"วาฬเบลูก้า" แสนรู้ "เต้นรำ" ตามจังหวะดนตรี
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=ZS_6-IwMPjMคนเราได้ยินเสียงดนตรีเมื่อไหร่ก็อยากจะแดนซ์ตาม เจ้า "จูโน่" วาฬเบลูก้าแห่งอุทยานสัตว์น้ำมิสติก (Mystic Aquarium) จากเมืองนิวฮาเวน รัฐคอนเนตทิคัต ก็เช่นกัน เพราะมันว่ายน้ำขยับตัวขยับครีบวาดท่วงท่าคลอไปตามทำนองของบทเพลงได้ด้วย

ภาพที่เจ้า จูโน่ เต้นระบำอย่างอ่อนหวานไปตามท่วงทำนองของเพลง ที่บรรเลงโดยวงดนตรีแบบเม็กซิกันนั้น ถูกบันทึกไว้โดยผู้เข้าร่วมงานแต่งงานของคู่รัก คิมเบอร์ลี่ มิเคนิส และ เควิน แวน เอลส์ท ซึ่งได้เปลี่ยนบรรยากาศไปจัดงานแต่งงานที่อควาเรี่ยมแห่งนี้ แต่ดูท่าคู่บ่าวสาวจะโดนแย่งตำแหน่งดาวเด่นของงานไป เพราะบรรดาแขกเหรื่อดันไปฮือฮาและให้ความสนใจเจ้า "จูโน่" วาฬเบลูก้าที่กลายเป็นแขกพิเศษซึ่งไม่ได้ออกบัตรเชิญให้รายนี้มากกว่า เมื่อวงดนตรีแบบเม็กซิกันที่ถูกจ้างมาบรรเลงเพลงในงาน ได้เริ่มต้นบรรเลงเพลงให้ผู้เข้าร่วมงานได้ฟังบริเวณใกล้กับแทงค์ของวาฬเบฬูก้า ซึ่งมีลักษณะเป็นกระจกใส สามารถมองทะลุเห็นในน้ำได้ จู่ ๆ เจ้าจูโน่ก็ว่ายออกมาเสียชิดกระจก และแสดงท่าทางสนอกสนใจกับวงดนตรีที่เล่นอยู่ด้านนอก

มันมองตามนักดนตรีแต่ละคน แล้วก็เริ่มวาดลวดลายการเต้นระบำด้วยการพยักหน้าขึ้นลง ขยับครีบเป็นจังหวะ ทั้งยังว่ายน้ำขึ้นลงช้า ๆ เป็นท่วงท่าอ่อนหวานที่ทำให้ผู้ชมในงานประทับใจในความน่ารักของมัน โดยคลิปวีดิโอนี้ถูกอัพโหลดขึ้นไปบนเว็บไซต์ยูทูบตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และมีผู้คลิกเข้าไปชมความน่ารักของมันแล้วกว่า 700,000 คน

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์น้ำประจำอควาเรียม ก็ออกมากล่าวแกมขำขันเล็ก ๆ ว่า ความจริงแล้วเจ้าจูโน่นั้นไม่ได้ยินเสียง หรือว่าเต้นรำตามจังหวะดนตรีอย่างที่ใคร ๆ เข้าใจ แต่มันน่าจะขยับตัวตามจังหวะมือของนักดนตรี โดยเฉพาะคนที่เป็นมือกีตาร์เสียมากกว่า แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็เถอะ ภาพที่เจ้า จูโน่ ขยับตัวคล้ายเต้นรำก็ยังดูน่ารักน่าเอ็นดูมาก ๆ ในสายตาของเราอยู่ดีเนอะ ถ้าไม่ติดว่าอยู่ในน้ำล่ะก็ จะไปควงมาเป็นคู่เต้นรำเลยล่ะ
น่ารักจัง

ที่มาkapook.comCreate Date : 06 สิงหาคม 2554
Last Update : 6 สิงหาคม 2554 12:59:59 น.
Counter : 665 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
สิงหาคม 2554

 
1
2
4
7
11
14
17
19
24
25
28
29
 
 
All Blog