"พิพิธภัณฑ์คนอกหัก" แหล่งรวมสิ่งของจากแฟนเก่า
https://www.youtube.com/watch?v=SVot6hdepKs&feature=player_embedded


ของแต่ละชิ้่นล้วนมีเรื่องราว โดยเฉพาะของที่เคยมอบให้แก่กันเพื่อแทนความรักที่ครั้งหนึ่งมันเคยมีอยู่ แต่ใครจะคิดว่า ความรักที่เคยหวานชื่น จะมีวันเหือดหายจืดจางไปได้เหมือนกัน ของที่เคยเป็นดั่งตัวแทนความรักเลยกลายเป็นของแสลง ไม่อยากเก็บไม่อยากมองอีกต่อไป แต่แทนที่จะเอาไปทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ให้สาสมสมใจ เอามาแชร์กันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์คนอกหักกันดีกว่า....

และพิพิธภัณฑ์ที่ว่านี้ มีชื่อตรงตามตัวว่า "Museum of Broken Relationships" ตั้งอยู่ที่กรุงซาเกร็บ (Zagreb) เมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย ซึ่งเขาได้รวบรวมสิ่งของแทนรักจากบรรดาคนอกหักทั้งหลาย (แน่นอนว่าคนอกหักมีอยู่ทั่วโลก ฮือ ๆ) ที่เอามาร่วมแสดงบอกเล่าเรื่องราว "กาลครั้งหนึ่ง คนเคยรัก..." ให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้เพลิดเพลินกัน (หรือเปล่า ?)

นอกจากจะเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์กันจริง ๆ จัง ๆ อยู่ที่ประเทศโครเอเชียแล้ว ยังมีการเวียนจัดนิทรรศการ "ของแทนใจคนอกหัก" ไปยังประเทศต่าง ๆ ด้วย โดยล่าสุดได้ไปเพิ่งจะเปิดนิทรรศการเอาใจคนอกหักในกรุงลอนดอน ที่ทริสตัน เบทส์ เธียเตอร์ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา แถมยังชักชวนให้ผู้คนเอาสิ่งของตัวแทนรักคุดของตัวเองมาร่วมแสดงด้วย โดยสิ่งของที่นำมาจัดแสดงแต่ละชิ้น จะมีป้ายกำกับว่าบอกคำจำกัดความ และคำอธิบายสั้น ๆ รวมทั้งบอกว่าเป็นสิ่งของที่ได้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ และระยะเวลาที่คบกับแฟนเก่าก่อนรักหวานจะเปลี่ยนเป็นขมนั้นนานเท่าไร

สำหรับของที่วางโชว์อยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เช่น

ตุ๊กตาหมี ซึ่งหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของที่ใช้นามแฝงว่า "naive" ได้บอกเล่าเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่สุดช้ำใจของมันเอาไว้ว่า นี่คือของขวัญที่อดีตแฟนหนุ่มมอบให้กับเธอเมื่อวันวาเลนไทน์ แต่สุดท้ายเธอกับเขาก็มีอันต้องเลิกรากันไป เพราะว่าเขารักแต่เพียงรูปร่างหน้าตาของเธอเท่านั้น ไม่ใช่ที่ตัวตนที่แท้จริงของเธอเลย,

กุญแจอพาร์ทเม้นต์ของแฟนเก่า ที่เจ้าของชี้แจงไว้ว่า ไม่จำเป็นต้องใช้มันอีกต่อไป หลังจากที่จู่ ๆ แฟนหนุ่มของเธอมีพฤติเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เผยธาตุแท้ให้เห็นในที่สุด

โทรศัพท์มือถือธรรมดา ๆ เครื่องหนึ่ง ที่เจ้าของผู้นำมาร่วมแสดงโชว์ในงานบอกว่า อีกฝ่ายจะได้โทรหาเขาไม่ได้อีกต่อไป

วิกผมสีแดง ที่่ฝ่ายชายซื้อให้เพราะอยากให้เธอใส่ให้เขาดู แต่ดันเลิกกันไปเสียก่อน

ตะเกียงจุดเทียนหอมขับกล่อมอารมณ์รัก ที่มีข้อความกำกับอธิบายขยายความสั้น ๆ ว่า "ไม่เวิร์ค"

เปียโนตัวหนึ่ง ที่มีป้ายกำกับว่า "ขาย" โดยเจ้าของผู้เป็นนักร้องได้อธิบายเอาไว้ว่า มีคนให้เธอมาเมื่อปี 2005 แต่เธอกับเขาก็คบกันเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ แค่สองเดือนครึ่งเท่านั้น ตอนนี้ก็เลยเปล่าประโยชน์ที่จะเก็บเอาไว้

กางเกงในจีสตริงร้อยจากลูกปัดสีสด ที่เจ้าของแจงไว้ว่า คนให้นั้นห่วยแล้วก็โกโรโกโสเหมือนกับของขวัญที่เขาเลือกไม่มีผิด หรือ กางเกงในชาย ที่ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า เธอซื้อมาให้โดยไซส์ของมันเล็กกว่าของเขาอยู่มากโข และยังมีสิ่งของอื่น ๆ ที่มีเรื่องราวให้เราติดตามกันอีกมากมาย

ส่วนที่มาของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเจ้าของสองคนคือ ดราเซ็น กรูบิสทิค และ โอลินก้า วิสติก้า ทั้งสองเป็นหนึ่งในบรรดาคนเคยรัก ที่่สุดท้ายก็รักขมจนจบลงด้วยการเลิกรา หลังจากที่ทั้งคู่คบหากันมาถึง 5 ปี แต่เมื่อเลิกรากันไปแล้ว แม้จะไม่ได้อยู่ในฐานะคนรัก แต่ทั้งคู่ก็ยังคบหากันแบบเพื่อน และกลายเป็นหุ้นส่วนกันในการสร้างพิพิธภัณฑ์นี้ขึ้นมาในที่สุด

"ของที่เราเคยมอบให้แก่กัน พอหมดรักกันแล้ว ยิ่งได้เห็นมันก็ยิ่งรู้สึกตะขิดตะขวงใจจนไม่อยากจะมอง แล้วเราก็ปิ๊งไอเดียว่าคงมีคนอีกไม่น้อย ที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกับเรา แรก ๆ ของส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นของจากเพื่อน ๆ หรือคนรอบ ๆ ตัวเรานี่แหละ แล้วมันก็เยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนเปิดเป็นนิทรรศการย่อม ๆ ได้เลย" และนี่ก็กลายเป็นที่มาของ พิพิธภัณฑ์คนอกหัก นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ไม่ใช่แค่จะวางแสดงสิ่งของพร้อมเรื่องราวรักคุดจากคนรอบตัวของ ดราเซ็น และ โอลินก้า เท่านั้น แต่ทั้งสองยังเปิดกว้างหากใครมีสิ่งของที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวรักขมอยากจะแชร์ ก็สามารถนำสิ่งนั้นมาร่วมแสดงในนิทรรศการที่จะทัวร์ไปตามประเทศต่าง ๆ ได้ด้วย

งานนี้หากมาเมืองถึงไทย คากว่าคงมีคนส่งของไปร่วมแสดงกันหลายชิ้นเลยทีเดียวล่ะ ก็ดูจากในมิวสิควิดีโอทั้งหลาย จะเห็นว่าอกหักทีก็จะแพ็คของลงกล่องกันได้เป็นลัง ๆ เชียว (อิอิ)... แต่ทางที่ดีก็ไม่อยากให้มีของของตัวเองไปแสดงในพิพิธภัณฑ์แบบนี้หรอกนะ แหะ ๆ ^^"น่าไปๆ ฮ่าๆ

ที่มา kapook.com


Create Date : 18 สิงหาคม 2554
Last Update : 18 สิงหาคม 2554 23:00:05 น.
Counter : 766 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
สิงหาคม 2554

 
1
2
4
7
11
14
17
19
24
25
28
29
 
 
All Blog