ไฮเทค! จีนเปิดตัว "กระจกวิเศษ" ลองเสื้อได้เพียงแค่กดปุ่ม

Photobucket

เคยบ้างไหมที่คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการช็อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ ทั้งหลายแหล่ ..อ๊ะ แม้สาว ๆ จะบอกว่าถ้าเป็นอย่างนี้พวกเธอก็เต็มใจจะเหนื่อย เพราะว่าเป็นความเหนื่อยที่อยู่บนความสุขก็ตามเถอะ แต่ถึงอย่างนั้น นับจากนี้เป็นต้นไปความสุขของสาว ๆ จะเหนื่อยน้อยลง เพราะตอนนี้เขามีเทคโนโลยีใหม่ในการลองเสื้อผ้า ที่สาว ๆ สามารถลองชุดสวยที่แขวนอยู่ในร้านได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่แม้แต่นิดเดียว ซึ่งเทคโนโลยีที่ว่าก็คือ "กระจกลองเสื้อผ้า" หรือ "3D ฟิตติ้งรูม"

แหล่งข่าวจากประเทศจีน อย่างเว็บไซต์โกไชน่า ระบุว่า เทคโนโลยี "กระจกลองเสื้อผ้า" หรือ "3D ฟิตติ้งรูม" ที่บริษัทเซินตงดิจิตัล ในเมืองหางโจว ประเทศจีนเพิ่งพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยอาศัยการทำงานในระบบ "เซินตง อินเตอร์แอคทีฟ เวอร์ชวล" หรือการตอบสนองเสมือนจริง ทำให้นักช็อปทั้งหลายสามารถเพลิดเพลินกับการซื้อหาเสื้อผ้าชุดสวยได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนถอดเพื่อลองเสื้อผ้าในห้องลอง เพราะเพียงแค่หมายตาเลือกเสื้อผ้าที่คุณสนใจเอาไว้ แล้วไปยืนเต็มตัวหน้ากระจก ชุดเสื้อผ้าที่มีในร้านก็จะปรากฏขึ้นมาทาบกับโครงร่างคุณในกระจกโดยอัตโนมัติ จากนั้นเพียงขยับมือไปทางซ้ายหรือขวาโดยไม่ต้องสัมผัสกระจก เพื่อเป็นการเลือกชุดเสื้อผ้าที่ต้องการลอง เท่านี้คุณก็จะได้ลองเสื้อผ้าชุดสวยที่ต้องการโดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเดิมออกเลยแม้แต่น้อย และหากพอใจก็เพียงกดตกลง เลือกเสื้อผ้าชุดนั้นลงไปในตะกร้าช็อปปิ้งเสมือนจริง แล้วก็ไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ได้ทันที

นายเฉิน หลี่เว่ย รองประธานบริษัทเซินตงดิจิตัล กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยี "เซินตง อินเตอร์แอคทีฟ เวอร์ชวล" จะทำให้ตลาดเครื่องแต่งกายของจีนคึกคักขึ้นกว่าที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี นอกจากจะมี "3D ฟิตติ้งรูม" แล้ว เมื่อต้นปีที่ผ่านมารัสเซียเองก็เพิ่งคิดค้นกระจกลองเสื้อ ที่จะปรากฏภาพทรีดีของเสื้อผ้าชุดใหม่บนเรือนร่างของผู้ที่ส่องกระจกอยู่ได้เช่นกัน และบริษัทชิเซโด ของญี่ปุ่น ก็มีกระจกลองเครื่องสำอาง ที่ทำให้ผู้เลือกซื้อสินค้าสามารถลองสีเครื่องสำอางผ่านใบหน้าเสมือนจริงในกระจกได้ โดยที่ไม่ต้องลบหรือล้างเครื่องสำอางเดิมบนหน้าของตัวเองออกด้วย

ทั้งนี้ มีการคาดการกันว่า เทคโนโลยีเรื่องกระจกลองเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอาง จะกลายเป็นตลาดการแข่งขันและลงทุนใหม่ของการพัฒนาโปรแกรมและสินค้าไอทีที่จะสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการในด้านนี้ โดยจีนที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีนี้ขึ้นมาได้ คาดว่าไม่เพียงมันจะมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งที่แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่จะยังช่วยกระตุ้นการช็อปปิ้งเสื้อผ้าออนไลน์ได้อีกด้วย

จะว่าไปมีกระจกช่วยลองเสื้อผ้าแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน จะกลัวก็แต่ถ้าลองง่ายเปลี่ยนสะดวกแบบนี้ เผลอ ๆ สาว ๆ อาจจะกระเป๋าฉีกได้ง่าย ๆ เหมือนกันนะ


ที่มา kapook.comCreate Date : 07 ธันวาคม 2554
Last Update : 7 ธันวาคม 2554 17:48:28 น.
Counter : 1400 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
2
3
4
5
9
10
11
13
15
16
17
19
20
21
22
25
26
29
30
 
All Blog