ไอเดียเจ๋ง! "รถยนต์สุดไฮเทค" สำหรับคู่รักนักเดินทาง
Photobucketในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตนวัตกรรมยานยนต์ต่าง ๆ มีการพัฒนาศักยภาพรถของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยการเพิ่มเทคโนโลยีความทันสมัยให้กับรถอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้รถออกมาตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ามากที่สุด ซึ่งขณะนี้ ก็มีคนรุ่นใหม่ไฟแรงคนหนึ่งจากประเทศจีน ที่เต็มไปด้วยไอเดียการสร้างสรรค์แปลกใหม่ ได้เปิดตัวรถต้นแบบแห่งอนาคตออกมาเอาใจคู่รักนักเดินทางให้ได้ชมกันแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามันจะเจ๋งสักแค่ไหน

สำหรับรถแห่งอนาคตคันนี้มีชื่อว่า "ไท่หู คอนเซ็ปท์ คาร์ 2046" (Taihoo Concept 2046) ออกแบบโดยนายเฮา หวง วัย 22 ปี นักศึกษาหนุ่มที่เรียนมาทางด้านศิลปะและการออกแบบจากมหาวิทยาลัยชิงหัว ในเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักออกแบบรถมืออาชีพมาตั้งแต่เด็ก ๆ ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์รถคันนี้มาจาก หินไท่ฮู ซึ่งเป็นหินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวัฒนธรรมจีนสมัยก่อนทั้งนี้ นายเฮาได้ออกแบบรถไท่หูมาเพื่อตอบโจทย์คู่รักหนุ่มสาว รวมทั้งคนทั่วไป อายุตั้งแต่ 18 -35 ปี ที่ชื่นชอบเดินทางออกไปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด และโปรดปรานการตั้งแคมป์กลางธรรมชาติเป็นพิเศษ เพราะเจ้ารถ 2 ที่นั่งดีไซน์โฉบเฉี่ยวคันนี้ สามารถปรับเบาะให้กลายเป็นที่นอนแสนสบายได้อย่างง่าย ๆ ขณะที่หลังคากระจกใสด้านบนยังเปลี่ยนเป็นหน้าจอแบล็ค สกรีน เพื่อนอนรับชมภาพยนตร์ได้อีกด้วย

ในส่วนของกระจกรถ นายเฮาได้เลือกใช้กระจกที่ทำจากอะครีลิคซึ่งมีความแข็งแรง ทนทานสูง และมีน้ำหนักเบามาติดรถ นอกจากนี้ด้านนอกตัวรถยังมีการติดแผ่นฟิล์มโซลาร์ เซลล์เอาไว้อยู่โดยรอบ เพื่อดึงพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ รวมทั้งอุปกรณ์ส่วนอื่น ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นรถที่สร้างมาเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมที่สุดคันหนึ่งเลยทีเดียว

หากว่าในอนาคตมีการพัฒนาต่อยอดจนสามารถนำรถ ไท่หู 2046 ออกมาใช้ได้จริง มันคงเป็นอะไรที่เจ๋งสุด ๆ ไปเลย แต่ถึงแม้ยังไม่ทราบว่าจะมีการผลิตออกมาวางขายได้จริงหรือไม่ อย่างไรแล้ว คงต้องขอปรบมือให้ในความเก่งกาจของนักศึกษาจีนหัวคิดนักประดิษฐ์คนนี้จริง ๆ

ที่มาkapook.comCreate Date : 25 มิถุนายน 2555
Last Update : 25 มิถุนายน 2555 2:48:49 น.
Counter : 1366 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
11
12
13
14
16
18
19
20
21
23
24
26
28
 
All Blog