อังกฤษแบน "ชุดชั้นในเสริมหน้าอก" สำหรับ "เด็ก"

อังกฤษสั่งแบนชุดชั้นในเสริมหน้าอกสำหรับเด็ก วอนร้านค้าปลีกทั้งหลายปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า สมาคมผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกแห่งสหราชอาณาจักร ออกกฎห้ามร้านขายเสื้อผ้าขายชุดชั้นในเสริมฟองน้ำสำหรับเด็ก หลังพบว่ามีชุดชั้นในเสริมฟองน้ำสำหรับเด็กวางขายเกลื่อน ซึ่งลูกค้าที่ซื้อไปใส่เป็นเด็กอายุน้อย ตั้งแต่ 8 ขวบเลยทีเดียว

รายงานระบุว่า กฎข้อบังคับดังกล่าว ได้ประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากพบว่า ร้านขายเสื้อผ้าหลายแห่งในย่านการค้าของอังกฤษมีการขายชุดชั้นในเสริมฟองน้ำสำหรับเด็กกันเกลื่อน โดยชุดชั้นในสำหรับเด็กเหล่านี้ มีลักษณะเหมือนกับชุดชั้นในผู้ใหญ่ทุกประการ แต่ออกแบบสำหรับเด็กที่ยังไม่มีหน้าอกเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีขนาดความหนาของฟองน้ำให้เลือกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตกันไม่เกินคัพ A แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น มันก็ยังดูไม่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยประมาณ 8 ขวบอยู่ดี นอกจากนี้ ยังพบว่า ชุดชั้นในเสริมฟองน้ำสำหรับเด็กยังมีคำโฆษณาที่ล่อแหลมอีกด้วย เช่น Future Porn Star หรืออนาคตดาวโป๊ เป็นต้น

จากกรณีดังกล่าว เร็ก ไบลีย์ ผู้นำโครงการของสหภาพคุณแม่ จึงได้ออกกฎห้ามขายชุดชั้นในเสริมฟองน้ำสำหรับเด็ก เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับเรื่องการยั่วยุทางกามารมณ์ของเด็ก ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับสาธารณชนเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดย เร็ก ไบลีย์ ได้แถลงการณ์เรียกร้องให้ผู้ค้าปลีกยอมรับข้อปฏิบัติในการขายชุดชั้นในสำหรับเด็ก ตามเงื่อนไขดังนี้ คือ กางเกงในเด็กผู้หญิงและกางเกงซับในอื่น ๆ จะต้องมีรูปแบบที่เรียบง่าย สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด ไม่เป็นกางเกงในสายบางหรือจีสตริง ส่วนชุดชั้นในนั้น ก็ต้องเป็นแบบเรียบง่าย ใส่สบาย ไม่เสริมฟองน้ำ ดูแล้วเหมาะสมตามวัย และไม่ควรออกแบบชุดชั้นในที่มีโครงลวดเพื่อเสริมขนาดหน้าอกให้ดูโตเกินวัยด้วย

นอกจากนี้ เร็ก ไบลีย์ ยังห้ามไม่ให้นำชุดว่ายน้ำเด็กมาจัดไว้ในตู้กระจกติดกับชุดว่ายน้ำผู้ใหญ่ และห้ามขายชุดว่ายน้ำแบบบิกินีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีด้วย พร้อมทั้งห้ามคนดังและนักกีฬา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์สำหรับสินค้าสำหรับเด็กที่มีลักษณะยั่วยุกามารมณ์ เนื่องจากจะเป็นตัวกระตุ้นให้เด็กร้องงอแงอยากได้สินค้าชิ้นนั้นก็เป็นได้ ขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ ก็รู้สึกเห็นด้วยกับกฎนี้ และมองว่าเสื้อผ้าสำหรับเด็กที่มีรูปแบบเดียวกับเสื้อผ้าผู้ใหญ่นั้นจะเป็นตัวกระตุ้นให้เด็กแสดงพฤติกรรมที่เกินกว่าอายุของพวกเขา

ส่วนทางด้าน ซาร่าห์ ทีเธอร์ รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและครอบครัวของพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตยแห่งอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า เธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สมาชิกทุกคนของสมาคมผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกแห่งสหราชอาณาจักร ที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายสินค้าสำหรับเด็ก จะนำข้อบังคับดังกล่าวมาปฏิบัติ และปรับเทคนิคการตลาดใหม่สำหรับสินค้าเด็ก และหวังว่าผู้ค้าปลีกรายอื่นที่ไม่ได้เป็นสมาชิกจะเล็งเห็นประโยชน์ของมาตรการนี้ และร่วมกันหยุดขายเสื้อผ้าเด็กที่มีรูปแบบยั่วยุทางกามารมณ์ด้วยเช่นกัน

ที่มาkapook.comCreate Date : 07 มิถุนายน 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 13:33:05 น.
Counter : 924 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
6
13
18
19
22
25
26
30
 
 
All Blog