ฮิตเลี้ยง "ตุ๊กตาทารก" นักจิตวิทยาหวั่นสร้างปัญหา
Photobucket


Photobucketสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตุ๊กตาทารกซึ่งมีผม เส้นเลือด เล็บ ขนตาและมีน้ำลายยืดที่มุมปากเหมือนเด็กทารกจริงๆ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในอังกฤษและอเมริกา

โดยตุ๊กตาตัวนี้มีชื่อว่า รีบอร์น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรักตุ๊กตาหรือผู้หญิงที่สูญเสียลูกวัยทารกไป ซึ่งไบรตัน นิกกี้ ฮันน์ ผู้ออกแบบตุ๊กตาเปิดเผยว่า เธอผลิตตุ๊กตาออกมาโดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิงที่สูญเสียลูกวัยทารก แต่อย่างไรก็ตามลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นคนที่หลงไหลตุ๊กตามากกว่า ซึ่งบางคนก็เอาเจ้าตุ๊กตาไว้ในเปล แต่บางคนก็พาออกไปข้างนอกด้วยกัน

ด้านอีฟ อาสตี้วัย 57 ปี เป็นลูกค้าคนหนึ่งที่ซื้อตุ๊กตารีบอร์นไปแล้วตั้งชื่อว่า แอบบี้ เพื่อใช้เป็นตัวแทนลูกสาวของเธอที่เสียชีวิตจากโรคลูคีเมียด้วยวัยเพียง 7 ขวบ สำหรับเธอแล้วแอบบี้เป็นมากกว่าตุ๊กตา เพราะมันจะไม่ป่วย และไม่ตาย ซึ่งเธอไม่อยากตกอยู่ในสภาวะของการสูญเสียอีกแล้ว

ขณะที่นักจิตวิทยาบางคนออกมาค้านว่า รีบอร์น นั้นเป็นตุ๊กตาที่อาจจะสร้างปัญหาได้มากกว่าแก้ปัญหา เพราะหากเมื่อใดที่คนซื้อตุ๊กตาไป โศกเศร้าคิดถึงลูกมาก พวกเขาจะทำยังไงกับตุ๊กตาที่ซื้อไป เพราะอย่างไรแล้วมันก็เป็นเพียงตุ๊กตา ในทางกลับกัน หากคนเหล่านั้นอยากมีลูกก็ยังมีเด็กอีกจำนวนมากที่ต้องการการดูแล

อย่างไรก็ตาม การที่รีบอร์นนั้นเหมือนคนจริงๆมาก ทำให้มีตำรวจอเมริกันรายหนึ่ง ทุบกระจกรถเพื่อหวังเข้าไปช่วยทารกที่อยู่ข้างในก่อนจะพบว่ามันเป็นเพียงตุ๊กตาที่มา mthai.comCreate Date : 30 พฤษภาคม 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 22:35:55 น.
Counter : 2902 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
พฤษภาคม 2554

1
2
6
8
10
13
15
23
24
26
28
29
 
 
All Blog