ไฮโซ! หมู่บ้านจีนเปิดตัว "ตึกระฟ้าสูงกว่าหอไอเฟล"
PhotobucketPhotobucket
เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษ รายงานว่า หมู่บ้านหัวซี เมืองเจียงยิน ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่มั่งคั่งที่ในแดนมังกร เตรียมเปิดตัวอาคารสูงระฟ้า ที่มีลูกบอลทองคำประดับอยู่ที่ยอด นับเป็นหมู่บ้านแรกของจีนที่จะมีตึกสูงระฟ้าสุดอลังการเป็นของตัวเอง และด้วยความสูงถึง 1,076 ฟุต (327.96 เมตร) ทำให้ตึกหลังนี้จะสูงกว่าหอไอเฟลของฝรั่งเศส และตึกไคร้ส์เล่อร์ของอเมริกาเสียอีก

นอกจากจะมั่งคั่งแล้ว หมู่บ้านหัวซีแห่งนี้ ยังนับเป็นชุมชนในอุดมคติ ซึ่งได้รวบเอาแนวคิดแบบคอมมิวนิสต์และทุนนิยม หรือแบบมาร์กซิสต์-เลนินิสต์ มาประยุกต์ใช้เข้าด้วยกัน อันจะทำให้ลูกบ้านไม่เพียงมีความเสมอภาคเท่าเทียมกันเท่านั้น แต่ยังทำให้มีฐานะความเป็นอยู่ดีอีกด้วย โดยปัจจุบันนี้หมู่บ้านหัวซี อยู่ภายใต้การจัดการดูแลของบริษัท เจียงซู หัวซี กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ลงทุนในอุตสาหกรรมด้านเหล็ก สิ่งทอ ทรัพย์สิน และโลจิสติกส์ด้วยมูลค่าการลงทุนถึง 300 ล้านปอนด์ (14,367 ล้านบาท) นอกจากตึกสูงที่ประดับลูกบอลทองคำแล้ว หมู่บ้านหัวซียังมีสิ่งแสดงความมั่งคั่งร่ำรวยอื่น ๆ อีก เช่น รูปปั้นควายทองคำหนัก 1 ตัน เฮลิคอปเตอร์ลำใหม่เอี่ยม 2 ลำ แถมประชาชนผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านก็จะได้รับบ้านของตัวเองหนึ่งหลัง ซึ่งออกแบบเป็นวิลล่าสไตล์ยุโรปและวางผังสร้างมาอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้หนึ่งในห้าของกำไรหลังหักภาษีก็จะถูกแจกจ่ายคืนเพื่อเป็นโบนัสประจำปีให้กับลูกบ้าน และยังมีการจัดสรรเครื่องอุปโภคจำเป็น อย่างน้ำมันสำหรับประกอบอาหาร อาหาร ผัก ผลไม้ ซึ่งได้ฟาร์มออร์แกนิกของหมู่บ้าน รวมทั้งมีสวัสดิการทั้งด้านการแพทย์ การศึกษา ให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านอีกด้วย

ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน เข้าเยี่ยมชมหมู่บ้านหัวซี เพื่อให้พิสูจน์ให้เห็นกับตาว่าโลกของสังคมคอมมิวนิสต์และทุนนิยมสามารถผสมผสานไปด้วยกันได้จริง ๆ โดยในกลุ่มนักท่องเที่ยวนี้ยังมีเหล่านักการเมืองจากพรรคคอมมิวนิสต์ด้วยเช่นกัน

ที่มา kapook.comCreate Date : 08 ตุลาคม 2554
Last Update : 8 ตุลาคม 2554 21:49:38 น.
Counter : 1087 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
6
9
11
12
16
18
20
21
22
23
25
27
28
29
30
 
 
All Blog