"พับเพียบไทยแลนด์" กลบกระแส Planking ของนอก


Photobucket

การทำ Planking ท่าแกล้งตาย กำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นและเหล่าดารา ซึ่งแต่ละคนทำแล้วจะนำภาพมาอวดแสดงกันในโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ค จากนั้นจะมีการคอมเม้นท์กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งการทำ Planking นั้นคนไทยรับกระแสมาจากต่างประเทศ ทำให้หลายฝ่ายออกมาเตือนว่าการทำ Planking นั้นอาจเกิดอันตรายได้ถ้าทำเกินความพอดี

ล่าสุดกระแสในสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงคาดว่าอีกไม่นานจะกลบการทำท่า Planking ได้ นั่นคือ การนั่งท่าพับเพียบ ซึ่งจะมีการนั่งในท่าพับเพียบแล้วนำรูปมาโพสต์ไว้ในสังคมออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์

การนั่งท่าพับเพียบคนที่นำมาโพสต์ไว้ส่วนใหญ่จะไปนั่งทำในสถานที่ต่าง ๆ แล้วนำมาอวดกันในสังคมออนไลน์ ไม่ต่างจากการทำ Planking ซึ่งล่าสุดเกิด กลุ่มคนนั่งท่าพับเพียบโชว์บนเำฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า พับเพียบไทยแลนด์ มีคอนเซ็ปต์ "วันนี้คุณพับเพียบแล้วรึยัง? ไม่อันตราย งามอย่างไทย ผู้ใหญ่รัก!!!"

ถือเป็นการแสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนแต่อาจจะมีข้อควรระวังนั่นคือการไปนั่งพับเพียบนั้น อย่าไปสร้างความรำคาญใจให้กับผู้อื่นและไม่ควรทำในสถานที่ที่จะเกิดอันตรายถึงชีวิต ถือว่าเป็นกระแสที่น่ารักและแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างน่าชื่นชม


ฮ่าๆๆๆ

ที่มาsanook.comCreate Date : 17 มิถุนายน 2554
Last Update : 17 มิถุนายน 2554 21:16:18 น.
Counter : 884 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthCaffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
6
13
18
19
22
25
26
30
 
 
All Blog