นักวาดเมืองจิงโจ้วาดรูป "เส้นต่อจุด" มากที่สุดในโลก
Photobucket


Photobucketก่อนจะไปว่าถึงเรื่องราวที่เรานำมาเสนอในวันนี้ ขอย้อนความหลังของทุก ๆ ท่านไปเมื่อตอนยังเด็กกันซะหน่อย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงชอบวาดภาพด้วยการลากเส้นต่อจุด จากจุดที่หนึ่ง ไปยังจุดสุดท้าย จนได้รูปต่าง ๆ มามากมาย เช่น รูปบ้าน รูปนก รูปหมี และอื่น ๆ อีกสารพัด ใช่ไหมครับ มาวันนี้ เรามาดูผลงานของศิลปินเมืองจิงโจ้กันดีกว่า เพราะเขาได้นำการลากเส้นต่อจุดเป็นภาพในแบบที่เรา ๆ เคยได้เล่นกันนั้น มาคิดต่อยอด ด้วยการสร้างเป็นภาพวาดระดับโลกเลยทีเดียว

ศิลปินชาวออสเตรเลียคนนี้มีชื่อว่า โธมัส พาวิตต์ เขาสร้างภาพวาดระดับโลกอย่าง "โมนาลิซ่า" (Mona Liza) ของศิลปิน "ลีโอนาร์โด ดา วินชี่" (Leonardo da Vinci) ด้วยการลากเส้นต่อจุดไปมา ซึ่งภาพวาดดังกล่าวแล้ว เขาใช้จุดในการลากเส้นไปถึง 6,239 จุด สร้างสถิติโลกอย่างไม่เป็นทางการเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

โดยการลากเส้นต่อจุดเป็นภาพโมนา ลิซ่า ในครั้งนี้ นายพาวิตต์ ตั้งใจและพยายามในการลากเส้นกว่า 6,000 จุดเหล่านี้ให้เป็นรูปร่างขึ้นมาอยู่นานพอสมควร ซึ่งรวมเวลาทั้งหมดแล้วนั้น เขาใช้เวลาไปทั้งสิ้น 9 ชั่วโมงกับ 15 นาที เรียกได้ว่าสร้างความพออกพอใจให้เขาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า เอ๊ะ! จุดต่าง ๆ เยอะแยะมากมายขนาดนี้ จะจำยังไงหมด ไม่ตาลายไปซะก่อนเหรอ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะ พาวิตต์ มีเทคนิคในการจดจำด้วยการจำแนกจุดให้มีสีที่แตกต่างกัน โดยจะเปลี่ยนสีของแต่ละจุดทุก ๆ 400 จุด ซึ่งนั่นทำให้ง่ายต่อการลากเส้นต่อของเขา

มีความพยายามมากซะขนาดนี้ กระปุกดอทคอมก็ขอปรบมือให้แบบดัง ๆ เลย นี่ถ้าไม่มีใจรักในงานศิลปะ คงไม่อดทนหลังขดหลังแข็งสร้างสรรค์ผลงานเป็นเวลานาน ๆ แบบนี้แน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า การลากเส้นต่อจุดเป็นภาพโมนา ลิซ่า ของเขานั้น จะสวยงามและอลังการมากน้อยขนาดไหน
ที่มาkapook.com
Create Date : 30 สิงหาคม 2554
Last Update : 30 สิงหาคม 2554 22:41:23 น.
Counter : 1572 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
สิงหาคม 2554

 
1
2
4
7
11
14
17
19
24
25
28
29
 
 
All Blog