เปิดตัว "น้ำหอม" สกัดเพื่อแต่ละ "กรุ๊ปเลือด"

ดูเหมือนกับว่าการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดจะเป็นเรื่องพื้นๆ ไปแล้ว เพราะตอนนี้แม้แต่น้ำหอมเองก็มีการคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดแต่ละประเภทแล้วเรียบร้อย

Blood Concept เปิดตัวน้ำหอมในงาน Esxence ที่จัดขึ้นในมิลานและสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา โดยกลิ่นของน้ำหอมทั้ง 4 กลิ่นเป็นกลิ่นที่สามารถใช้ได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง และแต่ละกลิ่นก็มีสโลแกนเหมือนกันว่าเป็น "actual smell of blood" หรือ "กลิ่นเลือดที่แท้จริง"

ก่อนที่จะเข้าใจผิดว่าน้ำหอมนี้มีกลิ่นเหมือนเลือดจริงๆ เราจะมาขยายความกันว่าแต่ละกลิ่นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

น้ำหอมสำหรับคนกรุ๊ปเลือดโอ จะประกอบไปด้วยกลิ่นของต้นไทม์ ราสเบอร์รี่ ซีดาร์วู้ด

น้ำหอมสำหรับคนกรุ๊ปเลือดเอ จะมีกลิ่นของต้นไม้ในสวน ใบมะเขือเทศ ใบโหระพา และยี่หร่า

น้ำหอมสำหรับคนกรุ๊ปเลือดบี จะมีกลิ่นของเนื้อไม้และกลิ่นเผ็ดร้อน โดยมีแอปเปิ้ลแดง เชอร์รี่ดำ ต้น Artemisia ทับทิม พริกไทย พิมเสน ชาดำ และไม้สัก ผสมกันไปในสัดส่วนที่เหมาะสม

และท้ายสุด น้ำหอมสำหรับคนกรุ๊ปเลือดเอบี ที่เป็นส่วนประกอบของแร่หลากหลายชนิดมารวมกัน เช่น แอลดีไฮด์ อะลูมิเนียม หินชนวน ก้อนกรวด น้ำ และซีดาร์วู้ด

น้ำหอมทั้งสี่กลิ่นจะมาในภาชนะบรรจุแบบหยด ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนขวดใส่ยา ส่วนราคาก็ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม ไอเดียการนำเอาเลือดและน้ำหอมมาผสมเข้าด้วยกันเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกันนั้นก็ไม่ได้มาจาก Blood Concept แค่เจ้าเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Lady Gaga ก็เคยพูดเอาไว้ว่า น้ำหอมซิกเนเจอร์ของเธอเองนั้นจะประกอบไปด้วยตัวอย่างเลือดของเธอ ที่นำไปสกัดเอากลิ่นของโครงสร้างโมเลกุลออกมาฉีดเข้าไปในน้ำหอม เพื่อที่คนที่ใช้น้ำหอมนี้จะได้มีกลิ่นเหมือนเธอ และมีความรู้สึกเหมือนเธอได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Etat Libre d'Orange ก็ยังขายน้ำหอมที่มีชื่อว่า Sécrétions Magnifiques ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากของเหลวในร่างกายด้วย
ที่มา thaiza.comCreate Date : 03 พฤษภาคม 2554
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 16:33:01 น.
Counter : 1067 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
พฤษภาคม 2554

1
2
6
8
10
13
15
23
24
26
28
29
 
 
All Blog