##### รีวิว Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort ตอน 1 การเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส ######
สวัสดีค่าSmiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวโรงแรม Tara Angkor Siem Reap กัมพูชา - อาหารเช้า (คลิกเพื่ออ่าน)
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปชมที่พักระดับห้าดาว ณ สมุยกันนะคะ นั่นก็คือ Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort นั่นเองค่ะ ซึ่งการไปครั้งนี้ก็เป็นการเมลมาชวนจากทางที่พักโดยตรงนะคะ โดยเราเลือกไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ไปวันพฤหัส-เสาร์ค่ะ (เพราะวันอาทิตย์ติดงานแต่งงานง่ะ ซึ่งเสียดายมาก เพราะถ้าเลือกศุกร์-อาทิตย์ คืนวันเสาร์เค้ามีดินเนอร์ธีมสุดอลังการด้วยนะนั่น แหม้...) และทางที่พักเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้นะคะ รวมทั้งค่าตั๋วเครื่องบินของบางกอกแอร์เวย์สซึ่งเป็นสายการบินแรกๆ เลยที่ไปเปิดประเดิมการบินตรงสู่สมุย และต่อมาการบินไทยก็มีการเปิดบินตรงบ้าง (แต่รู้สึกว่าต้องจ่ายค่าสนามบินให้บางกอกฯ นะฮะ)


สำหรับการรีวิวที่นี่ เนื่องด้วยการไปสามวันสองคืน แน่นอนว่า..เอ่อ..มหากาพย์อีกแล้วฮับท่าน เหอๆ โดยในวันนี้ตอนแรกจะเป็นการรีวิวเรื่องของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เล้าจน์และสนามบินขาเข้าของสมุยก่อนนะคะ จากนั้นเอนทรี่หน้าถึงจะเริ่มเข้าสู่ตัวที่พักนะฮับ (ย่อรูปทำรีวิวอยู่ค่า แหะๆ ) ครือ...บางกอกแอร์เวย์สและทางอินเตอร์คอนฯ เองก็ไม่ได้บอกให้ข้าพเจ้าทำรีวิวอะไรนะ แต่อยากทำเองน่ะค่ะ กรั่กๆสำหรับเช้าวันนั้น ข้าพเจ้าก็ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิแต่เช้าโดยแท็กซี่นะคะ เพราะตั้งใจจะไปใช้เล้าจน์ด้วย (สำหรับท่านที่บินบางกอกแอร์เวย์สทุกท่าน สามารถใช้เล้าจน์ได้แม้จะเป็น economy class ซึ่งเป็นข้อแตกต่างจากสายการบินอื่นนะคะ ส่วนคนที่บิน business ขึ้นไปก็จะมีเล้าจน์ Blue Ribbon แยกออกไปจากเล้าจน์ของผู้โดยสารชั้นทัศนาจรค่ะ) โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เราจะเข้าทางประตู 3 ไปที่เคาน์เตอร์ F ค่ะสำหรับไฟลท์ของบางกอกที่มีบินตรงไปสมุยนี่ถี่พอควรเลยนะคะ ลองเอาตารางบินบางส่วนมาให้ดูพอจะเป็นข้อมูลค่ะแต่ปรากฏว่าพอไปเช็คอิน...เจ้าหน้าที่บอกว่า..ยังไม่มีการชำระเงินฮ่ะ (ทั้งที่มี booking number แล้ว งงป๊ะหละ อันนี้เป็นข้อควรระวังนะคะ ถ้าจองตั๋วแล้ว มีแค่บุ๊คกิ้งนัมเบอร์ไม่ได้นะคะ ต้องมีนัมเบอร์ของตั๋วด้วยถึงจะเสร็จสมบูรณ์ค่ะ ให้เป็นข้อมูลเวลาที่จองตั๋วกับเอเยนต์ต่างๆ นะคะ) เลยไปทำการติดต่อที่ออฟฟิศของบางกอกแอร์เวย์สซึ่งอยู่ที่ชั้นหก การไปที่นี่ก็ขึ้นลิฟท์ตรงใกล้ๆ กับเคาน์เตอร์ของบางกอกหละนะคะ หน้าตาออฟฟิศก็เป็นเยี่ยงรูปบนของรูปด้านล่างนี้เลยฮับ
หลังจากติดต่อพูดคุยอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็กลับไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์เอฟตามเดิมค่ะ จัดการโหลดกระเป๋าให้เรียบร้อย (ที่เดี๋ยวนี้ห้ามเอาพาวเวอร์แบงค์ลงกระเป๋านะคะ ต้องพกขึ้นเครื่องและจะต้องไม่เกิน 32000 มิลลิแอมป์ค่ะ)


ได้บอร์ดดิ้งพาสมาแล้วค่ะ จะเห็นว่าเอกสารด้านหลังบอร์ดดิ้งพาส มีทิกเก็ตนัมเบอร์แล้วเรียบร้อยนะคะ แหะๆ
จากนั้นก็เดินไปที่ช่องทางผู้โดยสารขาออกในประเทศ ผ่านเอกซเรย์ (อย่าลืมว่านอกจากของ "แหลม" "คม" แล้ว ยังไม่สามารถพกของเหลวขึ้นเครื่องโดยมีบรรจุภัณฑ์เกิน 100 มิลลิลิตรต่อชิ้นด้วยนะคะ และรวมกันต้องไม่เกิน 1000 มล.ค่ะ) แล้วก็ลงบันไดเลื่อนยาวๆ ไป จากนั้นก็เจอแยกสามแพร่ง เลี้ยวซ้ายไป ก็จะเจอกับเล้าจน์ของบางกอกอยู่ทางซ้ายมือค่ะเล้าจน์แรกที่เจอนี่จะเป็นเล้าจน์สำหรับผู้โดยสารทั่วไปก่อน รูปก็ตามด้านล่างเลยนะคะ มีมุมให้เด็กๆ ด้วยน้าา
แต่วันนี้เราขอเลิศๆ เชิ่ดๆ ค่ะ เดินผ่านเล้าจน์อีโคโนมี่ไปก่อน แล้วก็เดินต่อไปก็จะเจอกับเล้าจน์ของบลูริบเบิ้นฮ่ะ เนื่องด้วยเราเป็นเซเรเนดของเอไอเอส ซึ่งสามารถเลือกใช้สิทธิ์ได้ว่าจะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ของบิสสิเนส หรือจะมาใช้เล้าจน์บลูริบเบิ้นได้โดยพาผู้ติดตามเข้าได้หนึ่งท่านนะคะ (ใช้สิทธิ์ได้เดือนละครั้งค่ะ แต่ต้องดูรอบการตัดรอบของตัวเองกับเอไอเอสด้วยนะคะ ไม่ได้ตัดสิ้นเดือนทุกคนเน้อ) โดยไปติดต่อที่เคาน์เตอร์แล้วก็ต้องกดรหัสที่มือถือตัวเองเพื่อได้รหัสการใช้สิทธิ์กลับมาก่อนค่ะป.ล.เล้าจน์ระหว่างในประเทศกับต่างประเทศก็ต่างกันนะคะ เราว่าส่วนของบลูริบเบิ้นในประเทศนี่โอ่โถงกว่าของต่างประเทศมากมายเลยค่ะ พื้นที่เล้าจน์บลูริบเบิ้นของต่างประเทศน้อยกว่าหละ แหะๆ

ถ่ายพื้นที่เล้าจน์ให้ดูนะคะ กว้างขวางพอควรค่ะ
มาดูกันค่ะว่าเล้าจน์มีอะไรบ้างนะคะ อันดับแรกก็ได้แก่กาแฟ มีเครื่องทำกาแฟให้ตามภาพเลยค่ะ รวมทั้งน้ำสมุนไพร น้ำผลไม้ เครื่องทำแพนเค้ก (เก๋เวอร์) ติ่มซำและพาสตรี้ต่างๆ นะคะ มีช้อยส์เยอะมากกว่าฝั่งอีโคฯ มากมายค่ะ
นอกจากนั้นก็ยังมีขนมไทยๆ สโคนและอื่นๆ ตามภาพด้วยฮับ
นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูสำหรับสั่งอาหารเพิ่มเติมด้วยนะคะ ทั้งเครื่องดื่มและอาหารตามภาพเลยค่ะ

เราก็เลยลองสั่งบะหมี่ผัดไก่ซอสหอยนางรมมา รสชาติพอได้ค่ะ เค็มนำไปนิ้ด

ส่วนน้ำเขียวๆ นั่นคือน้ำใบข้าวออร์แกนิคค่ะ ซึ่งเอิ่ม..รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใครมาก แบบว่า..อิชั้นดื่มไปอึ้กหนึ่ง ไม่แน่ใจ ดื่มอีกอึ้กให้แน่ใจแล้วตัดสินใจรักษาสุขภาพอยู่ที่สองอึ้กค่ะ แต่มีคนเคยรีวิวว่า มาเล้าจน์บางกอกแล้วไม่ได้ดื่มเจ้านี่เหมือนมาไม่ถึงนะคะ ฮา

ของอย่างอื่นๆ ที่ตักมากินค่ะ แฮ่.. ซาลาเปานี่ไส้อย่างตู้มมาก


สำหรับห้องน้ำ ในเล้าจน์นี้จะมีอยู่ในเล้าจน์เลยนะคะ (ของอีโคต้องไปเข้าข้างนอก) ทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ใกล้ๆ กับตัวไลน์อาหารหละค่ะ

มีทั้งสายชำระและปุ่มอัจฉริยะเลยนะคะ แฮ่...
อิ่มเรียบร้อย ใกล้เวลา เราก็ไปขึ้นเครื่องกันค่ะ ระหว่างทางเจอพระอาจารย์ที่นับถือท่านหนึ่งก็เลยได้ไปกราบท่านแบบห่างๆ เพราะเราใส่แขนกุด ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ค่ะ ถือเป็นเรื่องดีๆ หลังจากเจอเรื่องแย่ๆ มาตั้งแต่เช้าทั้งแท็กซี่ ทั้งเรื่องตั๋วเครื่องบิน เหอๆ
จากนั้นเราก็ไปที่เกทค่ะ A4A เกทนี้เป็นบัสเกทนะคะ ขึ้นรถบัสไปขึ้นเครื่องอีกที วันนี้เราได้นั่งคุณพนมเปญค่ะ
สำหรับไฟลท์นี้มีทั้งที่นั่งแบบบิสสิเนสคลาสและอีโคฯ นะคะ สำหรับส่วนของอีโคจะเป็นแบบสาม-สามค่ะ
เอกสารของไฟลท์นั้นค่ะ พร้อมทั้งบอร์ดดิ้งพาส (เดี๋ยวจะแจกแจงรายละเอียดอีกทีค่ะ) จะเห็นว่าไฟลท์นี้เราใช้เครื่องแอร์บัส 319 นะคะ

จะเห็นว่าเวลาในการขึ้นเครื่องของเราคือ 7.30 นะคะ (เราบินจริงมัน 08.10 ค่ะ พอเป็นบัสเกทแล้วเค้าจะนัดเร็วหน่อยราวๆ 40 นาทีก่อนบิน แต่ถ้าเป็นเกทที่มีทางเดินเชื่อมเข้าเครื่องโดยตรง (ภาษาเราเรียก "งวง") จะนัดราวๆ 20-30 นาทีก่อนบินค่ะ) และเกทคือ A4A ส่วนที่นั่งของเราคือ 5A ค่ะ

สำหรับที่นั่งแบบสาม-สามนี่ แล้วแต่ลำนะคะ บางลำก็จะเป็น A-B-C กับ H-J-K (ซึ่ง A กับ K จะเป็นที่นั่งริมหน้าต่าง) แต่บางลำก็จะเป็น A-B-C กับ D-E-F (A กับ F เป็นริมหน้าต่าง) อย่างของเราก็จะเป็นที่นั่งริมหน้าต่างฝั่งซ้ายค่ะ
ส่วนนี่เป็นความรู้ใหม่ของเราค่ะ เพิ่งรู้ว่าปลากระป๋องยี่ห้อนี้เป็นของอินโดนีเซียแฮะ
นอกจากนั้นก็มีบทความเกี่ยวกับพลังของผู้คน

แต่ที่สงสัยคือ..เอ่อ..ธรรมกายมาจากไหนคะ ทำไมเลือกเอาเรื่องนี้มาลงน่อ
จากนั้น FA (Flight Attendant) ก็บริการผ้าเย็นตามภาพค่ะ ก่อนที่จะมีการฉายภาพยนตร์แนะนำบางกอกแอร์เวย์สและอธิบายเรื่องของความปลอดภัยตามหลักการบินสากลน่ะนะคะ แต่อิชั้นชอบวีดิโอชุดนี้มาก ลองดูจากภาพกันค่ะ เปรี้ยว เก๋ได้ใจมั่กๆ


ได้เวลาอันพอสมควร เครื่องก็แท็กซี่ออกไปรันเวย์ค่ะ ผ่านดงการบินไทยเจ้าถิ่นเลยแอบแชะมารูปหนึ่ง
แต่มีเหตุประหลาดอีกเรื่องคือ รอบนี้มีเอฟเอมาแจ้งอิชั้นว่าให้ถอดสายชาร์จมือถือออกจากพาวเวอร์แบงก์ค่ะ อย่างงงมาก บินมาหลายไฟลท์ไม่เคยเจอ ไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ไม่เข้มงวด หรือเป็นกฎที่มาเพิ่มเติมนะคะ แต่อิชั้นบินหลังจากนั้นทั้งกับสายการบินอื่นและบางกอกฯ (ตอนไปหลวงพระบาง) ก็ไม่เจอนะคะ เลยงงอยู่ทุกวันนี้ฮ่ะว่ามันคืออะหยัง เง่อ


หายงงแล้วก็มาชมวิวกันนะฮับ
จากนั้นพนักงานก็มาบริการอาหารในไฟลท์นั้นค่ะ เป็นตามภาพนะคะ ส่วนเครื่องดื่มร้อนเราเลือกดื่มชาเหมือนเคย ชอบที่น้ำตาลเค้าเป็นน้ำตาลทรายแดงนี่แหละค่ะ ดูรักษาสุขภาพดีอ้ะ
ชมวิวกันต่อ น่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เทือกๆ นั้นนะคะ แหะๆ
จากนั้นก็เป็นการแนะนำมัสคอตของบางกอกแอร์เวย์สค่ะ มีเครื่องลำหนึ่งที่ทำเป็นลายเจ้ามัสคอตน่ารักๆ นี้ด้วยหละ

ไอ้เราน่ะกะว่าขากลับจะช็อปปิ้งมัสคอตสักอัน แต่ขากลับบางกอกฯ ทำหงุดหงิดอีกรอบ เลยลืมไปเลยค่ะ เสียดายมาก แงๆ
แล้วก็เอาข้อมูลการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่และน้ำหอมเข้าแต่ละประเทศมาฝากนะคะ

เหมือนจะมีเฉพาะประเทศที่มีบางกอกแอร์เวย์สบินไปนะคะ แต่ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่ดีที่ควรให้แก่ผู้โดยสารค่ะ
บินไปชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วค่ะสำหรับสมุยของเรา ต้อนรับกันด้วยสายฝนอันชุ่มฉ่ำเลยทีเดียว (เอ่อ..ครือ..ได้ข่าวว่าเดือนมกรา มันฤดูหนาว ต่อให้ฝั่งนี้ก็ไม่มีฝน แล้วฝนมายังไง...คะ?? แงๆ) แถมยังต้องนั่งรถทรานสเฟอร์ไปตามสไตล์สนามบินสมุยอีก แม่เจ้า
ก่อนลงจากเครื่องก็ขอถ่ายรูปน้องๆ ค่ะ ขอบคุณที่ให้บริการนะคะ
ลงจากรถไป ก็จะเจอกับสนามบินตามภาพนะคะ ห้องน้ำแม้จะมีป้ายทั้งซ้ายและขวา แต่ทางซ้ายมีประตูกั้นค่ะ เข้าไม่ได้ ต้องเข้าทางฝั่งขวานะคะ ส่วนถ้าเดินเลยไปอีกหน่อย ทางฝั่งซ้ายมือจะเป็นทางเข้าสำหรับผู้โดยสารต่อเครื่องค่ะ ถ้าเดินตรงไปด้านในสุดก็จะเจอกับสายพานรับกระเป๋าแล้วค่า
ทางซ้ายมือที่เป็นทางเดินไปสำหรับผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่องตามที่บอกนะคะ
สายพานรอกระเป๋าค่ะ มีรถเข็นให้ตามภาพนะคะ


รอกระเป๋าอยู่พัก เห็นยังไม่มา ก็เลยเดินย้อนกลับไปสำรวจห้องน้ำหน่อยค่ะ การตกแต่งเข้ากับธีมดีค่ะ ห้องน้ำสะอาดสะอ้านโอเคค่ะ
ปิดท้ายกันด้วยป้ายสนามบินแห่งนี้นะคะ เอนทรี่หน้าเจอกันสำหรับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย บ้านตลิ่งงามรีสอร์ทฮับ

ปฏิทินธรรมวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

ป.ล. สำหรับช่วงปีใหม่ พระเถระจะรับนิมนต์มาในวันที่ 1 มกราคมแทนนะคะ ส่วนเดือนอื่นๆ จะเป็นวันอาทิตย์แรกตามปกติค่ะ

วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

เวลา 06.30-10.30 น.


วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ทำบุญกับพระกรรมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คศาลาลุงชิน
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ฟังพระธรรมเทศนาจากพระภาวนาเขมคุณ (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ อยุธยา

เวลา 12.00 น.
ณ ชมรมพุทธ ทีโอที อาคารห้าชั้นสาม สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/kammatan.tot/photos/a.718127611543877.1073741829.718115048211800/867584509931519/?type=1&theater
วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2558

1. ขอเชิญร่วมงานทำบุญครบรอบ 9 ปี
กลุ่มพุทธธรรมกรรมฐานแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ณ หอพระพุทธธรรมทิฐิศาสดา
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
.
.
*************************************
วันเสาร์ที่ 14 ก.พ. 58
17.00 น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น และแสดงธรรม
.
.
*************************************
วันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. 58
07.30 น. พระเถระเดินรับบิณฑบาต หน้าพอพระฯ
09.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อสวัสดิ์ ปิยธัมโม
.
.
************************************
รายนามพระเถรานุเถระที่นิมนต์มาร่วมงาน

1. หลวงปู่บุญกู้ อนุวัฑฒโน วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพมหานคร
2. หลวงปู่เสถียร คุณวโร วัดถ้ำพระภูวัว บึงกาฬ
3. หลวงปู่วงศ์ สุภาจาโร วัดป่าแก้วเจริญธรรม สกลนคร
4. หลวงพ่อไม อินทสิริ วัดป่าเขาภูหลวง นครราชสีมา
5. หลวงพ่อโสภณ โอภาโส วัดบึงลัฏฐิวัน พระนครศรีอยุธยา
6. หลวงพ่อสมบูรณ์ กันตสีโล วัดป่าสมบูรณ์ธรรม พิษณุโลก
7. หลวงพ่อลี ถาวโร วัดป่าหนองทับเรือ พิษณุโลก
8. หลวงพ่อบุญช่วย ปุญญวัณโต วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม ปทุมธานี
9. หลวงพ่อจันมี อนาลโย วัดป่าแก้งใหม่ หนองคาย
10. หลวงพ่อสวัสดิ์ ปิยธัมโม วัดป่าคูขาด มหาสารคาม
11. หลวงพ่อโกวิญ กันตธัมโม วัดป่าสิงหนาทบรรพต บึงกาฬ
12. หลวงพ่อเมธา สุเมโธ วัดถ้ำผาปล่อง เชียงใหม่
13. หลวงพ่อจรัญ อภิชาโต วัดถ้ำพระโบราณ แม่ฮ่องสอน

กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
เพิ่มเติม //www.kammatanclub.com/index.php?mo=3&art=42208091

วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558

1. มูลนิธิธรรมดี จัดกิจกรรมเชิญชวนญาติธรรมทุกท่านร่วมถวายจังหันเช้า(พระสงฆ์ 9 รูป) และฟังธรรมโดย

หลวงปู่สมศักดิ์ ปณฑิโต วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์
หลวงปู่คำบ่อ ฐิตธมโม วัดป่าบ้านตาล จ.สกลนคร
หลวงปู่สนธ์ อนาลโย วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
หลวงพ่ออำนวย ภูริสุนทโร วัดบรมนิวาสฯ กรุงเทพฯ
หลวงพ่อสุชิน ปริปุณโณ วัดธรรมสถิต จ.ระยอง

กำหนดการ
07:00 น. นำภัตตาหารมอบให้เจ้าหน้าที่ (ข้าวสวย และภัตตาหาร)
07:30 น. อาราธนาศีล/รับศีล
08:00 น. ร่วมกันถวายจังหันเช้า
08:15 น. รับพร
09:00 น. ฟังเทศน์ 1 กัณฑ์
09:40 น. ถวายสังฆทาน/ รับพร
10:00 น. เสร็จสิ้นกิจกรรม

เวลา 07:00-10:00 น.
ณ หอประชุมพุทธคยา อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/DoDFoundation/photos/a.414871255202608.87686.281182215238180/874169862606076/?type=1&theater
วันอังคารและพุธที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2558

งานแสดงมุฑิตาจิต น้อมถวายสักการะแด่ พระคุณเจ้าหลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต
“เนื่องในโอกาส เจริญอายุครบ ๑๐๑ ปี”

ณ สวนทิพย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ด้วยคณะศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมกันน้อมขอโอกาส จัดงานแสดงมุฑิตาจิต ถวายสักการะแด่ พระคุณเจ้าหลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต เนื่องในโอกาสเจริญอายุครบ ๑๐๑ ปี เพื่อแสดงกตัญญูกตเวทิตาคุณและน้อมถวาย เป็นอาจาริยบูชาในโอกาสอันเป็นมงคลยิ่งนี้

จึงขอเรียนเชิญศิษยานุศิษย์และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบุญได้โดยโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น เลขที่บัญชี 471-1-06146-8 ชื่อบัญชี โรงทานของหลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโตฯ ดังมีรายละเอียดตามกำหนดการนี้

กำหนดการ
วันอังคารที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘
๑๙.๐๐น. (โดยประมาณ)
- พระเถรานุเถระเจริญพระพุทธมนต์ ถวายแด่ พระคุณเจ้า หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต
- ถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรม
- พระสงฆ์อนุโมทนา
๒o.๓๐ น. (โดยประมาณ)
- แสดงธรรมเทศนา ๓ กัณฑ์

วันพุธที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘
๐๗.๐๐ น. เช้า (โดยประมาณ)
- พระสงฆ์ออกรับบิณฑบาตร

๐๘.๐๐น. เช้า (โดยประมาณ)
- ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ - เสร็จพิธี
วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 (มีจัดทุกเดือนๆ ละครั้ง ดูวันในการจัดได้ตามลิงก์ด้านล่าง)

1. ฟังธรรมจากหลวงพ่ออุทัย สิริธโร วัดเขาใหญ่เจริญธรรม จ.นครราชสีมา
เวลา 18.30 น.
ณ ศาลาปฏิบัติธรรมวัดทองเนียม เขตหนองแขม

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/watthongniam/photos/a.1393002394308521.1073741828.1392920897650004/1526139064328186/?type=1&theater

วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม เมตตารับบาตร โดย
พระครูกิตติอุดมญาณ (หลวงปู่ไม อินทสิริ)
วัดป่าเขาภูหลวง จ. นครราชสีมา
พระอาจารย์สุธรรม สุธมฺโม วัดป่าหนองไผ่ จ. สกลนคร
พระครูปัญญาวราจารย์ (หลวงพ่อบุญทัน ฐิตสีโล)
วัดป่าเขาเจริญธรรม จ. เพชรบูรณ์

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันมาฆบูชา ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

1. ขอเชิญร่วมเททองหล่อพระประธาน กับพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตฺโต
ณ วัดบุญญาวาส ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/862142003829437/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2188719=3658415/11308/933

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2558
24 comments
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2558 9:45:49 น.
Counter : 8506 Pageviews.

 

https://www.youtube.com/channel/UCpVnGm1NW_5lGSfzgOF3JQQ

 

โดย: ริมน้ำ_VOUฟ้า (rimnam_kobfa ) 23 กุมภาพันธ์ 2558 10:00:03 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

~ แปะผิดค่ะพี่ / พี่ชอบมั๊ยคะ

 

โดย: ริมน้ำ_VOUฟ้า (rimnam_kobfa ) 23 กุมภาพันธ์ 2558 10:02:14 น.  

 

เคยมีวาสนาเข้้าเลาจน์หนนึงตอนไป maldives

 

โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว 23 กุมภาพันธ์ 2558 10:23:37 น.  

 

ป๊าดดดด โหวตหมด พรุ่งนี้มาโหวตให้กะปลากระป๋องอินโดใหม่ !!

นี่ขนาดเค้าไม่ขอให้รีวิวนะเนี่ย จัดเต็มละเอี๊ยดดดดละเอียดมว้าก ราวกะได้นั่งไปข้างๆสาวไกด์เลย อิอิ ละเอียดที่สุดในปฐพี มากกว่านี้ไม่มีอีกแว้ว ฮูเล่ คิวรีวิวน่านเนี่ยทะลุทลวงระดับเอ็กซเรย์แน่นอนใช่มะฮ้าบ

อะไรนะ ไม่ได้กินน้ำเขียวๆนั่นถือว่ามาไม่ถึงเหรอ! ได้ไง เราไปถึงไหนเบียร์ถึงนั่น 5555 กระเดือกน้ำลายกะไส้ซาละเปาก่อนนะ

ฟามรู้ใหม่เพิ่งรู้ว่าห้ามเอาพาวเวอร์แบงค์โหลด!

มกราแหละตัวดีฝนชัวร์จ้ะแม่ เหนือหนาวมากเท่าไหร่ก็ไล่แนวฝนลงอ่าวไทยเท่านั้น อะเน้ฟามรู้ของนายน้ำคว้านะครัช

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 23 กุมภาพันธ์ 2558 11:25:39 น.  

 

ขอบคุณที่แปะหัวใจให้นะครับคุณเต้ย


เคยเกือบจะได้ไปสมุย
แต่เช็คค่าห้อง ค่าตั๋วแล้วแพงมาก
สู้ไม่ไหวครับ
เลยเปลี่ยนทริปนั้นเป็นพัทยาแทนครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 23 กุมภาพันธ์ 2558 12:41:20 น.  

 

น่าไปจุงงงงง ยังไม่เคยไปสมุยเลยยย เฉียดไปมาอยู่นั่นแหละ 555
แปะใจให้นะคับ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 23 กุมภาพันธ์ 2558 12:58:39 น.  

 

อ้อ บางกอกแอร์เวย์ก็ยังไม่เคยบินคร่า อยากชิมข้าวต้มมัด อิอิ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 23 กุมภาพันธ์ 2558 13:01:04 น.  

 

อ้อมแอ้มได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

ปลากระป๋องอะยัมเป็นของอินโดนีเซียค่ะ

รับทราบมานานมากล่ะ แต่ก่อนจะราคาแพงกว่าปุ้มปุ๊ยมากๆค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 23 กุมภาพันธ์ 2558 13:11:40 น.  

 

มาแปะใจและส่งเข้านอนค่ะ
ราตรีสวัสดิ์จ้า
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 24 กุมภาพันธ์ 2558 0:32:39 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 24 กุมภาพันธ์ 2558 4:19:57 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 24 กุมภาพันธ์ 2558 6:29:45 น.  

 

วัดดอยแม่ปั๋งเคยดังมากครั้งที่หลวงปู่แหวนยังมีชีวิตอยู่
พอสิ้นท่านไป
วัดก็เงียบเชียบมากๆเลยครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 24 กุมภาพันธ์ 2558 10:10:57 น.  

 

แวะมาแปะใจค่า

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 24 กุมภาพันธ์ 2558 13:01:10 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: ริมน้ำ_VOUฟ้า (rimnam_kobfa ) 24 กุมภาพันธ์ 2558 13:20:34 น.  

 

แวะมาแปะหัวใจจ้าา

 

โดย: Alice its Me 24 กุมภาพันธ์ 2558 17:06:57 น.  

 

แปะหัวใจให้คุณเต้ยเช่นกันนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 กุมภาพันธ์ 2558 17:46:49 น.  

 

ขอบคุณมากที่เอามาบอกกล่าวกันสำหรับเรื่องพาวเวอร์แบงค์ เป็นความรู้ใหม่เลย

เดี่ยวนี้เล้าจน์หลายๆ ที่ทำออกมาหรูหราน่าใช้บริการมากๆ โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้บริการเท่าไหร่

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 25 กุมภาพันธ์ 2558 0:41:58 น.  

 

รีวิวละเอียดฝุด ๆ เลยคร้าาาาา ^^

 

โดย: keigolin 25 กุมภาพันธ์ 2558 0:54:47 น.  

 

ข้อมูลแน่น อ่านเพลินเลยค่ะ..ชอบๆๆๆ

ขอแปะหัวใจแทนคำขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกเราค่ะ

 

โดย: คนร่วมชายคา 25 กุมภาพันธ์ 2558 2:15:18 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 25 กุมภาพันธ์ 2558 6:22:57 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: ริมน้ำ_VOUฟ้า (rimnam_kobfa ) 25 กุมภาพันธ์ 2558 8:17:44 น.  

 

มาแปะหัวใจน้อยๆ ให้แล้วนะคะ

 

โดย: หน่อยอิง 25 กุมภาพันธ์ 2558 12:41:10 น.  

 

แม่บุญชอบสายการบินนี้มากค่ะ แม้ว่าราคาจะแพงนิดหน่อยแต่บริการตั้งแต่สนามบินยันบนเครื่องดีสุดๆ

ปล. น้องสาวแม่บุยเป็นเพอร์เซอร์ ทำงานบริษัทนี้มาเกือบ ๑๕ ปีแล้วค่ะ

 

โดย: Maeboon 27 กุมภาพันธ์ 2558 1:44:50 น.  

 

เห็นแล้วอยากบิน PG จริงๆ เลย

 

โดย: pumpgusso 31 พฤษภาคม 2558 13:21:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
23 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.