ซึ้ง! "เจ้าของ" ช่วย "สุนัข" กำลังตกหน้าผาสูง 200 ฟุต
https://www.youtube.com/watch?v=iqOmzx2qPGc&feature=player_embedded
สุดซึ้งเจ้าของกระโจนลงไปช่วยสุนัขซึ่งกำลังตกหน้าผา แต่รอดปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม สำนักข่าวเดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า มีสุนัขลาบราดอร์พร้อมทั้งเจ้าของตกหน้าผาลึก 200 ฟุต (61 เมตร) บริเวณชายฝั่งทะเลแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ แต่กลับรอดชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยสุนัขตัวนี้ชื่อ ออสก้าร์ พร้อมทั้งเจ้าของวัย 53 ปี พลัดตกขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่

ทั้งนี้เจ้าของและภรรยาไปเดินเล่นพร้อมกับสุนัข 3 ตัวที่ Cloughton Wyke ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นเจ้าออสการ์ก็พลัดตกหน้าผาลงไป และด้วยความรักที่เจ้าของมีต่อสุนัข เขาจึงกระโดดตามลงไปช่วยทันที แต่เขาก็เสียหลักและพลัดตกลงหน้าผาไปด้วยเช่นกัน

หลังจากนั้นภรรยาของเขาก็โทรแจ้งหน่วยกู้ภัยชายฝั่งทะเล ซึ่งได้นำเฮลิคอปเตอร์ลงไปก้นหน้าผาเพื่อช่วยหาและนำตัวเขาพร้อมทั้งสุนัขตัวนี้ขึ้นมาอย่างยากลำบาก เมื่อนำตัวพวกเขาขึ้นมา หน่วยกู้ภัยต้องประหลาดใจเนื่องจากชายผู้นี้พร้อมทั้งสุนัขยังมีชีวิตอยู่ แม้จะบาดเจ็บอยู่บ้างก็ตาม เมื่อดูความลึกของผาแล้ว มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากเลยทีเดียวที่พวกเขาสามารถรอดชีวิตมาได้

สำหรับชายเจ้าของสุนัขได้รับบาดเจ็บ โดยกระดูกที่ขาและเอวหักเล็กน้อย ส่วนเจ้าออสการ์ขาหัก ฟันหัก และฟกช้ำดำเขียวที่ตา แต่ยังคงมีอาการหวาดกลัวอยู่ อย่างไรก็ หลังจากที่สัตวแพทย์ทำการผ่าตัดขาของเจ้าออสก้าร์ อาการของมันจึงดีขึ้นเรื่อย ๆ และ ไม่มีอาการหวาดกลัวคนอีกต่อไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังกล่าวเตือนให้ประชาชนระมัดระวังเวลาไปเดินเล่นตามชายฝั่งทะเล พร้อมทั้งกล่าวอีกด้วยว่า เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องปาฏิหาริย์มาก และไม่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีแบบนี้เสมอไปซึ้งจริงๆด้วย

ที่มา kapook.comCreate Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 10:26:20 น.
Counter : 686 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
พฤษภาคม 2554

1
2
6
8
10
13
15
23
24
26
28
29
 
 
All Blog