ถอดรหัส! พบ "สัตว์ลึกลับ" ใน "รูปภาพโมนาลิซา"
Photobucket


ศิลปินชาวอเมริกันค้นพบสัตว์จำนวนมากที่ซ่อนอยู่ในภาพวาดโมนาลิซ่า เจ้าตัวเผยไม่เข้าใจทำไมไม่มีใครเจอมากว่า 500 ปี

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า นักวาดภาพสีน้ำมันมือสมัครเล่น และกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ ชาวอเมริกันนามว่า รอน พิคเซอริลโล ได้ค้นพบปริศนาซึ่งเป็นสัตว์จำนวนมาก ซ่อนตัวอยู่ในภาพวาดชื่อดังก้องโลกอย่าง โมนาลิซา ที่วาดโดยจิตรกรเอกของโลก ลีโอนาโด ดาวินชี โดยนายพิคเซอริลโล พบสัตว์ที่ซ่อนตัวเหล่านี้ จากการตะแคงภาพวาดโมนาลิซา และเชื่อว่าสัตว์เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีความหมายอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น

ทั้งนี้ สัตว์ที่นายพิคเซอริลโล เห็นนั้น มีทั้งหัวของสิงโต ลิง และกระบือ ลอยวนอยู่ในอากาศบริเวณรอบ ๆ ศีรษะของโมนาลิซา รวมไปถึงจระเข้และงูที่ออกมาจากด้านซ้ายของเธอด้วย

นายพิคเซอริลโล กล่าวว่า ตอนแรกที่เขาสังเกตเห็นกระบือ เขารู้สึกตกใจและแทบไม่เชื่อสายตาของเขาเอง จนกระทั่ง เขาได้ไปอ่านบันทึกของดาวินชี่ ซึ่งในนั้นได้ให้คำแนะนำบางอย่าง และเขาก็ได้ค้นพบปริศนาภาพจระเข้และงูที่อยู่ในภาพโมนาลิซ่า โดยหากมองภาพวาดในระดับ 45 องศาจากทางซ้าย จะสามารถเห็นภาพที่มีลักษณะคล้ายงูซ่อนอยู่ ซึ่งมุมนี้ จะเป็นจุดที่แสงตกกระทบดีที่สุดและมีแสงสะท้อนน้อยที่สุด ซึ่ง ดาวินชี่ เรียกว่า ดี-พอยท์ (D-point)

นอกจากนี้ ในบันทึกของดาวินชี่ยังบอกให้ผู้ชมมองภาพตามแนวนอน ซึ่งในย่อหน้าที่เกี่ยวกับการวาดภาพคนริษยา จะบอกเกี่ยวกับการ "ทำให้หัวใจของเธอต้องทนทรมานด้วยการใส่งูพองโตลงไป" ...จากจุดนี้ จะเห็นได้ว่ามีภาพงูซุกซ่อนอยู่ในอกขวาของโมนาลิซ่า

นอกจากงูแล้ว เนื้อหายังกล่าวถึงการวาดภาพคนริษยาโดยการใส่เสือดาวซ่อนลงไปในภาพวาด ด้วยเหตุผลที่ว่า เสือดาวสามารถฆ่าสิงโตได้ด้วยความอิจฉาและการหลอกลวง ซึ่งนี่ก็บ่งชี้ถึงภาพสิงโตที่ซ่อนอยู่ในภาพวาดนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายพิคเซอริลโล ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า นี่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับมุมมองของภาพ เหมือนกับที่เรามองภาพวงรีด้านตรง เราก็จะเห็นมันเป็นวงรี แต่หากเรามองจากด้านซ้ายหรือขวา ภาพวงรีก็จะกลายเป็นวงกลม และด้วยวิธีการนี้ ก็จะทำให้เราสามารถเข้าใจดาวินชี่และศิลปินยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการเกี่ยวกับภาพวาดที่ซ่อนอยู่ นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่า เขาไม่เข้่าใจว่าทำไมภาพที่ซ่อนอยู่เหล่านี้ ถึงไม่มีใครค้นพบมากว่า 500 ปี และไม่ใช่แค่เฉพาะภาพโมนาลิซ่าเท่านั้น พิคเซอริลโล ยังเห็นภาพซ่อนในงานศิลปะชิ้นเอกของ ทิเชียน และ ราฟาเอล ศิลปินเอกชาวอิตาลี และภาพซ่อนในวัดน้อยซิสทีน ที่สำนักวาติกันอีกด้วย

ที่มา kapook.comCreate Date : 08 ธันวาคม 2554
Last Update : 8 ธันวาคม 2554 21:06:02 น.
Counter : 2302 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthCaffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
2
3
4
5
9
10
11
13
15
16
17
19
20
21
22
25
26
29
30
 
All Blog