เจ๋ง! "บ้านเด็กเล่นจิ๊กซอว์" ถอดเก็บได้


Photobucket

ลองนึกย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่คุณยังเป็นเด็ก ๆ หลาย ๆ คนคงเคยมีความคิดเหมือน ๆ กันที่ว่าอยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง เพื่อไว้เล่นกับเพื่อนหรือเล่นอื่น ๆ ตามโลกในจินตนาการที่คิดกันอยู่ ณ ตอนนั้น ซึ่งนั่นเองก็ชวนให้นึกถึงของเล่นชิ้นพิเศษอย่าง "บ้านเด็กเล่น" นั่นเอง

เมื่อมีความคิดแบบนั้น บางคนก็ร้องขอให้คุณพ่อคุณแม่ซื้อมาไว้ที่บ้านบ้าง หรือบางคนครีเอตหน่อย ก็จัดการเอาโน่นนี่นั่นมาทำเป็นบ้านเองซะเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความคิดที่จะมีบ้านของเล่นนั้นก็ใช่ว่าจะได้มาแบบง่าย ๆ เหมือนกัน เพราะจะว่าไปแล้ว บ้านของเล่นในสมัยก่อนดูเป็นอะไรที่เทอะทะเอามาก ๆ จัดเก็บก็ยาก แถมยังเปลืองเนื้อที่อีกต่างหาก เพราะฉะนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมหลาย ๆ บ้านจึงไม่มีบ้านของเล่นให้เด็ก ๆ ได้เล่นกันมากมายมา ณ วันนี้ สิ่งต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปในข้างต้นนั้น จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่ายของคุณพ่อคุณแม่ และเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานกันอย่างแน่นอน เพราะมีบริษัทไอเดียดีได้คิดออกแบบบ้านของเล่นที่สามารถถอดเก็บได้แบบง่าย ๆ แล้ว

บ้านของเล่นที่ว่านี้ก็คือ "Puzzle Playhouse" เป็นผลงานเจ๋ง ๆ ของบริษัท Modern Playhouse ที่ทำหน้าที่ในการสร้างบ้านของเล่นสไตล์ต่าง ๆ มาเยอะแยะมากมาย มาคราวนี้ Puzzle Playhouse ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่มีความน่าสนใจมาก ๆ โดยตัวบ้านจะดีไซน์ออกมาให้เป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ แบบชิ้นจิ๊กซอว์ขนาดใหญ่ ทั้งส่วนของพนังบ้าน หลังคา โต๊ะ และเก้าอี้ ซึ่งทั้งหมดนั้นทำมาจากเนื้อไม้ที่มีความแข็งแรง และคงทนมาก ๆ อีกด้วยขั้นตอนในการใช้งาน รวมถึงการจัดเก็บก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ต่อชิ้นส่วนต่าง ๆ ตามที่บอกให้เข้ากับตัวล็อกที่มีไว้ให้เหมือนกับการต่อจิ๊กซอว์นั่นแหละ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที คุณก็สามารถต่อเป็นตัวบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์หรือจะจัดเก็บได้แบบง่าย ๆ แล้ว ซึ่งนั่นทำให้ไม่เป็นที่เกะกะภายในบ้าน และยังเป็นที่ให้เด็ก ๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการของพวกเขาได้อย่างเต็มที่เลยด้วย

ใครสนใจอยากจะหาซื้อไว้ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้มีพื้นที่เล็ก ๆ ได้เล่นกัน ก็ลองสั่งซื้อกันได้ โดย Puzzle Playhouse มีราคาอยู่ที่หลังละ 259 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 7,800 บาทนะจ๊ะ..


ที่มาkapook.comCreate Date : 17 มกราคม 2555
Last Update : 17 มกราคม 2555 23:30:11 น.
Counter : 1695 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มกราคม 2555

1
2
4
5
8
9
10
12
13
14
18
21
22
23
24
27
30
31
 
 
All Blog