อึ้ง! จีนก้อปปี้ทั้งร้าน "แอปเปิ้ล" หน้าตาเฉย
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดกรณีชาวต่างชาติจับได้ว่า จีนได้ปลอมร้านค้าแอปเปิ้ลทั้งร้าน โดยร้านค้าดังกล่าวอยู่ที่เมืองคุนหมิง ซึ่งมีลักษณะเผิน ๆ คล้ายร้านค้าของแอปเปิ้ลมากหากไม่สังเกตอย่างดี โดยบล๊อกเกอร์หญิงรายหนึ่งซึ่งใช้นามแฝงว่า "Birdbroad" เป็นผู้เปิดเผยเหตุการณ์นี้ จากการท่องเว็บและเห็นร้านแอปเปิ้ลแห่งหนึ่งในเมืองคุนหมิง แต่เมื่อสังเกตดูอย่างชัดเจนจึงพบว่าเป็นร้านค้าปลอม

Photobucket

รายงานระบุว่า ร้านค้าดังกล่าวปลอมรูปลักษณ์ของแอปเปิลทุกอย่าง แม้แต่พนักงานขาย โดยป้ายร้าน สินค้า ก็ดูเหมือนของจริง แต่เมื่อสังเกตอย่างถ้วนถี่จึงพบความแตกต่าง เช่น มีกราฟฟิคคำว่า "แอปเปิล สโตร์" และคำว่า "สตีฟ จ๊อบส์" อยู่บนป้าย ซึ่งของจริงไม่มี ขณะที่พนักงานยังใส่ป้ายชื่อที่ไม่เหมือนกับของแอปเปิล นอกจากนี้ หากสังเกตดี ๆ ก็พบว่า ร้านค้าแห่งนี้ยังมีบันไดและกำแพง ที่ถูกสร้างขึ้นเลียนแบบอย่างหยาบ ๆ ไม่เหมือนของจริงด้วย


บล๊อกเกอร์รายนี้กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นการเลียนแบบแอปเปิ้ลทั้งสิ้น และเลียนแบบได้อย่างสวยงาม และเฉียบแหลมมาก ชนิดเป็นการปลอมแปลงดีที่สุดเท่าที่ผู้คนเคยเห็น แม้แต่พนักงานขายที่ทำงานก็เสมือนหนึ่งเป็นพนักงานแอปเปิ้ล ขณะที่โฆษกของแอปเปิล ก็ยืนยันว่า สิ่งที่บล๊อกเกอร์รายนี้เปิดเผยนั้น ถูกต้องทุกอย่าง โดยร้านค้าแอปเปิ้ลที่คุนหมิงของจีน เป็นร้านของปลอมที่ไม่ได้รับอนุญาตสิทธิ์จากแอปเปิ้ลแต่อย่างใด


Photobucket


ทำไปได้ๆๆๆ


ที่มามติชนออนไลน์Create Date : 23 กรกฎาคม 2554
Last Update : 23 กรกฎาคม 2554 2:36:54 น.
Counter : 932 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
3
4
6
8
9
13
15
20
22
31
 
 
All Blog