พบ "ปลาฉลามตาเดียว" ในเม็กซิโก ผู้เชี่ยวชาญยันของจริงแต่เป็นโรคร้าย


Photobucket

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษเปิดเผยว่า ชาวประมงชาวเม็กซิกันพบฉลามหน้าตาประหลาด มีตาเดียวอยู่ตรงกลางศีรษะ


โดยฉลามตาเดียวสีขาวตัวนี้ ถูกพบโดยบังเอิญโดยชาวประมงเม็กซิกันรายหนึ่ง ซึ่งเขาระบุว่า เขาจับแม่ฉลามท้องแก่ตัวหนึ่งในอ่าวเม็กซิโกและผ่าท้องเพื่อนำลูกมันออกมา และก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่าหนึ่งในลูกฉลามหลายตัวนั้นมีตาเดียวอย่างที่เห็น จากนั้นเขาจึงถ่ายภาพเก็บไว้และนำไปเผยแพร่ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่มันก็เป็นที่ฮือฮาได้ไม่นานนัก เพราะมีหลายคนออกมาตั้งข้อสันนิษฐานว่าโลกใบนี้คงไม่มีฉลามหน้าตาประหลาด อย่างนี้ คงเป็นภาพที่ตัดต่อด้วยโฟโต้ชอปแน่ ๆ

แต่ล่าสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านฉลามได้ออกมาเปิดเผยยืนยันว่า ภาพ ฉลามตาเดียวดังกล่าวเป็นภาพที่ถ่ายขึ้นจริง ไม่มีการตัดต่อแต่อย่างใด และที่เจ้าฉลามตัวนี้มีตาเดียวอย่างที่เห็น ก็เป็นเพราะมันเป็นโรคร้ายที่เรียกว่า "ไซโคลเปีย" (Cyclopia) ซึ่งเป็นความผิดพลาดของสมองส่วนหน้าขณะยังเป็นตัวอ่อน ทำให้มันเกิดมามีตาเดียวเช่นนี้ แต่อย่างไรก็ดี มันจะมีชีวิตรอดได้ไม่นานหลังคลอด เพราะเป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้เอื้อต่อการมีชีวิต

ทั้งนี้ สัตว์ตาเดียวในลักษณะนี้ไม่ได้พบได้ในฉลามเท่านั้น แต่สามารถพบได้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมไม่กี่สายพันธุ์ รวมถึงมนุษย์ด้วย ขณะที่ก่อนหน้านี้ในปี 2005 ก็เคยมีข่าวพบสัตว์ตาเดียวมาแล้ว โดยตอนนั้นเป็นลูกแมวสีขาวตัวหนึ่งที่เกิดมามีตาเดียว ไม่มีจมูก และตอนนั้นมันก็กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก มันได้รับการพูดถึงในสื่อต่าง ๆ ไปหลายวัน แม้ว่ามันจะเสียชีวิตแทบจะทันทีหลังจากลืมตาดูโลกก็ตามที่มา thaiza.comCreate Date : 19 ตุลาคม 2554
Last Update : 19 ตุลาคม 2554 23:21:56 น.
Counter : 1522 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
6
9
11
12
16
18
20
21
22
23
25
27
28
29
30
 
 
All Blog