ฮือฮา! สุนัข "ลายพาดกลอน" ที่เวียดนาม สงสัยผสมกับ "เสือ"

Photobucketสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านที่หมู่บ้านแขงอาน จ.กว่างนาม ประเทศเวียดนาม ต่างประหลาดใจเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่เติบโตขึ้น พร้อมกับขนที่เริ่มเปลี่ยนเป็นลายแบบเสือ หลายคนจึงสงสัยว่าแม่ของสุนัขตัวนี้อาจจะไปมีอะไรๆ กับเสือโคร่งในเขตป่าสงวนแห่งชาติ


รายงานระบุว่า "สุนัขลายพาดกลอน" ตามที่ชาวบ้านเรียก กันนั้น เป็นของนายเหวียนวันหวุง วัย 43 ปี ซึ่งตั้งแต่ข่าวเกี่ยวกับสุนัขแพร่ออกไปผ่านสื่อต่างๆ ทำให้มีผู้คนแวะไปเยี่ยมไม่ขาดสาย เพื่อดูสุนัขลายเสือให้ประจักษ์ด้วยตาตัวเอง


นายหวุง กล่าวว่าลูกสุนัขตัวนี้เกิดมามีขนสีน้ำตาลทองทั้งตัว และค่อยๆ เปลี่ยนแปลงตอนอายุได้ 5 เดือนโดยเริ่มมีลายพาดสีดำปรากฏให้เห็นจางๆ เมื่อมันโตขึ้นลายก็จะเห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ เพิ่มจำนวนวงขึ้นตั้งแต่หัวไปจรดหาง ทำให้ดูเหมือนลายของเสือโคร่ง ตนและคนในครอบครัวรักและดูแลมันอย่างดี ตั้งแต่แม่ของมันซึ่งเป็นสุนัขสีดำได้หายไป หลังตกลูกโทนได้ไม่นาน


"ตอนนี้ลายพาดกลอนสีดำสลับกับพื้นหนังสีน้ำตาลทองของมัน ได้รับความสนใจ มีคนมาขอซื้อในราคา 1 ล้านด่ง (ราว 48 ดอลลาร์) แต่ครอบครัวของตนไม่ขายเพราะทุกคนรักมัน และตอนนี้ก็มีแต่คนมาเยี่ยมจำนวนมาก หลายคนช่วยบริจาคค่าอาหารการกินอีกด้วย" นายหวุงกล่าว


อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้ใดทราบที่มาที่ไปของแม่สุนัขลายพาดกลอนตัวนี้ นายหวุงกล่าวว่า มันเป็นสุนัขตัวเมียที่หลงมา เขาให้อาหารมันแต่ก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก บางครั้งมันก็หายเข้าไปในเขตป่าสงวนแห่งชาติมีเซิน หลายวันก่อนที่จะกลับมา


ทั้งนี้ป่าสงวนแห่งชาติมีเซิน เป็นเขตป่าสงวนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่อีก แห่งหนึ่งของเวียดนาม มีชื่อเสียงเนื่องจากมีกวางซาวลา (Sao La) สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพันธุ์หายาก และมีเสือโคร่ง รวมอยู่ด้วย ซึ่งข้อเท็จจริงต่างๆ เหล่านี้ อาจจะเป็นที่มาของข้อสงสัย เกี่ยวกับแม่ของสุนัขลายโคร่งตัวนี้
ที่มาthaiza.comCreate Date : 22 มีนาคม 2555
Last Update : 22 มีนาคม 2555 2:20:33 น.
Counter : 1385 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
10
11
12
13
15
17
18
19
20
21
23
28
30
31
 
All Blog