่งใน the must ของที่นี่ที่เราขอแนะนำค่ะ


สำหรับโรงแรมนี้นะคะเป็นกิจการของตระกูลพรประภาซึ่งเดิมเติบโตมาจากการทำธุรกิจยานยนต์ค่ะ (ที่เราจะได้เห็นอิทธิพลของการทำธุรกิจยานยนต์ในโรงแรมนี้ด้วย อันจะกล่าวต่อไปนะคะ) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดโรงแรม Siam@Saim Design Hotel ที่กรุงเทพฯ มาก่อนแล้วค่ะ แล้วก็มาเปิดที่นี่เป็นที่ที่สอง

ซึ่งที่จริงแล้วโรงแรมนี้ได้เคยเปิดซอฟท์โอเพิ่นนิ่งไปแล้วเมื่อเดือนธันวาคม ๒๕๕๖ นะคะ แล้วก็มาเปิดแกรนด์โอเพิ่นนิ่งในวันที่ ๒๔ พฤษภาคมนี้เองหละค่ะ


เว็บไซต์ของโรงแรมนี้

//www.siamatpattaya.com/

เฟซบุ๊คของที่นี่นะคะ

https://www.facebook.com/siamatsiampattaya


ในส่วนของการเดินทางนั้นเราเอารถส่วนตัวไปเองค่ะ ก็ไปเส้นทางมอเตอร์เวย์จนไปสุดทางที่พัทยาซึ่งจะชนถนนสุขุมวิทระหว่างพัทยาเหนือกับพัทยากลาง เราก็เลี้ยวขวาไปแล้วก็เลี้ยวซ้ายที่แยกไฟแดงแรกซึ่งเป็นเส้นเข้าพัทยาเหนือนะคะ จากนั้นก็วิ่งตรงยาวๆ จนกระทั่งเจอวงเวียน ที่จริงถ้าเลี้ยวซ้ายที่แยกแรกของวงเวียนเลยจะเป็นถนนผ่านหน้ารร.ค่ะ แต่วันนั้นเค้ามีรั้วมากั้น เราเลยต้องไปเลี้ยวที่แยกที่สองน่ะค่ะ ไปลงหาด แล้วก็เข้าซอยมาโผล่ตรงข้างๆ โรงแรมอีกทีค่ะ จะเห็นตึกโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือตามภาพนะคะ (เราใช้ google map เอาน่ะนะคะ)

เราก็เลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาสายสอง (ถนนที่ตัดผ่านหน้ารร.) แล้วก็เลี้ยวเข้าโรงแรมไป วิ่งไปขึ้นจอดที่อาคารจอดรถซึ่งมีทั้งหมดห้าชั้นอีกทีค่ะ


จากภาพจะเห็นภาพสระว่ายน้ำของทั้งสองชั้นของโรงแรมนี้ด้วยนะคะ
จะเห็นว่าที่จอดรถไม่ได้มีมากนักนะคะ แต่แขกส่วนใหญ่ที่นี่ถ้าไม่ใช่คนไทยก็ไม่ค่อยเอารถมากันเท่าไหร่ค่ะ
จากลานจอดรถ (เราจอดชั้น ๓ ค่ะ) ก็จะต้องใช้ลิฟท์ไปที่ชั้นล็อบบี้ก่อนนะคะ ที่นี่ค่อนข้างเอาใจใส่คนพิการดีค่ะ มีปุ่มกดลิฟท์สำหรับคนพิการด้วย อันนี้ได้คะแนนค่ะ
ออกจากลิฟท์จากส่วนจอดรถไปเลี้ยวซ้ายก็จะเจอกับเคาน์เตอร์เช็คอินค่ะ


ระหว่างลงทะเบียน พนักงานก็นำน้ำเวลคัมดริ๊งค์มาบริการค่ะ เป็นกิมมิคที่น่ารักอีกอย่างของที่นี่ค่ะ คือน้องจะเอาน้ำอัญชันสีน้ำเงินแบบนี้มา แล้วก็ฉีดน้ำมะนาวเข้าไปค่ะ พอเราคนๆๆ ให้เข้ากันมันก็จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงนะคะ

เก๋ไก๋ ชอบค่ะ (แต่รสจางไปนิดนะคะ อยากได้เข้มข้นกว่านี้อีกหน่อยค่ะ แหะๆ)
จากนั้นเราก็เดินไปหน่อยก็จะถึงลิฟท์สำหรับขึ้นไปยังห้องพักแล้วค่ะ จะมีลิฟท์ทั้งหมด ๔ ตัวนะคะ สังเกตการดีไซน์ภาพหน้าลิฟท์มั้ยคะ การเพ้นท์รูปเก๋ๆ แบบนี้จะมีที่ลิฟท์ทุกชั้นนะคะ แล้วบางชั้นก็เป็นรูปที่แตกต่างไปจากชั้นอื่นๆ ด้วยค่ะ

เดี๋ยวพอพาชมไปเรื่อยๆ จะรู้สึกเลยค่ะว่า คนที่สร้างโรงแรมนี้ การออกแบบ วิธีคิดต่างๆ นานานี่มีความเป็นศิลปะสูงมาก รวมทั้งใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยหละค่ะ ชอบอ้ะที่เห็นอันดับแรกๆ เลยนะคะ นั่นก็คือล็อบบี้ของโรงแรมนี้ค่ะ ตกแต่งได้สวยงามมากนะคะ เล่นสีสันมากๆ แบบว่าใครชอบถ่ายรูปนี่ต้องโปรดแน่ๆ ค่ะ (ภาพพวกนี้เรามาเก็บเพิ่มทีหลังนะคะ แหะๆ)
โคมไฟเพดานลิฟท์ค่ะ ยังอาร์ทเลยน่อ
ปุ่มกดลิฟท์ค่ะ ที่จริงเราเห็นเหมือนเครื่องสแกนบัตรก่อนกดชั้นลิฟท์ด้วยนะคะ (อยู่ล่างสุด) แต่ปรากฏว่าเราลองไม่ต้องใช้บัตรก็กดลิฟท์ได้แฮะ เลยคิดว่าอาจจะยังไม่มีการเปิดระบบตัวนี้ให้ใช้น่ะค่ะ (หรือเป็นเพราะวันนั้นมีแขกที่เชิญมางานเยอะ ซึ่งบางท่านอาจจะไม่ได้พักก็ได้น่ะนะคะ แต่คิดว่าหลังจากนี้ก็คงต้องใช้หละค่ะ เพื่อความปลอดภัยของแขกที่เข้าพักอะเนาะ)

จะเห็นว่าที่ชั้น G เป็นที่ตั้งของ Car Bar นะคะ ขณะที่ห้องอาหาร Big Fish ที่เป็นห้องอาหารหลักๆ ของโรงแรมนี้จะอยู่ที่ชั้น ๖ ส่วนชั้น ๒๓ จะเป็นห้องจัดเลี้ยง ชั้น ๒๔ จะเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนระหว่างชั้น ๒๔ กับชั้น ๒๕ เป็นที่ตั้งของฟิตเนสและชั้น ๒๕ เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำอีกแห่งหนึ่งนั้นเราจะต้องใช้ลิฟท์จากชั้น ๒๔ ต่อไปอีกทีค่ะ (หรือจะเดินขึ้นก็ได้นะคะ)


ห้อง ๙๐๑-๙๑๒ จะแยกไปทางด้านชายหาดนะคะ ส่วนห้อง ๙๑๓ เป็นต้นไปจะเยื้องมาทางถนนค่ะ

สำหรับการเข้าห้อง ใช้บัตรเข้าห้องพักแตะที่เหนือลูกบิดประตูตามภาพนะคะ พอไฟเขียวก็เปิดเข้าไปได้เลยค่ะ
เข้าไปในห้องก็จะเจอที่วางของอยู่ทางฝั่งซ้ายมือนะคะ ถัดไปเป็นตู้เสื้อผ้า (ซึ่งสามารถเปิดได้ทั้งจากฝั่งนี้และจากฝั่งห้องน้ำค่ะ)ทางขวามือจะเป็นกระจกแบบเต็มตัวและประตูซึ่งถ้าเปิดจากทั้งฝั่งเราและอีกห้องก็จะกลายเป็นห้องคอนเนคติ้งได้นะคะ

เดินต่อเข้าไปอีกหน่อยก็จะเจอกับห้องนอนแล้วหละค่ะ โดยระหว่างห้องนอนกับโซนของห้องน้ำ (โดยมีอ่างล้างหน้าคั่น) จะมีการกั้นด้วยผนังสั้นๆ ตามภาพเลยนะคะถ่ายย้อนกลับไปที่ทางเข้านะคะ จะได้เห็นภาพรวมของห้องค่ะ

ปลายเตียงก็จะเป็นมินิบาร์ ทีวีจอแบน โต๊ะทำงานที่มีกระจกให้ส่องหน้าเป็นโต๊ะแต่งหน้าได้ด้วยให้นะคะ
ที่โต๊ะทำงานก็จะมีช่องให้เชื่อมต่อสายแลนสำหรับการเล่นอินเตอร์เน็ตรวมทั้งช่องเสียบ USB เชื่อมต่อเข้ากับทีวีด้วยค่ะ


ที่จอจะมีประโยคต้อนรับพร้อมชื่อของแขกที่เข้าพักด้วยหละค่ะ
ใต้ทีวีจะมีทั้งชากาแฟและน้ำดื่มที่ให้ฟรี (พร้อมกาต้มน้ำร้อน) ในตู้เย็นมีน้ำดื่มและเครื่องดื่มที่เสียเงิน และแก้วไวน์สำหรับแขกที่เข้าพักนะคะ


ตรงอ่างล้างหน้านี่ถ้าเปิดลิ้นชักออกมาก็จะเจอไดร์เป่าผมนะคะ (จะเอาไปเป่าตรงโต๊ะทำงาน (และโต๊ะเครื่องแป้ง) ก็ได้ค่ะ เพราะมีปลั๊กอยู่) รวมทั้งพวกอุปกรณ์ต่างๆ นานาด้วยค่ะ

ในส่วนของห้องน้ำนะคะ จะเห็นว่าไม่มีประตูนะคะ มีแต่ม่านกั้นที่ใช้รูดปิดแทน แต่มีตู้ชาวเวอร์ซึ่งมีทั้งแบบปกติและแบบเรนชาวเวอร์ (ห้องไทพ์นี้จะไม่มีอ่างอาบน้ำค่ะ) เข้าไปด้านในก็จะเป็นส่วนของโถสุขภัณฑ์ซึ่งมีสายชำระเรียบร้อยและโทรศัพท์ ซึ่งตรงโถสุขภัณฑ์นี่ก็จะมีประตูกั้นอีกทีนะคะ แต่ประตูที่กั้นนี่จะเป็นรูๆ เจาะทะลุด้วยค่ะ

ส่วนตู้เสื้อผ้าที่อยู่ตรงข้ามกับตู้ชาวเวอร์นี่เปิดได้จากฝั่งห้องน้ำนี่เหมือนกันนะคะ แต่ต้องคุยกับเพื่อนดีๆ อย่าเผลอเปิดจากสองฝั่งพร้อมกันเวลาโป๊ (เรากะเพื่อนเปิดเจอกันมาแล้วค่ะ ดีว่าเพื่อนใส่เสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว ฮา )


ข้างๆ เตียงก็จะมีโซฟาให้นั่งเล่นด้วยนะคะ ตอนเราไปเค้ามีผลไม้สดแล้วก็กล้วยหรือมันฉาบนี่หละค่ะใส่โหลแก้วไว้ให้ด้วย ชอบอ้ะ กิมมิคค่อนข้างไทยดีค่ะ แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ ที่เคยพักดี
ขอถ่ายให้เห็นภาพรวมๆ ของห้อง ก่อนออกไปดูวิวที่ระเบียงกันนะคะ

โรงแรมนี้มีห้องพักทั้งหมด ๒๖๘ ห้องค่ะ ห้องแบบที่เราพักนี่เรียกว่าไทพ์ Leisure Class ค่ะเป็นไทพ์เริ่มต้นของที่นี่ซึ่งมีทั้งหมด ๕ ไทพ์ (แต่รีวิวนี้ไม่มีห้องแบบอื่นๆ ให้ชมนะคะ เพราะไทพ์อื่นๆ เต็มหมดเลย) ห้องไทพ์นี้มีทั้งหมด ๑๙๑ ห้อง บนชั้น ๗-๒๑ ค่ะ ไทพ์ต่อไปจะเป็น Grand Leisure Class จะมี ๕ ห้องบนชั้น ๗ ห้องแบบ Youth Class (ห้องแบบนี้จะมีสามเตียงค่ะ) มีทั้งหมด ๕ ห้องบนชั้น ๑๔ ๑๖ ๑๗ ๑๙ และ ๒๐

ไทพ์ที่สี่จะเป็นห้องแบบ Biz Class (ห้องตั้งแต่ไทพ์นี้เป็นต้นไปสามารถใช้บริการ My Club บนชั้น ๖ ซึ่งจะบริการอาหารเช้าต่างๆ ที่นอกเหนือไปจากไลน์บุฟเฟท์ด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมีของว่างและเครื่องดื่มบริการฟรีตลอดทั้งวันด้วยอ้ะ) มี ๖๕ ห้องอยู่ชั้น ๗-๒๒ และสุดท้ายกับห้องแบบ The Suite ซึ่งมี ๒ ห้องบนชั้น ๒๑ และ ๒๒ ค่ะ เท่าที่อ่านจากเอกสาร (เพราะไม่ได้ไปเห็นของจริง แหะๆ) ห้องแบบนี้จะมีพื้นที่ ๘๑.๕ ตารางเมตร มีทีวีจอแบนขนาด ๖๐ นิ้ว มีจากุซซี่ที่เห็นวิวทะเล (แช่ตัวไปชมทะเลไปได้เลยน่ะค่ะ) มีไอพอด เครื่องเล่นดีวีดี ฯลฯ มากมายอะค่ะ

ในเอกสารที่รร.มอบให้บอกว่าการตกแต่งห้องที่นี่จะเป็นสไตล์ผสมสานแบบ Avant-garde (สมัยเรียนปอตรี อาจารย์ออกเสียงว่าอวองการ์ดนะคะ) ซึ่งก็หมายถึงศิลปะแนวหนึ่งที่เรียกรวมๆว่า "ศิลปะกลุ่มก้าวหน้า" ซึ่งมีอิทธิพลอย่างสูงในวงการศิลปะตะวันตกในคริสต์ศตวรรษที่ 20 ศิลปะกลุ่มนี้ถือว่าเป็นกระแสหลักและเป็นตัวแทนของศิลปะสมัยใหม่ (Modern Art) หละค่ะ
เราไปดูที่ระเบียงกันบ้างนะคะ ตรงห้องที่เราอยู่จะเห็นทั้งวิวเมืองและทะเล (แบบไกลๆ และเฉียงๆ ค่ะ) ตัวระเบียงของแต่ละห้องห่างกันพอควรค่ะ ปีนหากันลำบากอยู่ ดังนั้นค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แฮ่...


บนโต๊ะทำงานมีเอกสารสำหรับ residents ของที่นี่นะคะ ซึ่งจะบอกรายละเอียดของ facilities ต่างๆ ของโรงแรมค่ะ ซึ่งเดี๋ยวเราจะบอกอีกทีตอนไปดูสถานที่ต่างๆ นะคะว่าอะไรเปิดกี่โมง บริการอะไรยังไงบ้างค่ะ
สำหรับที่นี่ก็เป็นระบบคีย์การ์ด ต้องเสียบเพื่อให้ระบบไฟทำงานนะคะ แล้วก็สัญลักษณ์ห้ามรบกวนก็เป็นแปรงทาสี พร้อมภาษาต่างๆ หลายภาษาค่ะ เก๋อีกแล้ว
ที่จริงเราขอ Hotel Tour ไว้ค่ะ ซึ่งทางรร.บอกว่าจะสะดวกราวๆ บ่ายสองโมง แต่ตอนนั้นสิบเอ็ดโมงกว่าๆ เราเลยชวนเพื่อนไปเดินเล่นเก็บรูปกันก่อน กะว่าเดี๋ยวตอนเค้าพาไปจริงๆ จะได้ไม่เสียเวลาเค้ามากที่จะต้องรอเราถ่ายรูปน่ะค่ะ


จากเอกสารที่ทางรร.แจ้งไว้ เราก็เลยขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น ๒๔ ก่อนค่ะ ก็เจอกับสีสันสดใสที่รอต้อนรับอยู่ตามภาพเลย ในภาพนี่มองไปทางขวามือจะเห็นลิฟท์ที่จะใช้ต่อไปชั้นฟิตเนส (ต่อไปนี้ขอเรียกว่าชั้น ๒๔ ๑/๒ นะคะ แหะๆ)และชั้น ๒๕ อันเป็นสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าค่ะ แต่ก็จะเห็นว่าข้างๆ ลิฟท์ก็มีบันไดให้เดินขึ้นด้วยค่ะ เลือกได้ตามสะดวกเลยนะคะการเพ้นท์ลายที่พื้นของชั้นนี้ค่ะ
ออกมาจากลิฟท์ ทางขวามือที่เห็นเป็นสีๆ นี่คือ The Roof Mixology นะคะ เปิด ๑๑.๐๐-๒๓.๐๐ น. ค่ะ ซึ่งทางรร.ก็ให้ข้อมูลว่าส่วนนี้จะเป็นการบริการ International tapas, Gastronomic cuisine and bespoke cocktails ค่ะ คือออกแนวบริการเป็นอาหารของว่าง เครื่องดื่มนะคะ ซึ่งตรงที่เป็นสีๆ นี่จะเป็นที่ผสมพวกค็อกเทลหรือเครื่องดื่มต่างๆ ด้วยค่ะ

ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นทางเดินไปสระในร่มนะคะ เหมาะสำหรับนักว่ายน้ำที่กลัวผิวเสีย (อย่างเพื่อนอิชั้นเป็นต้น อิอิ) มีที่ให้มานอนเล่นอ่านหนังสือพอสมควรเลยค่ะ แต่เราไปแค่สองวันหนึ่งคืน ไม่มีเวลามาชิลล์ตรงนี้เลยอ้ะ (ได้แต่มาว่ายน้ำอันจะรีวิวในเอนทรี่ต่อๆ ไปนะคะ)
รวมทั้งชั้นนี้ก็จะมีสระเด็กด้วยค่ะ แล้วก็สำหรับสระที่อยู่ริมด้านทะเลจะมีเสียงเพลงใต้น้ำด้วยนะคะ ถ้าเราดำน้ำก็จะได้ยินเสียงเพลงด้วยแหละ

แล้วถ้าหันหน้าเข้าทะเล เดินลงไปที่พื้นต่างระดับ จะมีเก้าอี้กับโต๊ะให้นั่งโดยมีน้ำเจิ่งๆ (ภาษาโบราณมากป้า เด็กสมัยนี้รู้จักศัพท์คำนี้กันมั้ยหละนั่น) อยู่ที่พื้นด้วยค่ะ เก๋ดี (คืออิชั้นรู้สึกว่า โรงแรมนี้ทำอะไรเก๋ๆ เยอะมาก เห็นแล้วก็ชอบในความช่างคิดและเอาใจใส่หละค่ะ) ที่จริงทางโรงแรมต้องการให้เป็นที่นั่งสำหรับแขกที่ว่ายน้ำแล้วต้องการสั่งอะไรทานน่ะแหละค่ะ เพราะก็จะนั่งตรงนี้ทั้งเปียกๆ ได้เลย วิวดีนะคะ ทั้งกลางวันกลางคืนเลยแหละค่ะ
เนื่องด้วยตอนเราไปอีกรอบที่มีเจ้าหน้าที่พาทัวร์ ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นมีเมฆ ก็เลยเอารูปตรงที่นั่งรับประทานแอนด์ดื่มมาให้ดูเต็มๆ ค่ะ

บรรยากาศดีง่าา

ตรงนี้จะเป็นที่นั่งที่หันหน้าเข้าหาทะเลและสระว่ายน้ำผู้ใหญ่ที่มีเพลงใต้น้ำน่ะค่ะ ขอบอกว่าว่างยากมาก เรามาตอนพระอาทิตย์ตกก็มีคนนั่ง พอมาว่ายน้ำตอนเช้าก็มีคนนั่งค่ะ ทำเลทองมากๆ อ้ะ แต่เอาภาพตอนบ่ายมาฝากก่อนนะคะ ส่วนภาพตอนพระอาทิตย์ตกนี่เดี๋ยวจะไปอีกเอนทรี่หนึ่งตอนรับประทานมื้อเย็นฮับจากนั้นเราก็ไปยังอีกฝั่งอันเป็นที่ตั้งของ The Roof Mixology นะคะ (ถ้าในเอกสารภาษาอังกฤษจะเรียกชั้น ๒๔ และชั้น ๒๕ รวมกันว่าเป็น The Roof Sky Bar&Restaurant ค่ะ) ซึ่งมีที่นั่งทั้งหมด ๑๓๔ ที่นั่งค่ะ

อันนี้ก็บรรยากาศดีเช่นกันหละค่ะ แต่ว่าไม่เหมาะกับตอนกลางวันอะนะคะ แบบว่าแดดจ้ามากมาย

แต่กลางคืนเห็นวิวเมืองพัทยา แสงไฟระยิบระยับเลยหละค่ะ (จะรีวิวตอนได้มากินอาหารที่นี่ในอีกเอนทรี่นะคะ)

ซึ่งจากชั้น ๒๔ นี่ก็จะเห็นว่าระหว่างชั้น ๒๔ กับ ๒๕ ก็จะเป็นฟิตเนสนะคะ อย่างที่บอกว่าจจะขึ้นลิฟท์หรือว่าจะเดินขึ้นบันไดไปก็ได้ค่ะ มีล็อกเกอร์ให้เก็บของเรียบร้อยเลย แถมยังมีผลไม้และลูกเกดบริการฟรีอีกต่างหาก

สำหรับฟิตเนสจะเปิดบริการ ๐๖.๐๐-๒๒.๐๐ น.ค่ะ ซึ่งจะต้องใส่รองเท้ากีฬาเข้าไปใช้บริการนะคะ แล้วก็จะมีสองส่วนคือส่วนด้านนอกที่มีพวกอุปกรณ์เยอะๆ นี่กับส่วนด้านในที่จะมีพวกเวทต่างๆ ให้ได้ใช้ ตอนเราไปทั้งสองครั้งมีชาวต่างชาติใช้บริการทั้งสองครั้งเราเลยได้แต่ถ่ายจากข้างนอกค่ะ ไม่กล้าเข้าไปรบกวนน่ะนะ
อุปกรณ์บางส่วนที่มีให้ในฟิตเนสและยี่ห้อค่ะ ใช้ยี่ห้อโอด้วยนะคะนี่ (จำได้ว่าเคยอ่านเจอมีคนบอกว่าอุปกรณ์ประมาณนี้นี่เครื่องหนึ่งแสนกว่าสองแสนอ้ะ) เท่าที่เราสังเกต ที่นี่จะใช้ของคุณภาพดีน่ะค่ะ ตัวอาหารก็ใช้วัตถุดิบที่ดี เป็นอีกอย่างที่ประทับใจค่ะ

วิวห้องฟิตเนสฝั่งด้านนอกนี่ก็สวยนะคะ ตามภาพเลย
ต่อไปเราไปดูสระว่ายน้ำที่ชั้น ๒๕ กันบ้างนะคะ ซึ่งนอกจากจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแล้วก็มี The Roof Splash Pool Bar ซึ่งบริการเครื่องดื่มและอาหารค่ำแบบง่ายๆ ด้วยหละค่ะ นอกจากนั้นเวลาตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไปจะมีการฉายภาพยนตร์ด้วยนะคะ (เห็นจอขาวๆ นั่นมั้ยคะ?) เก๋มาาาากกกกก แล้วเดี๋ยวจะให้ดูโปรแกรมหนังเค้าค่ะ มีหนังเรื่องโปรดตลอดกาลเราด้วยอ้ะ ปลื้ม
บนนี้จะมีเตียงให้นอนอาบแดดหรือพักระหว่างว่ายน้ำ รวมทั้งมีที่นั่งสำหรับใครที่ไม่ได้อยากมาว่ายน้ำแต่อยากมานั่งชิลล์ๆ ด้วยนะคะ
สระว่ายน้ำชั้นนี้เราจะได้เห็นมัจฉานุ (ซึ่งขอสารภาพว่าตอนแรกเราไม่รู้ว่ามัจฉานุหละค่ะ คิดว่าเป็นหนุมาน (ไม่ดูสีกายบ้างเลยนะหล่อน) แล้วส่วนหางนั่นคิดว่าเป็นหางนางสุพรรณมัจฉา มารู้ตอนได้ยินแขกท่านหนึ่งที่ว่ายน้ำอยู่พูด แล้วก็มาเห็นที่เฟซบุ๊คของโรงแรมอีกที) ข้อมูลมัจฉานุ จากวิกิฯ นะคะ

มัจฉานุ เป็นลูกของหนุมานกับนางสุพรรณมัจฉาซึ่งเนื่องจากเป็นลูกของหนุมานจึงได้มีร่างกายเป็นลิง แต่มีหางเป็นปลาเช่นเดียวกับนางสุพรรณมัจฉา แต่เมื่อนางสุพรรณมัจฉาได้คลอดมัจฉานุด้วยการสำรอกออกมาแล้ว เกรงว่าทศกัณฐ์จะรู้ว่าเป็นลูกตน จึงได้นำมัจฉานุไปทิ้งไว้ที่หาดริมทะเล หลังจากนั้นไมยราพณ์ซึ่งเป็นเจ้าเมืองบาดาลได้เดินทางมาพบและเก็บไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งภายหลัง หนุมานที่ได้ตามติดไมยราพณ์ซึ่งลักพาตัวพระรามมาไว้ที่เมืองบาดาล จึงได้พบกับมัจฉานุซึ่งทำหน้าที่เฝ้าด่านสระบัวอยู่ทั้ง 2 จึงได้ต่อสู้กัน แต่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่สามารถเอาชนะกันได้เสียที จึงได้ถามมัจฉานุว่าเป็นลูกใครพ่อแม่ชื่ออะไร เมื่อได้ยินคำตอบของมัจฉานุหนุมานก็ดีใจมากเมื่อได้พบลูกของตน เมื่อเสร็จศึกกรุงลงกาครั้งที่ 2 และศึกกรุงมลิวัน จึงได้รับแต่งตั้งเป็น พญาหนุราช ครองกรุงมลิวัน


รายการหนังที่จะฉายของสัปดาห์นั้นค่ะ คืนละสองเรื่อง เริ่มฉายตอนทุ่มหนึ่ง

เท่าที่เห็น เลือกหนังมาได้ดีนะคะ หลากหลายพอควร เซอร์ไพรซ์กับการมีหนังเรื่องโปรดมากๆ ของเราเรื่องหนึ่งคือ It's a Wonderful Life ด้วยอ้ะ ไม่รู้ว่าใครเลือกค่ะ (ถามคนที่พาเดินทัวร์ เค้าบอกว่าน่าจะฝ่ายไอที) รสนิยมหนังโอมากค่ะ ชอบๆ (คือถูกจริตกับข้าพเจ้านั่นเอง ฮา)
แล้วก็ที่ชั้นนี้มีห้องน้ำเก๋ๆ สีสันสดใสด้วยนะคะ ขนาดอ่างล้างมือยังแอบเก๋อ้ะ (เจ้าหน้าที่ที่พาทัวร์บอกว่าเจ้าของเค้าชอบแนวเครื่องยนต์กลไก (ก็เริ่มต้นธุรกิจก็ด้านนี้อะเนาะคะ) การตกแต่งหลายๆ อย่างก็จะนำสิ่งเหล่านี้มาผสมผสานหละค่ะ อ่างล้างมือยังเอายางรถยนต์มาทำอ้ะ)


ต่อไปเราไปดูห้องประชุมกันนะคะจะอยู่ที่ชั้น ๒๓ ค่ะ เปิดออกมาก็เจอการตกแต่งด้วยสีแดงแรงฤทธิ์กันเลยทีเดียว


ซึ่งที่ดูจากเอกสารที่เค้าให้มา ถ้าจัดเลี้ยงจะได้ที่ 20-60 ท่านค่ะ (แล้วแต่ห้อง) ส่วนถ้าจัดสัมมนาถ้าเป็นแบบคลาสรูมก็จะได้ที่ 48 ท่านนะคะ (ห้องจะมีฟังก์ชั่น A B C D แล้วก็มีตัวห้อง Living Room ค่ะ)

แต่เนื่องด้วยตอนนั้นเค้ากำลังเตรียมงานแกรนด์โอเพิ่นนิ่งอยู่ เลยไม่ได้เก็บภาพละเอียดมากนักค่ะ
สำหรับเอนทรี่นี้ก็เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ เอนทรี่หน้าจะพาไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ห้องอาหารที่ชั้น ๖ ที่เปิด ๒๔ ชั่วโมงนั่นก็คือ Big Fish นั่นเองหละค่ะ


ปิดท้ายเอนทรี่นี้ด้วยรูปมัจฉานุภาคกลางวันและกลางคืนที่หน้าโรงแรมนะคะ
ปฏิทินธรรม


วันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
วันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2557

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

วันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

วันพุธที่ 18 มิถุนายน 2557

1. ฟังธรรม พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี

18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

ณ หอประชุมพุทธคยา อมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/events/312684892249720/?ref=5

วันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน 2557

1. ฟังธรรม พระอาจารย์ไพศาล วิสาโล

18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

ณ หอประชุมพุทธคยา อมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/events/491908457541334/?ref=5

วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน 2557 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย พระครูอุดมธรรมสุนทร (หลวงปู่แปลง สุนทโร) วัดป่าอุดมสมพร จ. สกลนคร พระครูภาวนาปัญญาโสภณ (หลวงปู่คำผิว สุภโณ)วัดป่าศรีวิไล จ. อุดรธานี

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ บ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+1617090=3086786/10562/862

Create Date : 10 มิถุนายน 2557
Last Update : 10 มิถุนายน 2557 8:30:58 น. 33 comments
Counter : 15790 Pageviews.

 
โรงแรมนี้ตกแต่งภายในสวยมากครับคุณเต้ย

โมเดิร์นสุดๆเลยครับ
วัยรุ่นต้องชอบมกาแน่ๆครับ

รูปเปิดตัวก็สวยมากจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:10:15:31 น.  

 
โอ้ววว โรงแรมสวยแปลกตาดีจังค่ะ มีคอนเซปต์ชัดเจนและแตกต่างมาก ๆ ผสมผสานงานอาร์ทลงไปได้อย่างลงตัว ถ้ามีโอกาสคงได้ไปซักครั้ง คุณเต้ย Inspect มาได้ละเอียดสุด ๆ ลิลกำลังจะลงที่เคยไปมานี่อายเลยค่ะ ถ่ายมาแต่รูป รายละเอียดไม่ค่อยรู้เรื่องกับเค้าเลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:11:50:12 น.  

 
เป็นที่พักที่มีสไตล์การตกแต่ง
สวยเก๋มากทีเดียวค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: A Pun Aun (เอ เองค่ะ ) วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:12:32:19 น.  

 
สระว่ายน้ำกับวิวข้างบนสุดยอดเลยครับ


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:13:20:22 น.  

 
รูปสวยจังค่ะ


โดย: สุริยาวดี วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:14:16:05 น.  

 
พระเจ้า รูปเปิดอลังการณ์มากกกกก


โดย: ปลาทอง สมองน้อย วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:14:41:56 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ
เป็นโรงแรมที่แนว เท่ห์
ศิลป์มากๆด้วยค่ะ

ชอบลิฟท์น่ารักอ่ะ เป็นรูมือชื้ขึ้นบนด้วย เก๋ไก๋ดสุดๆค่ะ

เคาน์เตอร์เก๋ดี สีเงินๆ
ล็อบบี้ก็สวย ห้องพักก็ โอยยย
เป็นโรงแรมที่ชอบเลยค่ะแนวนี้ สระว่ายน้ำก็สวย

ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:16:14:42 น.  

 
ผมชอบโรงแรมแบบนี้มากกว่าโรงแรมหรูหราอีกครับ
ผมว่าสีสันแบบนี้ สนุกดีครับ

เวลาเข้าโรงแรมหรู รู้สึกเกร็งครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:16:25:55 น.  

 
ภาพสวยมากจนใจละลายเลย


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:18:20:53 น.  

 
ผมก็เหมือนคุณเต้ยเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:20:05:00 น.  

 
สวยมากค่ะพี่เต้ย น่าพักเชียว


โดย: sawkitty วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:20:34:37 น.  

 
ว้ากกกกก จัดเต็มมากสาวไกด์ รีวิวเอนทรี่นี้จัดได้อลังการงานสร้างมาก มีเลย์เอาท์ทั้งภาพทั้งคำ บวกเนื้อหาที่เข้มข้นเป็นแบบฉบับอยู่แล้วยิ่งเริดเลยอ่ะ รร.ก็สวยยยย น่าพักมาก ที่นี่น่าจะเป็นทั้งที่พักแสนสบายและที่ถ่ายรูปแสนสนุก

อ้อ ภาพเปิดแจ่มไปเลย เมพสุดๆ พรุ่งนี้มาจัดโหวดด้วยฟามเต็มจาย โย่ว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา IP: 110.168.165.118 วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:20:49:08 น.  

 
หวัดดีค่าพี่เต้ย

ภาพเปิดสวยมากกก
แสงแบบนั้น สวยจริงๆค่า
โรงแรมนี้สวยตกแต่งได้แบบที่ชอบมากกก
เปิดตัวเห็นบล้อกเกอร์ไปกันเยอะมากกเลย อิอิ

ภายในโรงแรมจัดเต็มมากกก
ดีไซน์ได้สวย
มุมสวยๆ มีเพียบเลย เห็นแล้วอยากไปค่าส่งกำลังใจให้พี่เต้ยจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:23:12:51 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:4:47:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:5:31:18 น.  

 
มาสวัสดีก่อนเที่ยงเช่นเคยค่ะคุณเต้ย ^^


โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:11:15:34 น.  

 
สีสัน แสงสี สุดยอดค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:15:29:15 น.  

 
เรื่องวังบัวบาน ทราบแต่เพียงว่าครูเสียชีวิตที่นี่ค่ะ แต่ไม่ทราบว่าถูกฆาตกรรม อุบัติเหตุ หรือทำร้ายตัวเองค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:15:43:34 น.  

 
เป็นโรงแรมสวยๆแนวๆที่น่าไปพักมากๆเลยครับพี่เต้ย


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:16:16:44 น.  

 
ตามมาดูค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:13:04:44 น.  

 
โรงแรมสวยมาก ตกแต่งแบบจัดเต็มเลยนะคะ
รีวิวได้เยี่ยมยอดค่ะ

ภาพแรกสวยสุดไปเลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:13:34:13 น.  

 
เห็นโรงแรมนี้แล้วครับ สีสันบาดตา น่าไปพักจริงๆเลยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:14:01:47 น.  

 
เต็มอิ่ม สบายใจได้ ถ้าเต้ยรีวิว...

ตกแต่งสวยจ้ะ สีสันสดใสดี ชอบลายเพ้นท์ด้วย

ภาพสวย ชัดเจน พี่ชอบจ้ะ แต่รูปเล็กๆ ไม่ค่อยคมเนาะ คงเพราะเต้ยทำเป็นรูปเล็กมัง


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:14:12:12 น.  

 
โรงแรมนี้ตกแต่งได้แนวดีมากๆ เห็นแล้วทึ่งเหมือนกัน อาร์ตดี ถึงผมจะชอบความเรียบง่าย พื้นๆ มากกว่าแนวอาร์ต แต่แบบนี้ก็ดูแหวกแนวดีเหมือยกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:25:54 น.  

 
สวยจังค่า

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:16:47 น.  

 

----------------------------
แวะมาทักทายค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:17:23:26 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทาย

มาตามชมรีวิวโรงแรมหรูที่พัทยาด้วยคนครับ ผมได้รู้จักโรงแรมนี้ครั้งแรกก็จากในเฟสยุ๊คส์ของท่านหนึ่งที่ได้ไปพักโรงแรมนี้มา เธอไปนอนแช่ใยสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่มองออกไปเห็นวิวทะเลครับ ผมเห็นแล้วอิจฉามาก ๆ เลยครับ

ดูจากภาพที่รีวิวไว้ในบล็อกนี้แล้วก็ต้องบอกว่าเป้นโรงแรมที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งไม่การตกแต่งด้วยสีสันที่สวยสดงดงามด้วย ดูแล้วน่าจะไปพักบ้างจังเลยครับ เห็นแล้วผมชอบครับ

ว่าแล้วก็แอบโหวตให้แก่บล็อกนี้ด้วยครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สมาชิกหมายเลข 750163 Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:21:36:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^
ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าโรงแรมนี้
เป็นของตระกูลพรประภา อิอิ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:23:36:37 น.  

 
รร..นี้ผ่านบ่อย
เพราะไปลง BTS ไป MBK
มองๆๆอยู่ว่าน่าสนๆสาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:1:16:19 น.  

 
ชอบความเก๋ไก๋ ศิลปะ สีสันของที่นี้จังเลยค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:8:32:18 น.  

 
//www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=QP82HUprU9Y

~ พี่คะ ของพี่ค่ะ ถ้าดูไม่ได้กระซิบอ้อด้วยนะคะ พี่


โดย: ~ ริมน้ำ_VoUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:12:23:36 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:23:25:05 น.  

 
สวยมากกกกกกกกกกกกกกกค่ะ น่าไปถ่ายรูปเล่นจริง ๆ อ่ะแหละค่ะ แหะๆ


โดย: keigolin วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:22:19:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.