สวยงาม! "ผีเสื้อไฟฟ้าในขวดแก้ว"
Photobucket
ตอนเด็ก ๆ เคยคิดฝันว่าอยากจะจับผีเสื้อตัวเป็น ๆ มาเลี้ยงไว้กันบ้างไหมเอ่ย? แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็เป็นเรื่องยากที่จะจับตัวผีเสื้อได้ แถมจะยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ถ้าจะให้ผีเสื้ออยู่กับเราไปนานแสนนาน เพราะตามความเป็นจริงแล้ว หากผีเสื้ออยู่กับเราก็ถือเป็นเรื่องที่ฝืนธรรมชาติมาก ๆ แต่มาในวันนี้ ความใฝ่ฝันที่อยากจะมีผีเสื้อสวย ๆ อยู่ใกล้ โดยที่มันไม่เป็นเรื่องฝืนธรรมชาตินั้น สามารถทำให้เป็นจริงได้แล้ว!!

ที่เราเกริ่นแบบนั้นไปก็เพราะว่า ในวันนี้ มีผู้ที่คิดค้นทำผีเสื้อแบบใช้ไฟฟ้าขึ้นมาได้แล้ว ด้วยการสร้างเป็นตัวผีเสื้อเล็ก ๆ สีสวย ๆ ขึ้นมาสักตัวหนึ่ง ให้มาอยู่ในขวดแก้วใส ๆ แล้วก็ใช้หลักการทางไฟฟ้า ให้ผีเสื้อที่สร้างขึ้น สามารถบินไปบินมาได้ในขวดแก้ว เสมือนว่าเป็นผีเสือตัวจริงเสียงยังไงอย่างงั้น

ผีเสื้อแบบไฟฟ้านี้ ใช้หลักการทำงานของมอเตอร์ที่มีถ่านไฟฉายขนาด "AAA" เป็นตัวป้อนพลังงานหลัก ซึ่งจะทำให้มันสามารถกระพือปีกบินอยู่ขวดแก้วได้ เหมือนว่าเพิ่งไปจับมาได้ใหม่ ๆ นั่นเอง มันจะบินแบบนั้นไปเรื่อยตลอดทั้งวันทั้งคืน และจะอ่อนแรงลงหรือไม่บินเลยก็ต่อเมื่อถ่านที่ใช้ หมดสิ้นอายุไขของมัน นอกจากนั้นแล้วยังมีการอัดเสียงของผีเสื้อเอาไว้ใขวดแก้วอีกด้วย เรียกได้ว่าให้บรรยากาศความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

ผีเสื้อไฟฟ้าในขวดแก้วนี้ มีให้เลือก 4 แบบ 4 สไตล์ ทั้งผีเสื้อมอร์โฟน้ำเงิน (Blue Morpho), ผีเสื้อมอร์โฟชมพู (Pink Morpho), ผีเสื้อหางติ่งเหลือง (Yellow Swallowtail), และ ผีเสื้อโมนาร์ช (Monarch) โดยทั้งหมดนี้ หากใครสนใจก็สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยมีราคาอยู่ที่ขวดละ 14.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 450 บาท

นี่ถือเป็นไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะสร้างสรรค์แล้ว ยังถือเป็นของตกแต่งสวย ๆ ที่คุณสามารถนำไปวางไว้เป็นของประดับตามมุมต่าง ๆ ในบ้านก็ได้ หรือจะไปไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อไว้ดูผ่อนคลายในยามที่คุณเคร่งเครียด ก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าอยู่เหมือนกันนะเออ..
ที่มาkapook.comCreate Date : 14 ธันวาคม 2554
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 1:06:04 น.
Counter : 3065 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
2
3
4
5
9
10
11
13
15
16
17
19
20
21
22
25
26
29
30
 
All Blog