ขนาดนี้! ขโมยถอด "ล้อแมกซ์" ในลานจอดรถสนามบินดอนเมืองวันที่ 6 ตุลาคม ร.ต.ท.อนันต์ เหมือนเพชร พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ด สีขาว ของ นายรณชาติ บุตรแสนคม ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน (เอเอสทีวีเดิม) หลังถูกคนร้ายขโมยล้อแมกซ์ทั้ง 4 ล้อ ขณะจอดอยู่ภายในอาคารจอดรถของท่าอากาศยานดอนเมือง โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางได้เก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย ขณะตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของลานจอดรถ โดยจุดเกิดเหตุคนร้ายทิ้งแม่แรงไว้ 1 อัน รอบรถมีน็อตล้อรถถูกถอดมากองไว้วางอยู่รอบคันรถ โดยรถถูกรองไว้ด้วยอิฐตัวหนอนที่ถอดออกมาจากพื้นบริเวณข้างเคียง
ร.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า อาคารจอดรถดังกล่าวยังไม่ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ แต่อนุญาตให้ประชาชนสามารถนำรถมาจอดได้ฟรี โดยไม่เสียค่าบริการ ขณะที่การรักษาความปลอดภัยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจตราอยู่บ้าง แต่ไม่ได้มีการเดินตรวจตราตลอดทั้งคืน ส่วนกล้องวงจรปิดมีการติดตั้งอยู่ที่บริเวณทางเข้า-ออก และกลางลานจอดรถ แต่จุดที่ นายรณชาติ นำรถไปจอดเป็นจุดที่อยู่ไกลทำให้กล้องไม่สามารถแพลนไปถึง ประกอบกับบริเวณที่จอดรถอยู่ที่ชั้น 1 ซึ่งอาคารจอดรถแห่งนี้ไม่มีรั้วกั้นและอยู่ใกล้กับถนนใหญ่ ใครก็สามารถเดินผ่านเข้าออกได้ โดยไม่จำเป็นต้องผ่านทางเข้า-ออก อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้า-ออก และตามจุดต่างที่ใกล้เคียงว่าในช่วงเวลาที่เกิดเหตุมีบุคคลต้องสงสัยผ่านเข้ามาหรือไม่
ด้าน นายรณชาติ กล่าวว่า สำหรับล้อแมกซ์ที่ถูกคนร้ายขโมยไปเป็นรุ่นใหม่ มูลค่าประมาณ 6 หมื่นบาท ตนเพิ่งเปลี่ยนมาได้ไม่นาน จากการพูดคุยตัวแทนประกันทราบว่าทางประกันจะชดใช้ให้เพียงครึ่งเดียว เนื่องจากล้อแมกซ์เป็นวัตถุเสื่อมสภาพ ส่วนเรื่องการชดใช้จากทางท่าอากาศยานดอนเมืองนั้น ยังอยู่ระหว่างการประสานงานกับผู้ใหญ่ว่าจะมีการรับผิดชอบอย่างไรหรือไม่ ตนอยากฝากถึงทางผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมืองให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัย เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุค่อนข้างมืดและเปลี่ยว ประกอบกับสถานที่ค่อนข้างเปิด คนนอกสามารถเดินเข้าออกได้โดยง่าย หากเป็นผู้หญิงและมาจอดรถเพียงลำพังเกรงจะไม่ปลอดภัย ส่วนประเด็นเรื่องการกลั่นแกล้งเนื่องจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเองไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือมีความขัดแย้งกับใคร คนร้ายน่าจะต้องการขโมยล้อแมกซ์มากกว่า
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่า กล้องวงจรปิดภายในอาคารจอดรถ และประตูทางเข้าเสียตั้งแต่ช่วงน้ำท่วมใหญ่และยังไม่ได้ซ่อมแซม


ที่มาsanook.comCreate Date : 06 ตุลาคม 2557
Last Update : 6 ตุลาคม 2557 23:25:51 น.
Counter : 2253 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog