ว้าว! คุณยายวัย 70 โชว์ "ซิกส์แพ็ค" ลงกินเนสส์บุค
Photobucket

โดยคุณยายท่านนี้คือนางเออเนสทิน เชพเฮิร์ด วัย 74 ปี เจ้าของซิกส์แพ็คที่กินเนส บุค ออฟ เวิล์ด เรคคอร์ดได้บันทึกสถิติให้เธอเป็น นักเพาะกายหญิงที่อายุมากที่สุด ซึ่งคุณยายเผยว่า สำหรับเธอนั้นอายุเป็นเพียงตัวเลข แม้ว่าจะวัยขนาดนี้แล้วแต่เธอก็ยังคงฝึกกล้ามเนื้อเป็นประจำกับ ยอ์หนนี่ แชมบอร์เกอร์วัย 57 ปี เจ้าของรางวัลมิสเตอร์ยูนิเวอร์ส ผู้ได้เหรียญทองการแข่งขันเพาะกายจากเวทีแพน อเมริกัน เกมส์ ในปี1995 เขาบอกว่า ซิส์แพ็คนั้นเป็นเหมือนสัญลักษณ์ป็นประจำตัวคุณยายเชพเฮิร์ด

ทั้งนี้กิจวัตรประจำวันของคุณยายที่ทำให้ยังแข็งแรงได้ก็คือ เธอจะตื่นมาตอนตีสาม เพื่อนั่งสมาธิ และวอร์มร่างกายโดยการเดินก่อนจะออกวิ่งเป็นระยะทาง 10 ไมล์(16 ก.ม.) ก่อนทานอาหารกลางวัน ทานข้าวกล้องที่ไม่ขัดสี อกไก่และผักที่ไม่ได้ปรุงรส ดื่มไข่ขาวดิบ 3แก้วต่อวันและไม่ทานของหวาน นอกจากนี้คุณยายยังทำงานให้กับโมเดลลิ่งและเป็นครูสอนฟิตเนสด้วย

ซึ่งเหตุผลของการเริ่มเล่นกีฬาเพาะกายจนมีซิกส์แพ็คขนาดนี้นั้น เริ่มจากตั้งแต่เด็ก เธอและพี่สาวสนใจการเล่นเพาะกายและสัญญากันไว้ว่าจะประกวดเพาะกาย กว่า18ปีที่เธอแข่งขันวิ่งมาราธอน และเพาะกาย แต่เธอก็ไม่ได้จริงจังมาก จนกระทั่งเมื่ออายุ 56 ปี ทั้งสองเริ่มรู้สึกว่ากล้ามเนื้อเหลว เพราะเริ่มไม่ค่อยออกกำลังกาย เอาแต่นั่งๆนอนๆดูทีวี จึงเริ่มเล่นเพาะกายอย่างจริงจัง และเมื่อพี่สาวเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดโป่งพอง เธอเสียใจมากจึงอยากทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้ เสมือนว่าการเล่นเพาะกายเป็นสิ่งที่ทำให้นึกถึงกัน



ที่มาmthai.com



Create Date : 30 พฤษภาคม 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 12:34:42 น.
Counter : 1033 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]



Group Blog
พฤษภาคม 2554

1
2
6
8
10
13
15
23
24
26
28
29
 
 
All Blog