"เจ้าหนูสไปเดอร์แมน" วัยเพียง 11 เดือน โชว์ "ปีนผา" ที่จีน
Photobucketเมื่อเอ่ยถึงกิจกรรมปีนผา ทุกคนคงรู้กันดีว่ากิจกรรมนี้ท้าทายและค่อนข้างอันตรายอยู่ไม่น้อย และคงไม่เหมาะนักที่จะปล่อยให้เด็กตัวเล็ก ๆ เล่นกีฬาชนิดนี้ แต่สำหรับเรื่องราวของอาตี๋น้อยชาวจีนที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ดูเหมือนจะแหวกกฏกันซะหน่อย เพราะถูกปล่อยให้หัดปีนผากันตั้งแต่แบเบาะเลยทีเดียว

และเจ้าหนูคนนี้ คือ เด็กชายจ้าว ชี่ วัย 11 เดือน จากเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ที่ปรากฏตัวในงานการแข่งขันปีนผาสำหรับเยาวชนนานาชาติ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่เมืองเซินเจิ้น ซึ่ง เจ้าหนูจ้าว ชี่ ได้สร้างความประหลาดใจที่ทำเอาผู้ชมในงานต้องตาค้างไปตาม ๆ กัน หลังจากโชว์ลีลาปีนหน้าผาได้อย่างคล่องแคล่ว แม้จะเพิ่งหัดเดินเตาะแตะมาได้ไม่นานนัก ฉายแววนักปีนผาระดับโลกในอนาคตเลยทีเดียว

สำหรับความสามารถสุดพิเศษของ เจ้าหนูจ้าว ชี่ นั้น เกิดจากการเลี้ยงดูและปลูกฝังของพ่อแม่นั่นเอง เพราะเจ้าหนูจ้าว ชี่ นั้นเกิดในครอบครัวของสุดยอดนักปีนผา ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ หรือลุง เรียกว่าหันไปทางไหนก็เจอแต่นักปีนผาทั้งนั้น และเมื่อการปีนผาคือชีวิตของครอบครัวหนูน้อยแล้ว จึงไม่แปลกอะไรที่ครอบครัวจะสนับสนุนและถ่ายทอดทักษะการปีนผาให้ตั้งแต่ยังแบเบาะ โดยพวกเขาจะคอยดูแลเจ้าหนูจ้าว ชี่ อยู่ใกล้ ๆ จนในที่สุด เจ้าหนูจ้าว ชี่ ก็แทบจะปีนหน้าผาได้พร้อม ๆ กับเริ่มเดินเตาะแตะอย่างที่เห็นนั่นเอง


ว้าวที่มาkapook.comCreate Date : 08 มิถุนายน 2554
Last Update : 8 มิถุนายน 2554 13:33:53 น.
Counter : 961 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
6
13
18
19
22
25
26
30
 
 
All Blog