น้องหมาแสนรู้! เรียนจบ "บัณทิต" รับ "เกียรตินิยม"
Photobucketเจ้าสุนัขน้อยวัย 2 ขวบ พันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ นาม เจ้าแซมซัน มีความสามารถพิเศษ ไม่เพียงยืนสองขา หรือปฏิบัติตามคำสั่งได้เท่านั้น แต่มันยังสามารถดูแลผู้ป่วย หรือผู้พิการได้อย่างดีเยี่ยม จนได้รับปริญญาบัตร พ่วงท้ายด้วยรางวัลเกียรตินิยม จากมหาวิทยาลัยโอกลาโฮมา สหรัฐอเมริกา

โดยเจ้าแซมซันน้อยสำเร็จการศึกษา หลักสูตรดูแลบำบัดผู้ป่วย ด้วยเวลาสองปี จากเวลาศึกษาเต็มภาคเรียนสามปี หลังจากได้เข้าติดตาม และฝึกฝนโดยดอกเตอร์ แมรรี่ ไอแซคซัน อาจารย์ประจำภาควิชา ตั้งแต่อายุเพียง 8 เดือน โดยเข้าชั้นเรียนพร้อม ๆ กับนักศึกษาในภาควิชาคนอื่น ๆ จนเหล่านักศึกษา ได้ขอร้องให้มอบปริญญาบัตรให้กับสุนัขแสนรู้ตัวนี้ด้วย

ทั้งนี้ แซมซัน สามารถอำนวยความสะดวกในการบำบัดผู้ป้วย และผู้พิการทางร่างกายได้ เช่น ช่วยเปิดประตูค้างเพื่อให้ผู้ป่วยเข้าออกได้สะดวก ปิดไฟ หรือช่วยเก็บสิ่งของขึ้นจากพื้น ความแสนรู้ของเจ้าแซมซันโด่งดังไปทั้งมหาวิทยาลัย และยังเป็นขวัญใจของบรรดาผู้ป่วยอีกด้วย

จากนี้ต่อไป แซมซันจะเป็นสุนัขผู้ดูแล ช่วยเหลือผู้ทุพพลภาพ โดย ดอกเตอร์ แมรรี่ ไอแซคซันกล่าวว่า เธอมั่นใจว่าหมาน้อยแซมซัน จะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้คนในรัฐโอกลาโฮมา และช่วยบรรเทาความทุกข์กับผู้ป่วยได้แน่นอน
ที่มาkapook.com
Create Date : 14 พฤษภาคม 2554
Last Update : 14 พฤษภาคม 2554 1:03:29 น.
Counter : 710 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
พฤษภาคม 2554

1
2
6
8
10
13
15
23
24
26
28
29
 
 
All Blog