แปลกใหม่! "กีตาร์" แบบ "ทัชสกรีน"
Photobucketสำหรับผู้ที่เล่นกีต้าร์แล้ว เชื่อว่าปัญหาหนึ่งที่มักจะพบอยู่บ่อยครั้งก็คือการตั้งสายกีต้าร์ รวมไปถึงการเปลี่ยนสายกีต้าร์ที่มักจะขาดอยู่บ่อย ๆ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คุณไม่สบอารมณ์กับการเล่นกีต้าร์ขึ้นได้ มาวันนี้มีกีต้าร์ตัวใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งสายในการเล่นแต่อย่างใดเกิดขึ้นแล้ว

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษรายงานว่า กีต้าร์ไร้สายตัวดังกล่าวมีชื่อว่า "The Kitara" เป็นกีต้าร์ที่ได้รับการผลิตออกมาให้เข้ากับยุคเทคโนโลยีทัชสกรีนโดยเฉพาะ โดยกีต้าร์ตัวนี้ ใช้ระบบทัชสกรีนแทนการใช้สายกีต้าร์แบบเดิม ๆ นอกจากนี้ ระบบฟิงเกอร์บอร์ด หรือที่เรียกกันว่า "Fretboard" นั้นก็สามารถใช้งานได้คล่องเหมือนกีต้าร์แบบมีสาย แถมยังปรับหรือผสมเสียงได้มากกว่า 100 เสียงเลยทีเดียว

สำหรับการใช้งาน The Kitara ตัวนี้ ใช้งานได้เหมือนกับกีต้าร์ตามปกติทั่วไป แต่ต่างกันตรงที่บริเวณโพรงเสียงจะเป็นหน้าจอทัชสกรีนให้คุณใช้มือสัมผัสดีดไปมาประหนึ่งเป็นกีต้าร์ทั่วไป และคุณยังสามารถปรับเสียงสูง - ต่ำได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟ็กต์ที่ช่วยเปลี่ยนเสียงของกีต้าร์ให้เป็นเสียงต่าง ๆ ได้เหมือนกีต้าร์ไฟฟ้าทั่วไป ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความหลากหลายของเสียงและจังหวะในเพลงได้อีกด้วย เพียงแค่คุณขยับนิ้วไปมาบนจอทัชสกรีนเท่านั้น

ส่วนใครที่สนใจอยากได้เจ้า The Kitara ตัวนี้ไว้ครอบครองแล้วล่ะก็ เตรียมเก็บเงินรอไว้ได้เลย เพราะ The Kitara ตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 3,200 ปอนด์ หรือประมาณ 160,000 บาทเท่านั้นเอง!!
แพงจัง อิอิที่มา kapook.comCreate Date : 14 มิถุนายน 2554
Last Update : 14 มิถุนายน 2554 13:53:58 น.
Counter : 1484 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
6
13
18
19
22
25
26
30
 
 
All Blog